Mới Khắc phục tình trạng game bị lag khi dùng Alt+Tab trên Windows

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Khắc phục tình trạng game bị lag khi sử dụng Alt+Tab trên Windows này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Windows từ lâu đang trở thành một hệ điều hành quản lý đa nhiệm, mình không nhớ rõ từ phiên bản bao nhiêu, nhưng cũng chính vì thế mà người tiêu dùng thường có Xu thế sử dụng nhiều chương trình cùng một lúc.

Đặc biệt là bạn hữu game thủ toàn bộ chúng ta, rất hay có thói quen vừa chiến game vừa nghe nhạc, lướt Facebook, hoặc thậm chí còn là mộtm xem Youtube

Để chuyển qua lại giữa những hành lang cửa số chương trình thì người tiêu dùng thường thì hay sử dụng chuột, còn so với bạn hữu game thủ thì có tổng hợp phím Alt + Tab lịch sử một thời, đã cứu rỗi trong những pha bị phụ huynh gank :)))

Tuy nhiên, có một vài trường hợp khi toàn bộ chúng ta sử dụng tổng hợp phím Alt + Tab để chuyển qua lại giữa những hành lang cửa số thì xẩy ra tình trạng giật lag, vậy nguyên nhân là gì, mời những bạn hãy cùng mình tìm hiểu những cách khắc phục nó trong nội dung bài viết này nhé !

khac-phuc-tinh-trang-game-bi-lag-khi-dung-alt-tab-tren-windows (1)

#1. Nguyên nhân sử dụng Alt + Tab lại gây tình trạng giật lag?

Như những bạn đều đã biết, toàn bộ chúng ta thường sử dụng Alt + Tab để chuyển đổi giữa những hành lang cửa số Windows khi đang chơi game, vì khi tập luyện game ở quyết sách toàn màn hình hiển thị thì không thể dùng chuột được. Tất nhiên là hầu hết những game lúc bấy giờ đều tương hỗ 3 quyết sách hiển thị, gồm có:

  • Toàn màn hình hiển thị – Fullscreen : Hiển thị game ở quyết sách toàn màn hình hiển thị, quyết sách này giúp máy tính triệu tập toàn bộ sức mạnh phần cứng cho game đó.
  • Cửa sổ – Windowed : Hiển thị game ở quyết sách một hành lang cửa số, hoạt động giải trí và sinh hoạt cùng với những ứng dụng khác đang mở
  • Cửa sổ không viền/ Toàn màn hình hiển thị – Borderless Windowed : Vẫn là quyết sách hành lang cửa số nhưng sẽ hiển thị lên toàn màn hình hiển thị như quyết sách Fullscreen, những ứng dụng khác vẫn chạy tuy nhiên tuy nhiên.

Bạn đầy đủ có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị thử qua 3 quyết sách hiển thị này trong phần setup của tựa game quốc dân Liên Minh Huyền Thoại.

khac-phuc-tinh-trang-game-bi-lag-khi-dung-alt-tab-tren-windows (2)

Hầu hết toàn bộ chúng ta đều sử dụng quyết sách toàn màn hình hiển thị để sở hữu sự trải nghiệm tốt nhất với tựa game đang chơi.

Khi game chạy ở quyết sách toàn màn hình hiển thị, khối mạng lưới hệ thống sẽ dồn toàn bộ sức mạnh phần cứng vào tựa game mà bạn đang chơi, để đầy đủ có thể đẩy hiệu suất chơi game lên mức tốt nhất.

Còn những ứng dụng bạn đang mở thì sẽ tiến hành đưa về quyết sách Tạm dừng (Suspended) để giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên phần cứng máy tính.

Vậy nên mà khi toàn bộ chúng ta dùng dùng tổng hợp phím Alt+ Tab để chuyển sang ứng dụng khác thì game sẽ tiến hành thu nhỏ xuống thanh Taskbar, và Windows sẽ tiến hành khởi động lại ứng dụng bạn đã chọn từ trạng thái Tạm dừng.

Và cứ nhiều lần như vậy sẽ làm cho Windows cứ phải khởi động lại ứng dụng liên tục, nhất là với những tựa game tối ưu phần cứng chưa tốt sẽ gây nên ra tình trạng đen màn hình hiển thị, giật lag hay thậm chí còn là một Crashed game luôn.

#2. Cách khắc phục tình trạng lag khi sử dụng Alt + Tab chuyển hành lang cửa số

Như tôi đã lý giải phía bên trên, nguyên nhân mà hầu hết những game đều hiển thị ở quyết sách toàn màn hình hiển thị là để triệu tập sức mạnh phần cứng vào hết cho game.

Nên những cách đơn thuần và giản dị nhất đó là bạn hạn chế bật những ứng dụng khác nếu không rất cần thiết khi đang chơi game.

Hoặc nếu cần phải bật những ứng dụng khác trong quy trình chơi như OBS, Bandicam… để Live Stream hoặc quay video màn hình hiển thị game thì….

Bạn hãy vào phần setup game ==> tìm và chuyển phần quyết sách hiển thị sang quyết sách Cửa sổ - Windowed hoặc Cửa sổ không viền - Borderless Windowed là được.

khac-phuc-tinh-trang-game-bi-lag-khi-dung-alt-tab-tren-windows (3)

Ở quyết sách hành lang cửa số, game đang chơi sẽ còn được ưu tiên nhất về tài nguyên khối mạng lưới hệ thống nữa, những ứng dụng khác vẫn hoạt động giải trí và sinh hoạt thường thì chứ không ở quyết sách Tạm dừng, nên việc chuyển qua lại sẽ nhanh hơn thật nhiều.

Thế nhưng bạn cũng phải đánh đổi một chút ít về hiệu năng, độ mượt mà tổng thể của game chơi ở quyết sách của sổ. Bạn cứ thử đi rồi sẽ tìm ra quyết sách thích hợp nhất cho mình thôi !

Có thể những bạn sẽ thích:

#3. Lời kết

Vâng, như vậy là tôi đã vừa hướng dẫn xong cho những bạn khắc phục tình trạng game bị lag khi sử dụng Alt + Tab để chuyển đổi qua lại giữa những hành lang cửa số ứng dụng trên hệ điều hành quản lý Windows rồi nhé.

Và nếu máy tính của bạn có thông số kỹ thuật kỹ thuật không thật mạnh thì nên đóng hết những ứng dụng khi tập luyện game, và mở game ở quyết sách toàn màn hình hiển thị để sở hữu được trải nghiệm tốt nhất nhé. Chúc những chơi game bạn vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
cach choi pubg mobile tren pc voi ldplayer
Mới Cách chơi game PUBG Mobile mượt mà trên PC với LDPlayer
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cách chơi game P.UBG Mobile mượt mà trên P.C với LDP.layer này bạn...
Xem thêm
nhung tua game hay nhat nam 2020
Mới Top những tựa game được mong chờ nhất năm 2020 (Phần 2)
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Top những tựa game được mong đợi nhất năm 2020 (P.hần 2) này...
Xem thêm
cac trang bi co ban cao cap trong auto chess
Mới Trang bị cơ bản cao cấp
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Trang bị cơ bản thời thượng này bạn nhé. [su_box title="Lưu ý" style="default"...
Xem thêm