Google Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Google Ads Chi Tiết Nhất

Bạn mới bắt đầu học chạy quảng cáo trên Google và chưa biết cách tạo tài khoản Google Ads như thế nào…? Đừng lo, đây là hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads chi tiết và dễ hiểu nhất cho bạn trong năm 2021.

Các bạn có biết là cứ mỗi ngày trôi qua là có đến hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm của người dùng thực hiện trên các công cụ của Google. Bạn nghĩ như thế nào nếu trong số đó có những khách hàng của bạn có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ của bạn

Như bạn đã biết, quảng cáo google ads là công cụ marketing trả phí đem lại tỉ lệ chuyển đổi vượt trội nếu được sử dụng đúng cách.

Khác với facebook và các nền tảng quảng cáo khác, google ads chủ yếu dùng để tiếp cận với đối tượng khách hàng đã có sẵn nhu cầu.

Họ là những người đang tìm kiếm trên google về nơi bán tốt nhất của 1 sản phẩm / dịch vụ nào đó trước khi quyết định chi tiền.

Rất nhiều đơn vị sử dụng công cụ Google Ads để tiếp cận người mua hàng trên Google.

Chính vì vậy… việc hiểu và sử dụng được công cụ google ads sẽ là lợi thế lớn, cho dù bạn đang là một marketer (nhà tiếp thị) hay chủ doanh nghiệp.

Trong blog này mình sẽ chia sẻ với bạn bước đầu tiên, đó là Hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads. Giới thiệu các khóa học quảng cáo google hiệu quả

Hãy cùng mình bắt đầu ngay nhé!

Google Ads là kênh quảng cáo trả phí của Google, bạn có thể tạo chiến dịch theo nhiều hình thức quảng cáo khác nhau với mục đích cuối cùng là: Tìm kiếm khách hàng, mang về lợi nhuận.

Đây được xem là kênh quảng cáo mang về kết quả cao với chi phí được tối ưu. (Tất nhiên là trong trường hợp bạn biết cách triển khai)

Tên cũ của hình thức này là Adwords, Google chính thức bỏ cái tên này vào giữa 2018 để phù hợp hơn với chiến lược, mô hình phát triển, đồng bộ hóa các sản phẩm từ Google.

Lợi ích mà Google Ads mang lại cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng hiệu quả hơn. Nhờ các đặc trưng riêng, quảng cáo Google cho phép tiếp cận chính xác khách hàng theo tiêu chí, nhu cầu nhất định. Bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo theo nhiều hình thức khác nhau để tìm kiếm khách hàng, tăng chuyển đổi và doanh thu, mang về lợi nhuận. Đồng thời có tiếp thị bám đuôi bằng GDN hay xu hướng Google Shopping được ưa dùng gần đây.

Các nhà quảng cáo hầu hết thường thanh toán theo phương thức PPC (pay-per-click: trả tiền cho mỗi lần nhấp). Đây cũng là cách Google kiếm tiền thông qua các kênh tìm kiếm.

Các dạng quảng cáo Google Ads

Có rất nhiều loại hình quảng cáo trên Google Ads. Bạn có thể liệt kê thành những hình thức sau:

 • Google Search Ads
 • Google Display Network
 • Google’s Video Youtube Ads
 • Gmail Ads
 • Google Shopping Ads
 • Remarketing list

Quảng cáo tìm kiếm – Google Search Ads là gì?

Google Search Ads là hình thức quảng cáo có trả phí dựa trên các tiêu chí của Google sẽ có sự ưu tiên hiển thị cho vị trí quảng cáo.

 • Giá thầu bạn sẵn sàng chi trả (có thể để Google tự auto bid giá hoặc được bạn thiết lập sẵn)
 • Chất lượng của trang đích (đánh giá bằng điểm chất lượng từng từ khóa).

Mỗi khi cần mua sản phẩm, dịch vụ gì, khách hàng thường tìm hiểu thông tin trước. Và đa phần người dùng đều có hành vi tìm kiếm Google cho mọi thắc mắc của mình. Chính vì hành vi này mà hình thức quảng cáo tìm kiếm Google Search vô cùng hiệu quả. Hình thức này giúp tiếp cận đến những người tìm kiếm từ khóa trên Google. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa, các mẫu quảng cáo được thiết lập tương ứng sẽ hiển thị.

Google Display Network (GDN) Ads là gì?

GDN giúp tăng độ nhận diện cho các doanh nghiệp trên diện rộng, kích thích tò mò và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm, dịch vụ họ quan tâm. Đồng thời Google Display Network còn có tác dụng bám đuôi khách hàng (Retargeting) thông qua các Banner. Các Banner này được hiển thị trên các Website nằm trong mạng lưới đối tác của Google. Khách hàng vào trang Web của bạn, họ sẽ thấy thương hiệu bạn mọi nơi với mức độ vừa phải. Quảng cáo GDN có mối liên quan đến hành vi của khách hàng trong việc sử dụng những sản phẩm Google, liên quan đến nội dung Website mà họ đang truy cập. Các quảng cáo Banner sẽ liên quan những sản phẩm khách hàng đã từng truy cập.

Google Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Google Ads Chi Tiết Nhất
GDN giúp tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp, nhắc nhở khách hàng về sản phẩm

Google’s Video Youtube Ads là gì?

Youtube cũng là sản phẩm của Google, là mạng lưới chia sẻ Video lớn nhất hiện nay. Theo thống kê, Youtube gây ấn tượng với hơn 30 triệu Active Users mỗi ngày. Có đến 1,9 tỷ Active Users hàng tháng và không ngừng tăng trưởng. Vì thế các quảng cáo trên video Youtube cũng được tận dụng tối đa. Youtube cũng hiển thị GDN, tuy nhiên Video Ads mới là hình thức mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Các quảng cáo Youtube bạn có thể thấy khi xem Youtube hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau, khi bạn tìm kiếm từ khóa, quảng cáo trước khi video được phát,… Quảng cáo Video đang là xu hướng và mang lại hiệu quả tuyệt vời. Hơn hết, bạn cần chuẩn bị Video chất lượng, có sức hút để tìm kiếm khách hàng hiệu quả, mang lại kết quả cao hơn với những bài viết trên Website thông thường.

Gmail Ads

Gmail Ads là dạng quảng cáo tiếp theo từ Google, đặc biệt phát huy tác dụng với những sản phẩm/dịch vụ tầm trung & đắt tiền. Ví dụ:

 • Bất động sản
 • Bảo hiểm
 • Thẩm mỹ viện
 • Xe cộ
 • Trang sức
 • Khóa tập gym
 • Khóa học tiếng Anh
 • Sản phẩm số
 • Du lịch/nghỉ dưỡng

Ngoài ra Gmail Ads cũng phù hợp ở những ngách thuộc về công nghệ vì đối tượng người dùng ở những lĩnh vực này kiểm tra hộp thư Gmail thường xuyên hơn.

Gmail Ads sẽ hiển thị như một mail gửi đến địa chỉ thư của bạn và đứng trên các mail tự nhiên khác, xuất hiện trong 2 tab Social & Promotions.

gmail ads

Mẫu quảng cáo của Gmail Ads khá đẹp mắt gồm hình ảnh, câu chữ, có thể thêm video & nút kêu gọi hành động:

gmail ads creative

Google Shopping Ads là gì?

Kể từ khi ra mắt, Google Shopping đã mang về vô vàn lợi ích cho các nhà bán lẻ. Giúp họ tăng doanh thu ít nhất gấp 2 lần, giúp gia tăng 35% tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo được hiển thị. Hơn thế nữa, hình thức này còn giúp nhà quảng cáo tiết kiệm đến 25% ngân sách quảng cáo PPC.

Google Shopping giúp các nhà bán lẻ tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo, tăng doanh thu
Google Shopping giúp các nhà bán lẻ tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo, tăng doanh thu

Hiển thị lại với Remarketing List

Bạn vào Landing Page một thương hiệu, khi thoát ra và vào trang Web khác, lướt mạng xã hội, xem Youtube, đều thấy quảng cáo của họ, đó chính là Retargeting. Google cho phép tạo Remarketing List để  hỗ trợ quảng cáo hiệu quả hơn. Theo đó, bạn có thể tiếp thị lại những người đã sử dụng App của bạn, truy cập Website, xem video Youtube, tệp Email List bạn sở hữu,…

Nó cho phép thực hiện chiến dịch tiếp thị lại, bám đuôi khách hàng, đồng thời thúc đẩy quá trình mua hàng của khách hàng diễn ra nhanh chóng và triệt để hơn.

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

Khi tiến hành chạy Google Ads, bạn sẽ phải đấu thầu để đạt được hành động cụ thể. Google Ads có ưu điểm là bạn sẽ không bị tính phí nếu khách hàng nhìn thấy quảng cáo nhưng không bấm vào. Có nhiều mục tiêu đấu thầu như: Mỗi lượt Click vào Website (CPC), mỗi lượt View Video (CPV), 1000 lượt quảng cáo hiển thị (CPM), mỗi lượt cài đặt App (CPI),…

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Interloan - Mô Hình Cho Vay Ngang Hàng P2P Lending Giải Quyết Bài Toán Xã Hội

Google Ads là loại hình quảng cáo mà bạn sẽ đấu thầu để đạt được 1 hành động cụ thể, chẳng hạn đấu thầu cho:

 • Mỗi lượt click vào website: CPC
 • 1000 lượt quảng cáo hiển thị: CPM
 • Mỗi lượt view video: CPV
 • Mỗi lượt cài đặt app: CPI
Có nhiều mục tiêu đấu thầu như CPC, CPM, CPA,...
Có nhiều mục tiêu đấu thầu như CPC, CPM, CPA,…

Bên cạnh chi phí cố định cho mỗi hành động, Google còn tính chi phí dựa theo nhiều yếu tố:

 • Chất lượng trang đích: Trang Web càng tối ưu tốt, đặt người dùng lên hàng đầu sẽ có chi phí rẻ hơn.
 • Giá thầu: Những quảng cáo có thể chi trả chi phí cao hơn thì Google sẽ ưu tiên.
 • Lĩnh vực, ngành nghề: Các lĩnh vực như thẩm mỹ, bất động sản, du lịch,… có tính cạnh tranh cao chắc chắn chi phí sẽ cao hơn.

Không có chi phí cố định cho mỗi hành động đó, Google tính tóan chi phí dựa theo nhiều yếu tố khác nhau:

 • Lĩnh vực, ngành nghề mà bạn chạy: Lĩnh vực cạnh tranh như BDS, thẩm mỹ, du lịch,..chắc chắn chi phí sẽ cao hơn.
 • Giá thầu: Google sẽ ưu tiên những quảng cáo có thể chi trả nhiều chi phí hơn (Tức là họ bid giá cao)
 • Chất lượng trang đích: Landing page càng được tối ưu tốt, đặt người dùng của Google lên hàng đầu sẽ có chi phí rẻ hơn.
 • Kết quả quảng cáo: Google dựa vào các tỷ lệ nhấp chuột, time on page, số chuyển đổi để tính toán lại giá phân phối. Nếu các kết quả này ngày càng tốt chi phí sẽ càng rẻ.

Nếu bạn là người mới, bạn có thể để cho Google tự động phân phối theo giá thầu khuyến nghị. Sau đó theo dõi và điều chỉnh thủ công nếu cần thiết.

Chẳng hạn bạn muốn Google tự động phân phối để nhận được nhiều Click nhất theo ngân sách mà bạn đưa ra thì có thể chọn Maximise Clicks

Vì sao Google Ads hiệu quả?

Không có 1 nền tảng nào có thể biết rõ nhu cầu khách hàng hiện tại như Google Ads. Google hiểu rõ điều đó không chỉ qua tìm kiếm, mà còn thông qua hành vi sử dụng sản phẩm khác như: Youtube, Gmail, Chrome,…

Với kho dữ liệu thu thập thông tin & hành vi người dùng khổng lồ của Google, quảng cáo đương nhiên sẽ được hiển thị đến các đối tượng rất liên quan đến từ khóa mà bạn đã thiết lập.

Bạn có thể target đến những người:

 • Có nhu cầu cụ thể cho 1 vấn đề nào đó.
 • Đang tìm kiếm những sản phẩm cụ thể.

 

Hay trên Youtube:

youtube ads video

Với hệ sinh thái các dạng quảng cáo hiện có của Google Ads, nhà quảng cáo gần như có thể phủ sóng được mọi nơi có đối tượng tiềm năng xuất hiện.

Google Search Ads sẽ mang về kết quả tốt nhất vì bạn sẽ target được những người tìm kiếm từ khóa cụ thể, đặc biệt là những từ khóa thương mại (Buyer keywords).

cách Google xếp hạng quảng cáo

Khi tìm hiểu sâu về Google Ads hơn 1 chút, bạn cần quan tâm cách mà Google xếp hạng quảng cáo. Từ đó tối ưu mọi thứ phù hợp với tiêu chuẩn của Google.

Về vấn đề này, bạn cần làm quen với 2 thuật ngữ: Quality Score & Adrank.

Quality Score

Đây là điểm thể hiện mức độ đánh giá của Google được tính trên thang điểm 1-10. Cho biết quảng cáo của bạn có chất lượng đối với tìm kiếm của người dùng hay không?

3 thành phần tạo nên điểm chất lượng:

 • Tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn (CTR)
 • Độ liên quan của quảng cáo với truy vấn người dùng (Ad Relevance)
 • Trải nghiệm người dùng trên trang đích (landing page)
Adrank

Là điểm xác định vị trí mà quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở trang kết quả tìm kiếm, được tính theo công thức:

Adrank = CPC Bid x Quality Score

 • CPC Bid: Giá thầu tối đa mà bạn sẵn sàng chi trả
 • Quality Score: Điểm chất lượng.
Cách Google xếp hạng quảng cáo

Google xếp hạng quảng cáo dựa theo Adrank, điểm Adrank càng cao thì bạn sẽ được xếp hạng càng cao.

Mà để có điểm Adrank cao, bạn phải bid giá cao. Nếu không thể bid giá cao thì bạn phải có điểm chất lượng quảng cáo tốt.

Tức là bạn sẽ có 2 cách để đưa quảng cáo đứng trên những đối thủ khác:

 • Dollar thần chưởng: Cứ bid giá cao nhất
 • Đầu tư vào chất lượng quảng cáo: Tối ưu hóa landing page, mang lại giá trị cho người dùng khi tìm quảng cáo đó (Google ưu tiên hướng này hơn)

Nên bắt đầu chạy loại quảng cáo Google Ads nào trước?

Bạn có thể chạy mọi hình thức quảng cáo Google với chiến lược phù hợp để mang lại kết quả cao nhất. Nếu có ngân sách lớn, bạn có thể chạy GDN diện rộng để tăng nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, nếu hạn chế về ngân sách, nhân lực, bạn có thể chọn lọc hình thức quảng cáo khác cho mình.

Với người mới tiếp cận với Google Ads, hai loại quảng cáo mang lại hiệu quả cao là Google Search Ads và Google Display Network. Bạn nên chạy quảng cáo tìm kiếm trước. Sau đó tiếp thị lại khách hàng có thể để tiết kiệm chi phí.

Tiếp thị lại với Google Ads Remarketing List

Để hỗ trợ quảng cáo bạn hiệu quả hơn, Google cho phép bạn tạo remarketing list để tiếp thị lại những người đã:

 • Ghé thăm trang web của bạn
 • Sử dụng app của bạn
 • Xem video Youtube mà bạn upload
 • Tệp email list bạn sở hữu
 • … cùng nhiều tùy chỉnh khác

Trong paid traffic nếu bỏ qua tiếp thị lại (remarketing) thì đã bỏ lỡ gần 50% lượng sale có thể đạt được.

Chẳng hạn mình hay truy cập Grammaly, nên họ bám đuôi mình khi mình đọc báo mạng.

retarget

Những đối tượng đã từng ghé thăm website của bạn, sử dụng ứng dụng hay xem video Youtube mà bạn upload, là lượng traffic tiềm năng hơn rất nhiều so với những người chưa từng tương tác.

Lúc này Google Ads cho phép chúng ta thực hiện những chiến dịch tiếp thị lại để bám đuôi họ, thúc đẩy quá trình mua hàng của đối tượng mà bạn mong muốn.

Mối quan hệ giữa SEO và Google Ads là gì?

Lợi ích từ Google Ads là gì?

Google Ads cho ra kết quả nhanh, tạo lợi nhuận tức thì. Nếu bạn tối ưu quảng cáo Google tốt thì khả năng mở rộng và lợi nhuận rất lớn. Chỉ sau 5 phút từ khi thiết lập quảng cáo, Website đã hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google ở nhóm quảng cáo. Tuy nhiên, Google Ads cần có ngân sách để xoay vòng vốn. Ngoài ra bạn phải chịu rủi ro lỗ nặng nếu không biết cách chạy hay tối ưu kém.

SEO và Google Ads đều có ưu điểm riêng
SEO và Google Ads đều có ưu điểm riêng

Lợi ích từ SEO là gì?

SEO Website tốt bạn có thể đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google trong thời gian dài mà không phải trả phí cho Google. Giúp mang về nguồn truy cập dồi dào do trang Web. Nếu tối ưu tốt, bạn sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao, mang về lợi ích lớn mà không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên rủi ro của phương pháp này là sẽ tốn thời gian, công sức vô ích nếu bạn không biết cách thực hiện, tối ưu sai cách. Nếu có kỹ năng SEO tốt, bạn cũng phải mất từ 6 tháng đến 1 để Website hiển thị trên các TOP đầu Google. Bạn phải bỏ nhiều công sức xây dựng nội dung, Backlinks,… để Website đạt được top đầu của Google.

Có thể nói, mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng. Tùy vào tiềm lực tài chính, nhân sự, kỹ năng,… bạn có thể chọn phương pháp phù hợp. Hoặc tốt hơn, bạn có thể áp dụng cả hai phương pháp này để mang đến sự phát triển đột phá cho doanh nghiệp.

Xu hướng quảng cáo – Google Shopping Ads là gì?

Google Shopping Ads đang là xu hướng quảng cáo cho cá nhân, doanh nghiệp, cá nhân có online store.

Dựa theo truy vấn người dùng, hình thức quảng cáo này cho phép hiển thị các sản phẩm liên quan. Từ đó khách hàng có thể xem ảnh, so sánh giá các sản phẩm trên kết quả tìm kiếm Google. Google Shopping đang được Google tập trung mạnh, hiển thị đầu tiên trên kết quả tìm kiếm.

Giá Google Shopping hiện nay rất rẻ, dễ triển khai. Để đủ điều kiện tham gia Google Shopping Ads Website cần được tối ưu tốt. Theo đó, trang Web cần thuộc loại hình E-commerce, có giỏ hàng. Đồng thời có tích hợp phương thức thanh toán Online, có chứng chỉ SSL. Doanh nghiệp cũng nên có chính sách đổi trả, bảo hành sản phẩm để tăng niềm tin với khách hàng.

2 loại tài khoản Google Ads mà bạn nên biết

Google ads được chia thành 2 loại tài khoản khác nhau, phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Mình sẽ giới thiệu với bạn ngay dưới đây.

Tài khoản Google Ads cá nhân

Tài khoản google ads cá nhân là loại tài khoản phù hợp cho cá nhân, cửa hàng, tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ không triển khai quá nhiều chiến dịch quảng cáo cùng lúc.

Mình lấy ví dụ đơn giản:

Bạn làm cho nhiều công ty và chạy nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau, như vậy sẽ gặp khó khăn trong khâu quản lý, theo dõi & báo cáo số liệu, bởi các tính năng của tài khoản google ads cá nhân có nhiều điểm hạn chế.

Tài khoản Google Ads người quản lý (MCC)

Tài khoản google ads người quản lý hay tài khoản MCC giải quyết được những hạn chế mà tài khoản cá nhân gặp phải.

Tài khoản MMC có thể chứa nhiều tài khoản google ads bên trong, phù hợp cho các tổ chức, doanh nghiệp lớn hay các Agency phải quản lý nhiều chiến dịch quảng cáo cùng lúc.

Nên sử dụng loại tài khoản Google Ads nào?

Trước khi vào hướng dẫn tạo tài khoản google ads, mình sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn loại tài khoản phù hợp.

Việc sử dụng loại tài khoản google ads nào hoàn toàn phụ thuộc vào tính chất công việc và mục đích của bạn.

Giả sử nếu bạn làm ở một công ty nhỏ, mỗi tháng chỉ chạy từ 1 – 3 cái ads thôi thì sử dụng tk google ads cá nhân là hợp lý.

Nhưng nếu bạn làm ở Agency (công ty cung cấp các dịch vụ tiếp thị quảng cáo), phụ trách triển khai chiến dịch quảng cáo cho nhiều tổ chức khác nhau thì nên dùng tài khoản MCC.

Tóm lại:

Bạn có thể dựa trên những điểm khác biệt giữa 2 loại tài khoản, đối chiếu với mục đích sử dụng, từ đó lựa chọn được loại tài khoản phù hợp.

Tài khoản Google Ads cá nhân Tài khoản MCC
 • Chứa 1 tài khoản google ads
 • Phù hợp để theo dõi & quản lý một số ít chiến dịch quảng cáo cùng lúc
 • Một số tính năng bị hạn chế
 • Chứa nhiều tài khoản google ads
 • Hỗ trợ theo dõi & quản lý nhiều chiến dịch quảng cáo cùng lúc
 • Hỗ trợ đầy đủ tính năng mà tài khoản cá nhân không có

Ngoài ra còn nhiều điểm khác biệt nữa, nhưng trên đây là những điểm chính bạn cần quan tâm khi lựa chọn loại tài khoản quảng cáo google ads.

Tổng hợp các khóa học về Google Ads tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Khóa học quảng cáo Google 2021 dành cho người mới bắt đầu

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (phải học)

khoa hoc quang cao google

Giảng viên: Dũng Phạm – Với hơn 5 năm kinh nghiệm với Google Ads. Từng nắm giữ vị trí SEM Manager tại Tiki với chiến dịch marketing ngân sách lên đến 1 triệu USD & là Trainer của chương trình Việt Nam Digital 4.0 by Google. Chuyên tư vấn và triển khai chiến dịch quảng cáo Google Ads cho nhiều khách hàng lớn.

Giới thiệu về khóa học: Cứ mỗi ngày trôi qua, lại có 3,5 tỷ lượt tìm kiếm được tạo ra trên Google. Đây là cơ hội để bạn tiếp cận khách hàng tại những vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm với Google Ads. Khóa học Google Search Ads trên KTcity của Dũng Phạm sẽ giúp bạn nắm rõ cốt lõi của một chiến dịch quảng cáo Google thành công, biết cách thiết lập chiến dịch trong 4 bước, hiểu bản chất của quảng cáo Google từ đó biết cách tối ưu quảng cáo với 7 yếu tố và mang về lợi nhuận cao nhất.

 

Kiến thức bạn nhận được từ khóa học

 • Hiểu rõ bản chất của quảng cáo mạng tìm kiếm Google (Google Search Ads)
 • Phân biệt và biết cách tạo tài khoản quảng cáo thường & tài khoản MCC
 • Hiểu được cách phân tích sản phẩm và khách hàng để chạy quảng cáo
 • Thuần thục cách xây dựng bộ từ khóa cho chiến dịch quảng cáo
 • Nắm vững cách sử dụng các công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo Google
 • Thành thạo việc set up chiến dịch quảng cáo Google chuẩn
 • Nắm vững quy trình tối ưu quảng cáo với 7 yếu tố
 • Học hỏi các mẹo chạy quảng cáo tối ưu chi phí

Đánh giá của học viên về khóa học

Thầy Dũng dạy dễ thương, dễ hiểu quá thực sự không vote cho thầy 5 sao không được, dù mình vẫn chưa học hết khóa. Dù mình đã chạy search ads nhưng vẫn thấy có rất nhiều kiến thức mới. Đối với những bạn chưa từng chạy search, chắc chắn đây là một khóa học bổ ích. Cách thầy nói chuyện, truyền đạt kiến thức thú vị nên học một lúc được khá nhiều mà không thầy ngán. Sẽ ủng hộ thầy các khóa tiếp theo. – Quang Đại

Đây là 1 bài rất hay về quảng cáo mạng tìm kiếm. Dạy rất tỉ mỉ và tâm huyết, chuyên môn cao. Mình đã học được rất nhiều từ khóa học này. Thanks bạn Dũng ! Mình chạy quảng cáo chủ yếu là google ads. Mình rất thích phần tối ưu quảng cáo của bạn Dũng rất sâu sắc và tỉ mỉ. Giọng hay, rõ ràng rành mạch. Vốn kiến thức chuyên môn cao – Vương Trần

Kiến thức rất có giá trị. Từ kiến thức tạo chiến dịch. Nghiên cứu từ khóa. Nhóm các từ khóa lại với nhau. Rồi sau đó là tối ưu nhóm quảng cáo. Cách viết quảng cáo để chiếm được nhiều diện tích quảng cáo. Cách đặt giá thầu thủ công để tối ưu ngân sách. Cách viết nhiều bài quảng cáo để ads ranks được cao nhất. Mình áp dụng và đã được 10/10 điểm tối ưu. Mỗi ngày ads của mình để cắn tiền đều đặn. – Nguyễn Hiệp

 

 

Khóa học Google Ads nâng cao – Giúp bạn giảm chi phí, tăng lợi nhuận

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (phải học)

cach len xu huong tiktok 1

Thông tin tác giả Dũng Phạm

Với hơn 5 năm kinh nghiệm với Google Ads. Từng nắm giữ vị trí SEM Manager tại Tiki với chiến dịch marketing ngân sách lên đến 1 triệu USD & là Trainer của chương trình Việt Nam Digital 4.0 by Google. Anh còn nắm giữ vị trí SEM consultant tại chayquangcaocamket.com chuyên tư vấn và triển khai chiến dịch quảng cáo Google Ads cho nhiều khách hàng lớn. Admin của group Cộng đồng Digital Marketing với hơn 100 nghìn thành viên.

Nội dung khóa học Google Ads

 • Chương 1: Tổng quan Google Search Ads
 • Chương 2: Khởi tạo tài khoản Google Ads
 • Chương 4: Khởi tạo chiến dịch Google Search Ads
 • Chương 5: 7 Bước tối ưu chiến dịch Google Search Ads của bạn

Bạn sẽ nhận được gì?

 • Hiểu rõ bản chất của quảng cáo mạng tìm kiếm Google (Google Search Ads)
 • Phân biệt và biết cách tạo tài khoản quảng cáo thường & tài khoản MCC
 • Hiểu được cách phân tích sản phẩm và khách hàng để chạy quảng cáo
 • Thuần thục cách xây dựng bộ từ khóa cho chiến dịch quảng cáo
 • Nắm vững cách sử dụng các công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo Google
 • Thành thạo việc set up chiến dịch quảng cáo Google chuẩn
 • Nắm vững quy trình tối ưu quảng cáo với 7 yếu tố
 • Học hỏi các mẹo chạy quảng cáo tối ưu chi phí

 

Khóa học Google Analytics cơ bản – Tiết kiệm chi phí quảng cáo, tối ưu doanh thu

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (phải học)

case study la gi 4

Nhiều nhà quảng cáo, chủ website thường chỉ nhìn vào bề nổi của “tảng băng trôi” như lượng truy cập để đánh giá hoạt động của chiến dịch hoạt quảng cáo hoặc cả website. Trong thực tế, người dùng cần nhìn sâu hơn vào các chỉ số trong Google Analytics để có được hiểu biết chính xác nhất về tình trạng website của mình. Khóa học giúp bạn khai thác được các thông tin mà Google Analytics mang lại hiểu được tường tận gốc rễ của các hoạt động trên website, từ đó có quyết định cải thiện phù hợp.

Bạn sẽ nhận được

 • Đảm bảo đầy đủ kiến thức từ căn bản đến nâng cao mà không cần đến trường lớp
 • Nắm bắt cách gắn code Google Analytics mà không cần kiến thức lập trình
 • Thuần thục cách tạo tệp khách hàng tiềm năng để chạy quảng cáo tăng doanh thu
 • Học hỏi được từ “lỗi sai” từ 5 năm kinh nghiệm đo lường, phân tích chuyên sâu Google Analytics của Dũng Phạm
 • Đọc vị khách hàng nhờ Google Analytics
 • Hỗ trợ trực tiếp từ giảng viên Dũng Phạm

 

Khóa học chạy quảng cáo GDN mạng hiển thị

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (phải học)

ty suat sinh loi ky vong

Hơn 90% người dùng Internet Việt Nam dù họ đang online ở đâu: đọc báo; xem Youtube kể cả app game. Bạn đều có thể tiếp cận họ nhờ vào mạng hiển thị banner của Google GDN. Hãy tưởng tượng khách hàng vào website bạn nhưng không mua hàng nhưng sau đó đi đâu họ cũng thấy banner và sản phẩm của bạn. Điều này hiệu quả cả về mặt branding lẫn doanh thu. Khóa học Google GDN sẽ hướng dẫn bạn từ bước căn bản nhất: khởi tạo chiến dịch, tạo banner ads đến bước nâng cao như tối ưu tìm kiếm đúng khách hàng tiềm năng.

Xem Thêm  Mcredit Là Ngân Hàng Gì? Cách Vay Tiền Tại Mcredit Chi Tiết

Bạn sẽ nhận được

 • Đảm bảo đầy đủ kiến thức từ căn bản đến nâng cao mà không cần đến trường lớp
 • Hiểu rõ cách phân tích khách hàng mục tiêu trước khi chạy các chiến dịch
 • Thành thạo cách thiết lập chiến dịch Google Display Network (GDN) một cách bài bản
 • Biết cách thiết lập chiến dịch remarketing với GDN
 • Nắm bắt từng bước tối ưu chiến dịch quảng cáo GDN
 • Học hỏi được từ “lỗi sai” từ 5 năm kinh nghiệm quảng cáo của Dũng Phạm
 • Hỗ trợ trực tiếp từ giảng viên Dũng Phạm

 

Khóa học Quảng cáo Google Shopping 2021

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (phải học)

ceo la gi 1

Bạn muốn tăng lượng khách hàng tiềm năng, scale up doanh thu cho doanh nghiệp của mình Google Shopping là sự lựa chọn rất thông minh trong thời điểm này. Google Shopping hiển thị ngay trên cùng và chiếm diện tích hiển thị lớn nhất trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Có khả năng chuyển đổi khách hàng cao hơn 50% so với các hình thức quảng cáo khác. Nhưng để thiết lập Google Shopping đòi hỏi bạn rất nhiều yếu tố. Khóa học sẽ hướng dẫn bạn từ bước căn bản: thiết lập chiến dịch, xây dựng Google Merchant Center cho đến bước nâng cao tối ưu hoá lợi nhuận của mình.

Bạn sẽ nhận được

 • Đảm bảo đầy đủ kiến thức từ căn bản đến nâng cao mà không cần đến trường lớp.
 • Nắm rõ phương thức thực hành thiết lập và tối ưu, cải thiện chiến dịch Google Shopping
 • Học hỏi được từ “lỗi sai” từ 5 năm kinh nghiệm quảng cáo của Dũng Phạm
 • Thông thạo các kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Shopping để tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất
 • Biết cách khắc phục lỗi thuờng gặp trên Product Feed
 • Nắm vững các bước chuẩn bị website để chạy quảng cáo Google Shopping

 

Khóa học quảng cáo Google với Youtube 2021 bài bản

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (phải học)

dau tu pamm

Youtube là website có lượng truy cập nhiều thứ 3 tại Việt Nam, là kênh video số 1 thế giới. Đã có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, nhãn hàng lớn tận dụng hiệu quả Youtube để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Khóa học này hướng dẫn chi tiết cách triển khai chiến dịch quảng cáo trên Youtube một cách hiệu quả, áp dụng được ở hầu hết các ngành nghề kinh doanh online để mang về nhiều khách hàng, tăng lợi nhuận, giảm chi phí.

Bạn sẽ nhận được

 • Đảm bảo đầy đủ kiến thức từ căn bản đến nâng cao mà không cần đến trường lớp
 • Hiểu rõ khách phân tích khách hàng mục tiêu trước khi chạy chiến dịch
 • Thuần thục từng bước thiết lập chiến dịch quảng cáo Youtube chuẩn nhất
 • Biết cách thiết lập chiến dịch Youtube remarketing
 • Thành thạo cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Youtube để mang lại hiệu quả cao nhất
 • Học hỏi được từ “lỗi sai” từ 5 năm kinh nghiệm quảng cáo của Dũng Phạm
 • Hỗ trợ trực tiếp từ giảng viên Dũng Phạm

 

65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

ECOMMERCE

Khóa học Google Adwords đầu tiên & duy nhất chia sẻ chi tiết từng bước một cách cài đặt, theo dõi chuyển đổi nâng cao và tổng hợp các cách chống click tặc cho ngành cạnh tranh cao.

Bạn sẽ học được gì

 • Thấu hiểu và biết cách tránh những sai lầm chết người khi chạy Google Ads
 • Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo Google ads chuẩn quốc tế
 • Tự tay đưa quảng cáo lên top Google ngay trong khoá học
 • Tiết kiệm được từ 10-50% ngân sách marketing dành cho Google
 • Tận dụng được tệp data khách hàng tiềm năng của nhiều dự án khác nhau để tối ưu chi phí
 • Tối ưu quảng cáo, nâng cao điểm chất lượng để chi phí đầu tư ít hơn đối thủ cạnh tranh
 • Cách thức đo lường hiệu quả của chiến dịch Google Ads
 • Loại trừ click ảo, click tặc trong quảng cáo Google Ads

 

Quảng cáo Google ads ra đơn hiệu quả

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

ecommerce1

Hướng dẫn chi tiết đầy đủ nhất bí quyết chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả ra đơn đều với ngân sách tối ưu và đem về lợi nhuận khổng lồ cho bạn, phù hợp với người mới học chạy Google Ads

Bạn sẽ học được gì

 • Biết cách lên và lập một kế hoạch quảng cáo Google Ads hiệu quả đúng quy trình
 • Biết cách chọn được các KPI để thực hiện quảng cáo Google Ads tốt nhất
 • Biết cách chọn loại quảng cáo phù hợp với sản phẩm dịch vụ hiện tại của bạn
 • Biết cách đo lường và thống kê quảng cáo một cách đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất
 • Phân tích hiệu quả quảng cáo và đọc các chỉ số hoạt động
 • Nhanh chóng thành thục các cách thức quảng cáo của Google Ads đem về nguồn lợi

 

Quảng Cáo Google Ads từ cơ bản đến nâng cao

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

ecommerce2

(Phiên bản mới nhất 2021) Hướng dẫn cho những người đang chuẩn bị muốn quảng cáo trên Google ads có thể tự triển khai được việc quảng cáo ads hiệu quả. Nâng cao kiến thức về quảng Cáo Google Ads.

Bạn sẽ học được gì

 • Thiết lập 1 tài khoản quảng cáo Google Ads đầy đủ nhất.
 • Nắm vững kiến thức,quy trình hoạt động và các thủ thuật quảng cáo Google Ads.
 • Nhanh chóng bán được hàng và tăng doanh thu, lợi nhuận với Google Ads.
 • Tự thiết lập 1 kế hoạch Google Ads chi phí thấp nhưng vẫn hiệu quả

 

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads cá nhân từng bước chi tiết

OK, bây giờ chúng ta sẽ vào phần chính hướng dẫn tạo tk google ads cá nhân từ A-Z.

Trước khi tạo bạn cần chuẩn bị 1 tài khoản Gmail nhé, cái này thì ai cũng có rồi nên mình không nói thêm nữa.

Bước 1: Truy cập vào trang dành cho nhà quảng cáo của Google:

https://ads.google.com/

Bước 2: Chọn nút “Đăng ký”.

 

Bước 3: Chọn “Chuyển sang Chế độ chuyên gia”.

Google ads chuyển đến giao diện thiết lập chiến dịch mới, tuy nhiên bạn nên chọn thành Chế độ chuyên gia để hoàn tất việc tạo tài khoản trước, bởi thiết lập ngay một chiến dịch mới sẽ tốn nhiều thời gian và có thể không đúng mục đích của bạn.

Tiếp theo, bạn chọn “Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch”.

Bước 4: Thiết lập thông tin tài khoản.

(*) Lưu ý: Bạn cần chọn thông tin cẩn thận và chính xác ngay từ đầu, vì sau khi tạo tài khoản sẽ không thể thay đổi.
 • Quốc gia thanh toán: Việt Nam
 • Múi giờ: (GMT+7:00) Giờ Việt Nam
 • Tiền tệ: Đồng Việt Nam (VND đ)

 

Sau đó chọn “Gửi” để hoàn tất.


Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản trong hướng dẫn tạo tk google ads, bạn đã có thể chuẩn bị để lên chiến dịch quảng cáo đầu tiên.

Chọn nút “KHÁM PHÁ TÀI KHOẢN CỦA BẠN” để truy cập vào giao diện quản tài khoản adwords (google ads).

 

Tuy nhiên, để thực sự có thể chạy một chiến dịch quảng cáo với google ads bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản.

Các phương thức thanh toán được sử dụng ở google ads như: Visa, MasterCard, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, ví điện tử MoMo,… (tùy từng quốc gia sẽ có phương thức thanh toán khác nhau).

Đầu tiên từ giao diện trang quản lý tài khoản google ads, bạn chọn “THANH TOÁN” – “Cài đặt”.

 

Trong phần cài đặt bạn thiết lập như sau:

 

 • Quốc gia: Việt Nam.
 • Đơn vị tiền tệ: VND.

 

 • Tên và địa chỉ: Địa chỉ của bạn (phường/xã, tỉnh/thành phố).
 • Số tiền thanh toán: Số tiền bạn muốn nạp vào để chạy ads (tối thiểu 160.000đ).

 

 • Phương thức thanh toán: Thẻ tín dụng / ghi nợ hoặc MoMo. Mình sử dụng MoMo nên add luôn cho nhanh, đối với các loại khác thì bạn phải cung cấp thêm tên chủ thẻ, số thẻ, mã pin,… Nói chung cũng đơn giản thôi, bạn có thể tự nhập được.

 

Sau khi nhập xong hết bạn chọn nút “Gửi”.

Quy trình thêm phương thức thanh toán cho tài khoản google ads như vậy đã hoàn tất.


Mình cũng có làm một chuỗi video chia sẻ các vấn đề liên quan đến google ads, bạn có thể tham khảo thêm dưới đây.

Tạm kết

Trên đây mình đã chia sẻ với bạn hướng dẫn tạo tài khoản google ads trên giao diện mới nhất 2021.

Tuy nhiên việc tạo tài khoản chỉ là bước đầu tiên, bạn cần trau dồi thêm nhiều kiến thức khác nữa thì mới có thể sử dụng google ads hiệu quả.

Hãy tiếp tục hành trình học tập của bạn.


Xem thêm: (2021) Hướng dẫn tạo tài khoản facebook ads chi tiết & dễ hiểu nhất

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (2 bình chọn)