Những điều bạn nên biết (và lo sợ) về báo cáo thuế tiền điện tử IRS mới

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Những điều bạn nên biết (và lo sợ) về báo cáo thuế tiền điện tử IRS mới
này nhé

Những điều bạn nên biết (và lo sợ) về báo cáo thuế tiền điện tử IRS mới. Luật mới định nghĩa lại “tiền mặt” để bao gồm “bất kỳ đại diện kỹ thuật số nào về giá trị,” bao gồm cả tiền điện tử, nhưng liệu điều đó có hoạt động trong một hệ thống ẩn danh không?

Những điều bạn nên biết (và lo sợ) về báo cáo thuế tiền điện tử IRS mới

Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm (HR 3684) đặt tiền điện tử vào hàng ngũ, trong đó Quốc hội và Sở Thuế vụ (IRS) hy vọng sẽ thu được những khoản tiền khổng lồ của người nộp thuế.

Hệ thống báo cáo này dự kiến ​​sẽ huy động được 28 tỷ đô la đáng kinh ngạc trong thập kỷ tới. Không có điều khoản nào khác trong luật liên bang lớn được ban hành gần đây được thiết kế để tạo ra các loại thuế thậm chí gần giống nhau. Nếu bạn cho rằng điều này không có nghĩa là IRS sẽ đến với tiền điện tử của bạn trên quy mô lớn và Quốc hội đang cố gắng hết sức để làm cho điều này dễ dàng hơn, hãy suy nghĩ lại.

Những điều cần biết (và những lo lắng) về Tờ khai thuế tiền điện tử IRS mới 5

Cộng đồng tiền điện tử đã bị phẫn nộ khi biện pháp này lần đầu tiên được đề xuất và cố gắng gỡ lại khó khăn. Những nỗ lực này dẫn đến một số hạn chế, nhưng dù sao thì các điều kiện đã được ban hành. Một số vẫn nói về việc thử lại, nhưng điều đó có thể chứng minh là một vụ mua bán mạnh mẽ với 28 tỷ đô la trên ngưỡng mà chính phủ Biden có thể cần. Như đã ban hành, Biểu mẫu 1099 và các yêu cầu báo cáo khác sẽ không có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023. Tuy nhiên, các báo cáo theo Biểu mẫu 1099 đã được tạo vào tháng 1 cho năm trước. Điều đó có nghĩa là năm 2023 sẽ là một năm thuế lớn.

Và với các tờ khai thuế năm 2022 đang đến gần và năm 2021 sẽ đến hạn ngay sau đó, đây là thời điểm tốt để sắp xếp các công việc thuế của bạn. Những câu hỏi mới đặt ra là bạn có phải là nhà môi giới hay không và là ai. Và những yêu cầu báo cáo khó hiểu này sẽ được áp dụng như thế nào? Về các hình phạt dân sự và thậm chí hình sự, bạn có thể đặt cược rằng hầu hết các sàn giao dịch đều hoài nghi về việc các nhà môi giới phải tuân theo luật mới. Đáng ngạc nhiên, câu hỏi về điều gì chính xác cấu thành sự tham gia vào một thương mại hoặc kinh doanh vẫn có thể vẫn còn bỏ ngỏ.

Xem Thêm  Nhà phân tích hàng đầu cho biết Bitcoin đã không tham gia vào thị trường gấu - đây là lý do tại sao

Có liên quan: Những lầm tưởng chính về thuế tiền điện tử đã bị bóc trần

Những điều cần biết (và nỗi sợ hãi) về báo cáo thuế tiền điện tử IRS mới của Cointelegraph

IRS vẫn nói rằng nhiều người không báo cáo tiền điện tử của họ, nhưng báo cáo nhiều hơn chắc chắn có nghĩa là tuân thủ nhiều hơn trị giá 28 tỷ đô la. Định nghĩa về nhà môi giới theo § 6045 của mã số thuế hiện bao gồm:

“Bất kỳ người nào (được coi là) thường xuyên chịu trách nhiệm về việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác.”

Tài sản kỹ thuật số được định nghĩa là “bất kỳ biểu diễn kỹ thuật số nào về giá trị được ghi trong sổ cái phân tán được bảo mật bằng mật mã hoặc công nghệ tương tự do Bộ trưởng quy định”. [of the Treasury]”Tài sản kỹ thuật số hiện là một biện pháp bảo mật được công nhận phải được báo cáo trên Biểu mẫu 1099-B của IRS. Đây là biểu mẫu tương tự mà các nhà môi giới sử dụng để báo cáo doanh số bán cổ phiếu khi bán cổ phiếu Amazon hoặc các cổ phiếu khác.

Luật mới cung cấp cho Bộ Ngân khố và IRS khả năng soạn thảo các quy tắc cho các quy tắc mới này. Có các quy tắc giữa nhà môi giới với nhà môi giới và các quy tắc khác.

Tiền điện tử báo cáo hơn 10.000 đô la

Các nhà môi giới báo cáo trên Biểu mẫu 1099-B nhạt so với các yêu cầu mới đối với các biểu mẫu báo cáo giống như tiền mặt với trách nhiệm hình sự kinh khủng của họ. Vào năm 2014, IRS đã thông báo rằng họ sẽ coi tiền điện tử là tài sản chứ không phải tiền. Tác động của quy tắc này đối với thuế của bạn là rất lớn. Vì lý do này, mỗi lần chuyển nhượng hoặc giao dịch liên tiếp của các loại tiền điện tử (cũng như đối với các loại tiền điện tử khác) sẽ gây ra nhiều khoản thuế hơn. Tuy nhiên, trớ trêu thay, Quốc hội và IRS hiện đang lật tẩy trang tính tiền.

Trong nhiều thập kỷ, các giao dịch vượt quá 10.000 đô la tiền mặt đã tạo ra yêu cầu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào phải nộp Biểu mẫu 8300 IRS trong vòng 15 ngày để báo cáo các giao dịch tiền mặt cho IRS. Mua một chiếc xe với giá hơn 10.000 đô la tiền mặt và đại lý phải báo cho bạn. Nếu bạn đến ngân hàng và rút 10.000 đô la tiền mặt của chính mình, ngân hàng phải báo cáo bạn với IRS. Trả cho cố vấn hơn $ 10.000 tiền mặt và cố vấn của bạn sẽ cần phải báo cáo bạn với IRS.

Có liên quan:Nhiều báo cáo tiền điện tử IRS hơn, nguy hiểm hơn

Nếu bạn thực hiện các khoản rút tiền hoặc thanh toán nhỏ liên tiếp để tránh báo cáo tiền mặt, bạn đang “cấu trúc” các giao dịch của mình để phá vỡ các quy tắc và tự vi phạm. Tội phạm liên bang. Nhiều người đã bị bắt bởi quy tắc này, cố gắng che đậy một số khoản thanh toán đáng xấu hổ nhưng hợp pháp, và đã vô ý phạm tội, bị kết án, bị phạt tiền và sau đó bị phạt tù đến năm năm. Cho dù bạn muốn cấu trúc các quy tắc hay bỏ chúng đi, bạn cũng không muốn làm lộn xộn với các quy tắc báo cáo thu ngân này.

Ngân hàng, thương gia hoặc doanh nhân phải cung cấp tên, ngày sinh, địa chỉ, số an sinh xã hội và nghề nghiệp của người đó. Và bây giờ Quốc hội và IRS cũng đang yêu cầu biểu mẫu này cho tiền điện tử. Như đã được sửa đổi, luật mới định nghĩa lại “tiền mặt” và bao gồm “bất kỳ đại diện kỹ thuật số nào về giá trị” liên quan đến công nghệ sổ cái phân tán như blockchain. Điều đó sẽ hoạt động trong một hệ thống ẩn danh?

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, giao dịch tiền điện tử có thể kích hoạt việc gửi Biểu mẫu 8300 nếu một “cá nhân” (bao gồm cá nhân, tập đoàn, công ty, đối tác, hiệp hội, quỹ tín thác hoặc bất động sản) trong một giao dịch hoặc doanh nghiệp có giá trị trên 10.000 đô la. Việc định giá được thực hiện vào ngày nó được nhận và cũng như với bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền điện tử, việc định giá có rất nhiều vấn đề. Một lần nữa, việc cấu trúc các giao dịch thành các tài liệu nhỏ hơn để tránh báo cáo là một tội ác. Và vì các biên nhận cần được tổng hợp khi chúng tham gia vào một loạt các giao dịch có liên quan, hầu như mọi biên nhận tài sản kỹ thuật số đều có khả năng được báo cáo, bất kể giá trị bằng đô la.

Tất nhiên, mối quan tâm của IRS đối với tiền điện tử không có gì mới. Mọi người đã phải báo cáo lợi nhuận tiền điện tử cho IRS. Trên thực tế, mỗi IRS Biểu mẫu 1040 hoặc tờ khai thuế thu nhập cá nhân hiện có một câu hỏi “Bạn có tiền điện tử không”. Nó thường được so sánh với câu hỏi, “Bạn có tài khoản ngân hàng ở nước ngoài không” xuất hiện trong Phụ lục B và dẫn đến nhiều bản án hình sự cho IRS và các hình phạt dân sự nghiêm khắc.

Các yêu cầu mới là sâu rộng. Và mặc dù có gia hạn đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, nhưng cần có nhiều thay đổi để làm cho nó phù hợp và có thể áp dụng được. Luật mới yêu cầu người nhận tiền điện tử trị giá hơn 10.000 đô la phải thu thập, xem xét và báo cáo thông tin cá nhân của người gửi trong vòng 15 ngày. Nếu không làm như vậy có thể bị phạt tiền và thậm chí phải chịu trách nhiệm hình sự.

Nói bạn là một nhà đầu tư, không phải một nhà kinh doanh, nghe có vẻ hấp dẫn khi được nhấn mạnh một cách chặt chẽ. Tuy nhiên, có nhiều luật thuế về chủ đề này, với một số tiêu chuẩn rõ ràng, và rất nhiều điều đang bị đe dọa. Bất kỳ điều nào trong số này có dễ dàng trong một hệ thống ngang hàng ẩn danh không? Có thể không, nhưng sẽ có khả năng sợ hãi về các quy định mới và ở một mức độ nào đó, việc đăng ký sẽ vì sự an toàn chứ không phải là cái cớ.

Robert W. Wood là một luật sư thuế phục vụ khách hàng trên toàn thế giới từ văn phòng của Wood LLP ở San Francisco, nơi anh ta là đối tác quản lý. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách về thuế và là người thường xuyên đóng góp cho Forbes, Ghi chú Thuế và các ấn phẩm khác.

Điểm đánh giá post