OKX NFT Marketplace là gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cách Sử Dụng OKX NFT Marketplace Một Cách Hiệu Quả

Ngoài hệ thống trao đổi uy tín, OKX đã trở nên hoàn thiện hơn với việc ra mắt OKX NFT Marketplace – một nền tảng toàn diện và đa chuỗi để đúc, mua, bán và chiêm ngưỡng các token không thể thay thế của bạn.

Trước khi đi vào chi tiết cụ thể về các tính năng của nền tảng, chúng tôi sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về OKX NFT Marketplace là gì.

OKX NFT Marketplace là gì?

OKX NFT Marketplace là gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cách Sử Dụng OKX NFT Marketplace Một Cách Hiệu Quả

OKX NFT Marketplace là cửa hàng tổng hợp đáp ứng tất cả các nhu cầu về mã thông báo không thể thay thế của bạn. Nó hiện hỗ trợ NFT trên mạng OKC, Ethereum, BSC và Polygon.

Các tài sản có sẵn trên Thị trường NFT bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Nội dung GameFi và metaverse
  • tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số
  • Bộ sưu tập kỹ thuật số
  • Âm nhạc

OKX NFT Marketplace là một trong những nền tảng giao dịch NFT có chi phí thấp nhất trong ngành tiền điện tử. OKX không tính phí nền tảng đối với việc bán hàng trên thị trường thứ cấp – người dùng chỉ trả phí mạng khi họ mua hoặc bán NFT ở đó. Tài sản được đúc bằng OKC cũng được hưởng lợi từ phí gas thấp của mạng và thời gian giải quyết giao dịch nhanh chóng.

Một trong những phẩm chất mang tính cách mạng nhất của NFT là khả năng trao quyền cho người sáng tạo. Bất kỳ ai cũng có thể đúc và bán tài sản trên OKX NFT Marketplace. Họ cũng được tự do ấn định mức phí bản quyền trong tương lai.

OKX NFT Marketplace được chia thành bốn phần chính sau:

  • Nổi bật : Khi truy cập OKX NFT Marketplace, trước tiên bạn sẽ đến phần “Nổi bật”, là trung tâm trung tâm của sản phẩm. Tại đây, bạn có thể khám phá các bộ sưu tập NFT mới, hàng đầu và thịnh hành.
  • Thị trường : Phần “Thị trường” là nơi diễn ra hầu hết giao dịch NFT. Ngoài các mặt hàng không được giám tuyển được cung cấp, các bộ sưu tập “Chính” được giao dịch trên thị trường thứ cấp này sau đợt bán đầu tiên.
  • Chính/IGO : Phần “Chính/IGO” giới thiệu các bộ sưu tập và người sáng tạo NFT đáng chú ý, do nhóm OKX NFT phụ trách. Bạn sẽ tìm thấy thông tin về các nghệ sĩ và dự án cũng như ngày giờ diễn ra đợt giảm giá. Ban đầu, việc bán hàng có thể diễn ra theo một trong hai hình thức – giá cố định hoặc đấu giá.
  • Số liệu thống kê : là nơi bạn có thể duyệt qua các bộ sưu tập và xem nhanh các số liệu hiệu suất chính. Nó có bảng xếp hạng NFT toàn cầu được sắp xếp theo khối lượng, thay đổi khối lượng, giá sàn, thay đổi giá sàn, số lượng giao dịch, tính thanh khoản, chủ sở hữu và số lượng mặt hàng trong một bộ sưu tập.
Xem Thêm  ORC-20 Standard là gì? Tiêu chuẩn ORC-20: Phiên bản nâng cấp của BRC-20 có điều gì đặc biệt?

Các tính năng chính trên OKX NFT Marketplace

Mỗi hướng dẫn sau đây yêu cầu bạn trước tiên phải kết nối với hệ sinh thái OKX Web3 bằng ví Web3. Là một sản phẩm phi tập trung, bạn không cần tài khoản sàn giao dịch OKX để sử dụng Thị trường NFT.

Để kết nối ví của bạn, trước tiên hãy truy cập trung tâm ví Web3. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn chuyển đổi giữa “Exchange” và “Wallet” bên cạnh logo OKX ở góc trên cùng bên trái của trang chủ. Nhấp vào  Ví  sẽ đưa bạn đến hệ sinh thái Web3.

Nhấn vào  Kết nối ví  tại trang chủ  và chọn ví muốn kết nối. OKX Wallet hiện hỗ trợ ứng dụng di động và tiện ích mở rộng trình duyệt OKX Web3, MetaMask và các ví tương thích với WalletConnect. Chúng tôi sẽ sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt OKX Web3 cho phần trình diễn này, nhưng các bước sẽ tương tự cho từng tùy chọn.

OKX NFT Marketplace - Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng hiệu quả

Mở ví mở rộng trình duyệt Web3 của bạn và chọn tài khoản bạn muốn sử dụng. Sau đó, nhấp vào  Tiếp theo .

Trên màn hình tiếp theo, hãy kiểm tra các quyền được cấp cho trang web và nhấp vào  Kết nối .

Bây giờ, hãy nhấp vào  NFT Marketplace  trên thanh điều hướng Ví.

Cách đúc NFT

Sau khi kết nối ví Web3 của bạn, hãy chọn mạng mà bạn muốn đúc NFT của mình từ trong tiện ích mở rộng trình duyệt. Nhấp vào menu ở đầu cửa sổ ví để hiển thị các mạng có sẵn. OKX NFT Marketplace hiện hỗ trợ các mạng OKC, Ethereum, BSC và Polygon.

Sau đó, nhấp vào  Tạo NFT  từ trang chủ.

Cửa sổ bật lên “Mint NFT” xuất hiện là nơi bạn sẽ nhập tất cả thông tin liên quan về NFT của mình. Đầu tiên, chọn loại tệp và chọn tệp bạn muốn chuyển thành NFT trong tiêu đề “Tệp”.

Điền vào trường “Tên NFT” tên mà bạn muốn NFT của mình được liệt kê trên NFT Marketplace và cung cấp mô tả tùy chọn. Cuối cùng, nhập tỷ lệ phần trăm doanh số bán hàng trong tương lai mà bạn muốn nhận dưới dạng tiền bản quyền. Bạn có thể chọn bất kỳ số tiền nào từ 0% đến 100%. Kiểm tra chi tiết và nhấp vào  Mint .

Bạn sẽ cần xác minh yêu cầu đúc tiền trong ví Web3 của mình. Bất kỳ mạng nào ban đầu bạn kết nối với OKX Web3 sẽ là mạng mà NFT của bạn được tạo ra — trong ví dụ của chúng tôi là OKC.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Viral Marketing Và Cách Triển Khai Dự Án Viral Marketing Hiệu Quả

Nhấn  Xác nhận  để gửi giao dịch. Việc đúc tiền sẽ yêu cầu thanh toán gas bằng tài sản tiền điện tử gốc của mạng. Ví dụ: bạn sẽ trả phí gas bằng OKT nếu bạn khai thác trên OKC.

Khi bạn đã gửi giao dịch vào ví của mình, hãy đợi cho đến khi mạng xác nhận. Khi được xác nhận, bạn có thể xem NFT của mình trong tab “NFT” trên Trang tổng quan.

OKX NFT Marketplace - Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng hiệu quả

Cách mua NFT

Bạn có thể mua NFT ở cả phần “Chính/IGO” và “Thị trường”. Những thứ có sẵn trong phần “Chính/IGO” được tạo độc quyền bởi các nghệ sĩ và dự án được tuyển chọn – được nhóm OKX NFT lựa chọn cẩn thận.

Trong khi đó, phần “Thị trường” là nơi bất kỳ ai cũng có thể mua và bán NFT từ các bộ sưu tập được bán trước đó trong phần “Chính/IGO” và những bộ sưu tập được tạo ra hoặc nhập khẩu bởi những người sáng tạo không được quản lý.

Mặc dù hơi khác nhau về chức năng nhưng các bước mua NFT rất giống nhau đối với cả hai phần. Trong ví dụ này, chúng tôi đang mua NFT từ “Thị trường”.

Sau khi kết nối ví Web3 của bạn thông qua các bước trên và điều hướng đến NFT Marketplace, hãy nhấp vào  Marketplace  trên thanh điều hướng.

OKX NFT Marketplace - Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng hiệu quả

Duyệt qua các NFT có sẵn. Bạn có thể duyệt qua trạng thái bán hàng, bộ sưu tập, chuỗi máy chủ, danh mục NFT và giá cả. Đối với mỗi NFT, bạn sẽ thấy giá, tiêu đề và người sáng tạo được hiển thị.

Để biết thêm thông tin về NFT, hãy nhấp vào hình ảnh. Bạn sẽ thấy lịch sử bán hàng của mặt hàng, ID mã thông báo, địa chỉ hợp đồng, tỷ lệ phần trăm tiền bản quyền và chuỗi khối nơi dữ liệu được lưu trữ trên màn hình tiếp theo.

Khi bạn đã quyết định mua NFT nào, hãy đảm bảo ví của bạn được kết nối với mạng blockchain chính xác. NFT ở trên là trên OKC. Vì vậy chúng ta cần kết nối với OKC để mua nó .

Nhấp vào  nút Mua  để thực hiện mua hàng qua ví Web3 của bạn. Sau khi bạn nhấp vào  Xác nhận  và giao dịch được xác nhận trên chuỗi, NFT của bạn sẽ xuất hiện trong phần “NFT” trên trang tổng quan.

Ngoài ra, hãy nhấp vào  Đưa ra đề nghị  để đề xuất giao dịch với chủ sở hữu hiện tại của NFT. Nhập giá bạn muốn trả cho NFT và thời gian bạn muốn giá thầu duy trì hoạt động và chọn loại tiền thanh toán. Sau đó, nhấp vào  Thực hiện ưu đãi . Cuối cùng, ký giao dịch vào ví của bạn.

Nếu chủ sở hữu hiện tại hài lòng với mức giá đưa ra, họ sẽ chấp nhận đề nghị của bạn và bạn sẽ nhận được NFT khi chuỗi khối liên quan đã xác nhận việc chuyển quyền sở hữu.

Xem Thêm  Mới nhất Electroneum là gì? Giới thiệu và hướng dẫn đào ETN Coin

Cách bán NFT

Nếu bạn muốn rao bán NFT trong phần “Thị trường”, hãy đi tới phần “Bảng điều khiển” với ví Web3 của bạn được kết nối.

Bạn sẽ có thể liệt kê các NFT bạn đã mua để bán ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn sẽ cần gửi NFT mà bạn đã tạo để xem xét. Điều này nhằm ngăn chặn việc bán NFT có khả năng gây hại có chứa tài liệu khiêu dâm, bạo lực hoặc vi phạm bản quyền.

OKX NFT Marketplace - Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng hiệu quả

Chọn NFT nào bạn muốn bán và nhấp vào nó để hiển thị các tùy chọn bổ sung. Điều cần thiết là đảm bảo Web3 của bạn được kết nối với mạng nơi lưu trữ NFT.

Nếu bạn chưa kết nối với đúng mạng, hãy mở ví Web3 của bạn và thay đổi mạng được kết nối. Bạn sẽ tìm thấy các mạng khả dụng trong menu thả xuống ở phía trên cùng của cửa sổ.

Khi ví của bạn được kết nối với cùng mạng với NFT mà bạn muốn bán, hãy nhấp vào  nút Bán  . Nếu NFT đang được bán là do bạn tạo, bạn sẽ cần gửi NFT để xem xét. Trên cửa sổ bật lên, hãy đọc thông tin quy trình xem xét của nhóm OKX NFT và nhấp vào  Xác nhận . Quá trình xem xét thường mất từ ​​một đến ba ngày làm việc.

Bạn có thể liệt kê mặt hàng của mình để bán nếu NFT đã tạo của bạn vượt qua quá trình xem xét hoặc bạn đang bán NFT đã được phê duyệt trước đó mà bạn đã mua.

Sau khi nhấp vào  Bán , bạn sẽ được nhắc nhập chi tiết bán hàng. Chúng bao gồm giá, loại tiền bán và hết hạn niêm yết.

Nhập chi tiết và nhấp vào  Xác nhận . Cuối cùng, ký giao dịch vào ví của bạn để liệt kê NFT để bán. Sau khi xác nhận, NFT của bạn sẽ xuất hiện như được liệt kê trong phần “Thị trường”. Nếu ai đó mua nó, bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào để hoàn tất việc bán hàng. Quá trình này là tự động.

Phần kết luận

Nhìn chung, OKX NFT Marketplace có đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu đúc, mua, bán và chiêm ngưỡng cũng như sưu tập ccas NFT.

Bài viết trên là hướng dẫn cụ thể cách sử dụng các tính năng có sẵn trên OKX NFT Marketplace. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Hãy để lại những đóng góp của bạn ở phần bình luận để chúng tôi hoàn thiện bài viết hơn.

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post