Muốn thành công nhất định phải nhớ 7 điều sau

Chào mọi các bạn tới có Vuongchihung.com, những thông tin được tìm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề Muốn thành công nhất định phải nhớ 7 điều sau

kinh doanh trái cây Hiện đây là một trong nhiều hướng đi mà các bạn trẻ Việt Nam muốn thử sức trong môi trường kinh doanh. Thực tế, kinh doanh trái cây là lĩnh vực có vốn đầu tư thấp và triển vọng rộng mở. Đặc biệt, thời gian gần đây xuất hiện một số thông tin không tốt liên quan đến rau củ quả Trung Quốc khiến người dân lo lắng, hoang mang, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Bây giờ, tôi xin chia sẻ với bạn những điều cần thiết để mở một cửa hàng trái cây thành công:

1. Kinh doanh trái cây cần bao nhiêu vốn

Trong mọi việc chúng ta làm, tiền luôn là câu hỏi đầu tiên khiến chúng ta bối rối. Bán trái cây cũng không ngoại lệ.

Tất cả phụ thuộc vào tiềm lực tài chính cũng như mô hình kinh doanh mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, các cửa hàng trái cây nói chung cần đầu tư từ 400.000 đến 60 triệu nhân dân tệ.

kinh doanh buffet trái cây

Kinh doanh trái cây cần vốn hàng chục triệu đồng

Ngoài việc sử dụng số tiền này để nhập các sản phẩm trái cây, bạn còn có thể sử dụng số tiền này để chi trả các chi phí như thuê địa điểm, thuê nhân viên, tủ lạnh, quầy trưng bày trái cây…v.v.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng giai đoạn đầu tiên khởi nghiệp bao giờ cũng khó khăn nhất, chưa có lãi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền trong ngân sách của mình để kéo dài sự kiện trong 6 tháng.

2. Tiến hành nghiên cứu và khảo sát thị trường

kinh doanh trái cây

Nắm bắt thông tin thị trường là rất quan trọng

Câu nói “Biết người biết ta, đánh đâu thắng đó” thật hoàn hảo trong thị trường kinh doanh luôn biến động và cạnh tranh cao như hiện nay. Bạn cần biết đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình là ai, điểm mạnh điểm yếu của họ là gì, sản phẩm nào là chủ đạo, sản phẩm nào được nhiều khách hàng quan tâm, giá bán ra sao… để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Ngoài ra, địa điểm bán trái cây tốt sẽ quyết định sự thành bại của cửa hàng. Chọn những khu vực gần khu dân cư, khu vực có lượng người qua lại nhiều, đi lại thuận tiện và chú ý khoảng cách với các đối thủ lân cận.

3. Tìm nơi bán trái cây uy tín chất lượng cao

Khách hàng ngày nay rất thông minh và tinh tế. Nếu bạn vi phạm luật an toàn thực phẩm hoặc trái cây của bạn không tươi lắm, họ sẵn sàng bỏ đi và đến cửa hàng trái cây của đối thủ cạnh tranh.

bán trái cây

Tìm nơi bán hoa quả uy tín

Kinh doanh trái cây khác với nhiều ngành hàng khác, chẳng hạn như điện máy hay mỹ phẩm. Nếu những nơi này mất một thời gian, khách hàng có thể phát hiện ra vấn đề, hàng bị sai, quả không như thế này. Họ có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm của bạn có tươi hay không qua màu sắc.

Vì vậy, để tạo ấn tượng tốt ban đầu, hãy chọn nhà cung cấp trái cây uy tín trong nước hoặc trái cây nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác rõ ràng.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Kinh Doanh Trái Cây Nhập Khẩu Cho Người Chưa Kinh Nghiệm

4. Đưa ra mức giá hợp lý

Khách hàng luôn thích so sánh giá cả, đặc biệt khi có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài chất lượng tươi ngon của trái cây thì giá cả cũng là một yếu tố rất quan trọng để thu hút khách hàng đến với cửa hàng trái cây.

Đặc biệt là trong giai đoạn đầu kinh doanh của bạn, một mức giá hợp lý sẽ thu hút khách hàng của bạn nhiều nhất. Bạn có thể vô tình đánh mất những khách hàng trung thành đó chỉ vì một chút lợi nhuận ban đầu.

5. Xây dựng thương hiệu và uy tín của bạn

bán trái cây

Đừng bao giờ nghĩ kinh doanh trái cây nhỏ lẻ thì không cần thương hiệu.

Nó có thể là thương hiệu cá nhân của bạn, giúp bạn dễ dàng hiện diện trong tâm trí khách hàng khi họ cần. Khi đã tạo dựng được thương hiệu và uy tín, họ sẽ sẵn sàng bỏ qua những lỗi nhỏ mà bạn mắc phải mà vẫn vui vẻ mua hàng. Hoặc bước vào cửa hàng trái cây của bạn mặc dù cửa hàng bên cạnh đang giảm giá và giảm giá. Khách hàng trung thành thật tuyệt phải không?

6. Xây dựng website bán hàng

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày càng có xu hướng mua sắm qua các trang web. Chỉ với vài thao tác cơ bản tại nhà hay cơ quan, khách hàng có thể dễ dàng mua sắm trái cây mà không cần phải di chuyển.

Nhờ có website, cửa hàng sẽ tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ trên khắp cả nước, chỉ cần bạn đủ khả năng vận hành và có đội ngũ nhân viên giỏi chăm sóc, xây dựng và tối ưu website. thường. Để đơn giản, bạn có thể tự thiết kế website bán hàng cực nhanh trên các nền tảng bán hàng trực tuyến.

Xem thêm: Bán trái cây online, làm sao để đạt 1 lãi 4?

7. Lựa chọn phương pháp quản lý bán hàng tối ưu nhất

Đối với một ngành kinh doanh đặc thù như kinh doanh trái cây thì việc theo dõi nguồn hàng, đợt nhập hàng và số lượng là vô cùng quan trọng. Bởi trên thực tế, từng loại trái cây sẽ được phân loại và định giá theo số lượng đợt nhập, chủng loại hàng hóa và sẽ có phương án tương ứng để kích cầu, đảm bảo tiêu thụ.

Trong kinh doanh trái cây, tồn kho luôn là yếu tố quan trọng nhất để người bán đảm bảo chất lượng sản phẩm. Việc kiểm soát thời gian hàng về và khả năng tiêu thụ không chỉ giúp chủ cửa hàng đưa ra kế hoạch tiêu thụ phù hợp mà còn đánh giá được nhà cung cấp và khả năng sinh lời của sản phẩm đó như: cách thức.

bán trái cây

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS có nhiều tính năng quản lý cửa hàng hiệu quả

Đối với ngành hàng đa dạng như kinh doanh trái cây, việc kiểm soát thông qua phần mềm quản lý bán hàng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp giảm thiểu sai sót và quản lý vật tư, hàng hóa hiệu quả.

Việc ứng dụng công nghệ vào quản lý và bán hàng, thay thế mô hình thủ công cũ giúp chủ cửa hàng giảm thiểu thời gian thanh toán, loại bỏ sai sót thông qua hệ thống mã vạch và tem giá tiện lợi. Đồng thời thuận tiện cho việc kiểm soát các đơn hàng tại quầy hay đơn hàng xuất, xử lý kịp thời mọi vướng mắc trong quá trình kinh doanh.

Kinh doanh trái cây được coi là một trong những mô hình kinh doanh tương đối phức tạp trong việc quản lý hàng tồn kho và bán hàng. Bởi lẽ, đối với DN thực phẩm thuộc ngành đặc thù như trái cây, chủ DN cần quan tâm đến nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và quản lý doanh thu. Chính vì vậy nắm vững giải pháp kinh doanh hoàn hảo chính là chìa khóa hạn chế rủi ro và thành công trong kinh doanh. bí mật là gì Tham gia với chúng tôi và tìm hiểu trong các ý kiến ​​​​dưới đây.

Mình tin rằng những kinh nghiệm bán trái cây trên đây sẽ giải đáp được nhiều thắc mắc của bạn. Chúc các bạn kinh doanh trái cây phát đạt!

phần mềm bán hàng

phần mềm bán hàng

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân sản xuất thông báo sở hữu tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về những sai sót. Mình ko chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post