[SỰ THẬT] Minecraft – Game Thế Giới Mở Chơi Cùng Bạn Bè Hay Nhất Mọi Thời Đại Bạn Không Nên Bỏ Qua

Minecraft là một trong những trò chơi điện tử cuốn hút một vài người chơi trên toàn cầu dự. Tại địa điểm đó người dùng có khả năng thỏa tư tưởng sáng tạo và xây dựng thế giới của chính mình.

Ngay sau khi trình làng, game đã nhận được sự đồng tình của đông đảo mọi người. Cho tới nay đã bán đến 180 triệu bản và trở nên 1 trong những trò chơi điện tử đắt khách nhất .

Đã bao giờ bạn nghe qua thương hiệu game Minecraft ở nơi nào đó chưa ? Hoặc đã từng đã biết qua bạn bè hay bà con mình hăng say chơi trò chơi này ? Và bạn có nghi vấn vì sao trò chơi này rất được thích đến thế ?

Minecraft

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về game Minecraft và xem nó có điều đặc biệt gì mà lại thu hút người chơi đến thế nhé

Minecraft là gì?

https://www.youtube.com/watch?v=QiYGxf-bMNw

Minecraft là một trò chơi điện tử thuộc thể loại game sandbox, 1 nhánh của thế giới mở. Markus “Notch” Persson – một lập trình viên người Thụy Điển đã khai sinh ra nó và phát hành phiên bản đầu tiên trên TIGSource vào ngày 17/5/2009.

Về sau game tiếp tục được phát triển và phát hành bởi Mojang vào năm 2011. Đến năm 2014 Minecraft được Microsoft mua lại bản quyền. Hiện tại game được phát hành bởi Xbox Game Studios.

Minecraft cho phép người chơi sáng tạo và xây dựng các công trình tuyệt đẹp chỉ bằng cách sắp xếp các khối lập phương lại với nhau. Ngoài ra, game còn cho bạn nhiều hoạt động để xây dựng công trình bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Bên canh đó, Minecraft còn có nhiều chế độ chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, chế độ siêu khó, chế độ sáng tạo, chế độ phiêu lưu, chế độ khán giả, nhiều người chơi. Trò chơi còn nổi danh với các bản mod của bên thứ ba, cho phép người chơi sở hữu thêm công cụ mới, nhân vật đa dạng và nhiệm vụ cụ thể để người chơi thực hiện.

Cho đến ngày 15/9/2014 thì Mojang đã quyết định bán lại quyền sở hữu trí tuệ trò chơi này lại cho Microsoft với giá là 2,5 tỷ đô. Loại game này là lựa chọn của nhiều người cũng bởi sự hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như Windows, Mac, IOS, Linux, Android, Xbox 360, Raspberry Pi, Nintendo Switch,…từ máy tính, điện thoại thông minh hay các loại máy chơi game đều có thể chơi được trò chơi này.

Minecraft la gi

Game được thiết kế bởi Markus Notch Persson trong giai đoạn từ năm 2009 cho đến năm 2011. Và giai đoạn từ năm 2011 cho đến nay, game được thiết kế bởi Jens Jeb Bergensten – một nhà thiết kế – lập trình và đồng thời là một nhà phát triển trò chơi người Thụy Điển.

Về âm thanh một trong những yếu tố hấp dẫn và không thể thiếu được trong bất kỳ trò chơi điện tử nào, âm nhạc trong game Minecraft được thiết kế và soạn bởi một nhạc sĩ và đồng thời là nhà sản xuất âm nhạc, kỹ sư âm thanh người Đức – Daniel Rosenfeld đảm nhiệm.

Minecraft thuộc thể loại game sinh tồn, thế giới mở. Trong thế giới ảo đó, người chơi có thể tự xây dựng cho mình các công trình mà vật liệu chính của trò chơi này là các khối hình lập phương với các chất liệu khác nhau.

Kể từ khi phát hành cho đến nay thì Minecraft đã có đến 9 phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản ra đời lại gắn với các sự kiện khác nhau, đặc biệt trò chơi ngày càng được nâng cấp và cải tiến, mở rộng để có thể thích hợp chơi trên mọi nền tảng và các thiết bị chơi game điện tử.

Các chế độ chơi của Game Minecraft

1. Chế độ sinh tồn (Survival mode)

Đây là chế độ mà người chơi phải tìm tài nguyên thiên nhiên như gỗ, đá để tạo các khối vật liệu dùng để xây dựng những công trình. Ở chế độ này, người chơi phải cố gắng duy trì thanh sức khỏe. Nếu không, bạn có thể bị đói nếu thiếu thức ăn và mất máu nếu bị quái vật tấn công, bị ngã vào dung nham, ngạt thở, chết đói hoặc bị rơi,…Người chơi Minecraft có thể tạo ra những vật phẩm bình thường bằng cách ghép tài nguyên như vũ khí, đồ mặc và các vật dụng. Người chơi trao đổi hàng hóa với dân làng như lúa mì, cà rốt, than, sắt, thịt, vàng, da thú…

Chế độ sinh tồn

Chế độ sinh tồn

Làm sao để video Tiktok của bạn được lên xu hướng tiktok có nhiều lược xem?

Trong chế độ này người chơi chỉ được mang số lượng vật phẩm nhất định. Người chơi sẽ dùng những vũ khí có được để đánh quái vật và thu thập vũ khí mạnh hơn, hoặc những vật phẩm có giá trị trao đổi. Nếu bị quái vật đánh chết hoặc thanh sức khỏe cạn kiệt, vật phẩm mà người chơi đã có được sẽ rơi ra ngay ở nơi mà người chơi “chết”. Và bạn sẽ phải trở lại lúc bắt đầu vào game. Nếu “may mắn” thua khi đã xây được căn nhà và cái giường ngủ của mình, bạn sẽ được hồi sinh ngay tại chính cái giường đó và sẽ không cần phải cố sức xây lại nhà, tiếp tục cuộc chơi. Mục tiêu cao nhất của chế độ chơi này là đánh thắng Ender Dragon (rồng Ender) rồi sau đó là Wither. Sau khi đánh xong rồng Ender bạn sẽ được tiếp tục chơi như bình thường.

2. Chế độ siêu khó (Hardcore mode)

Chế độ siêu khó (hardcore) là chế độ cho người chơi trải nghiệm như Survival (sinh tồn). Nhưng như ngoài đời thật, bạn chỉ có 1 mạng. Nếu không may người chơi chết thì Game Over, thế giới của người chơi tạo ra sẽ bị xóa, cách để tiếp tục trò chơi là tạo ra thế giới khác. Nhiệm vụ vẫn là đánh Boss Ender Dragon.

Chế độ siêu khó

Chế độ siêu khó

 

Chế độ này mang đến cho người chơi một trải nghiệm hồi hộp, sợ hãi như đời thật vì bất cứ thứ gì, bất cứ khi nào người chơi cũng sẽ bị đặt vào tình huống nguy hiểm và người chơi sẽ chết bất cứ lúc nào.

3. Chế độ sáng tạo (Creative)

Đây là nơi người chơi có tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có khả năng bay, không bị tấn công hay chết vì bất kì nguyên nhân nào. Người chơi sẽ được thỏa sức sáng tạo trong việc xây dựng các công trình mới, tạo ra một thế giới của riêng người chơi.

Sáng tạo và khám phá

Sáng tạo và khám phá

 

Một trong những điểm đặc biệt ở chế độ này đó là người chơi có thể bay lượn, không bị tấn công bởi quái vật hay bất kì ai. Hơn nữa, họ còn được cung cấp đầy đủ dũng khí, dụng cụ, vật liệu và các vật phẩm trong quá trình chơi game.

4. Chế độ phiêu lưu (Adventure)

Chế độ phiêu lưu đã được thêm vào Minecraft để tạo ra sự tò mò khám phá, chế độ cho phép người chơi có thể trải nghiệm sử dụng các bản đồ được tạo ra tùy chỉnh và đi phiêu lưu đến mọi ngóc ngách trong bản đồ.

Chế độ phiêu lưu

Chế độ phiêu lưu

Cách chơi tương tự như chế độ sinh tồn nhưng hạn chế về cách sắp xếp và phá những khối vật liệu. Điểm đặc biệt là bạn sẽ chơi ngay trên chính bản đồ do người chơi khác tạo nên. Điều này tạo nên sức hấp dẫn vô cùng cho người chơi bởi bạn sẽ chẳng đoán được điều gì đang đợi mình phía trước.

5. Chế độ khán giả (Spectator)

Ở chế độ này, người chơi đóng vai trò người xem, có thể bay qua khối, nhưng không thể tương tác với các khối. Thay vì người chơi chiến đấu để tồn tại hay tìm kìm vũ khí mạnh mẽ hơn, xây dựng, sáng tạo hay thực hiện nhiệm vụ thì người chơi sẽ ngắm nhìn thế giới đã được người chơi khác tạo ra thông qua những góc nhìn khác nhau. Từ đó bạn có thể chiêm ngưỡng, hoặc tham khảo thêm ý tưởng để xây dựng một thế giới của riêng mình.

6. Nhiều người chơi (Multiplayer)

Chế độ này cho phép người chơi có thể kết nối với các người chơi khác để cùng xây dựng các công trình trong một thế giới duy nhất.

Chế độ nhiều người chơi

Chế độ nhiều người chơi

7. Tùy chọn (Customization)

Người chơi có thể tải những thế giới cho Minecraft do người chơi khác (bao gồm người hâm mộ, người dùng và các lập trình viên bên thứ ba tạo ra) – những thế giới này được gọi là modding. Các mod có thể tăng thêm nhiều thay đổi về lối chơi, từ các khối mới, vật phẩm mới, các khối vật liệu mới cho đến toàn bộ các cách chế tạo.

Mod map

Mod map

Các bản mod từ những bản mod nâng cao lối chơi (chẳng hạn như bản đồ nhỏ, điểm tham chiếu và cơ chế thay đổi năng lượng) cho đến những bản mod bổ sung vào các yếu tố trò chơi từ các trò chơi điện tử và phương tiện khác; đều được cung cấp hợp pháp cho người chơi.

Các phiên bản của Game Minecraft

1. Minecraft: Java Edition

Phiên bản Minecraft Java Edition/Computer Edition là phiên bản gốc của Minecraft được thiết kế bởi Mojang để người chơi trải nghiệm bằng PC chạy hệ điều hành Windows, MacOS, hay Linux. Hiện tại phiên bản mới nhất của Java Edition là 11.1.5.

Phiên bản Minecraft Java Edition

Phiên bản Minecraft Java Edition

2. Minecraft: Legacy Console Edition

Legacy Consle Edition là phiên bản chung dành cho các thiết bị chơi game cầm tay khác nhau do 4J Studios phát hành. Bao gồm:

 • Minecraft: Xbox 360 Edition
 • Minecraft: Xbox One Edition
 • Minecraft: PlayStation 3 Edition
 • Minecraft: PlayStation 4 Edition
 • Minecraft: PlayStation Vita Edition
 • Minecraft: Wii U Edition
 • Minecraft: Nintendo Switch Edition

Phiên bản này có những tính năng mới như hệ thống chế tạo đơn giản hơn, bảng hướng dẫn trong trò chơi,… và giới hạn 16 người chơi trong cùng một Server.

3. Minecraft: New Nintendo Switch 3DS Edition

Phiên bản này được phát triển dành riêng cho các hệ máy New nintendo 3Ds, New nintendo 3Ds XL và New nintendo 2Ds XL. Lối chơi của phiên bản này được giữ nguyên gần như hoàn toàn so với các phiên bản được phát hành trên các hệ máy khác.

Phiên bản Minecraft: New Nintendo Switch 3DS Edition

Phiên bản Minecraft: New Nintendo Switch 3DS Edition

Xem Thêm  MetaSoccer là gì? Dự án Game NFT bóng đá Metasoccer trên nề tảng Metaverse và MSU Token

4. Minecraft: Bedrock Edition

Phiên bản Minecraft được phát hành dành riêng cho từng nền tảng, được hỗ trợ chơi trực tuyến đa nền tảng (cross-platform multiplayer). bao gồm các phiên bản:

 •  Minecraft: Pocket Edition
 • Minecraft: Console Edition
 • Minecraft: VR Edition
 • Minecraft: Windows 10 Edition
 • Minecraft: Fire TV Edition
 • Minecraft: Fire OS Edition
 • Minecraft: Apple TV Edition
 • Minecraft: NintendoDS Edition

5. Minecraft: Education Edition

Đây là phiên bản Minecraft được thiết kế đặc biệt dành cho giáo dục. Phiên bản này được phát triển mới bởi Mojang và Xbox Studio, chứa các nội dung đặc biệt giúp hỗ trợ giáo viên giảng dạy cũng như việc tiếp thu kiến thức của học sinh. Nhiều nước ứng dụng phiên bản này như môn học bắt buộc. Phiên bản giúp học sinh phát huy khả năng sáng tạo, làm việc nhóm. Trong phiên bản này, chế độ PVP đã bị loại bỏ và thêm vào các items, block và mob mới, các tính năng liên quan đến lập trình, đặc biệt là áp dụng với môn Hoá học.

Phiên bản Minecraft Education

Phiên bản Minecraft Education

6. Minecraft: Raspberry Pi Edition

Đây là phiên bản Minecraft được Mojang phát triển dành riêng cho Raspberry Pi dựa trên phiên bản Pocket Edition Alpha nhưng đã bị cắt giảm một chút cùng với bộ tính năng được sửa đổi. Phiên bản này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, người chơi có thể sửa đổi thế giới của mình thông qua các dòng lệnh, thậm chí là thay đổi mã nguồn của game. Phiên bản này được xem là công cụ giáo dục dành riêng cho các lập trình viên cơ bản.

7. Minecraft: Chinese Edition:

Đây là phiên bản Minecraft dành riêng cho thị trường Trung Quốc, được phát hành bởi Mojang AB, NetEase và Microsoft Studio. Phiên bản này chứa đầy đủ các tính năng của phiên bản gốc, và được phát triển thêm để phù hợp với văn hóa người Trung Quốc.

Phiên bản Minecraft Chinese

Phiên bản Minecraft Chinese

8. Minecraft Earth

Minecraft Earth là phiên bản được phát triển dành cho phiên bản điện thoại. Phiên bản này đã được lượt bớt một số tính năng, vật phẩm để đảm bảo được máy chủ hoạt động ổn định khi lượng người chơi đông. Phiên bản này được đầu tư tỉ mỉ phát triển từng công trình, đồ vật, thế giới được mở rộng cũng như góc nhìn người chơi được thay đổi.

Phiên bản Minecraft Earth

Phiên bản Minecraft Earth

9. Minecraft Dungeons

Phiên bản Minecraft Dungeons là trò chơi phiêu lưu thế giới mở. Đây là thể loại game nhập vai chiến đấu, người chơi có thể chiến đậu, luyện nhân vật, nâng cấp kĩ năng. Game mang trong mình đồ họa bắt mắt cùng với hiệu ứng âm thanh sống động. Cốt truyện của game là là thứ cuốn hút người chơi luyện nhân vật và khám phá thế giới trong Minecraft Dung geons.

Phiên bản Dungeons

Phiên bản Dungeons

Âm nhạc ấn tượng trong game Minecraft

Âm nhạc và các hiệu ứng âm thanh trong Minecraft xây dựng và thiết kế bởi Daniel “C418” Rosenfeld. Rosenfeld đã phát hành album Minecraft – Volume Alpha vào năm 2011. Nó là tập hợp các âm thanh đặc trưng nhất trong Minecraft khiến bạn cảm thấy hứng thú cũng như gợi nhớ về trò chơi. Năm 2013 Rosenfeld phát hành album chính thức thứ hai mang tên Minecraft – Volume Beta, trong đó bao gồm các bản nhạc được thêm vào trong phiên bản mới của trò chơi.

Âm nhạc trong Minecraft mang trong mình những đặc trưng trong từng thời điểm của trò chơi. Minecraft là tựa game tiếp cận với hầu hết các lứa tuổi, nên âm nhạc trong game được thiết kế rất chỉn chu, mang lại những cảm xúc rất tốt cho người chơi. Thậm chí bạn có thể xem nó là món ăn tinh thần lúc mệt mỏi.

Các Giải thưởng của Minecraft

Trong suốt hành trình phát triển 10 năm của mình thì tựa game Minecraft đã giành cho mình được khá nhiều giải thưởng vô cùng danh giá:

 • Năm 2011 đạt Giải thưởng VGX cho Game độc lập hay nhất.
 • Năm 2012 đạt Giải thưởng Video Game của Viện Hàn lâm Anh quốc – Giải Đặc biệt.
 • Năm 2015 đã giành Giải thưởng Video Game của Viện Hàn lâm Anh quốc cho Game Gia đình và Xã hội.
 • Năm 2015 và 2020 giành được  cho Trò chơi điện tử được yêu thích nhất.

Cách tải Minecraft miễn phí trên điện thoại Iphone, Android, Laptop PC

Cách tải game Minecraft trên điện thoại

Bước 1: Bạn vào Google Chorme trên điện thoại và gõ “minecraft pe apk” và chọn mục “http://vi.appvn.com/…” hoặc bấm vào đây để mở trang tải game.

Cách tải game Minecraft trên điện thoại - Bước 1

Bước 2: Kéo xuống và chọn phiên bản bạn muốn tải, sau đó nhấn Download.

Cách tải minecraft miễn phí trên điện thoại

Bước 3: Đợi 5 giây để hiển thị mục tải và bạn chọn Download APK.

Cách tải game Minecraft trên điện thoại - Bước 3

Bước 4: Sau khi tải hoàn tất tệp tin, bạn bấm vào tệp và chọn mục Cài đặt để tiến hành cài đặt trò chơi. Khi hoàn tất cài đặt bạn chỉ cần mở game và chơi.

Cách tải game Minecraft trên điện thoại - Bước 4

Cách tải game Minecraft trên laptop

Bước 1: Bạn nhấn vào đây để mở trang tải Minecraft, sau đó bạn chọn mục “Tải game Full bấm vào đây”.

Cách tải game Minecraft trên laptop - Bước 1

Bước 2: Chọn tải phiên bản Minecraft bạn muốn.

Cách tải game Minecraft trên laptop - Bước 2

Bước 3: Sau khi tải về, bạn giải nén tập tin và mở mục Minecraft để cài đặt như những ứng dụng khác.

Cách tải game Minecraft trên laptop - Bước 3

Mốt số mẹo nhỏ khi tải và chơi Minecraft cho người mới bắt đầu chơi:- Khi tải game trên máy tính bạn cần cài đặt Java thì mới cài đặt được game.

– Cài đặt các phím tắt ở mục tùy chọn trước khi vào game để dễ điều khiển.

– Không được rơi xuống nước sẽ bị giảm lượng máu.

– Lưu dữ liệu trước khi thoát trò chơi.

Cách tạo tài khoản Minecraft miễn phí cực kỳ đơn giản dành cho người mới

Bước 1: Truy cập vào trang web Minecraft trên Google Chrome.

Truy cập vào trang web Minecraft

Truy cập vào trang web Minecraft

Bước 2: Chọn vào mục “Log in” để đăng nhập trên góc bên phải màn hình.

Chọn vào mục Log in để đăng nhập trên góc bên phải màn hình

Chọn vào mục Log in để đăng nhập trên góc bên phải màn hình

Bước 3: Chọn vào mục “Sign up for Free” để tạo tào khoản Microsoft mới.

Chọn vào mục Sign up for Free để tạo tào khoản Microsoft mới 

Chọn vào mục Sign up for Free để tạo tào khoản Microsoft mới

Bước 4: “Nhập địa chỉ Email” của bạn để tạo tài khoản sau đó nhấn “tiếp theo”.

Nhập địa chỉ Email của bạn để tạo tài khoản sau đó nhấn tiếp theo.

Nhập địa chỉ Email của bạn để tạo tài khoản sau đó nhấn tiếp theo.

Bước 5: Nhập “thông tin mật khẩu” mà bạn muốn tạo sai đó nhấn “tiếp theo”.

Nhập thông tin mật khẩu mà bạn muốn tạo sai đó nhấn tiếp theo 

Nhập thông tin mật khẩu mà bạn muốn tạo sai đó nhấn tiếp theo

Bước 6: Nhập các thông tin “Quốc gia” và “ngày, tháng, năm sinh” của bạn sai đó nhấn “tiếp theo”.

Nhập các thông tin Quốc gia và ngày tháng năm sinh của bạn sai đó nhấn tiếp theo 

Nhập các thông tin Quốc gia và ngày tháng năm sinh của bạn sai đó nhấn tiếp theo

Bước 7: Kiểm tra thông tin mã xác nhận được gửi qua email của bạn với tiêu đề “Xác minh địa chỉ email của bạn” và lấy “4 ký tự mã xác thực có trên email”.

Kiểm tra thông tin mã xác nhận được gửi qua email của bạn

Kiểm tra thông tin mã xác nhận được gửi qua email của bạn

Bước 8: “Nhập 4 ký tự mã xác thực” trong email bạn đã nhận được sau đó nhập vào ô dữ liệu trên trang web.

Nhập 4 ký tự mã xác thực trong email

Nhập 4 ký tự mã xác thực trong email

Bước 9: Nhập “thông tin xác thực” hoàn tất việc tạo tài khoản đăng nhập.

Nhập thông xác thực hoàn tất việc tạo tài khoản đăng nhập

Nhập thông tin xác thực hoàn tất việc tạo tài khoản đăng nhập

 

Cách chơi Minecraft cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách mở chế độ chơi đơn (Singleplayer)

Chế độ chơi đơn là thế giới chỉ có một người chơi duy nhất là chính bạn. Gồm các cấp độ chơi sau:

 • Cấp độ bình yên giúp ngăn sự gia tăng số lượng quái vật.
 • Cấp độ dễ làm chậm tốc độ sinh sôi của quái vật.
 • Cấp độ bình thường làm quái vật sẽ mạnh hơn vào ban đêm.
 • Cấp độ khó làm bọn quái vật có sức mạnh cực bá đạo đặc biệt là về đêm. Bên cạnh đó còn xuất hiện zombies có thể phá cửa nhà bạn để ăn thịt bạn trong lúc bạn ngủ,…

Các mode chơi Minecraft (Game Mode)

Việc lựa chọn mode chơi trong Minecraft là vô cùng quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp bạn có nhiều sự chủ động và nâng cao trải nghiệm khi chơi game. Ngoài ra, việc chọn mode chơi cũng giúp bạn tránh đi việc mất hết những món đồ mà bạn đã giành nhiều thời gian cày cuốc mới có được. Bao gồm:

 • Chế độ Sinh tồn: Đây là chế độ biến mọi thứ trong Minecraft chống lại bạn. Người chơi ở chế độ này có thể chết do đói, khát, hết oxy khi đang bơi, hết máu,… thậm chí bị bọn quái vật sẽ tấn công ngay khi nhìn thấy, và mọi vật phẩm trên người sẽ mất hết sau khi chết. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ vật phẩm vào Hòm đồ thì nó sẽ không biến mất đấy.
 • Chế độ Sáng tạo: Bạn sẽ trong vai một vị Thần Sáng Tạo, xây dựng nên thế giới của riêng mình từ những công trình đồ sộ đến cả những sinh vật sống. Trong chế độ này bạn sẽ không thể chết, thậm chí bạn còn có thể bay rất cao.
 • Chế độ Siêu khó: Những con quái vật ở chế độ này cực kỳ hung hãn với sức mạnh khủng khiếp. Chế độ này tương tự sinh tồn nhưng khi bạn chết thì thế giới đã tạo ra sẽ biến mất vĩnh viễn (không còn dừng lại ở việc trang bị không bỏ vào hòm bị biến mất nữa). Tuy nhiên, nếu cẩn thận bạn có thể chơi game ở chế độ siêu khó này rất lâu đấy!
Lựa chọn mode chơi (Game Mode)

Lựa chọn mode chơi (Game Mode)

Bên cạnh đó, ở một số phiên bản Minecraft còn có 2 mode chơi phụ gồm:

 • Chế độ Phiêu lưu: Giúp bạn khám phá thế giới trong Minecraft. Để có thể thu hoạch, phá hủy hay chế tạo một thứ gì đó bạn cần phải có công cụ thích hợp với từng loại.
 • Chế độ Quan sát: Bạn chỉ được quan sát thế giới của mình nhưng ở góc độ hoàn toàn khác. Bạn có thể bay, di chuyển với tốc độ cực nhanh, bay xuyên tường hay thậm chí là chui xuống lòng đất mà không cần đào,…

Các thế giới Minecraft (World Options)

Việc lựa chọn thế giới Minecraft phù hợp với lối chơi của mình sẽ giúp tạo cho bạn một chút lợi thế cũng như giúp tăng sự trải nghiệm khi chơi game. Một trong số các thế giới có trong Minecraft bao gồm:

 • Thế giới mặc định: giúp bạn tạo một thế giới có đủ những cài đặt mặc định cơ bản mà nhà phát hành định sẵn cho bạn.
 • Thế giới siêu phẳng: là thế giới toàn những bề mặt phẳng như những cánh đồng kéo dài bất tận.
 • Thế giới quần thể: giúp bạn tạo ra nhiều loại môi trường theo ý muốn như nước, lửa,…
 • Thế giới khuếch đại: giúp tạo ra những ngọn núi cao chót vót, những hang động sâu kéo dài, những đái biển không thấy đáy,…
Lựa chọn thế giới (World Options)

Lựa chọn thế giới (World Options)

 

Hướng dẫn tạo thế giới của riêng mình

Hướng dẫn nhanh:

Mở game Minecraft > Chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer) > Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World) > Cài đặt mode chơi > Nhấn chọn mục Tùy chọn thế giới khác (More World Options…) > Nhấn chọn Loại thế giới (World Type) phù hợp với lối chơi > Chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để bắt đầu vào game.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Sau khi mở game Minecraft, bạn nhấn chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer) có trên màn hình.

Nhấn chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer)

Nhấn chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer)

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Tạo thế giới mới (Create New World).

Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World)

Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World)

Bước 3: Tại giao diện game lúc này, bạn có thể cài đặt một số tùy chỉnh cho thế giới của mình. Bao gồm:

 • Đặt tên cho thế giới của mình.
 • Chế độ chơi (Game Mode): Sinh tồn (Survival), Sáng tạo (Creative), Siêu khó (Hardcode).
 • Độ khó (Difficulty): Bình yên (Peaceful), Dễ (Easy), Bình thường (Normal), Khó (Hard).
 • Cho phép hoặc không cho phép gian lận (Allow Cheats).
 • Cài đặt luật chơi (Game Rules) cho thế giới như khả năng hồi phục máu, hồi sinh, các loại sát thương,…
Cài đặt các tùy chỉnh cho thế giới của bạn

Cài đặt các tùy chỉnh cho thế giới của bạn

Bước 4: Sau đó, bạn nhấn chọn mục Tùy chọn thế giới khác (More World Options…).

Nhấn chọn mục Tùy chọn thế giới khác (More World Options...)

Nhấn chọn mục Tùy chọn thế giới khác (More World Options…)

Bước 5: Tiếp đến, nhấn chọn Loại thế giới (World Type) phù hợp với lối chơi của bạn.

Nhấn chọn Loại thế giới (World Type) phù hợp với lối chơi

Nhấn chọn Loại thế giới (World Type) phù hợp với lối chơi

Xem Thêm  Học Mãi và tuyensinh247 nên học bên nào?

Lưu ý: Với một số dạng thế giới như Siêu phẳng (Superflat), Quần xã đơn (Single Biome), Hang (Caves) và Đảo nổi (Floating Islands), bạn có thể tùy chỉnh cấu trúc của thế giới. Bằng cách nhấn chọn mục Tùy chỉnh (Customize) phía dưới Loại thế giới > Chọn cấu trúc theo ý thích của bạn.

Tùy chỉnh thế giới mà bạn đã thiết lập

Tùy chỉnh thế giới mà bạn đã thiết lập

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để bắt đầu vào game Minecraft nhé!

Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để vào game Minecraft

Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để vào game Minecraft

 

Cách mở chế độ chơi nhiều người (Multiplayer)

Chế độ chơi nhiều người cho phép nhiều người chơi cùng trong một thế giới. Ở chế độ này cho phép bạn tham gia vào một server có thế giới được tạo sẵn từ những người chơi khác. Tuy nhiên, nếu muốn tạo một thế giới phù hợp lối chơi của bản thân cũng như bạn bè thì game khuyến khích bạn tự tạo server riêng hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sau khi mở game Minecraft, bạn nhấn chọn chế độ Chơi mạng (Multiplayer) có trên màn hình.

Nhấn chọn chế độ Chơi mạng (Multiplayer)

Nhấn chọn chế độ Chơi mạng (Multiplayer)

Bước 2: Nhấn chọn Tiến hành (Proceed) khi xuất hiện thông báo tương tự.

Nhấn chọn Tiến hành (Proceed)

Nhấn chọn Tiến hành (Proceed)

Bước 3: Trong chế độ chơi đơn, bạn có thể chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mới.

Lựa chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mới

Lựa chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mới

Để tham gia server có sẵn, bạn nhấn chọn Kết nối trực tiếp (Direct Connection) > Nhập địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Tham gia máy chủ (Join Server) là có thể vào game.

Nhập địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Tham gia máy chủ (Join Server)

Nhập địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Tham gia máy chủ (Join Server)

Để tạo server mới, bạn nhấn chọn Thêm máy chủ (Add Server) > Nhập tên và địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Xong (Done) là có thể vào game.

Nhập tên và địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Xong (Done)

Nhập tên và địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Xong (Done)

 

Tìm kiếm, thu thập tài nguyên trong game Minecraft

1. Thu thập gỗ

Gỗ là thứ tài nguyên vô cùng hữu ích đối với những người chơi mới. Chúng giúp bạn xây nhà, chế tạo vũ khí, công cụ,… Nên nếu bạn là người chơi mới hãy nhặt thật nhiều gỗ càng tốt nhé vì chúng sẽ không bao giờ là thừa cả.

Thu thập gỗ

Thu thập gỗ

2. Xây dựng nơi trú ẩn

Sau khi thu thập đủ nguyên liệu thì việc xây dựng nơi trú ẩn là vô cùng quan trọng vì nó sẽ bảo vệ bạn trước bọn quái vật, đặc biệt là vào ban đêm. Nhà còn là nơi giúp bạn ngủ lấy lại năng lượng, nói bạn sinh hoạt, nơi chứa những vật phẩm có giá trị,… Nhưng nếu bạn là người mới thì ban đầu không nhất thiết phải xây một ngôi nhà đẹp, cứ tạo một ngôi nhà đơn giản trước trời tối là được rồi từ từ đi nâng cấp nó lên.

Xây dựng nhà

Xây dựng nhà

3. Chế tạo các công cụ sinh tồn

Công cụ sinh tồn rất quan trọng nó giúp bạn bảo vệ bản thân cũng như thu thập tài nguyên dễ dàng, các công cụ có thể làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau từ gỗ đến kim cương, chất liệu càng xịn thì sức mạnh càng lớn. Mỗi công cụ sẽ có một cách chế tạo riêng cũng như có độ bền nhất định. Sau đây là những công cụ bắt buộc phải có:

 • Rìu: Giúp khai thác gỗ nhanh hơn. Cách chế tạo: 2 que gỗ và 3 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).
Rìu

Rìu

 • Cuốc: Giúp bạn khai thác đá nhanh hơn. Cách chế tạo: 4 que gỗ và 6 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).
Cuốc

Cuốc

Lưu ý: Khi đi khai quặng bạn phải nên nhớ rằng cuốc đá mới có thể đào được sắt, cuốc sắt mới đào được vàng, kim cương,…

 • Kiếm: Giúp bạn tự vệ trước sự tấn công những con quái vật, thậm chí còn giúp bạn giết những con vật khác như lợn, heo, gà, gấu,… để lấy thịt. Cách chế tạo: 2 que gỗ và 4 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).
Kiếm

Kiếm

4. Tìm kiếm và khai thác than

Lửa cũng là một trong những thứ quan trọng nhất trong Minecraft giúp soi sáng những khoảng không gian tối, giúp nấu ăn,… Để tạo ra lửa, chúng ta cần phải có than nên hãy kiếm thật nhiều than càng tốt nhé.

Các kiếm than: Dùng cuốc đào sâu xuống đất 3 ô, sau đó bắt đầu đào rộng ra cho đến khi thấy than. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm 1 hang động, đào sâu vào bên trong nó sẽ tìm được than.

Tìm kiếm và khai thác than

Tìm kiếm và khai thác than

5. Tìm kiếm thức ăn

Thức ăn giúp nhân vật của bạn hồi máu nhanh chóng. Thức ăn được chia thành 2 loại: Loại không cần chế biến (các loại quả, rau, củ,…) tìm thấy ở những cành cây hoặc tự trồng, Loại chế biến (thịt sống, sữa, bánh,…) có thể thu thập khi giết lợn, cừu, gấu,… cần phải được chế biến và nấu chín thì mới có thể ăn được.

Chế biến thức ăn

Chế biến thức ăn

 

Cách chế tạo công cụ tự vệ trong Minecraft

1. Chế tạo vũ khí

Ngoài chế tạo kiếm đã nói ở trên, người chơi còn có thể chế tạo cung giúp tấn công bọn quái vật từ xa. Nhưng để có thể sử dụng cung bạn cần phải có cung tên và mũi tên.

 • Nguyên liệu chế tạo cung tên: 3 que gỗ và 3 dây tơ.
Tạo cung tên

Tạo cung tên

 • Nguyên liệu chế tạo mũi tên: 1 đá lửa, 1 que gỗ, 1 lông gà.
Tạo mũi tên

Tạo mũi tên

2. Chế tạo giáp

Giáp là trang bị giúp bảo vệ, làm giảm sát thương nhắm đến bạn. Giáp bao gồm nón, áo giáp, quần giáp và giày giáp. Sau đây là công thức chế tạo:

 • Nguyên liệu chế tạo nón: 5 da thuộc (5 vàng thỏi, 5 lửa, 5 sắt thỏi, 5 kim cương).
Nón

Nón

 • Nguyên liệu chế tạo áo giáp: 8 da thuộc (8 vàng thỏi, 8 lửa, 8 sắt thỏi, kim cương).
Áo giáp

Áo giáp

 • Nguyên liệu chế tạo quần giáp: 7 da thuộc (7 vàng thỏi, 7 lửa, 7 sắt thỏi, 7 kim cương).
Quần giáp

Quần giáp

 • Nguyên liệu chế tạo giày giáp: 4 da thuộc (4 vàng thỏi, 4 lửa, 4 sắt thỏi, 4 kim cương).
Giày giáp

Giày giáp

Trải nghiệm Minecraft thú vị hơn

1. Xây dựng công trình, nhà vững chãi

Bạn có thể xây dựng công trình tại bất kỳ địa hình nào bạn muốn (thậm chí là ở dưới nước hay dung nham). Mục tiêu của công trình là để trú ẩn nên không nhất thiết là phải xây thành một ngôi nhà, bạn có thể ở trong một cái hộp hình hộp vuông tùy ý.

Xây dựng công trình

Xây dựng công trình

Một số lưu ý khi xây nhà:

 • Xây cửa phải cao từ 2 khối trở lên vì chiều cao nhân vật của bạn là 2 khối. Chọn những vật liệu cứng để không bị phá hủy dễ dàng.
 • Công trình của bạn phải có đủ ánh sáng để bọn quái vật không chui vào vì chúng sợ ánh sáng.
 • Bạn có thể xây nhô ra một chút để ngăn chặn lũ nhện.
 • Một số chi tiết phức tạp bạn cần tham khảo bản hướng dẫn trước khi làm để tránh mất thời gian.

2. Tạo bản đồ, hoặc la bàn

Bản đồ: được sử dụng để quan sát khu vực địa hình đã khám phá. Bạn bắt đầu với một bản đồ nhỏ, sau đó dần dần tăng kích thước sao cho phù hợp với địa hình mà bạn đang khám phá. Nguyên liệu chính để chế tạo bản đồ là mía, bạn có thể tặng bản đồ cho bạn bè để tăng thêm trải nghiệm tốt khi chơi game.

Bản đồ

Bản đồ

La bàn: giúp hiện vị trí của bạn trên bản đồ. Nguyên liệu chính để tạo ra la bàn là sắt.

La bàn

La bàn

3. Sở hữu thú nuôi dễ thương

Gồm chó, mèo, heo, gấu,… để thuần hóa chúng và bắt chúng về nuôi bạn cần phải cho chúng ăn đến khi chúng tin tưởng bạn. Không những thế bạn có thể cho chúng sinh sôi để có thể tạo ra nhiều thú nuôi hơn mà không cần phải tốn công đi bắt chúng.

Sở hữu thú nuôi dễ thương

Sở hữu thú nuôi dễ thương

4. Chế tạo thuốc chữa bệnh

Thuốc là thực phẩm chức năng giúp mang lại nhiều hiệu ứng có lợi cho người chơi. Điển hình sẽ bao gồm:

 • Kem Magma: Được sử dụng để chuẩn bị thuốc chữa cháy, theo công thức 1 chất kết dính và 1 bột lửa.
 • Dưa hấu vàng: Được sử dụng để chuẩn bị thuốc để tăng máu, theo công thức 1 dưa hấu và 8 hạt vàng.
 • Cà rốt vàng (cà rốt vàng): Được sử dụng để khôi phục năng lượng, một củ cà rốt màu vàng có thể khôi phục 3 thanh thức ăn. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để sản xuất thuốc, nguyên liệu chính để chế biến cà rốt màu vàng là 8 hạt vàng và 1 củ cà rốt.
 • Ngọt ngào: Được sử dụng làm gia vị trong chế biến bánh bí ngô, bánh kem và chuẩn bị tốc độ. Nguyên liệu để làm đường là mía. Vừa lòngTôi cắt mía và đặt nó vào bàn chế biến.
Chế tạo thuốc chữa bệnh

Chế tạo thuốc chữa bệnh

VI. Một số mẹo chơi Minecraft khác

 • Chơi theo phong cách nhập vai: Bạn có thể làm bất cứ gì bạn muốn nhưng để phá đảo bạn cần đánh bại một con rồng có lượng máu cực nhiều, sức mạnh bá đạo, phun lửa và biết bay.
 • Chơi game theo phong cách Sandbox: Tạo càng nhiều vật phẩm càng tốt, giúp bạn tìm hiểu xem một món đồ kim cương là như thế nào hay để xây dựng nhà trắng của tổng thống Mỹ thú vị ra làm sao,…
 • Chơi game theo phong cách sáng tạo: Bạn có thể kết hợp những thứ có sẵn trong game để tạo thành một thứ có ít cho mình. Ví dụ có người đã tự tạo cho mình một máy giết heo có thể giết 100 con heo chưa tới 1 giây.
Đánh nhau với rồng

Đánh nhau với rồng

Tuy vậy, Nhà phát hành không ép người chơi vào khuôn khổ, cũng như luôn khuyến khích bạn sáng tạo ra hàng ngàn lối chơi khác nhau. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải làm theo 3 cách chơi trên.

Tổng hợp mod Minecraft hay nhất định phải cài khi chơi game

1. TooManyItems

Nếu bạn thu thập quá nhiều tài nguyên và khi cần thiết tìm lại không biết chúng đang nằm ở đâu trong túi đồ hay rương đựng. TooManyItems ra đời giúp bạn giải quyết vấn đề trên hiệu quả. Với cơ chế sắp xếp tài nguyên theo ý bạn và có thanh công cụ tìm kiếm giúp tài nguyên bạn đang tìm hiện lên một cách nhanh chóng.

TooManyItems giúp sắp xếp tài nguyên và dễ dàng tìm kiếm theo ý bạn

TooManyItems giúp sắp xếp tài nguyên và dễ dàng tìm kiếm theo ý bạn

Link tải: TooManyItems

2. OreSpawn

Đây là chế độ giúp bạn thêm vào những sinh vật kỳ lạ như: rồng, tê giác, heo không da,… giúp cho bạn có nhiều thứ để khám phá hơn và khi khám phá ra những điều dị thường sẽ khiến bạn kinh ngạc và thích thú. OreSpawn sẽ làm phong phú hơn thế giới Minecraft của bạn, là lựa chọn không hề tồi đối với những người chơi yêu thích sự mới mẻ tràn ngập niềm vui.

OreSpawn giúp thêm vào những sinh vật kỳ lạ như: rồng, tê giác, heo không da,...

OreSpawn giúp thêm vào những sinh vật kỳ lạ như: rồng, tê giác, heo không da,…

Link tải: OreSpawn

3. Lucky Block

Lucky Block là chế độ giúp bạn thu thập thêm hộp may mắn, giành cho những người thích những trò may rủi. Có hơn 100 món đồ sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong hộp quà này từ những món đơn giản như quả táo đến những món giá trị như kim cương, thậm chí là xuất hiện những con quái vật như Creeper.

Lucky Block có hơn 100 món đồ sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong hộp quà

Lucky Block có hơn 100 món đồ sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong hộp quà

Link tải: Lucky Block

4. VoxelMap

Đây là mod chơi cung cấp cho bạn một tấm bản đồ chi tiết về thế giới bạn đang đứng. Từ đó phát hiện những cồn trình ẩn, những môi trường có cảnh quang sinh động, nơi có tài nguyên bạn đang cần,… Bản đồ sẽ đánh dấu vị trí của bạn khi chết để lúc hồi sinh bạn sẽ không bị mất dấu của mình ở mạng trước, điều này giúp thu thập lại tài nguyên đã mất sau khi chết ở mạng trước.

VoxelMap cung cấp cho bạn một tấm bản đồ chi tiết về thế giới

VoxelMap cung cấp cho bạn một tấm bản đồ chi tiết về thế giới

Link tải: VoxelMap

5. MrCrayfish’s Furniture Mod

MrCrayfish’s Furniture Mod giúp bạn thêm vào 40 đồ nội thất khác nhau như: tủ lạnh, bàn, ghế,… Những món đồ này mô phỏng giống như thế giới thực tạo cảm giác thích thú cho người chơi. Ngoài ra chế độ này còn cho phép bạn sắp xếp những món đồ ấy một cách tùy ý giúp bạn thỏa sức sáng tạo.

MrCrayfish's Furniture Mod giúp thêm vào 40 đồ nội thất khác nhau như: tủ lạnh, bàn, ghế,...

MrCrayfish’s Furniture Mod giúp thêm vào 40 đồ nội thất khác nhau như: tủ lạnh, bàn, ghế,…

Xem Thêm  CETH là gì? Hướng dẫn cách mua bán đồng CETH

Link tải: MrCrayfish’s Furniture Mod

6. Optifine/ Fastcraft

Optifine/ Fastcraft giúp nâng cấp độ phân giải của game lên HD, giúp nâng cao trải nghiệm chơi của bạn. Giờ đây, mọi thứ xung quanh bạn vốn đẹp nay lại càng đẹp hơn. Với sự nâng cấp đồ họa này sẽ khiến người chơi thích thú từ đó gắn bó với game nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có máy cấu hình yếu thì chế độ này có thể khiến máy bạn bị giật lag đấy nhé!

Optifine/ Fastcraft giúp nâng cấp độ phân giải của game lên HD

Optifine/ Fastcraft giúp nâng cấp độ phân giải của game lên HD

Link tải: Optifine/Fastcraft

7. Journeymap

Journeymap giúp bạn sở hữu một tấm bản đồ để có cái nhìn toàn cảnh hơn về nơi mình đang đứng (bất kể thế giới nào). Bạn sẽ xác định được vị trí của mình, giúp nhận ra những nguy hiểm xung quanh hay những nơi thú vị cần khám phá. Không những thế bạn có thể đánh dấu nơi cần đến trên bản đồ và đi theo để không bị lạc.

Journeymap cung cấp bản đồ giúp có cái nhìn toàn cảnh hơn về nơi mình đang đứng

Journeymap cung cấp bản đồ giúp có cái nhìn toàn cảnh hơn về nơi mình đang đứng

Link tải: Journeymap

8. Hats

Hats giúp bạn bổ sung thêm 100 loại mũ khác nhau từ mặc nạ quái vật đến những chiếc mũ truyền thống của các nước trên thế giới. Chế độ này có thể giúp nhân vật của bạn diện lên những bộ thời trang độc lạ khiến những người chơi khác phải ghen tị. Điều này giúp cho bạn cảm thấy yêu thích nhân vật của mình hơn và thường xuyên chơi game để được nhìn thấy nhân vật của mình đội mũ độc lạ.

Hats giúp nhân vật của bạn diện lên những bộ thời trang độc lạ

Hats giúp nhân vật của bạn diện lên những bộ thời trang độc lạ

Link tải: Hats

9. Dungeon Pack

Dungeon Pack giúp bạn tạo ra nhiều hầm ngục khác nhau với đủ kích cỡ từ lớn đến bé, nội thất trong mỗi hầm ngục cũng không giống nhau. Không những thế khi khám phá hầm ngục bạn có thể phát hiện những rương chứa những vật phẩm giá trị bên trong. Chế độ này thích hợp cho những game thủ thích phiêu lưu, ưa khám phá và yêu thích những điều bất ngờ.

Dungeon Pack phù hợp cho những game thủ thích phiêu lưu, ưa khám phá

Dungeon Pack phù hợp cho những game thủ thích phiêu lưu, ưa khám phá

Link tải: Dungeon Pack

10. CraftGuide

CraftGuide giúp bạn sở hữu cuốn bách khoa toàn thư về tất cả công thức chế đồ trong Minecraft. Điều này rất hữu ích giúp bạn không còn phải thoát game để tra công thức trên mạng nữa vì công thức đã có sẵn trong game rồi. Chế độ này giúp bạn không bị gián đoạn khi chơi game từ đó tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm chơi của bạn.

CraftGuide giúp tra cứu tất cả công thức chế đồ trong Minecraft nhanh chóng

CraftGuide giúp tra cứu tất cả công thức chế đồ trong Minecraft nhanh chóng

Link tải: CraftGuide

11. CraftTweaker

CraftTweaker giúp bạn thay đổi công thức chế tạo ra một món đồ nào đó. Điều này cho phép bạn có thể chế tạo những món mình muốn dựa vào những tài nguyên sẵn có hoặc ở gần bạn giúp tiết kiệm thời gian đi tìm. Chế độ này còn cho phép bạn tạo thêm các khối mới hay những món đồ mới phù hợp lối chơi của bạn.

CraftTweaker cho phép tạo thêm các khối mới hay những món đồ mới phù hợp lối chơi

CraftTweaker cho phép tạo thêm các khối mới hay những món đồ mới phù hợp lối chơi

Link tải: CraftTweaker

12. Booze

Booze sẽ biến bạn thành một người chuyên sản xuất đồ uống có cồn như: bia, rượu vang,… Mỗi loại thức uống đều cần một vài nguyên liệu riêng và quá trình sản xuất cũng được mô phỏng từ đời thực. Ví dụ: ủ rượu vang cần cần 7 ngày để hoàn thành, muốn sản xuất bia thì cần những hạt ngũ cốc,…

Booze mô phỏng quá trình sản xuất đồ uống có cồn như bia, rượu,...

Booze mô phỏng quá trình sản xuất đồ uống có cồn như bia, rượu,…

Link tải: Booze

13. Botania

Botania giúp thế giới của bạn đầy sắc màu bằng cách thêm vào rất nhiều loài hoa có màu sắc sặc sỡ, độc, lạ không tìm thấy ở bất cứ đâu. Đây là mod chơi được những người yêu thiên nhiên đặc biệt yêu thích. Những bông hoa này có nhiều chức năng khác nhau như làm thức ăn cho vật nuôi, khiến bọn quái vật tấn công lẫn nhau và tha cho bạn,…

Botania mang đến rất nhiều loài hoa có màu sắc sặc sỡ, độc, lạ không tìm thấy ở bất cứ đâu

Botania mang đến rất nhiều loài hoa có màu sắc sặc sỡ, độc, lạ không tìm thấy ở bất cứ đâu

Link tải: Botania

14. Decocraft

Decocraft giúp bạn tạo ra rất nhiều vật dụng khác nhau. Bạn có thể tái hiện lại toàn bộ đồ đạc trong căn nhà của mình ngoài đời thực chỉ cần làm theo các bản hướng dẫn ráp đồ. Không những thế, chế độ này còn cho phép bạn thay đổi màu sắc những món đồ theo sở thích, không giới hạn số lần miễn là bạn có đủ nguyên liệu.

Decocraft giúp người chơi dễ dàng tạo nên các vật dụng khác nhau

Decocraft giúp người chơi dễ dàng tạo nên các vật dụng khác nhau

Link tải: Decocraft

15. Animal Bikes

Animal Bikes giúp nhân vật của bạn có thể cưỡi bất kỳ loài sinh vật sống nào trong Minecraft từ cưỡi vịt, cưỡi heo đến cưỡi rồng cực ngầu. Cũng chính chế độ này đã giúp nhiều kỷ lục thế giới được lặp nên như cưỡi heo đi được nhiều km nhất thế giới,… Hãy tưởng tượng bạn và bạn bè mở một cuộc thi cưỡi heo đảm bảo sẽ rất thú vị đấy.

Animal Bikes giúp nhân vật có thể cưỡi bất kỳ loài sinh vật sống nào trong Minecraft

Animal Bikes giúp nhân vật có thể cưỡi bất kỳ loài sinh vật sống nào trong Minecraft

Link tải: Animal Bikes

16. Still Hungry

Still Hungry giúp bạn có thể tạo ra rất nhiều món ăn ngon miệng như pizza, bánh rán,… Và thỏa mãn cơn đói của nhân vật mà không cần tốn thời gian đi tìm nguyên liệu, chế biến hay trồng trọt. Thế giới đồ ăn trong chế độ này là muôn màu muôn vẻ, bạn có thể tạo bao nhiêu đồ ăn tùy thích và có thể tích trữ chúng để sử dụng dần.

Still Hungry tạo ra rất nhiều món ăn ngon miệng như pizza, bánh rán,...

Still Hungry tạo ra rất nhiều món ăn ngon miệng như pizza, bánh rán,…

Link tải: Still Hungry

17. Instant Lake

Instant Lake giúp bạn tạo ra những có hố để đựng những món đồ, hoặc tạo ra một cái hồ chứa nước hay dung nham,… Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đào những cái hố đó mà ngay lập tức tạo ra chúng với kích thước không hạn chế. Nếu bạn muốn tạo một cái hồ bao bọc căn nhà của bạn chỉ trong 1 nốt nhạc thì chế độ này là dành cho bạn.

Instant Lake giúp tạo ra những có hố để đựng những món đồ, hồ chứa nước hay hố dung nham

Instant Lake giúp tạo ra những có hố để đựng những món đồ, hồ chứa nước hay hố dung nham

Link tải: Instant Lake

18. Magic Yarn

Nếu bạn gặp ác mộng khi phải tìm đường về nhà trong Minecraft, thì Magic Yarn là một lựa chọn hoàn hảo. Chế độ này tạo ra những vệt đường đi theo bước chân bạn đi qua từ đó giúp bạn có thể lần theo mà về lại nhà mình một cách nhanh chóng. Điều này thật là tuyệt vời vì nếu bạn đang ở trong rừng mà không tìm thấy lối ra thì quả là một điều tồi tệ.

Magic Yarn giúp người chơi tìm đường về dễ dàng khi lần theo các vệt màu trên đường đi cũ

Magic Yarn giúp người chơi tìm đường về dễ dàng khi lần theo các vệt màu trên đường đi cũ

Link tải: Magic Yarn

19. Serene Seasons

Serene Seasons giúp bạn tạo ra nhiều thời tiết khác nhau trong cùng một địa danh. Điều này giúp bạn quan sát được sự thay đổi của thời tiết ảnh hưởng đến môi trường xung quanh như thế nào. Ví dụ vào màu đông cây cỏ sẽ bị tuyết phủ, còn khi nắng đẹp cây cỏ sẽ nở hoa,… Bạn cũng có thể tạo thời tiết thích hợp cho khu vườn để thúc đấy sự phát triển của cây cối.

Serene Seasons giúp tạo ra nhiều thời tiết khác nhau trong cùng một địa danh

Serene Seasons giúp tạo ra nhiều thời tiết khác nhau trong cùng một địa danh

Link tải: Serene Seasons

20. Just Enough Items

Khi bạn có quá nhiều khối tài nguyên nhưng không biết công dụng của chúng, thì Just Enough Items sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn lẹ. Chỉ cần bấm vào khối tài nguyên, nhiều bảng công thức chế biến đồ có tài nguyên là khối bạn vừa bấm sẽ hiện lên từ đó giúp bạn định hướng được rõ ràng.

Just Enough Items giúp tra cứu nhanh công dụng của tài nguyên mà bạn sở hữu

Just Enough Items giúp tra cứu nhanh công dụng của tài nguyên mà bạn sở hữu

Link tải: Just Enough Items

21. Not Enough Items

Not Enough Items sẽ giúp phân loại những món bạn đang có theo dạng icon tương đồng nhau. Từ đó giúp bạn có thể tìm kiếm những món đồ dễ dàng. Not Enough Items cũng bổ sung một thanh tìm kiếm, cho phép bạn tìm vật dụng hoặc công thức bất kỳ chỉ bằng vài click chuột giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Not Enough Items giúp phân loại những món đồ theo dạng icon tương đồng nhau

Not Enough Items giúp phân loại những món đồ theo dạng icon tương đồng nhau

Link tải: Not Enough Items

22. Applied Energistics

Minecraft chỉ cho phép người chơi lưu trữ một số lượng đồ họ tạo ra nhất định. Điều này tạo sự bất lợi trong khi chơi, vì đôi khi những món không dùng hôm nay thì một ngày nào đó lại là món thiết yếu và sẽ mất công chế tạo lại. Applied Energistics sẽ nén đồ của bạn và lưu trữ vào một tệp khác bên ngoài game, khi cần bạn chỉ việc giải nén và đem món đồ trở lại.

Applied Energistics sẽ giúp nén đồ và lưu trữ vào một tệp khác bên ngoài game

Applied Energistics sẽ giúp nén đồ và lưu trữ vào một tệp khác bên ngoài game

Link tải: Applied Energistics

23. Twilight Forest

Twilight Forest sẽ tạo ra một khu vực với những công trình đồ sộ kèm với những khu rừng già. Khu vực này có rất nhiều nguyên liệu hiếm nhưng cũng là nơi cư trú của nhiều loài quái vật là cơn ác mộng của bạn. Chế độ này thích hợp cho những người chơi thích phiêu lưu, khám phá và có sự gan dạ nhất định.

Twilight Forest tạo ra một khu vực với những công trình đồ sộ kèm với những khu rừng già

Twilight Forest tạo ra một khu vực với những công trình đồ sộ kèm với những khu rừng già

Link tải: Twilight Forest

24. Minecraft Comes Alive

Minecraft Comes Alive giúp bạn có thể tương tác với dân làng như: trò chuyện, làm nhiệm vụ,… để tăng độ thân mật, hay thậm chí là kết hôn với người khác giới. Ngôi làng sẽ là nơi chung sống hòa bình của rất nhiều chủng loài khác nhau. Bạn có thể kết bạn hay giao dịch trao đổi mua bán với họ nếu muốn.

Minecraft Comes Alive giúp bạn kết giao, tương tác hay giao dịch mua bán với dân làng

Minecraft Comes Alive giúp bạn kết giao, tương tác hay giao dịch mua bán với dân làng

Link tải: Minecraft Comes Alive

25. WAILA (What I Am Looking At)

WAILA (What I Am Looking At) giúp nhận biết tên gọi của những thứ bạn đang nhìn thấy chỉ bằng một cú nháy chuột trái. Khi biết tên gọi của chúng bạn sẽ biết được công dụng của những vật đó từ những thông tin tra được trên mạng. Đừng xem thường chế độ này vì nhiều khi bạn đang đứng trước mặt một khối nguyên liệu cực hiếm đấy. Thậm chí, mod chơi còn giúp hiện tên của những loài sinh vật sống nữa.

WAILA giúp nhận biết tên gọi của những thứ đang nhìn thấy chỉ bằng một cú nháy chuột trái

WAILA giúp nhận biết tên gọi của những thứ đang nhìn thấy chỉ bằng một cú nháy chuột trái

Link tải: WAILA (What I Am Looking At)

26. Những mod Minecraft hay khác

 • Ore Excavation – Mod khai thác quặng và vật liệu hiếm dễ dàng hơn.
 • Extended Caves – Mod mở rộng kiến trúc hang động để khám phá.
 • Genetic Animals – Mod đa dạng hóa động vật trong Minecraft.
 • Secret Room Mod – Mod ngụy trang mọi thứ trong thế giới bằng những khối hình đặc biệt.
 • Torchmaster – Mod bổ sung tính năng thú vị để làm với ngọn đuốc.

Tổng kết

Thỏa sức giải trí và xây dựng, sáng tạo ra một thế giới của riêng bạn trong trò chơi điện tử của Minecraft. Bạn có muốn thử trải nghiệm game? Nếu có thì ngay từ bây giờ hãy lên mạng tìm kiếm và tải game Minecraft về ngay thôi nào.

Trên đây là tất tần tật những điều cơ bản có thể bạn chưa biết về Minecraft. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ nếu thấy thú vị nhé!

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post