Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã giới thiệu Khái niệm dự thảo cho CBDC của mình

Cập nhật thông tin về Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã giới thiệu Khái niệm dự thảo cho CBDC của mình

Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) đã tiết lộ một đề xuất cho ứng cử viên tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), hryvnia kỹ thuật số, còn được gọi là e-hryvnia.
Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã giới thiệu Khái niệm dự thảo cho CBDC của mình

Theo một thông báo chính thức được đưa ra hôm thứ Hai, ngân hàng trung ương đã thảo luận về ý tưởng của mình về một phiên bản điện tử của đồng tiền có chủ quyền của đất nước, đồng tiền hryvnia, với các quan chức từ các ngân hàng, tổ chức tài chính phi ngân hàng và thị trường tiền điện tử. Khi CBDC tiềm năng sử dụng, ngân hàng đang điều tra các khoản thanh toán bán lẻ không dùng tiền mặt, lưu thông tài sản ảo và giao dịch xuyên biên giới.

NBU tuyên bố rằng họ đã giới thiệu hryvnia điện tử ý tưởng và đang tiếp tục phát triển dự án CBDC với những người tham gia thị trường tài sản ảo, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các tổ chức chính phủ.

Theo bản phát hành, ngân hàng trung ương hiện đang nghiên cứu và phát triển ba giải pháp CBDC dựa trên thiết kế và các tính năng chính.

Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã giới thiệu Khái niệm dự thảo cho CBDC của mình

Giải pháp thay thế đầu tiên mô tả e-hryvnia như một loại tiền tệ thanh toán không dùng tiền mặt bán lẻ với tiềm năng “được lập trình” tiền thông qua hợp đồng thông minh. Theo NBU, một e-hryvnia bán lẻ sẽ cho phép triển khai các khoản chuyển giao xã hội có mục tiêu cũng như giảm chi phí hành chính của chính phủ.

Giải pháp thay thế CBDC thứ hai dự đoán e-hryvnia sẽ được sử dụng cho giao dịch Bitcoin, phát hành và các giao dịch tài sản ảo khác.

Cách tiếp cận thứ ba là sử dụng e-hryvnia để tạo thuận lợi cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, cho phép các giao dịch trên toàn thế giới nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn.

Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã giới thiệu Khái niệm dự thảo cho CBDC của mình

“E-hryvnia có thể trở thành một trong những yếu tố chính của sự phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cho thị trường tài sản ảo ở Ukraine,” báo cáo cho biết.

Các tiếng Ukraina trí tuệ Tài sản học viện đã đăng ký nhãn hiệu hryvnia điện tử cho NBU trong tháng 10 năm 2022theo bản phát hành.

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia cùng chúng tôi để theo dõi tin tức: https://vuongchihung.com

cám ơn bạn đã theo dõi

Harold

Tin tức Coincu

Điểm đánh giá post