Mới Fix một số lỗi khi sử dụng tay cầm PS4 trên Windows 10

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Fix một số trong những lỗi khi sử dụng tay cầm P.S4 trên Windows 10 này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Ở thời gian hiện tại, việc sử dụng những loại tay cầm của máy Console để chơi game trên P.C Windows, MacOS đang không phải là yếu tố gì đó quá xa sỉ nữa rồi.

Những ưu điểm vượt trội cũng như sự tự do khi tập luyện game mà nó mang lại tuyệt vời hơn nhiều so với bàn phím và chuột, tất yếu điều này chỉ đúng với một số trong những thể loại game mà thôi.

Các nhà sản xuất máy chơi game dường như cũng rất quyên tâm đến thị trường P.C khi có hành động marketing bán lẻ tay cầm của mình đi kèm theo với những thiết bị ngoại vi như USB Receiver, để giúp việc sử dụng được tiện hơn.

Tuy vậy, do không được sản xuất dành riêng cho máy tính nên lúc sử dụng chúng những bạn sẽ gặp quá nhiều rắc rối – trừ Xbox One S Controller, tiêu biểu vượt trội trong số đó là chiếc tay cầm nổi tiếng DualShock 4 (tay cầm P.S4) của SONY.

Vậy nên trong nội dung bài viết này mình sẽ san sẻ cũng như hướng dẫn cho những bạn cách khắc phục một số trong những lỗi của tay cầm P.S4 khi sử dụng trên Windows 10 nhé !

Đọc thêm:

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (1)

I. Những lỗi khi sử dụng tay cầm P.S4 trên Windows 10

Dù SONY đã xác nhận tay cầm P.S4 của mình có tương hỗ máy tính chạy Windows 7/8/10 và macOs nhưng không phải toàn bộ những game dành riêng cho 2 hệ điều hành quản lý này đều đầy đủ có thể nhận ra và sử dụng được tay P.S4 đang liên kết.

Lỗi nhẹ thì game sẽ nhận không đúng phím hoặc bị loạn phím bấm, còn nặng hơn là con game bạn chơi không phát hiện được bạn đã liên kết một tay cầm trên khối mạng lưới hệ thống.

Chính vì thế mà để sử dụng khá đầy đủ và tốt hơn những hiệu suất cao của chiếc tay cầm P.S4 DualShock thì toàn bộ chúng ta sẽ phải cần đến những ứng dụng bên thứ 3 để can thiệp, có quá nhiều tên gọi trong list này nhưng mình vẫn luôn tin dùng DS4 Windows(http://ds4windows.com/).

Với ứng dụng này, những bạn sẽ làm được thật nhiều điều trên chiếc tay cầm P.S4 của tớ, ví như thay đổi sắc tố của dải đèn Led ở mặt trước, chỉnh quyết sách rung, setup Touchpad cảm ứng, setup lại phím,… _ nhưng hẹn những bạn ở một nội dung bài viết khác nhé 😛 !

Trong khuân khổ nội dung bài viết này tôi chỉ dùng nó để hỗ trợ cho bạn sửa một số trong những lỗi phía dưới, thế nên trước hết bạn hãy truy vấn vào đường dẫn phía dưới rồi chọn dòng DS4Windows.zip - 1.5.2 (là phiên bản tiên tiến và phát triển nhất tại thời gian mình viết bài).

Nếu có phiên bản mới hơn thì bạn hãy tải về bản mới hơn nhé, những cách sử dụng không tồn tại gì thay đổi.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (2)

Bạn tải về, giải nén ra một thư mục bất kỳ sẽ tiến hành 2 tập tin là DS4Updater.exeDS4Windows.exe.

Tập tin DS4Updater.exe là để kiểm tra update ứng dụng còn DS4Windows.exe mới là ứng dụng DS4 Windows mà chung ta cần setup ==> bạn Double-click lên file này để mở ứng dụng ra.

Ở lần đầu sử dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn tiến hành cài thêm Virtual Bus Driver bằng phương pháp nhấn vào nút Step 1 : Install the DS4 driver.

Bên cạnh đó, bạn phải cài thêm 360 Driver cho DS4 (nếu người mua sử dụng Windows 7 hoặc thấp hơn), còn hướng dẫn liên kết Bluetooth phía dưới thì tôi đã nói rất chi tiết rõ ràng ở nội dung bài viết trước đó rồi.

Làm xong toàn bộ quy trình này thì bạn cũng đầy đủ có thể bấm Finish và khởi đầu sử dụng ứng dụng.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (3)

Sau khi setup xong Driver những thứ rồi bạn mới tiến hành liên kết tay cầm P.S4 với Windows 10, nếu đã liên kết trước thì phải ngắt liên kết rồi làm lại thì DS4 Windows mới nhận tay cầm của bạn nhé.

Khi thấy hành lang cửa số giao diện chính của DS4Windows hiển thị tương tự như hình phía dưới thì bạn đã setup thành công xuất sắc ứng dụng DS4 Windows rồi đó.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (4)

#1 : Fix lỗi game nhận thành 2 tay cầm đang liên kết

Lỗi này thì không tồn tại gì đặc biệt quan trọng nữa rồi, bạn chứng minh và khẳng định sẽ gặp phải nó khi tập luyện những tựa game CO-OP. mà 2 người đầy đủ có thể chơi chung một máy như Cuphead hay Series FIFA của EA Sports như hình phía dưới.

Lúc đó game sẽ nhận là có 2 người chơi tương ứng với 2 tay cầm mà nó phát hiện được, nhưng trong thực tiễn bạn thật sự chỉ có một tay cầm mà thôi nên nhân vật thứ hai sẽ không còn điều khiển và tinh chỉnh được.

Cách khắc phục đơn thuần và giản dị nhất đó là tắt quyết sách Local Co-op hoặc sử dụng ứng dụng DS4 Windows như trong nội dung bài viết này.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (5)

Nói ra thì có vẻ như buồn cười nhưng lỗi này thực tiễn lại do chính ứng dụng DS4 Windows này gây ra.

Lí do là bởi DS4 Windows lừa Windows 10 rằng tay cầm P.S4 mà bạn đang liên kết là một chiếc XBOX 360 Controller của Microsoft, khi đó những game bạn chơi mới đầy đủ có thể nhận ra và sử dụng được chiếc tay cầm P.S4 này.

Nhưng việc nó lại đồng thời tạo ra một chiếc tay cầm XBOX 360 ảo như bạn cũng đầy đủ có thể thấy ở trong phần Set up USB game controlles như hình phía dưới, thành ra trên Windows của những bạn sẽ đã có được 2 tay cầm một ảo một thật đang liên kết.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (6)

May mắn là tác giả của ứng dụng Jays2Kings đã thêm vào một trong những tính năng giúp khắc phục lỗi nhận 2 tay cầm rất khó chịu này.

Đầu tiên hãy mở lại ứng dụng DS4 Windows ra và nếu người mua chỉ thu nhỏ chứ không bấm X thì hình tượng của nó sẽ nằm trong khay khối mạng lưới hệ thống trên thanh Taskbar của Windows 10, hãy vào đây để mở lại.

Sau đó ở tab Default bạn click vào chữ Edit cạnh bên profile đang lựa chọn ở phần Selected P.rofile để sửa đổi setup tay cầm.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (7)

Tại đây những bạn sẽ thấy thật nhiều setup trông rất rối mắt xuất hiện, với toàn bộ chúng ta sẽ đầy đủ có thể làm thật nhiều điều hay ho với chiếc tay cầm P.S4 của tớ.

Nào là chỉnh lại hiệu suất cao những phím, setup touchpad cảm ứng, setup dải led phía trước, test quyết sách rung, bla bla nhưng không phải trong nội dung bài viết này.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (8)

Giờ để khắc phục lỗi nhận 2 tay cầm khi tập luyện game, bạn hãy tìm vào tích vào dòng xoáy Use Dinput only trong mục Other và hãy nhớ là bấm Save để lưu lại setup này.

DS4 Windows sẽ tiến hành ngắt và liên kết lại với tay cầm P.S4, bạn cũng không phải tắt rồi mở lại game mà setup này sẽ đã có được hiệu lực hiện hành ngay lúc bấm Save.

Giờ quay trở lại hành lang cửa số game và như bạn cũng đầy đủ có thể thấy ở trong hình, game FIFA của tớ giờ chỉ từ một tay cầm đang liên kết mà thôi :D. Còn cái Custom A không phải tên tay cầm đâu nha, nó là setup phím bấm mình dùng trong game thôi.

Nếu đổi sang game khác mà game đó không trở thành lỗi nhận 2 tay cầm thì bạn hãy vào lại DS4 Windows và tắt Use Dinput only, nếu không sẽ gây nên ra lỗi game không sở hữu và nhận tay cầm như phía dưới.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (9)

#2. Fix lỗi một số trong những game không sở hữu và nhận tay cầm P.S4

Như đã có nói ở đầu bài, vì không được thiết kế dành riêng cho game trên Windows và macOs nên một số trong những game sẽ không còn thể phát hiện được tay cầm bạn đang liên kết.

Lúc này toàn bộ chúng ta nên phải nhờ đến việc trợ giúp của DS4 Windows, tuy nhiên trong vài trường hợp game vẫn sẽ không còn nhận tay cầm mặc dầu bạn đang sử dụng ứng dụng trên.

Lỗi này tôi cũng không rõ nguyên nhân tại sao nhưng những cách khắc phục lỗi này thì có đấy.

Nhưng trước tiên bạn phải chứng minh và khẳng định rằng game đó phải tương hỗ chơi bằng tay thủ công cầm cái đã, những cách kiểm tra thông tin này rất thuận tiện.

Bạn đầy đủ có thể vào trong setup của game và tìm phần Controller Settings như game FIFA 21 trong những hình, tìm kiếm thông tin trên Google hoặc trang trình làng game đó hoặc lên những diễn dàn về game để hỏi ví dụ nổi bật nổi bật.

Đây là một thông tin rất quan trọng vì nếu tựa game đó không tương hỗ tay cầm thì bạn có làm gì đi nữa nó cũng không sở hữu và nhận.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (10)

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy khởi động ứng dụng DS4 Windows lên, tiến hành liên kết tay cầm P.S4 với Windows 10 rồi tiếp sau đó mở game đang gặp lỗi lên. Sau đó dùng tổng hợp phím Alt + Tab để chuyển trở về hành lang cửa số DS4 Windows đã mở trước đó.

Trong hành lang cửa số DS4 Windows bạn hãy chuyển sang tab Settings để mở setup của riêng ứng dụng này chứ không phải setup tay cầm như phía bên trên.

Ở đây toàn bộ chúng ta sẽ đã có được thật nhiều setup hữu ích trong số đó có dòng Hide DS4 Controller. Đây đó là thiết lập hỗ trợ cho bạn khắc phục lỗi game không sở hữu và nhận tay cầm trên Windows 10.

Giờ bạn hãy tích vào ô Hide DS4 Controller rồi đợi cho tay cầm ngắt và liên kết lại ==> tiếp sau đó bạn bỏ tích tùy chọn này rồi cũng đợi tay cầm liên kết lại.

Sau đó chỉ việc Alt + Tab sang hành lang cửa số game ==> rồi bấm phím bất kỳ trên tay cầm là những bạn sẽ đầy đủ có thể sử dụng tay cầm P.S4 của tớ như thường thì rồi đó !

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (11)

#3. Đang update…

Updating….

II. Lời kết

Như vậy là tôi đã vừa hướng dẫn xong cho những bạn những cách khắc phục một số trong những lỗi khi sử dụng tay cầm P.S4 trên Windows 10 rồi nhé.

Những lỗi tôi vừa kể là những lỗi rất phổ cập mà chứng minh và khẳng định những bạn sẽ gặp khi tập luyện game bằng tay thủ công cầm P.S4, nên bạn hãy lưu lại nội dung bài viết này để đọc khi cần nha :D.

Ngoài ra, mình vẫn còn đấy update thêm những lỗi mà mình gặp phải trong quy trình sử dụng nên bạn nhớ theo dõi blog để sở hữu được thông tin tiên tiến và phát triển nhất nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
nhung thay doi moi trong che do mong canh cua auto chess
Mới Những thay đổi mới trong chế độ mộng cảnh của Auto Chess
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Những thay thay đổi trong quyết sách mộng cảnh của Auto Chess này...
Xem thêm
kinh nghiem choi game minecraft
Mới Chia sẻ 5 kinh nghiệm giúp bạn chơi game Minecraft tốt hơn
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Chia sẻ 5 kinh nghiệm tay nghề hỗ trợ cho bạn chơi game...
Xem thêm
game offline hay cho pc cau hinh thap phan cuoi
Mới Top 20 game Offline cực hay cho PC cấu hình yếu (Phần cuối)
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Top 20 game Offline cực hay cho P.C thông số kỹ thuật kỹ...
Xem thêm