Liên minh Châu Âu bỏ phiếu thông qua lệnh cấm POW tiền điện tử vào thứ Hai

Thông tin chi tiết về Liên minh Châu Âu bỏ phiếu thông qua lệnh cấm POW tiền điện tử vào thứ Hai

coingape.com

12 tháng 3 năm 2022 19:44, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Dự luật cho phép Nghị viện Châu Âu cấm tiền điện tử sử dụng khai thác bằng chứng công việc (PoW), bao gồm cả Bitcoin (BTC) đã được đưa vào bản dự thảo. Theo các báo cáo mới nhất, quốc hội EU sẽ bỏ phiếu thông qua nó vào thứ Hai. Trước đó, dự luật đã bị xóa khỏi đề xuất Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử.

EU sẽ bỏ phiếu về 2 dự luật Cấm POW

Patrick Hansen, Trưởng bộ phận Chiến lược và Tăng trưởng tại Unstoppable Finance, đã bỏ một số cập nhật quan trọng liên quan đến việc bổ sung dự luật. Ông thông báo rằng có hai dự luật thay thế sẽ được trình bày tại quốc hội. Tuy nhiên, chỉ một trong số họ sẽ đạt được quy định.

Tài sản tiền điện tử phải tuân theo các tiêu chuẩn bền vững về môi trường tối thiểu liên quan đến cơ chế đồng thuận của chúng được sử dụng để xác thực các giao dịch, trước khi được ban hành, cung cấp hoặc chấp nhận giao dịch trong Liên minh, đọc bản dự thảo

Các tài sản tiền điện tử đã được phát hành, cung cấp hoặc chấp nhận giao dịch trong Liên minh trước đây [please insert the date of entry into force of this Regulation] phải thiết lập và duy trì một kế hoạch triển khai theo từng giai đoạn để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu như vậy, phù hợp với các điều kiện và tiêu chí được đề cập trong dự thảo đã bổ sung đoạn 3

4 / Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra trong ủy ban ECON của Nghị viện Châu Âu vào thứ Hai. Đa số là 31 phiếu.

Hiện tại, đa số rất mỏng chống lại sửa đổi lệnh cấm POW và đối với @DrStefanBerger, nhưng không đảm bảo rằng nó sẽ đúng.

– Patrick Hansen (@paddi_hansen) ngày 12 tháng 3 năm 2022

Thành viên của Nghị viện Paris đã xác nhận việc bỏ phiếu thông qua dự luật.

(1/9) Quy chế MiCa sẽ được bình chọn vào thứ Hai tuần sau. Như hiện tại, nó dứt khoát lên án tương lai của tài sản tiền điện tử ở Châu Âu. Bằng cách cấm Bitcoin và Ether, bằng cách làm phức tạp việc sử dụng NFT và DeFi, Nghị viện Châu Âu đang thế chấp chủ quyền tài chính và tiền tệ của chúng ta.

– Pierre PERSON (@Pierr_Person) ngày 11 tháng 3 năm 2022

Dự luật sẽ được EU thông qua?

Patrick Hansen đã gợi ý rằng vì đây là sự bổ sung vào phút cuối cho dự luật, nên các thành viên có thể bỏ phiếu ủng hộ nó. Tuy nhiên, ông cũng hy vọng rằng nó sẽ được loại bỏ trong tương lai trong các cuộc đàm phán ba đoạn sắp tới.

8 / Nhưng điều này là không chắc chắn và bạn không bao giờ biết điều gì đến từ các cuộc đàm phán, đặc biệt. do môi trường vĩ mô thay đổi nhanh chóng.

Không ai mong đợi nó sẽ được thông qua tại Nghị viện EU.

Nguy cơ xảy ra đề xuất điên rồ này cao hơn bao giờ hết. https://t.co/EsfE2hvyGr

– Patrick Hansen (@paddi_hansen) ngày 12 tháng 3 năm 2022

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đang bùng phát. EU cùng với Mỹ và các nước khác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Nga. Người ta đang quảng cáo rằng Nga có thể sử dụng Tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt này. Trong khi đó, những tiếng nói nhằm chính thức hóa các lệnh trừng phạt đối với việc sử dụng tài sản kỹ thuật số của Nga cũng khiến nó trở thành tiêu đề.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post