Nhu cầu oxy sinh hóa là gì?Hội đồng quản trị thông thường

Cập nhật mới nhất về chủ đề Nhu cầu oxy sinh hóa là gì?Hội đồng quản trị thông thường

Vị trí HĐQT (Hội đồng quản trị) có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Đây có thể coi là những kim chỉ nam cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp có thể tồn tại trên thị trường.

Vì thế BOD (Hội đồng quản trị) là gì Trách nhiệm cụ thể của vị trí HĐQT trong doanh nghiệp là gì? Hãy cùng Glints giải mã chiếc chìa khóa quan trọng của địa điểm này nhé!

Nhu cầu oxy sinh hóa là gì?

BOD là từ viết tắt tiếng Anh của Board of Directors, dùng để chỉ những người đứng đầu điều hành doanh nghiệp hay còn gọi là hội đồng quản trị.

Hội đồng quản trị thực hiện các nhiệm vụ quản lý, điều hành và cũng là nhân tố thiết lập các chính sách, cơ chế và quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Hội đồng quản trị là một vị trí cần thiết cho đại diện chính của cổ đông của các công ty niêm yết. Một số tổ chức phi lợi nhuận hoặc doanh nghiệp tư nhân có thể chọn thành lập ban giám đốc tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp.

Nhu cầu oxy sinh hóa là gì?
Nhu cầu oxy sinh hóa là gì?

đọc thêm: phó giám đốc là gìPhân biệt Phó Giám đốc và Giám đốc

Hội đồng quản trị đóng vai trò gì trong một công ty?

Địa vị của HĐQT có vai trò quan trọng đối với sự vận hành và phát triển của doanh nghiệp. HĐQT có nhiều hành động và nhiệm vụ quan trọng phải hoàn thành, bao gồm:

  • Giám sát, đôn đốc mọi hoạt động kinh doanh của bộ phận, phòng ban.
  • Chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các hoạt động kiểm toán và mang lại hiệu quả tối ưu.
  • Toàn bộ hệ thống quản lý được thiết lập và cấu trúc cho doanh nghiệp, trong đó mọi nhiệm vụ, công việc của từng nhân viên, phòng, ban cần được đảm bảo thông suốt, nằm trong khuôn khổ và các chính sách, quy trình được thiết lập.
  • Tạo lịch họp và liên lạc thường xuyên giữa các thành viên hội đồng quản trị để cập nhật và thảo luận nhanh hơn và toàn diện hơn về công ty.
  • Đề xuất và đưa ra các quyết định liên quan đến các mục tiêu, phương hướng, chiến lược và kế hoạch thực hiện cụ thể để tăng trưởng và phát triển trong toàn doanh nghiệp.
  • Xác lập và thiết lập sứ mệnh, tầm nhìn cho doanh nghiệp nhằm hướng tới và tạo được uy tín, sự tín nhiệm trên thị trường, đồng thời giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi đúng hướng mà không đi chệch mục tiêu đã đặt ra ban đầu.
  • Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được cổ đông giao phó để bảo vệ quyền lợi của cổ đông hoặc nhà đầu tư vào doanh nghiệp.
  • Phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, nâng cao năng lực của nhân viên, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Vai trò của HĐQT là gì?

Lập kế hoạch và điều hành một tổ chức chiến lược

Là trọng tâm chính của doanh nghiệp, các thành viên của hội đồng quản trị chịu trách nhiệm quan trọng về định hướng và kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Sau khi làm rõ phương hướng và mục tiêu cụ thể, bước tiếp theo là triển khai các nội dung trên thành một kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất. Các kế hoạch này sẽ được ban hành cho các bộ phận và cá nhân để thực hiện. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả, HĐQT chính là người điều hành, theo dõi, giám sát các quy trình này.

Bảo vệ tài sản và quy định tài chính

Tài chính là một trong những vấn đề sống còn, quyết định sự sống chết của một công ty và cần có sự vào cuộc của ban giám đốc.

Việc đảm bảo tài sản của doanh nghiệp đầy đủ sẽ giúp tạo nền tảng vững chắc hỗ trợ nhân viên và các bộ phận làm việc hiệu quả hơn về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, thông tin, v.v.

Đồng thời, việc giám sát tài chính thường xuyên còn giúp ban giám đốc nắm được tình hình thu chi, khả năng tài chính để tiếp tục triển khai các kế hoạch, giải pháp tiếp theo kịp thời, hiệu quả.

Đánh giá và lựa chọn các giám đốc điều hành tiềm năng

Hội đồng quản trị cũng là một yếu tố quan trọng đánh giá hiệu quả của vị trí CEO.

Vị trí của hội đồng quản trị là đại diện quan trọng của các cổ đông trong doanh nghiệp và có liên quan chặt chẽ đến các hoạt động và quyết định của tổng giám đốc. Vì vậy, hiệu quả công việc của giám đốc điều hành sẽ do hội đồng quản trị đánh giá và quyết định.

Ngoài ra, Hội đồng quản trị sẽ bầu và đề cử các CEO tiềm năng trong tương lai.

đọc thêm: Giám đốc điều hành là gì?tất cả về giám đốc điều hành

Đánh giá năng lực và lựa chọn thành viên hội đồng quản trị

Hội đồng quản trị cũng là người ra quyết định chính đối với việc đánh giá và lựa chọn các thành viên hội đồng quản trị.

Họ là người nắm rõ nhất năng lực của từng ban để có thể đưa ra đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu phát triển chung của công ty, doanh nghiệp.

Đồng thời, họ cũng sẽ cùng nhau đề xuất và bỏ phiếu để tìm ra những nhân tố phù hợp để cùng họ gánh vác hiệu quả hơn trọng trách điều hành và điều hành doanh nghiệp trong thời gian tới.

HĐQT có vai trò quan trọng trong sự vận hành và phát triển của doanh nghiệp
HĐQT có vai trò quan trọng trong sự vận hành và phát triển của doanh nghiệp

Những người trong HĐQT có phẩm chất gì?

chì

Là người đứng đầu doanh nghiệp, chắc chắn ban giám đốc cần phải có kỹ năng lãnh đạo xuất sắc.

Lãnh đạo sẽ hỗ trợ rất nhiều cho ban lãnh đạo trong việc điều hành, giám sát, phân công nhiệm vụ, phân công công việc cho từng bộ phận, phòng ban và nhân viên, từ đó đảm bảo sự thông suốt trong hoạt động hiệu quả.

Tư duy lãnh đạo còn giúp BGĐ lèo lái doanh nghiệp đi đúng hướng, tăng trưởng nhanh và đạt mục tiêu một cách trọn vẹn nhất.

tầm nhìn xa

Vị trí HĐQT đòi hỏi tầm nhìn bao quát hơn về hiện tại và tương lai. Nhất là khi sự cạnh tranh của các thương gia trên thị trường ngày càng khốc liệt thì việc có tầm nhìn sẽ mang lại tiềm năng phát triển rất lớn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần có những yếu tố phát hiện và chuẩn bị cho những chiến lược phát triển dài hạn hơn nữa để hướng đến sự phát triển bền vững trong dài hạn.

biết sử dụng nhân tài

HĐQT biết dùng người, biết sử dụng tốt nhân tài của doanh nghiệp nhằm mang lại hiệu quả phát triển cho doanh nghiệp.

Ngày nay, yếu tố con người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Khi ban lãnh đạo nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của từng nhân viên sẽ tạo điều kiện để họ phát huy khả năng của mình đồng thời giúp phân bổ công việc một cách hợp lý nhất.

HĐQT cần kỹ năng lãnh đạo
HĐQT cần kỹ năng lãnh đạo

đọc thêm: Giám đốc nhân sự là gì?Vai trò và Kỹ năng của Giám đốc Nhân sự

Tóm lại là

Những thông tin đầy đủ trên đây do Glints Việt Nam cung cấp có lẽ đã giúp bạn tìm được câu trả lời quan trọng về crack. BOD (Hội đồng quản trị) là gì.Đây là kiến ​​thức quan trọng giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của hội đồng quản trị trong doanh nghiệp.

Đừng quên đón chờ những bài viết bổ ích tiếp theo từ Glints Vietnam để tích lũy thật nhiều kiến ​​thức quan trọng cho sự nghiệp của bạn nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post