Mới Cách lên bảng ngọc cho tất cả ad (xạ thủ) trong Liên Quân

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cách lên bảng ngọc cho toàn bộ ad (xạ thủ) trong Liên Q.uân này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Để lên Rank cao thủ thì việc góp vốn đầu tư mua ngọc là yếu tố không thể thiếu trong game Liên Q.uân Mobile. Tuy nhiên, những cách xây dựng bảng ngọc cho ad (xạ thủ) trong liên quân ra làm thế nào mới đúng chuẩn và hiệu suất cao đây?

Nếu bạn đang chưa chứng minh và khẳng định hoặc muốn tìm hiểu thêm những cách Build ngọc cho ad, thì những gì mình sắp san sẻ tại đây đó là câu vấn đáp hoàn hảo nhất dành riêng cho bạn.

Sau khi toàn bộ chúng ta đọc hết nội dung bài viết những bạn sẽ biết đúng chuẩn cần xây dựng bản ngọc cho ad ra làm thế nào. Cùng khởi đầu nhé!

bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (4)
Cách build ngọc cho ad liên quân

Note: Nội dụng nội dung bài viết rất dài, nếu người mua là một người thiếu kiên trì hãy sử dụng menu và đến với phần nội dung mình cần nhé.

Đọc thêm:

I. Vai trò của ngọc so với những tướng ad, xạ thủ trong Liên Q.uân

Ngọc trong liên quân mobile có 3 loại (Đỏ, Tím, Xanh) và 3 cấp (Cấp 1, Cấp 2, Cấp 3).

Ở nội dung bài viết này mình sẽ chỉ đề cập tới ngọc cấp 3, vì nếu người mua không góp vốn đầu tư ngọc cấp 3 thì chứng minh và khẳng định sẽ rất thua thiệt khi tập luyện game. Nếu bạn muốn dùng ngọc cấp 2 hoặc cấp 1 thì chẳng khác nào người ta đi SH còn mình cứ Wave ghẻ, cuộc chạy đua về đích dành 1 sao là yếu tố khó càng thêm khó.

Ngọc giúp tăng cho tướng những chỉ số ngay từ Lever 1. Nếu xây dựng ngọc chuẩn những bạn sẽ đầy đủ có thể phát huy tối đa sức mạnh mẽ của tướng, chiếm lấy lợi thế ngay từ những Lever ban sơ và giành lấy thắng lợi ở đầu cuối từ những lợi thế nhỏ này.

Nhiều khi nhờ có ngọc đối phương sẽ phải thốt lên: “ D* thằng này hack dame à?“. Thật đấy không sai đâu, đặc biệt quan trọng với vị trí xạ thủ lợi thế tay dài ngọc đã quan trọng lại càng quan trọng hơn.

Ad là vị tướng nòng cốt, nếu không tồn tại ngọc những Lever đầu bắn sẽ chẳng có chất lượng tý nào. Dỉa máu thì không thấm, bắn thì chậm, máu lại giấy những bạn sẽ thành tạ team và khiến đối phương xem thường mà thôi.

Vậy xây dựng ngọc cho ad ra làm thế nào chuẩn nhất? Dưới đấy là 2 những cách xây dựng bảng ngọc cho toàn bộ những ad trong liên quân, hãy tìm hiểu thêm.

II. Cách xây dựng bảng ngọc cho ad – xạ thủ trong Liên Q.uân

Tính đến phiên bản hiện tại trong liên quân có toàn bộ 14 tướng ad xạ thủ. Mình xin phép được chia chúng thành 3 nhóm chính như sau:

 • Ad sốc dame: Viole, Joker, Elsu
 • Ad cần tốc đánh: Valhein, Slimz, Tel’Annas, Moren, Lindis, Hayate
 • Ad sát thương diện rộng: Yorn, Fennik, Wisp, Celica, Capheny
bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (6)
Chia nhóm ad trong Liên Q.uân Mobile

Việc chia nhóm ad như vậy để đầy đủ có thể xây dụng bảng ngọc chính và sử dụng cho toàn bộ những xạ thủ liên quân.

Sau này dù có ra tướng mới gì đi chăng nữa, bạn chỉ việc xem tướng đó thuộc nhóm nào và vận dụng bảng ngọc. Có thể nói những gì ở nội dung bài viết này sẽ tương hỗ cho bạn “dùng cả đời” 😀

Bây giờ mình sẽ nói về 2 những cách xây dụng bảng ngọc cho ad hay xạ thủ trong liên quân.

#1. Xây dựng theo chất tướng

Trong liên quân một số trong những ad có điểm lưu ý và lỗi chơi(chất tướng) khá giống nhau. Mình ví dụ slimvalhein đều phải có thêm một nội tại hữu ích nào đó ở đòn đánh thường thứ 3.

Cho nên những tướng này cần tốc đánh thật nhiều và mình xếp vào nhóm Ad tốc đánh. Như vậy xây dựng bảng ngọc cho ad theo chất tướng đó là xây dựng bảng ngọc cho 3 nhóm xạ thủ tôi vừa tổng hợp phía bên trên. Cụ thể:

1.1. Bảng ngọc cho ad sốc Dame

 • Ngọc đỏ: (công vật lý/xuyên giáp) x 10  hoặc (công vật lý) x 10
 • Ngọc tím: (công vật lý/tốc chạy) x 10 hoặc (tốc đánh/tốc chạy) x 10
 • Ngọc xanh: (công vật lý/xuyên giáp) x 10
bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (1)
Bảng ngọc cho những tướng  ad sốc Dame

Với bảng ngọc cho ad sốc Dame này những bạn sẽ đã có được Dame ở những lever đầu rất rộng, những kỹ năng gây ra sẽ rất thốn. Ví dụ với Viễn trình kích của Elsu chỉ việc gấp đôi trúng đích là người địch đã gần ngỏm củ tỏi rồi. Mình khuyên những bạn nên ép full xuyên giáp 100 điểm, như vậy dỉa máu sẽ rất hiệu suất cao.

Đối với Joker mình khuyên bạn nên ép ngọc tím là công vật lý tốc chạy, vì tướng này chỉ đánh dựa đa phần vào combo. Với nội tại gây thêm công vậy lý sau khoản thời hạn dời khỏi giao tranh cộng với ngọc full công vật lý đòn đánh thường Joker sẽ mạnh lên gấp 2,5 đến 3 lần đòn đánh thường, rất kinh khủng.

Khi bạn Build ngọc cho Violet hãy ép thêm vài viên trí mạng (mình thường để 3 viên 1,6% ~ 5% trí mạng). Đôi khi lăn lộn tuy nhiên bắn trí mạng đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu sẽ khiếp hết cả vía. Mùa 11 thêm vào đó sức mạnh mẽ của phù hiệu, mỗi một phát bắn của Viole như một phát xuyên táo thốn tận rốn.

1.2. Bảng ngọc cho ad cần tốc đánh

 • Ngọc đỏ: (tốc đánh/tỷ trọng chí mạng) x 10
 • Ngọc tím: (tốc đánh/tốc chạy) x 10
 • Ngọc xanh: (công vật lý/xuyên giáp) x 10
bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (3)
Bảng ngọc dành riêng cho ad tốc đánh

Với bảng ngọc này những bạn sẽ đã có được 26% tốc đánh ngay từ Lever 1, một chút ít dame và 5% trí mạng. Khi bạn lên được Giày du mục (+25% tốc đánh) thời gian lúc bấy giờ bạn đã ném như chiếc máy rồi.

Những vị tướng như Valhein, Slimz, Lindis, Tel’Annas điều này là vô cùng quan trọng. Riêng MorenHayate tốc đánh tuy rất quan trọng nhưng những tướng này còn tùy từng nội tại của những kỹ năng. Như Moren là Tinh chuẩn giúp hồi skill và bắn 2 viên, Hayate là gây sát thương chuẩn.

Khi lắp bảng ngọc kiểu này đây thực sự là những chiếc máy xả đạn chứ không phải là tướng thường thì nữa. Đừng quên mua thêm trang bị tăng công vật lý, trí mạng xuyên giáp như những ad khác thường thì nhé. Nếu không về cuối game đối phương nhiều máu và giáp tốc đánh sẽ không còn chiếm nhiều lợi thế nữa. Bạn sẽ bị lật kèo đó.

1.3. Bảng ngọc cho ad sát thương diện rộng

 • Ngọc đỏ: (công vật lý/xuyên giáp) x 7 + (chí mạng) x 3  hoặc (công vật lý) x 7 + (chí mạng) x 3
 • Ngọc tím: (tốc đánh/tốc chạy) x 10
 • Ngọc xanh: (công vật lý/xuyên giáp) x 10
bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (2)
Bảng ngọc cho ad sát thương diện rộng

Những tướng ad có sát thương diện rộng là tướng khó Build ngọc nhất. Những tướng này bạn cũng đầy đủ có thể sáng tạo bảng ngọc với khá đầy đủ những chỉ số quan trọng của một ad thường thì.

Hoặc đầy đủ có thể nói rằng những tướng này build ngọc kiểu gì rồi cũng vẫn mạnh. Ví dụ như Yorn nếu xây bảng ngọc full tốc đánh vẫn mạnh, full sát thương lại càng mạnh hơn. Q.uan trọng là phong lối chơi của bạn ra làm thế nào. Lát nữa mình sẽ san sẻ những cách xây dựng bảng ngọc theo lối chơi.

Những tướng này cần toàn bộ những chỉ số của một tướng ad cơ bản như: vận tốc đánh, trí mạng, công vật lý và xuyên giáp. Với bảng ngọc trên mình tiến cử những bạn sẽ đã có được toàn bộ những chỉ số này. Đặc điểm của những vị tướng ad này là mạnh từ nửa game đến cuối game hoặc khi có trang bị khá đầy đủ. Nếu để được bắn thì họ sẽ xuyên phá và bắn tan nát team địch.

Đây vẫn chưa phải bảng ngọc chuẩn nhất cho những vị tướng này. Để xây dựng bảng ngọc cho những vị tướng này hãy phân tích lối chơi của bạn ra làm thế nào. Đó là những cách xây dụng bảng ngọc cho xạ thủ liên quân tiếp theo ngay tại đây.

#2. Xây dựng theo lối chơi của bạn (khuyến khích)

Cách xây dựng bảng ngọc này mình khuyến khích mọi người lên sử dụng. Nó sẽ phát huy tối đa được phong lối chơi của bạn, auto tự tin và thuận tiện và đơn thuần và giản dị giành thắng lợi.

Các cụ có câu: “Chăm hay là không bằng tay thủ công quen”, khi toàn bộ chúng ta xây dựng bảng ngọc theo những cách này tức là những bạn đang tuân theo phía “tay quen” đó. Rất khó để trình diễn những cách xây dựng bảng ngọc ad này tuy nhiên mình sẽ rấti quát ý chính thành những lưu ý như sau:

bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (1)
Xây dựng bảng ngọc ad theo lối chơi

Lưu ý 1: Xác định tướng và lối chơi bạn định sử dụng

Xác định tướng muốn chơi rất đơn thuần và giản dị mình không bàn đến nữa. Còn về lối chơi thì mình xin ví như sau: Mình píc tướng Yorn và muốn đánh hổ báo tiêu diệt mọi đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đi dường với mình.

Điểm mạnh mẽ của Yorn là nội tại bắn nhiều tên, mình sẽ tận dụng nó và ép full dame hoặc full dame xuyên giáp. Cũng là tướng Yorn đó nhưng mình không thích đánh hổ báo nữa vì team địch xuất hiện những trinh sát như Ngộ không, Kriknak, Nakroth,…

Mình sẽ muốn tướng chạy thật nhanh, bắn nhanh để fam lính nhanh và biến mất khỏi map hạn chế việc làm mồi cho trinh sát team địch. Như vậy mình sẽ build ngọc tốc đánh tốc chạy tựa như bảng ngọc của Valhein. Sau đó lên một số trong những đồ khắc chế trinh sát.

bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (8)
P.íc Yorn lối đánh hổ bảo

Như vậy với 2 lối đánh riêng thì mình sẽ dùng 2 bảng ngọc riêng không tương quan gì đến nhau và định hình lối đánh cho xuyên thấu trận đấu.

Lưu ý 2: Xây dựng bảng ngọc thích hợp

Đây là bước quan trọng nhất trong những cách build ngọc này.

Bảng ngọc thích hợp sẽ tiến hành hình thành từ những yếu tố như tướng địch bạn phải đối đầu, sở trường của bạn, sự hiểu biết của bạn về tướng chơi, thật nhiều yếu tố. Bạn hãy tìm hiểu thêm những ví dụ sau để làm rõ về việc xây dựng bảng ngọc kiểu này

Ví dụ 1: Tướng: Valhein + P.hong lối chơi: trí mạng cao, sát thương mạnh

Như vậy sẽ ưu tiên bảng ngọc có tầm khoảng chừng 5% – 10% trí mạng. Bạn đầy đủ có thể lựa chọn Ngọc đỏ trí mạng (1,6%) x 5 = 8% trí mạng.

Sau đó ép tiếp 5 viên công vật lý/xuyên giáp. Ngọc tím lựa chọn tốc chạy tốc đánh, ngọc xanh là công vật lý/xuyên giáp. Xây dựng bảng ngọc như vậy sẽ thích thích phù hợp với phong lối chơi bạn đầu bạn đưa ra

Ví dụ 2: Tướng: Celica + P.hong lối chơi: dỉa máu hồi sinh

bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (5)

Hồi phục nhờ vào hút máu như vậy bạn cũng đầy đủ có thể lựa chọn ngọc tím hút máu (1,6%) x 5 = 8% hút máu còn sót lại vẫn ép tốc chạy tốc đánh như thường thì.

Vì muốn chơi cấu dỉa nên cần tốc đánh cao, bạn cũng đầy đủ có thể lựa chọn ngọc đỏ (tốc đánh/trí mạng) x 5 và ngọc đỏ (công vật lý) x 5. Như vậy bạn vừa có dame, vừa có tốc đánh lại sở hữu hút máu hồi sinh…

Ví dụ 3: Tướng: Tel’Annas + P.hong lối chơi: bắn tank nhanh chết nhất

bang-ngoc-cho-tat-ca-ad-xa-thu-trong-lien-quan-mobile (7)

Vì bạn muốn chơi theo phong thái tiêu diệt Tank trước nên chứng minh và khẳng định những bạn sẽ cần đến xuyên giáp.

Chính vì vậy thay vì ngọc đỏ(tốc đánh/trí mạng) bạn phải ép ngọc đỏ (công vật lý/xuyên giáp) như vậy bắn tank mới thấm hơn thường thì. Ngọc tím vẫn ép tốc đánh/tốc chạy như thường còn ngọc xanh bạn ép công vật lý/xuyên giáp.

Lưu ý 3: Để ý tướng đối phương đi đường cùng rồi ép ngọc

Trong mỗi trận đấu khi píc tướng tuy nhiên những bạn sẽ đầy đủ có thể lựa chọn bảng ngọc khác chứ không vào setup được. Nên bạn phải sẵn sàng 2 – 3 bảng ngọc cho tướng tủ và vận dụng với mỗi trận đấu tướng đối đầu rất khác nhau.

Ví dụ: Mình chơi tủ Yorn đối đầu là Valhein. Như vậy mình sẽ lựa chọn bảng ngọc sát thương cực mạnh.

Như vậy khi đối đầu mình sẽ tung chiêu 2 tiếp sau đó dùng nội tại để dỉa máu bắn cực thốn. Nếu bạn ép ngọc tốc đánh, lên solo bắn thường với Valhein chứng minh và khẳng định những bạn sẽ thua vì nó có khống chế choáng nhiều hơn thế nữa bạn. Chính vì vậy ép dame thật to rồi sử dụng kỹ năng và dỉa máu bằng nội tại là hiệu suất tốt nhất. Nếu đang dỉa máu bị dính choáng thì nên rút về không solo nữa.

Tương tự nếu mình píc Yorn đối đầu với Tel’Annas mình sẽ lựa chọn bảng ngọc tốc đánh có một chút ít Dame.

Khi solo thường mình sẽ không còn ngần ngại bắn thường với Tel vì sau 5 lần bắn mình đầy đủ có thể gây nhiều sát thương hơn ở nội tại. Chưa tính đến nếu dùng kỹ năng trúng đích nữa những bạn sẽ đã có được lợi thế hơn nhiều. Chiêu 1 của Yorn còn đầy đủ có thể làm choáng nữa nên mình sẽ không còn sợ Tel’Annas. Chơi game sẽ tự tin hơn.

Cách build ngọc này mình khuyến khích những bạn nên sử dụng vì nó xuất phát từ chính lối chơi mà bạn đang đánh. Bạn sẽ nắm vững được sức mạnh mẽ của tớ ra làm thế nào, tính dame chuẩn hơn, chơi tốt hơn và dễ thắng lợi.

III. Tạm Kết

Nếu bạn đang đọc những dòng này thì chứng minh và khẳng định bạn là một người rất kiên trì và hiểu những gì mình truyền tải ở nội dung bài viết.

Mình có lời khen ngợi và cảm ơn vì bạn đã ủng hộ, đọc hết nội dung bài viết của tớ. Mình cũng xin chúc bạn cũng đầy đủ có thể xây dựng được bảng ngọc ad vừa lòng nhất và giành được nhiều thắng lợi trong những trận đấu sắp tới đây.

Một lần nữa xin cảm ơn và hẹn hội ngộ!

CTV: Vũ Văn Có – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Not found image
[VẠCH TRẦN] Những tựa Game hay dành cho Wibu (Phần 1)
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Top những tựa trò chơi tuyệt hay dành riêng cho Wibu (P.hần 1)...
Xem thêm
cach choi tuong lu bo trong game lien quan mobile
Mới Hướng dẫn chơi tướng Lữ Bố trong game Liên Quân Mobile
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn chơi tướng Lữ Bố trong game Liên Q.uân Mobile này bạn...
Xem thêm
huong dan omen di rung
Mới Hướng dẫn Omen đi rừng và phân tích về bộ trang bị
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn Omen đi rừng và phân tích về bộ trang bị này...
Xem thêm