Không có hiệu lực cho đến 5 ngày sau

Thông tin chi tiết về Không có hiệu lực cho đến 5 ngày sau

beincrypto.com

10 tháng 3 năm 2022 02:20, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Sự cố hack và giá Bitcoin: Một nghiên cứu hấp dẫn cho thấy rằng phải mất 5 ngày để một sự cố hack đã biết có ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Theo Chainalysis, năm ngoái, bọn tội phạm tiền điện tử đã trực tiếp đánh cắp số tiền kỷ lục trị giá 3,2 tỷ đô la.

Quy mô của những vụ trộm này đã thúc đẩy một nhóm nghiên cứu từ Đại học Vaasa, ở Phần Lan, xem những vụ hack lớn này có ảnh hưởng gì đến giá Bitcoin.

Họ quyết định chọn một khoảng thời gian và sau đó nghiên cứu xem thị trường đã làm gì sau khi tin tức về một vụ hack xuất hiện trên báo chí chính thống.

Trong giai đoạn 2013-2017, tổng cộng 1,1 triệu bitcoin đã bị đánh cắp. Đây là khoảng thời gian mà nhóm đã chọn để nghiên cứu. Với mức giá hiện tại của Bitcoin là khoảng 42.000 đô la, khoản lỗ tương ứng bằng tiền tương ứng lên tới hàng tỷ đồng. Điều này phải được cho là có tác động lớn đến xã hội và thị trường.

Sự cố hack và giá Bitcoin: Nghiên cứu

Vì vậy, khi bị tấn công mạng, giá Bitcoin sẽ phản ứng như thế nào? Trong bài báo nghiên cứu này từ Tiến sĩ Klaus Groby, anh ấy chỉ ra cách anh ấy kiểm tra 29 sự cố hack trên thị trường Bitcoin.

Grobys nhận thấy rằng sau một cuộc tấn công mạng, sự biến động của Bitcoin không đáp ứng với sự gia tăng sau đó về độ không chắc chắn giữa ngày hôm sau và ngày thứ tư.

Tuy nhiên, đây là một chút thú vị. Nghiên cứu tìm ra bằng chứng cho phản ứng chậm trễ trong sự biến động. Sự biến động của Bitcoin tăng mạnh vào ngày thứ năm sau một sự cố hack.

a79946a190756f0bb5b5c904bc95efd25e85fe87

Vậy tại sao lại chậm trễ? Phản hồi muộn cho thấy sự kém hiệu quả trên thị trường Bitcoin. Các cú sốc cần thời gian để được định giá đầy đủ.

Có nhiều phát hiện thú vị hơn. Các vụ hack trên thị trường Bitcoin cũng ảnh hưởng đến các thị trường tiền điện tử khác. Có một tác động lây lan trong sự biến động liên quan đến sự cố hack. Ví dụ, sự biến động trên thị trường Ethereum tăng mạnh với thời gian trễ là 5 ngày. Và mức độ biến động phù hợp với mức độ của Bitcoin.

Tiến sĩ Klaus Grobys cho biết, “Nghiên cứu của tôi là nỗ lực đầu tiên để tiết lộ các yếu tố rủi ro tiềm ẩn và ảnh hưởng của chúng đối với các thị trường tài chính kỹ thuật số mới nổi – tấn công mạng chỉ là một trong những yếu tố rủi ro mới này”.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post