Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank 2023 Mới Nhất

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank 2023 Mới Nhất

Trong năm 2023, lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank có gì thay đổi? Cùng đón đọc bài viết để cập nhật thông tin cũng như tìm hiểu cách vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Shinhan Bank nhé.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank là gì?

Vay thế chấp là một trong các dịch vụ mà Shinhan Bank cung cấp. Vậy hình thức vay này có gì đặc biệt và có nên vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank không?

Thế nào là vay thế chấp sổ đỏ

Nếu vay tín chấp là dựa vào uy tín của người vay thì vay thế chấp dựa vào tài sản của người đó. Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay mà khách hàng phải có sổ đỏ để làm tài sản đảm bảo.

Ngân hàng sẽ dựa trên giá trị của tài sản này và định giá mức vay cho bạn. Sổ đỏ và các giấy tờ liên quan đến tài sản trong sổ đỏ sẽ được ngân hàng giữ lại. Trong suốt quá trình vay vốn, khách hàng vẫn được sử dụng bất động sản trong sổ đỏ.

Tuy nhiên, phải đến khi bạn thanh toán hết số dư nợ vay vốn thì ngân hàng mới hoàn trả sổ lại cho bạn.

Có nên vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank không?

Nếu bạn đang băn khoăn có nên vay thế chấp sổ đỏ tại Shinhan Bank không thì câu trả lời là CÓ nhé. Sau đây là những lý do mà bạn nên vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank.

Shinhan Bank là ngân hàng nước ngoài uy tín

Năm 2019, Shinhan Bank là ngân hàng nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Đây là ngân hàng nước ngoài đầu tiên và duy nhất nhận được vinh dự này.

Shinhan Bank cũng là ngân hàng có lịch sử hình thành, phát triển tại nước ta 28 năm qua. Với sự gắn bó lâu đời, Shinhan Bank đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng trong nước.

Những điều đó chứng minh Shinhan Bank là một ngân hàng uy tín, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn.

Shinhan Bank có nguồn vốn mạnh

Shinhan Bank là ngân hàng Hàn Quốc, thuộc quản lý của Tập đoàn tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group – SFG). Đây là tập đoàn tài chính nổi tiếng của Hàn Quốc, chuyên cung cấp các sản phẩm – dịch vụ tài chính đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực.

Shinhan Bank Việt Nam với nguồn vốn 100% từ nước ngoài. Chúng ta có thể yên tâm rằng hậu thuẫn của ngân hàng này chính là tập đoàn SFG lớn mạnh. Có thể vay thế chấp sổ đỏ tại Shinhan Bank mà không lo đến nguồn vốn.

Lãi suất vay cạnh tranh

Lãi suất vay chính là yếu tố cạnh tranh mang tính chất quyết định số lượng hợp đồng vay. Cũng như các ngân hàng khác, Shinhan Bank luôn điều chỉnh mức lãi suất vay thấp nhất có thể.

Nếu bạn đang có ý định vay thế chấp sổ đỏ tại Shinhan Bank thì có thể yên tâm về lãi suất vay.

Ưu điểm vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank

Ngoài lãi suất vay cạnh tranh, sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ tại Shinhan Bank còn có những ưu điểm mà khách hàng cần tham khảo. Đó là:

 • Hạn mức vay cao, lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp
 • Thời gian vay vốn linh hoạt, kéo dài đến 20 năm
 • Tài sản thế chấp có thể là bất động sản, giấy tờ có giá trị, xe ô tô,…
 • Phương thức trả nợ đa dạng
 • Hình thức trả lãi và vốn linh hoạt
 • Điều kiện vay đơn giản, thủ tục rút gọn
 • Giải ngân nhanh chóng

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank 2023

Lãi suất vay chính là điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi muốn vay vốn tại các ngân hàng. Trong thời gian qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank mới nhất
Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank mới nhất

Vậy thì lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank như thế nào? Cách tính lãi vay ngân hàng Shinhan Bank ra sao?

Shinhan Bank cũng như một số ngân hàng khác đã có sự điều chỉnh về lãi suất vay vốn để hỗ trợ khách hàng. Cụ thể sự thay đổi này như thế nào, chúng tôi sẽ cập nhật ngay bây giờ.

Cập nhật lãi suất vay vốn thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank mới nhất

Các sản phẩm vay thế chấp tại Shinhan Bank

 • Vay mua xe ô tô
 • Vay mua nhà

Mỗi một sản phẩm vay lại được Shinhan Bank triển khai nhiều gói vay để khách hàng lựa chọn. Chẳng hạn với sản phẩm vay mua xe, khách hàng có thể lựa chọn gói vay mua xe ưu đãi lãi suất. Gói vay ưu đãi này dành cho công dân Việt Nam và người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam, tuổi từ 18 – 70.

Bảng cập nhật lãi suất mới nhất

Tùy theo từng sản phẩm vay, thời hạn và hạn mức vay sẽ có mức lãi suất khác nhau.

Sản phẩm vay thế chấp Vay mua xe Vay mua nhà
Hạn mức vay 70% giá trị tài sản 70% giá trị tài sản
Lãi suất (%/năm) 7,5 – 8,6% 6,9 – 8,4%
Thời hạn vay 20 – 25 năm 20 – 25 năm

Có thể thấy, lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank ở mức thấp hơn so với nhiều ngân hàng thương mại khác. Khách hàng đến giao dịch vay vốn tại Shinhan Bank sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi, tiết kiệm được chi phí khá lớn.

Tuy nhiên, lãi suất này có thể thay đổi tùy thời điểm. Đồng thời, Shinhan Bank cũng sẽ thông báo với khách hàng sự thay đổi này. Bạn cần cập nhật để biết thông tin mới nhất về lãi suất.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank

Nếu bạn có hợp đồng vay vốn tại Shinhan Bank, nhân viên ngân hàng sẽ thông báo mức lãi suất dựa trên hợp đồng. Bạn cũng cần biết cách tính lãi vay ngân hàng Shinhan Bank để chủ động với số tiền cần trả mỗi kỳ.

Hiện nay, Shinhan Bank khuyến khích khách hàng trả tiền gốc mỗi tháng khi tới kỳ thanh toán lãi. Đây chính là hình thức vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank có trả góp. Hình thức này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho khách hàng và gia đình.

Theo đó, mỗi tháng bạn sẽ trả một số tiền nhất định cho khoản tiền vay gốc. Cùng với đó chính là mức lãi suất tính theo dư nợ giảm dần. Số tiền bạn phải trả hàng tháng chính là tiền gốc và tiền lãi tại kỳ thanh toán. Cụ thể như sau:

 • Tiền gốc phải trả hàng tháng = số tiền vay ban đầu : thời gian vay
 • Tiền lãi trả kỳ đầu = số tiền vay ban đầu x (lãi suất : 12)
 • Tiền lãi các kỳ tiếp theo = số dư còn lại x lãi suất theo tháng

Ví dụ:

Bạn vay thế chấp bằng sổ đỏ mua xe tại Shinhan Bank với số tiền 250 triệu. Thời hạn vay là 24 tháng với lãi suất trong 12 tháng đầu tiên là 7,5%/ năm. Vậy lãi suất mỗi tháng của bạn được tính:

 • Tiền gốc hàng tháng: 250.000.000 : 24 = 10.416.666 đ
 • Tiền lãi tháng đầu: 250.000.000 x (7,5%:12) = 1.666.666 đ
 • Tiền lãi tháng thứ 2: (250.000.000 – 10.416.666) x (7,5% :12) = 1.597.222 đ

Tính ra, tháng đầu tiên bạn sẽ trả tổng cộng là 10.416.666 + 1.666.666 = 12.083.332 đ. Tháng thứ 2 thì số tiền cần phải trả là 12.013.888 đ. Các tháng tiếp theo dư nợ đã giảm dần nê số tiền cũng sẽ giảm theo.

Làm cách nào để vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank

Như vậy bạn có thể yên tâm về mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank rồi nhé. Nếu có nhu cầu vay vốn tại Shinhan Bank thì phải làm sao? Sau đây là những hướng dẫn rõ ràng nhất.

Điều kiện vay vốn thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank

Để được xét duyệt vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Shinhan Bank, bạn phải có tài sản đảm bảo. Có thể là giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, có thể là xe ô tô hoặc các giấy tờ có giá trị khác.

Ngoài ra, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam
 • Trong độ tuổi 18 – 70 tuổi, có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ, còn thời hạn sử dụng
 • Nơi cư trú có ngân hàng Shinhan Bank hoạt động
 • Không có nợ xấu
 • Có thu nhập ổn định để trả nợ

Thủ tục vay vốn thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank

Khi đã đủ điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại Shinhan Bank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để hoàn tất thủ tục vay vốn. Đó là:

 • Đơn đề nghị vay vốn do ngân hàng Shinhan Bank cấp
 • Giấy tờ tùy thân: CMND/ CCCD/ hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu hoặc xác nhận tạm trú
 • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, có thể là hợp đồng lao động còn thời hạn, bảng lương 3 tháng gần nhất,…
 • Hồ sơ mua xe hoặc hợp đồng mua nhà

Ngoài ra, ngân hàng sẽ yêu cầu thêm một số giấy tờ khác theo quy định. Bạn cần chuẩn bị cẩn thẩn, đầy đủ để làm thủ tục nhanh hơn.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank

Các bước thực hiện quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Shinhan Bank như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng ký nhu cầu

Nếu có nhu cầu vay vốn tại Shinhan Bank, khách hàng có 3 cách để đăng ký với ngân hàng:

 • Liên hệ trực tiếp tại chi nhánh, phòng giao dịch của Shinhan Bank gần nhất
 • Liên hệ số điện thoại tổng đài 1900 1577 để được hỗ trợ nhanh nhất
 • Đăng ký trực tuyến qua website chính thức của ngân hàng

Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận thông tin

Nhân viên bộ phận vay vốn sẽ tiếp nhận thông tin đăng ký của khách hàng. Dựa trên thông tin khách hàng cung cấp để bước đầu lên hồ sơ khách hàng.

 • Mục đích vay vốn của khách là gì
 • Số tiền khách mong muốn
 • Tài sản thế chấp là gì

Bước 3: Khách hàng ký đề nghị

Khách hàng sẽ ký vào đơn đề nghị vay vốn và nộp lại cho ngân hàng. Sau đó, chờ thẩm định và xem xét của bộ phận, đơn vị có thẩm quyền.

Bước 4: Thẩm định hồ sơ và xét duyệt khoản vay

Bộ phận thẩm định của ngân hàng sẽ kiểm tra lại hồ sơ của khách. Tiếp theo đó là định giá tài sản đảm bảo. Sau đó sẽ đưa ra khoản vay phù hợp với giá trị của tài sản thế chấp.

Nếu ban lãnh đạo duyệt hồ sơ thì 2 bên sẽ tiến tới công chứng và đăng ký giao dịch đối với tài sản thế chấp.

Bước 5: Ký hợp đồng và giải ngân

Hợp đồng vay vốn sẽ được ký giữa 2 bên là khách hàng và đại diện cho ngân hàng Shinhan Bank. Khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh những tranh cãi không đáng có về sau.

Khoản vay sẽ được giải ngân trong thời gian sớm nhất. Khách hàng sẽ được nhận tiền trực tiếp tại ngân hàng hoặc qua chuyển khoản.

Vài nét về ngân hàng Shinhan Bank

Tổng quan

Cái tên Shinhan Bank có vẻ khá lạ lẫm và khiến chúng ta nghĩ ngay đến một ngân hàng nước ngoài. Đúng vậy, Shinhan Bank là ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Shinhan Bank trực thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan – tập đoàn có tiếng tại Hàn Quốc cho đến thời điểm hiện tại.

Năm 1993, Shinhan Bank chính thức hoạt động tại Việt Nam với chi nhánh đầu tiên trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Đến 2011, Shinhan Bank chính thức sáp nhập với ngân hàng Shinhan Vina để trở thành Ngân hàng Shinhan Việt Nam. Cũng vào thời điểm này, Shinhan Bank là ngân hàng nước ngoài có vốn điều lệ cao nhất.

Trải qua 28 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Shinhan Bank đã phát triển không ngừng. Ngân hàng mở rộng chi nhánh tại nhiều tỉnh, thành nước ta và có số lượng khách hàng ngày càng nhiều.

Hiện nay, Shinhan Bank là ngân hàng có 100% vốn đầu từ nước ngoài tại Việt Nam. Shinhan Bank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam.

Quá trình hình thành và phát triển của Shinhan Bank

Trong những năm qua kể từ khi đặt chi nhánh đầu tiên tại nước ta, Shinhan Bank đã có những cột mốc đáng ghi nhớ. Cùng xem lại những thời điểm đáng nhớ này nhé.

Năm Sự kiện đáng nhớ
1993 Thành lập văn phòng đại diện đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh
1995 Mở chi nhánh đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh, đánh dấu bước tiến mới của Shinhan Bank tại Việt Nam
2008 Chính thức hoạt động tại Việt Nam. Các sản phẩm hỗ trợ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp
2009 Là 1 trong 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài được cấp phép hoạt động tại Việt Nam
2011 Hợp nhất với Shinhan Vina và trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất tại nước ta
2018 Mua lại thành công mảng bán lẻ của Ngân hàng TNHH ANZ Việt Nam
2019 Là ngân hàng nước ngoài đầu tiên và duy nhất được vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
2020 Nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020 do International Business Magazine trao tặng

Những sản phẩm – dịch vụ do Shinhan Bank cung cấp

Shinhan Bank là ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, mọi hoạt động của ngân hàng phải thông qua Ngân hàng nhà nước Việt Nam và tuân thủ những quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện nay, Shinhan Bank đã có 42 chi nhánh cùng nhiều điểm đặt ATM tại nhiều tỉnh, thành trọng điểm nước ta. Cũng như các ngân hàng thương mại khác, Shinhan Bank cung cấp các sản phẩm và các giải pháp tài chính ưu việt nhất.

Các sản phẩm dịch vụ này được phục vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Bao gồm:

Sản phẩm vay vốn

Các sản phẩm vay vốn của Shinhan Bank luôn được chú trọng về cả lãi suất, hạn mức vay. Các gói vay vốn với mức vay linh hoạt giúp cho khách hàng có cơ hội tiếp cận nguồn vốn.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể tìm hiểu các sản phẩm vay tại Shinhan Bank như:

 • Vay mua nhà
 • Vay mua xe
 • Vay kinh doanh
 • Vay tiêu dùng

Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm

Shinhan Bank triển khai nhiều chương trình tiền gửi tiết kiệm, huy động nguồn vốn từ khách hàng. Một số chương trình tiêu biểu như:

 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn
 • Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tài khoản tiền gửi
 • Tài khoản lương
 • Tài khoản thanh toán

Sản phẩm thẻ

Shinhan Bank cho phát hành đa dạng các loại thẻ ATM với những ưu điểm vượt trội. Điều kiện mở thẻ cũng rất đơn giản. Có các sản phẩm thẻ sau đây:

 • Thẻ ghi nợ cá nhân
 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ trả trước

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến là một điểm tiến bộ của công nghệ 4.0 dành cho các ngân hàng. Ngân hàng điện tử của Shinhan Bank giúp khách hàng dễ dàng hơn trong các giao dịch.

 • Internet Banking
 • Mobile Banking
 • SMS Banking
 • Dịch vụ liên kết ví điện tử

Ngoài ra, Shinhan Bank còn phục vụ các dịch vụ khác như bảo hiểm, Tops club,.. Đối với khách hàng doanh nghiệp sẽ có thêm các dịch vụ như giao dịch ngoại hối, xuất nhập khẩu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank mới nhất 2023. Cùng với đó là những thông tin hữu ích về ngân hàng Shinhan Bank. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có quyết định nhé.

Được biên tập bởi:
https://laisuat.org

4.8/5 – (32 bình chọn)

>

Điểm đánh giá post