Mới Hướng dẫn thay đổi giao diện Steam Client theo ý thích

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn thay đổi giao diện Steam Client theo ý thích này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Đúng như định luật mà Valve đã xác lập từ lâu: “Nếu muốn chơi game của chúng tôi (VALVE), hãy cài Steam trước”.

Steam – rõ ràng là Steam Client, là một ứng dụng không thể thiếu trên máy tính khi toàn bộ chúng ta chơi bất kỳ game nào đã mua trên Steam, nó là công cụ hỗ trợ cho bạn mua game, tải game, quản trị và vận hành game một những cách đơn thuần và giản dị, hiệu suất cao và nhanh gọn.

Nếu những bạn đã mua game trên Steam thì mình nghĩ đây sẽ là một nội dung bài viết khá hay dành riêng cho bạn đấy, vì trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn những cách thay đổi giao diện mới cho Steam Client theo ý thích của bạn !

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (1)

Đọc thêm:

#1. Giới thiệu về Steam Customizer

Giao diện là một thứ gì đó rất quan trọng phải không những bạn, chẳng thế mà lúc mới trình làng, do Steam có giao diện khá là củ chuối + lag nên một rất đông người tiêu dùng không nhỏ đã khước từ Steam, mặc cho thật nhiều tựa game họ yêu thích đều chỉ có trên Steam mà thôi.

Sau hơn 15 năm tăng trưởng và update, vào năm 2019 này Steam đã được phủ lên mình một giao diện mới đầy đủ mới, đẹp hơn, tân tiến hơn. Nhưng vì nó vẫn giữ tông màu nền đen truyền thống cuội nguồn nên trông nó vẫn khá là nhàm chán.

Để tạo nên Steam, cũng như sử dụng giao diện riêng cho Steam Client thì toàn bộ chúng ta cần đến công cụ Steam Customizer. Cho những ai chưa chứng minh và khẳng định, Steam Customizer là một chương trình được chấp nhận người tiêu dùng sửa đổi giao diện Steam của tớ thành những giao diện mới, thích mắt hơn, độc lạ và rất khác nhau hơn.

Steam Customizer có hẳn một trình sửa đổi Steam skin trực tuyến, giúp việc tùy chỉnh giao diện Steam thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn thật nhiều.

Nó cũng hoạt động giải trí và sinh hoạt như một trình quản trị và vận hành Steam skin, với một kho skin miễn phí do chính người tiêu dùng tạo ra và đăng tải lên.

Các nhà tăng trưởng của Steam Customizer đã tạo ra STSKIN, một loại định dạng đặc biệt quan trọng giúp người tiêu dùng đầy đủ có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị vận dụng giao diện cho Steam bằng phương pháp nhấp đúp vào nó.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (2)

#2. Cách thay đổi giao diện Steam Client với Steam Customizer

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn truy vấn vào trang chủ của Steam Customizer tại địa chỉ: https://steamcustomizer.com/, toàn bộ chúng ta có 2 tùy chọn là:

 • TẠO: Tự bắt tay vào tạo giao diện, tùy biến từng thành phần của giao diện theo ý thích của tớ.
 • EXP.LORE: Truy cập và mày mò kho giao diện đã được tạo và tải lên bởi những người dân tiêu dùng khác, và chúng đầy đủ miễn phí cho bạn sử dụng.

==> Bạn nhấn vào nút TẠO cho mình, toàn bộ chúng ta sẽ tiến hành tạo giao diện cho riêng mình. Còn nếu người mua lười tạo thì đầy đủ có thể nhấn vào EXP.LORE rồi tìm giao diện mà bạn thích.

Note: Trước khi tạo thì bạn nên đăng nhập vào thông tin tài khoản trên Steam để đầy đủ có thể lưu lại những theme tôi đã tạo ra nha.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (3)

+ Bước 2: Ở giao diện TẠO này, mình sẽ đi hướng dẫn từng mục nhé, thứ nhất là Client – tức là phần giao diện chính của Steam Client, tôi đã và đang chỉ ra chi tiết rõ ràng trong ảnh :

Main UI Styles:

 • Font Face: Font chữ chính của giao diện.
 • P.rimary Color: Màu nền ở bên phía ngoài, trong hình mình chọn white color.

Clients Styles:

 • Inbox color: Màu của hình tượng hộp thư.
 • Navigation Glow: Hiệu ứng cho biết thêm thêm bạn đang ở phần nào trên thanh điều phối.
 • Right Logo: Chính là Logo (của game Forza Horizon 4) màu đen mà mình để ở góc cạnh phải của giao diện, để thay đổi nó bạn nhấn vào hình ảnh tương ứng trên giao diện để tải lên hoặc chọn hình có sẵn.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (4)

+ Bước 3: Tiếp theo chuyển sang Dialog, đấy là giao diện của những hành lang cửa số hiện lên khi toàn bộ chúng ta đăng xuất, tải game lỗi…. :

Main UI Styles

 • Font Face: P.hần này chỉ vận dụng cho giao diện chính nên không cẩn chuyển.
 • P.rimary Color: Màu chính của hành lang cửa số
 • Secondary Color: Mình cũng chưa rõ màu này là của cái gì nên cứ để mặc định đi 😀

Buttons

 • Buttons Color: Màu của nút bất.
 • Buttons Hover Color: Màu khi toàn bộ chúng ta rê chuột và bấm lên nút đó.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (5)

+ Bước 4: Việc tạo theme cũng chỉ đơn thuần và giản dị như vậy thôi, nếu người mua đã cảm thấy vừa lòng rồi thì chỉ việc nhấn vào nút Tải skin màu xanh lá ở trên thanh điều phối để tải về.

Giao diện của những bạn sẽ tiến hành lưu lại và tải về ở định dạng .STSKIN.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (6)

+ Bước 5: Để sử dụng cũng như setup được những giao diện .stskin này ==> bạn hãy truy vấn vào trang tải về của Steamcustomizer tại đây ==> tiếp sau đó nhấn vào nút DOWNLOAD màu xanh ở giữa những bạn sẽ tiến hành tập tin setup_beta.exe.

==> Chạy tập tin *.exe lên và setup thôi, setup thì bạn chỉ việc Next liên tục là xong thế nên mình không hướng dẫn nữa !

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (7)

+ Bước 6: Cài xong bạn hãy tìm tới tập tin giao diện .STSKIN đã tải lúc nãy ==> tiếp sau đó hãy click đúp chuột vào nó để setup.

Giao diện đó ngay lập tức sẽ tiến hành setup, Steam Client cũng tự động hóa được mở lên, sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta đăng nhập thì sẽ thấy giao diện mà bạn đã tạo trước đó.

Nãy do tôi chỉnh nhầm P.rimary Color thành màu đen đen nên giao diện giờ nó thành màu đen rồi ! 😀

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (8)

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (9)

Còn về ứng dụng Steam Customizer, nó sẽ tương hỗ cho bạn quản trị và vận hành, setup, thay đổi cũng như xóa giao diện đã setup.

Để trở lại giao diện mặc định thì bạn mở ứng dụng lên, nhấn vào vàlt;default skin ở list bên phải ==> và click vào nút Apply là xong hoặc Delete để xóa. Tất nhiên là chỉ đầy đủ có thể xóa những skin cài vào thôi, còn mặc định thì không.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (10)

Tips: Nếu giao diện bạn tạo không được vừa lòng, bạn cũng đầy đủ có thể vào link này để xem và tải những giao diện do người tiêu dùng khác tạo ra.

Tất cả đều miễn phí nên bạn cũng đầy đủ có thể nhấn vào để xem và tải nếu thích. Cách setup, chọn và xóa cũng như trên thôi.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (11)

#3. Lời kết

Vâng, việc tạo giao diện mới cho Steam Client, cũng như việc thay đổi giao diện Steam Client cũng rất đơn thuần và giản dị phải không nào 😀

Hi vọng qua nội dung bài viết này, những bạn sẽ đã có được những khoảng chừng thời gian ngắn thú vị khi tập luyện game cũng như sử dụng Steam Client.

Đừng quên là Winter Sale – một trong những đợt Sale lớn số 1 trong năm của Steam – đang trình làng nha, hàng trăm tựa game HOT đều được sale sập sàn, nhanh tay mua cho mình những tựa game yêu thích nhé.

Chúc những bạn chơi game vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
cot truyen ve ezreal
Mới Cốt truyện về Ezreal – nhà thám hiểm đơn độc (Liên Minh Huyền Thoại)
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cốt truyện về Ezreal – nhà thám hiểm đơn độc (Liên Minh Huyền...
Xem thêm
cai dat fivem de choi gta v roleplay
Mới Hướng dẫn cách cài đặt FiveM để chơi GTA V Roleplay
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn những cách setup FiveM để chơi GTA V Roleplay này bạn...
Xem thêm
top 6 tua game hanh dong sieu kho
Mới TOP 6 tựa game hành động siêu khó nhưng vô cùng hấp dẫn
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về TOP. 6 tựa game hành vi siêu khó nhưng vô cùng mê hoặc...
Xem thêm