Làm sao để mở quán hải sản tươi sống thành công?

Chào hầu hết các bạn đến có Vuongchihung.com, các thông báo được tậu lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề Làm sao để mở quán hải sản tươi sống thành công?

Kinh doanh hải sản hiện đang là ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, kiến ​​thức và kinh nghiệm là điều cần thiết để kiếm được lợi nhuận cao từ kinh doanh hải sản. Bài viết dưới đây của Sapo.vn sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm này, cùng tham khảo nhé!

1. Hải sản tươi sống và đông lạnh là gì?

Hải sản hiện đang là món ăn rất được ưa chuộng nhưng so với các loại thực phẩm khác thì đây cũng là món ăn khá đắt đỏ. Tuy nhiên, hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời do được nuôi trồng nên hàm lượng chất độc hại, chất kích thích thấp nên nhiều người lựa chọn hải sản là nguồn thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày. Hiện nay kinh doanh hải sản đang rất lãi nên có rất nhiều người muốn thử sức mình với lĩnh vực này.

1.1 Hải sản tươi sống là gì?

Hải sản tươi thường đắt hơn hải sản đông lạnh. Hải sản tươi thường đắt hơn hải sản đông lạnh. OOqMOYrkag74D8juowaE9xgk4LhqMktAydauJxkkKu4N9xXC c UNh7 UFrJIMPjfNqU2U6qWVWL W6Y np0QgTT6JgegGnGCfiWmnUiVXCkF8zT jYzwUjNlhcVWKhh55R0Qw2

Hải sản tươi sống là hải sản chưa qua chế biến, bảo quản, hư hỏng, hải sản tươi sống được sử dụng ngay sau khi đánh bắt nên có hương vị tươi ngon, mang lại cảm giác an toàn cho người tiêu dùng. Khác với hải sản đông lạnh, hải sản tươi sống thường phụ thuộc vào mùa, hải sản tươi sống khó mua, khó chọn và độ an toàn của người tiêu dùng cũng được đảm bảo. Hải sản tươi sống cũng rất hữu ích vì vi khuẩn và nấm có hại có thể phát triển nếu không được bảo quản đúng cách và hải sản chết có nguy cơ phát triển độc tố.

1.2 Thủy sản đông lạnh là gì?

Thủy hải sản đông lạnh là dòng sản phẩm trong đó thủy sản tươi sống hoặc hải sản được sơ chế và bảo quản ở nhiệt độ thấp nhằm giữ nguyên hương vị và tăng thời hạn sử dụng. Nhiệt độ bảo quản hải sản thường dao động trong khoảng 0 đến -18 độ.

Hải sản cấp đông nhanh, lấy ngay, đảm bảo nguồn cung ổn định Hải sản cấp đông nhanh, lấy ngay, đảm bảo nguồn cung ổn định Bfi5U0fDh7Cu2ukoFLViIZCm9zzgrYKGHrASbCTP5DlJarYsXtFo37K MQ2S07dSfE14LZ3tocEmywgxbiD3B28GGnn0SUkF9CuuKedUVAAPoqR5jizqe PWzWvrH3AATC9zC16

Nếu hải sản được cấp đông ngay sau khi đánh bắt, cấp đông ngay và giữ ở mức cần thiết thông qua một khâu trung gian thì độ tươi ngon và dinh dưỡng của nó vẫn rất đảm bảo, hơn hẳn nhiều loại hải sản khác. Chợ hải sản tan băng bán trong ngày. Nếu hải sản đã qua chế biến, đông lạnh không đúng cách hoặc để lâu ngày chất lượng thịt giảm sút, không thích hợp để ăn, rất dễ bị ngộ độc, đau bụng.

Nếu bạn muốn mở cửa hàng bán hải sản tươi sống đồng thời mở nhà hàng phục vụ các món ăn từ hải sản thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Đọc thêm: Mở quán buffet hải sản đông khách cần biết gì

Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống

Mở quán hải sản cần chuẩn bị những gì?

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống, đông lạnh

Để mở nhà hàng hải sản, bạn cần có những kiến ​​thức sau:

2.1.Tiềm năng kinh doanh cửa hàng hải sản.

Hải sản tươi sống thường được nhiều người tin tưởng lựa chọn là thực phẩm hàng đầu bởi hương vị thơm ngon, dinh dưỡng và nhiều cách chế biến khác nhau. Các chất độc hại được tạo ra từ nuôi trồng hoặc đánh bắt tự nhiên. Đồng thời, đây cũng là món ăn không thể thiếu trong các sự kiện, bữa tiệc quy mô lớn nên khẩu phần ăn khá nhiều.

Nhưng khi nhắc đến hải sản đông lạnh, nhiều người tiêu dùng sẽ e ngại, bởi so với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh được đánh giá là ít dinh dưỡng hơn nhưng giá thành sẽ rẻ hơn so với thực phẩm tươi sống. .Nhiều doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn thực phẩm tươi sống thay vì thực phẩm đông lạnh khi bắt đầu kinh doanh thực phẩm. Nhưng kinh doanh thực phẩm đông lạnh có thực sự lãi ít hơn kinh doanh thực phẩm tươi sống? Câu trả lời là không! Tăng trưởng lợi nhuận trong kinh doanh đóng băng không nên được đánh giá thấp.

cửa hàng hải sản

Xem Thêm: Tuyệt Chiêu Kinh Doanh Hải Sản Tươi Sống

2.2.1.Cách tiết kiệm trong 2 hình thức kinh doanh.

cho hải sản tươi sống

Bảo quản hải sản tươi sống vẫn giữ được độ tươi ngon
Bảo quản hải sản tươi sống vẫn giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng của món ăn
 • Hải sản được lấy và vận chuyển đến cửa hàng phải tươi sống, được bảo quản trong bể chứa nước biển có oxy.
 • Khi hải sản về đến cửa hàng nên được đựng trong các thùng xốp được thiết kế đặc biệt hoặc thùng có bình oxy để giữ cho hải sản luôn tươi sống.
 • Tìm nhà cung cấp càng gần càng tốt để giảm thời gian vận chuyển.

Xem Thêm: Tuyệt Chiêu Kinh Doanh Hải Sản Tươi Sống

cho hải sản đông lạnh

Sau khi doanh nghiệp tìm được nguồn hàng chất lượng cao sẽ tiến hành sơ chế, cấp đông, bảo quản lạnh, đóng gói thủy sản nhập khẩu. Số lượng thành phẩm đã được làm nguội phải được đưa đến vị trí bảo quản phù hợp để bảo quản trước khi chuyển đến cửa hàng/chi nhánh mới để bán.

Hiện trên thị trường có 3 giải pháp giữ tươi cho hải sản đông lạnh:

 • Phòng Lạnh & Tủ Cấp Đông: Là nơi bảo quản, trưng bày hải sản đông lạnh của cửa hàng, chi nhánh.
 • Kho lạnh mini: do doanh nghiệp tự xây dựng và lắp đặt, dùng để bảo quản sản phẩm.
 • Cho thuê kho lạnh công nghiệp: là dịch vụ lưu trữ độc lập, nơi chứa nhiều công ty khác nhau cùng lưu trữ.

2.2 Mở cửa hàng hải sản tươi sống phải xác định được nguồn gốc hải sản

Nguồn hàng là một trong những vấn đề mấu chốt giúp bạn kinh doanh thủy hải sản thành công. Nhận nó ở nơi nó được đánh bắt hoặc nuôi trồng với giá rẻ và chất lượng được đảm bảo. Tránh mua hải sản ôi thiu, thổi giá qua trung gian.

Nếu bạn ở Hà Nội hoặc các tỉnh phía Bắc không có biển thì kinh nghiệm mở kho hải sản cho bạn là lấy hàng từ các ngư trường như Cát Bà, Thanh Hóa, Gu Luo, Quảng Ninh, Du Sơn. . . Tại TP.HCM, bạn có thể chọn mua hải sản ở Vũng Tàu, Ninh Chữ-Ninh Thuận, Nha Trang…. Vì hải sản ở những nơi này được đánh bắt và vận chuyển ngay trong ngày nên rất tươi ngon và đảm bảo. .

Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống

Mua hải sản trước khi khai trương

Các loại hải sản nuôi như tôm sú, tôm càng, cua, nghêu, vẹm, sò, điệp… có thể mua tại khu nuôi và trên bè nuôi có chất lượng cao, giá thành rẻ. Tại đây bạn có thể đến lấy hàng hoặc ký hợp đồng với họ để họ chuyển hàng cho bạn. Trước khi chọn nguồn hàng, hãy tìm hiểu xem chúng có an toàn và sạch sẽ không rồi hãy quyết định nhé!

2.3 Tìm hiểu nhu cầu tiêu dùng hải sản trước khi mở cửa hàng hải sản tươi sống

Nguồn hàng cuối cùng chủ yếu là nhu cầu của khách hàng. Bạn cần biết nơi bạn sống, địa điểm bạn muốn kinh doanh hải sản, đối tượng khách hàng, họ có thích ăn hải sản không, họ có sẵn sàng chi trả cho hải sản không? Có bất kỳ người bán hải sản gần bạn? Ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì? …phân tích sở thích của khách hàng và thị trường cạnh tranh để có được kinh nghiệm quý báu.

Tìm hiểu thị trường, hiểu nhu cầu khách hàng, đưa ra mức giá hợp lý, tránh trường hợp hàng quá đắt không ai dám mua.

Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống

Tìm hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng

Tiếp theo, hãy xác định khách hàng của bạn thường ăn loại hải sản nào? Họ thích ăn loại hải sản gì, thích làm gì để chọn loại hải sản phù hợp. Tránh trường hợp lấy quá nhiều chủng loại mà khách hàng không thích sẽ không kinh doanh được.

Ngoài ra, nếu nơi bạn ở không có gia vị, đồ ăn kèm cho loại hải sản này, bạn có thể kinh doanh thêm. Hãy tư vấn và hướng dẫn khách hàng thật nhiều, để khách hàng sẵn sàng mua và dùng thử. Nếu không nhận ra những vấn đề trên, bạn sẽ gặp phải những khó khăn sau:

 • Nguy cơ găm hàng do dự trữ quá nhiều, mặt hàng đó không được khách ưa chuộng và mặt hàng đó quá đắt so với nhu cầu của dân cư nơi đây.
 • Bảo quản hải sản không đúng cách rất dễ dẫn đến tình trạng hải sản bị biến chất.

2.4 Quản Lý Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống

Sau khi doanh nghiệp hải sản của bạn bắt đầu hoạt động, bạn cần biết cách quản lý cửa hàng của mình. Đầu tiên bạn cần giải quyết các vấn đề sau:

 • Thiết kế của các kệ trưng bày và hải sản tươi sống trong cửa hàng thực sự bắt mắt và sạch sẽ. Cần phân biệt rõ chủng loại, giá cả các loại hải sản để khách hàng lựa chọn.
 • Luôn đảm bảo không gian cửa hàng sạch sẽ, an toàn, vệ sinh và sáng sủa.
 • Giá cả phải rõ ràng, phải có bảng giá chính xác, để khách hàng yên tâm mua hàng. Tránh tình trạng nâng giá cao hơn thị trường, hàng hóa của bạn dù tươi ngon đến đâu cũng sẽ nhanh chóng bị hớ.
 • Tất cả các sản phẩm trưng bày phải có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ cũng như mã vạch rõ ràng. Vì vậy, bạn nên gắn hoặc dán mã vạch trên bao bì sản phẩm. Để thuận tiện hơn, bạn nên trang bị cho cửa hàng của mình một chiếc máy in mã vạch phù hợp.
 • Nếu phát hiện sản phẩm Biển Chết phải loại bỏ ngay để khách hàng không mua. Còn nếu hải sản đã chết khi nhà cung cấp mới mang đến thì bạn cần báo với họ để hai bên cùng giải quyết.

6 cách kinh doanh hải sản tươi sống hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kiểm soát hàng hải sản, doanh thu chính xác, quản lý nhà cung cấp, khách hàng, nhân viên…

👉 xem bây giờ

2.5 Cách quảng cáo quán hải sản

Hãy tận dụng mạng xã hội để quảng bá cửa hàng hải sản của bạn. Bạn có thể bán tại cửa hàng hoặc kết hợp bán online để thúc đẩy lượng tiêu thụ sản phẩm. Nếu bán hàng online, bạn có thể tham khảo cách kinh doanh shop hải sản tươi sống online lợi nhuận cao.

Tạo fanpage hải sản của riêng bạn hoặc bạn có thể đăng nó trên trang cá nhân hoặc nhóm Facebook của bạn để bán. Đảm bảo ghi rõ chủng loại, giá cả của từng loại hải sản, hình ảnh thực tế của sản phẩm… để khách hàng lựa chọn.

Qua những kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu kinh doanh, cách tiếp cận khách hàng và cách bán hàng của mình. Hãy cố gắng học hỏi từ những kinh nghiệm này và nâng cao kiến ​​thức của bạn để đạt được lợi nhuận tối đa.

phần mềm bán hàng

phần mềm bán hàng

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung cấp thông tin có tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về những sai sót. Mình không chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post