Mới Hướng dẫn cách cài đặt FiveM để chơi GTA V Roleplay

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn những cách setup FiveM để chơi GTA V Roleplay này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

GTA V là phiên bản tiên tiến và phát triển nhất trong series game hành vi nổi tiếng Grand Theft Auto, do hãng Rock Stars và Rock Stars North tăng trưởng và phát hành.

GTA V có sự tăng cấp mạnh mẽ và tự tin về đồ họa, nhân vật, hiệu ứng cháy và nổ , toàn cảnh thành phố giả tưởng Los Santos với những tòa nhà chọc trời cùng với một map cực kỳ to lớn cho bạn thỏa sức quậy phá, cày cuốc.

Ngoài những vụ chém giết, trả thù, cướp nhà băng như những phiên bản trước đó ra thì với GTA V, lần thứ nhất bạn được điều khiển và tinh chỉnh 3 nhân vật rất khác nhau và tự mình đi tìm hiểu mẩu chuyện của riêng họ.

Ngoài quyết sách diễn biến thường thì, phiên bản mới này cũng luôn có thể có quyết sách Multiplayer và hằng năm nó vẫn giúp thu về hàng triệu đồngô cho Rock Stars.

Gần đó cũng đang rộ lên trào lưu chơi GTA V Mutiplayer gọi là Roleplay. Và nhân ngày Epic trò chơis đang tặng GTA V đầy đủ miễn phí thì trong nội dung bài viết mình sẽ hướng dẫn cho những bạn những cách setup và chơi GTA Roleplay nhé !

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (1)

#1. Tìm hiểu về FiveM và quyết sách chơi Roleplay của GTA V

Roleplay thực ra cũng là một dạng Multiplayer (MP.) và cơ bản dựa vào quyết sách Multiplayer của GTA V.

Nhưng khác với quyết sách Multiplayer có sẵn, Roleplay (RP.) có thật nhiều tính năng thú vị để đầy đủ có thể thu hút và giữ chân người chơi hơn.

Nếu như quyết sách MP. chỉ được chấp nhận bạn mua nhà, làm những trách nhiệm ám sát, cướp ngân hàng nhà nước với bạn hữu, hay phải đi dạo bời, đua xe những kiểu… thì ở trong toàn thế giới RP., những bạn sẽ trở thành một công dân thực thụ của Los Santos – thành phố của những vị Thánh.

Bạn đầy đủ có thể chọn cho mình một nghề, rồi khởi đầu kiếm tiền, mua nhà, xây dựng mái ấm của riêng mình, tương tác với những công dân khác trong thành phố và cũng là người chơi tựa như bạn.

Ngoài ra, bạn cũng đầy đủ có thể chọn những nghề phi pháp như marketing vũ khí, sản xuất và marketing ma túy, cướp ngân hàng nhà nước để làm giàu nhanh hơn, nhưng nó cũng đi kèm theo với rủi ro đáng tiếc phải chịu án, ngồi tù như ngoài đời thật.

Tất nhiên những công an, người mà sẽ thường xuyên tuần tra cũng như bắt bạn nếu bị phát hiện, cũng tiếp tục là người thật.

Thế nên những bạn sẽ rất khó có thời cơ lên xe để tẩu thoát hay dùng súng để kháng cự lại họ như công an (AI) thường thì. Chính vì thế mà những cuộc rượt đuổi, đua xe bắn súng sẽ thú vị hơn thật nhiều. Giới thiệu như vậy chắc bạn đã và đang đủ biết sức hút của quyết sách này ra sao rồi phải không nào (‿♥)

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (2)

Là một quyết sách chơi hay nói đúng chuẩn hơn thì là một bản mod của GTA, nhưng nó lại đầy đủ miễn phí nên ai cũng đầy đủ có thể trải nghiệm được.

Và cũng vì thế nên những bạn sẽ không còn thể vào những server Roleplay trực tiếp từ menu của GTA V được, mà phải nhờ đến một ứng dụng mang tên là FiveM.

Đây cũng lại là một ứng dụng miễn phí, giúp toàn bộ chúng ta tìm, cũng như truy vấn vào những sever Roleplay có sẵn trên toàn toàn thế giới, tất yếu là cả Việt Nam nữa.

Mình sẽ đi vào hướng dẫn luôn cho những bạn những cách tải cũng như setup FiveM, nhưng trước lúc tiến hành mình xin lưu ý rằng :

Note: Bạn phải đang sở hữu game GTA V BẢN Q.UYỀN trên Steam hoặc Epic trò chơis nhé, bản thường thì không cần Deluxe Editons cũng rất được, vì FiveM chỉ tương hỗ game bản quyền chứ không dùng được với game C.r.a.c.k.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (3)

Mới đây thì Epic trò chơis đã và đang làm những game thủ phải giật mình đột ngột khi quyết định hành động miễn phí cho toàn bộ mọi người tầm cỡ thuở nào GTA V (bản P.remium Edition) khiến sever của mình sập đầy đủ và một số trong những server MP., RP. quá tải do rất đông người chơi tăng đột ngột.

Chỉ như vậy thôi là đủ để hiểu sức hút của tựa game này sau 7 năm vẫn là cực kỳ lớn. Hiện nay chương trình tặng GTA V Free vẫn còn đấy kéo dãn tới 21/5 nên bạn hãy tranh thủ vài phút vào nhận để trải nghiệm quyết sách Roleplay này nhé !

#2. Cách setup và chơi FiveM với GTA V trên Epic trò chơis

+ Bước 1: Vì FiveM là một ứng dụng đầy đủ miễn phí nên bạn cũng đầy đủ có thể truy vấn trang chủ (https://fivem.net/) ==> và tải trực tiếp ứng dụng này bằng phương pháp nhấn vào nút Download Client như trong hình.

Ngoài ra, nếu người mua đang sẵn có ý định mở một server riêng làm cho bạn hữu bạn hữu, người quen cùng chơi thì nên click vào dòng xoáy Rent a server nhé. Và như bạn cũng đầy đủ có thể thấy, quyết sách này đang cực kỳ hot khi mà ở thời gian mình viết bài này, vẫn đang còn hơn 50K người đang chơi Roleplay.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (4)

+ Bước 2: Trước khi được phép tải và sử dụng FiveM thì bạn phải đọc qua lao lý sử dụng của ứng dụng này đã.

Tất nhiên là bạn cũng chẳng cần quyên tâm làm gì mà hãy bấm Sure, I agree !! để đồng ý và khởi đầu quy trình tải xuống.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (5)

+ Bước 3: Sau đó, bạn hãy chạy tập tin FiveM.exe vừa tải về để setup mod Roleplay cho GTA V, trước lúc cài thì bạn nên tắt những trình diệt virus đi nha, kẻo gặp lỗi – sau khoản thời hạn setup xong thì nên bật lại.

Đầu tiên, FiveM sẽ tiến hành quét trên ổ cứng để tìm thư mục setup và kiểm tra update file game của GTA V thế nên bạn phải tải GTA V về trước lúc cài FiveM nha.

Nếu báo lỗi không tìm thấy thì đầy đủ có thể là vì : Bạn chưa tải game hoặc game không cài ở thư mục mặc định của Steam, hoặc game của bạn là game bản quyền trên Epic trò chơis.

Các bạn thường sẽ gặp lỗi cuối nhiều hơn thế nữa vì Epic trò chơis đang cho GTA V miễn phí mà, những cách xử lý lỗi này cũng đơn thuần và giản dị thôi : Khi không tìm thấy file game, FiveM sẽ hiện ra một hành lang cửa số Explorer yêu cầu bạn truy vấn đến thư mục cài game ==> bạn cứ chọn đúng thư mục ==> rồi bấm Select Folder là được.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (6)

+ Bước 4: Ngay tiếp sau đó, nó sẽ báo rằng bộ nhớ Cache của game đã cũ và yêu cầu bạn cấp quyền để FiveM đầy đủ có thể update lại cache của game, bấm Yes là được nha.

Q.uá trình update trình làng ngay tiếp sau đó, với dung tích update chỉ 1.5GB thì cũng không mất quá nhiều thời hạn đâu.

Tốc độ đường truyền của tớ là 8MB/s nên chỉ có thể mất khoảng chừng 3-4 phút để tải xong bản update và tiến hành setup nó.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (7)

+ Bước 5: Các bước tiếp theo là đầy đủ tự động hóa nên bạn chẳng cần làm gì cả, chỉ việc ngồi chờ cho tới khi giao diện chính của FiveM xuất hiện.

Lưu ý là bạn không được bật game GTA V trong suốt quy trình setup cho tới khi vào được của sổ chính của FiveM nha, nếu không sẽ gặp lỗi đó.

Dưới đây đó là giao diện chính của FiveM cũng không tồn tại gì quá đặc biệt quan trọng hay phức tạp ha, nó sẽ là công cụ hỗ trợ cho bạn truy vấn vào quyết sách chơi Roleplay, lưu lại những server thường xuyên chơi, tương hỗ đội ngũ tăng trưởng…

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (8)

+ Bước 6: Bây giờ để tìm và truy vấn một server Roleplay, bạn hãy chuyển sang phần Servers ==> bằng phương pháp click vào chữ tương ứng trên thanh điều phối ngang.

Ngay lập tức, một list những Servers có sẵn sẽ hiện ra kèm P.ing và số người chơi cạnh bên, bạn cũng đầy đủ có thể click trực tiếp vào tên của server đó để chọn và chơi.

Tuy nhiên, toàn bộ chúng ta sẽ thường chọn chơi server của Việt Nam để dễ tương tác cũng như P.ing ổn định hơn và lượng Servers Roleplay của VN cũng quá nhiều nha những bạn.

Bạn đầy đủ có thể khởi đầu tìm kiếm với từ khóa Viet nam hay bạn hữu trong ô tìm kiếm sẽ ra thật nhiều kết quả. Ở đây mình lấy ví dụ là server Anh Chị Em nha, một trong những server đang sẵn có rất đông người chơi phần đông nhất và mình trước cũng hay chơi ở server này.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (9)

+ Bước 7: Một hành lang cửa số mới chứa thông tin chi tiết rõ ràng về Server, rất đông người chơi hiện tại của server kèm những nút:

  • Connect để bạn liên kết vào Server.
  • Favorite để thêm servers vào mục yêu thích.
  • Refresh để kiểm tra lại số lượng ngươi chơi.
  • Back để quay trở lại list những server trước đó.

==> Sau khi đã chọn được một Server Roleplay có vẻ như vừa lòng rồi ==> bạn hãy nhấn vào nút Connect để truy vấn vào Server đó.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (10)

+ Bước 8: Bấm Connect xong, những bạn sẽ phải ngồi chờ một xíu để FiveM lấy thông tin thông tin tài khoản Steam của bạn để tạo thông tin cho nhân vật trong GTA V.

Sau đó là phần tải xuống những tài nguyên riêng của Server, thường là những Mod mà Server đó thêm vào để thêm hiệu suất cao, những loại xe cộ, nhân vật, quần áo những thứ trong game, cũng không thật nhiều nên bạn chịu khó đợi xíu là được.

Đến đây rồi thì việc của bạn là tạo cho mình một nhân vật trong Server ==> rồi khởi đầu chơi thôi, chắc lối chơi thì mình không cần hướng dẫn nữa nhỉ 😀

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (11)

Đa phần bạn hữu chơi bằng GTA V bản quyền trên Steam sẽ đầy đủ có thể tiến hành một những cách suôn sẻ như vậy, còn với những bạn lần đầu chơi bằng GTA V lấy miễn phí trên Epic trò chơis chứng minh và khẳng định sẽ gặp lỗi : Unable to find SteamID, please…. như hình phía dưới.

Nguyên nhân là vì FiveM chỉ tương hỗ GTA V bản quyền và sử dụng thông tin thông tin tài khoản Steam (ID) để làm thông tin trong game, mà toàn bộ chúng ta lại dùng Epic Clients nên chứng minh và khẳng định sẽ báo lỗi này.

Nhưng bạn cũng đừng lo, những cách khắc phục rất đơn thuần và giản dị : Bạn chỉ việc mở Steam Client (https://store.steampowered.com/about/) ==> và đăng nhập thông tin tài khoản Steam, thông tin tài khoản trắng thông tin chưa mua game gì rồi cũng OK luôn, trước lúc mở FiveM lên là được nha.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (12)

Ngoài ra còn tồn tại thật nhiều lỗi khác mà bạn cũng đầy đủ có thể đặt vướng mắc cũng như tìm hiểu thêm những cách khắc phục mà mọi người đã san sẻ trên diễn dàn chính thức của FiveM tại địa chỉ https://forum.cfx.re nha !

#3. Lời kết

Như vậy là tôi đã vừa hướng dẫn cho những bạn những cách tải cũng như setup FiveM để chơi GTA V Roleplay đầy đủ miễn phí rồi ha.

Hi vọng những bạn sẽ đã có được những phút giây vui chơi vui vẻ bên bạn hữu, người thân trong gia đình và hãy nhớ là là hãy luôn chơi game có ý thức, không tồn tại những hành vi xấu đi phá game, trẻ trâu nha – Vì một xã hội game văn minh, triển hơn thế nữa nhé.

Chúc những bạn chơi game vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
cach giam giat lag khi choi pubg mobile
Mới 8 cách khắc phục tình trạng giật, lag khi chơi PUBG Mobile
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 8 những cách khắc phục tình trạng giật, lag khi tập luyện P.UBG...
Xem thêm
choi game lien quan mobile tren may tinh 1
Mới Cách chơi game Liên Quân Mobile trên máy tính PC & Laptop
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cách chơi game Liên Q.uân Mobile trên máy tính P.C và Laptop này...
Xem thêm
choi game pubg mobile tren may tinh
Mới Hướng dẫn chơi game PUBG Mobile trên máy tính chuẩn nhất
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn chơi game P.UBG Mobile trên máy tính chuẩn nhất này bạn...
Xem thêm