Làm thế nào để tạo một tài khoản và kết nối?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Làm thế nào để tạo một tài khoản và kết nối?

LinkedIn là một ứng dụng rất phổ biến đối với nhiều người tìm việc và nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bắt đầu từ đâu và sử dụng như thế nào cho đúng mục đích.

Với hướng dẫn sử dụng LinkedIn hiệu quả của Glints, bạn sẽ biết cách tìm được một công việc và có một công việc “không bỏ sót”.

LinkedIn là gì?

LinkedIn là một nền tảng xã hội chuyên phục vụ cộng đồng những người đã đi làm và muốn tìm việc, cho phép các thành viên đăng ký tài khoản và duy trì hồ sơ chuyên nghiệp.

Chủ doanh nghiệp, giám đốc, CEO, trưởng bộ phận, nhân viên, lập trình viên, nhà thiết kế, dịch giả tự do, v.v. sử dụng LinkedIn để tìm cơ hội phát triển.

Các hồ sơ được đăng sẽ được các nhà tuyển dụng tìm kiếm và liên hệ về mức độ phù hợp với vị trí họ đang tìm kiếm. Ngược lại, các ứng viên có thể tự động tìm kiếm và ứng tuyển vào các vị trí trong doanh nghiệp mà họ mong muốn.

LinkedIn có cấu trúc rất giống Facebook. Bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản để tạo hồ sơ của riêng mình, các thông tin như kinh nghiệm, sơ yếu lý lịch, bằng cấp, v.v. sẽ được công khai tùy thuộc vào cách bạn cài đặt.

Đăng nhập vào LinkedIn
LinkedIn là gì?

LinkedIn hoạt động như thế nào?

Nói chung, LinkedIn có hai loại tài khoản: Miễn phí (căn bản) và trả tiền (Chất lượng cao). Tài khoản cơ bản có các tính năng sau:

 • Tạo một hồ sơ trên LinkedIn.
 • Tìm kiếm để kết nối bạn với những người khác.
 • Gửi tin nhắn cho những người trong mạng của bạn bằng tin nhắn LinkedIn.
 • Xem hồ sơ, tìm kiếm những người dùng LinkedIn khác..
 • Xem tối đa 5 người đã xem hồ sơ của bạn.

Hầu hết người dùng sử dụng gói Cơ bản vì nó khá đầy đủ và có thể áp dụng được.

Gói Premium sẽ có nhiều tính năng cao cấp hơn và thường được mọi người sử dụng với các mục đích: Sales (bán hàng), Business (mở rộng mạng lưới ở cấp độ cao hơn), Hiring (nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân tài), v.v.

Cách sử dụng LinkedIn

Biết cách sử dụng LinkedIn sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ và tìm được công việc mong muốn. Nếu bạn vẫn chưa quen với LinkedIn, Glints sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng LinkedIn hiệu quả và nhanh chóng trong 8 bước sau:

1. Tạo tài khoản LinkedIn qua email

Khi đăng nhập vào LinkedIn, bạn sẽ thấy tùy chọn “Đăng nhập” hoặc “Tham gia ngay”. Nếu bạn chưa bao giờ đăng ký trên LinkedIn, hãy chọn tham gia ngay bây giờ.

Để tạo một tài khoản trên LinkedIn, bạn cần có một địa chỉ email cố định. Tài khoản này nên được sử dụng thường xuyên để bạn nhận được các thông báo quan trọng.

Tạo tài khoản liên kết
Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy chọn Đăng ký LinkedIn.

Hãy nhớ sử dụng tên thật của bạn và viết hoa đầy đủ để thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của bạn ngay từ đầu.

2. Điền thông tin cơ bản của bạn

Các bước tiếp theo trong hướng dẫn LinkedIn bao gồm cập nhật trường học hoặc công việc của bạn.

Chọn “Tôi là sinh viên” nếu bạn vẫn đang đi học hoặc điền vào trường “Công việc gần đây nhất của bạn” nếu bạn đã đi làm.

Cách sử dụng Linkedin để tìm việc hiệu quả

Sau khi chọn nghề nghiệp gần đây nhất của bạn và các công ty gần bạn nhất, bạn sẽ nhanh chóng thấy có bao nhiêu đồng nghiệp, bạn bè hoặc cựu sinh viên trên LinkedIn trong thời gian ngắn.

3. Xác nhận tạo tài khoản qua email đã đăng ký

Trong bước này, bạn sẽ cần xác nhận thông tin tài khoản email đã đăng ký và thiết lập kết nối đầu tiên của mình trên LinkedIn.

Sau khi xác nhận các bước, LinkedIn sẽ đề xuất những người dùng mà bạn có thể tương tác bằng email. Từ đó, thật dễ dàng để kết nối với những người bạn biết.

4. Chọn hình đại diện của bạn

Thay đổi ảnh hồ sơ của bạn là một bước quan trọng trong hướng dẫn sử dụng LinkedIn vì bạn cần tạo ấn tượng tốt đầu tiên với nhà tuyển dụng hoặc bất kỳ ai nhìn thấy hồ sơ của bạn.

Cách chọn ảnh chuyên nghiệp để tìm việc bằng Linkedin
Cách sử dụng LinkedIn hiệu quả đến từ cách bạn chọn ảnh đại diện.

Chọn một bức ảnh sắc nét và căn giữa bức chân dung của bạn trong khung. Hạn chế ảnh tự chụp, ảnh không rõ khuôn mặt hoặc ảnh không phải của bạn (ví dụ: nhân vật anime, thú cưng, thần tượng, v.v.).

5. Sử dụng LinkedIn để tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến

Bạn không nên sửa đổi sơ yếu lý lịch của mình chỉ dựa trên vị trí bạn đang ứng tuyển. Thay vào đó, hãy giới thiệu tất cả những kinh nghiệm mà bạn có như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, giải thưởng, thành tích và ngoại ngữ mà bạn biết.

 • giáo dục: Nên bao gồm các tài liệu tham khảo từ các diễn đàn, các sự kiện quan trọng mà bạn đã tham dự hoặc các trường đại học.
 • trải qua: Tạo từng thanh kinh nghiệm cho công việc bạn hoàn thành. Ngoài chức danh công việc, vui lòng mô tả ngắn gọn công việc và kinh nghiệm đã đạt được. Có một con số cụ thể có thể làm cho hồ sơ của bạn nổi bật với nhà tuyển dụng.
 • Giấy phép và chứng nhận: Bổ sung bằng chứng tham gia các hoạt động tình nguyện, khóa học, v.v.
 • Thành tựu: Điền vào lịch sử Projects (dự án), Publication (viết sách, tạp chí), Honor & Award (kết quả cuộc thi) bạn đã tham gia.
 • Kỹ năng và sự công nhận: Liệt kê các kỹ năng bạn muốn hiển thị. Sự xác nhận là minh chứng cho những kỹ năng này và bạn có thể tìm kiếm sự xác nhận từ đồng nghiệp/sếp/những người đã từng làm việc với bạn trước đây. Điều này sẽ thêm uy tín cho hồ sơ của bạn.
 • Đặc sắc: Thêm trang web cá nhân, danh mục đầu tư hoặc tác phẩm đã xuất bản của bạn để thêm uy tín và khả năng tiếp cận hồ sơ của bạn.

Các mục trên có thể được thêm vào LinkedIn của bạn bằng cách nhấp vào “Thêm phần hồ sơ”.

cách sử dụng linkin để tìm việc

6. Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Trong phần giới thiệu của bạn, bạn nên ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đủ hấp dẫn. Khiến người đọc tò mò về hồ sơ của bạn bằng cách chỉ ra những điểm mạnh và kinh nghiệm của bạn cũng như những điểm nổi bật của công việc bạn đang ứng tuyển.

7. Cải thiện điểm hồ sơ

Đừng quên phần sức mạnh hồ sơ ngay bên dưới ảnh hồ sơ của bạn. Đây là thước đo tính toàn vẹn của tệp cấu hình. Cấp độ càng cao, phạm vi bảo hiểm của bạn càng lớn. Đạt đến cấp độ All-Star sẽ giúp bạn kết nối với những người khác và ngược lại.

8. Hoàn thành đăng ký

Tại thời điểm này, bạn đã hoàn thành các bước đăng nhập LinkedIn và sẵn sàng mở rộng mạng lưới của mình.

Vui lòng xem lại thông tin, giao diện trang và có thể chỉnh sửa hồ sơ của bạn cho đến khi bạn hài lòng.

Mẹo sử dụng Linkedin hiệu quả

1. Cách kết bạn trên Linkedin

Trên LinkedIn, bạn có tùy chọn “kết nối” với những người khác, tương tự như “kết bạn” trên Facebook. Bạn có thể xem hồ sơ của họ và gửi tin nhắn trực tiếp qua LinkedIn hoặc liên hệ với họ qua email.

Kết nối LinkedIn rơi vào ba loại lớn:

 • cấp một: Người đó đã có trong danh sách mạng của bạn sau khi chấp nhận lời mời kết nối của bạn hoặc ngược lại.
 • Thứ hai: Những người đã kết nối với mạng của bạn (Cấp độ 1), nhưng bạn và họ chưa được kết nối. Bạn có thể gửi cho họ lời mời nếu muốn.
 • cấp ba: Những người trong mạng nhóm 2 độ, nhưng bạn chưa kết nối với họ. Bạn có thể gửi cho họ lời mời nếu muốn.

Cách kết bạn trên LinkedIn đã được nêu ở trên để bạn tham khảo.

Làm thế nào để sử dụng Linkedin hiệu quả?
Đừng ngại nhấn nút “Kết nối” để mở rộng kết nối của bạn.

2. Thường xuyên cập nhật thông tin cá nhân

Điều gì quyết định việc cập nhật tài khoản LinkedIn? Hãy nhớ cập nhật hồ sơ của bạn thường xuyên.

Cùng với các kỹ năng và mô tả công việc, bạn nên cập nhật ảnh hồ sơ của mình càng chuyên nghiệp càng tốt.

đọc thêm: 12 Kỹ Năng Nghề Nghiệp Chính Sẽ Giúp Bạn Không Bao Giờ Thất Nghiệp

3. Đảm bảo kỹ năng chính xác

Phần “kỹ năng” trên LinkedIn cần được chăm chút kỹ lưỡng hơn, vì nhà tuyển dụng sẽ ở đó để xem bạn có phù hợp với vị trí họ đang tìm kiếm hay không.

người dùng Có ít nhất 5 kỹ năng Theo Nhà sản xuất sản phẩm và chiến lược LinkedIn Blake Barnes, bạn có khả năng được nhà tuyển dụng phát hiện cao gấp 27 lần).

Nhưng đừng để nó khoe khoang về kỹ năng của bạn. Bạn không nên bao gồm các kỹ năng mà bạn đã không sử dụng trong 5 năm qua. Kinh nghiệm làm việc của bạn nên được gắn liền với những gì bạn làm.

4. Đảm bảo rằng bạn đang hoạt động trên nền tảng

“Rất nhiều người thắc mắc tại sao không ai liên hệ với họ trên LinkedIn. Lý do là vì họ không hoạt động thường xuyên. Nếu bạn không hoạt động, bạn gần như không có mặt trên nền tảng này.”

Ashley Watkins – Huấn luyện viên công việc và cựu nhà tuyển dụng của công ty

Và, nếu bạn làm việc chăm chỉ trên nền tảng đó bằng cách thích, chia sẻ, đăng bài, thì sẽ có nhiều người tìm thấy bạn hơn.

ghi chú: Không đăng những bài viết không liên quan gì đến lĩnh vực chuyên môn của bạn, vì nền tảng LinkedIn chủ yếu dành cho công việc, không giống như Facebook.

5. Sử dụng “bắt đầu công việc”

Tính năng “Mở để làm việc” cho phép người dùng đặt huy hiệu trên hồ sơ của họ. Tính năng này cho phép những người khác biết rằng bạn đang sẵn sàng cho các cơ hội việc làm và cũng giúp tăng hồ sơ của bạn trên LinkedIn.

Dữ liệu của LinkedIn cho thấy những người có trạng thái “Mở cửa làm việc” có khả năng nhận được phản hồi từ chủ lao động của họ cao hơn 40% và khả năng nhận được phản hồi từ những người dùng khác cao hơn 20%.

Bật chức năng liên kết công việc
Sử dụng tính năng Open to Work trên LinkedIn sẽ giúp bạn tiếp cận nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

6. Chú ý đến thông báo tuyển dụng

Cũng từ dữ liệu LinkedIn, bạn có khả năng nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng cao gấp 4 lần nếu bạn Gửi đơn tại phòng của bạn 10 phút sau khi công việc được đăng.Vì vậy, khi bạn đã nhắm được một vị trí ưng ý, hãy nhanh tay lên.

Nền tảng này cũng sẽ cho phép bạn ghi lại các buổi phỏng vấn trực tuyến và đánh giá cho bạn. Công cụ này sử dụng phản hồi AI để đo tốc độ bạn nói, tần suất bạn sử dụng các từ như “ừm” và các cụm từ nhạy cảm cần tránh.

Bạn có thể tạo hồ sơ và tìm việc ở đâu khác ngoài LinkedIn?

Ngoài việc tìm kiếm hướng dẫn Cách sử dụng LinkedIn Để tìm việc làm, bạn cũng có thể tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến chuyên nghiệp trên các trang web việc làm khác như Glints.com.

Trang web đăng việc làm Glints sẽ giúp bạn kết nối với các doanh nghiệp và tìm được công việc bạn muốn.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post