Parachain Crowloan là gì ?Tìm hiểu về đấu giá Crowloan trên Parachain của Polkadot và Kusama

Chào phần nhiều những bạn người đọc thân mến, là một ai đó hay tậu mua hàng qua mạng trên mạng internet nên tôi tốn công nhận xét số đông về các sản phẩm mà mình định tìm. Tôi nghĩ rằng bất kì ai trong số những bạn thời điểm mua 1 mặt hàng nào đó cũng đã từng lừng chừng ko biết tuyển chọn mặt hàng nào là thấp kỷ lục trong muôn vàn các loại sản phẩm và hãng hiện sở hữu trên thị phần.

Có bản quyền có nguyện vọng đem đến cho anh chị những thông tin tìm hiểu giá trị phải chăng nhất. Mang định hướng rẻ nhất , hot, phù nhất trí và sẽ luôn thay đổi liên tục những sản phẩm mới vừa mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để tương xứng mang mỗi yêu cầu tư hạt nhân của những người.

Ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ giải pháp và tổng hợp các nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Từ đó, mọi anh chị sẽ luôn được bảo đảm về việc sử dụng giải pháp tậu tậu lên mạng và nhận rất được những mặt hàng xứng đáng có đức tin đã trao cho thị phần này.

Tổng cộng các bài ghi chép đánh giá nhận xét trên đều được thống kê kĩ lưỡng và phần nhiều cụ thể công bố để giúp người đọc sách báo theo được sớm nhất, qua đó với cho bản thân sự lựa chọn đúng nhất

Trong khuôn khổ thông tin này, mình xin mạng phép đề cử đến quý đọc chất lượng không đảm bảo của vuongchihung về đề tài nhận xét parachain crowloan ? tìm hiểu về đấu giá crowloan trên parachain của polkadot và kusama

Thông tin về chủ đề Parachain Crowloan là gì ?Tìm hiểu về đấu giá Crowloan trên Parachain của Polkadot và Kusama

Tìm hiểu về phương thức đấu giá
Tìm hiểu về phương thức đấu giá

Parachain CrowLoan là gì?

Thông tin chi tiết:

Slot Auction – Đấu giá các vị trí (slot)

Đấu giá cho một vị trí / vị trí của Parachain là một quá trình mà dự án có thể đảm bảo một “vị trí” trên Mạng Relaychain, có nghĩa là dự án được kết nối với Kusama hoặc Polkadot Relay Chain được gọi là Parachain. Bảo mật Parachain Slot là cách tốt nhất mà một dự án có thể đảm bảo rằng tất cả các giao dịch của nó sẽ được bảo mật bằng cách sử dụng Relaychain.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn chi tiết mua token CYS trên sàn Cyclos DEX

CrowLoan là gì?

Crowloan’s Polkadot Kusama là một hoạt động mà các dự án kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng để các dự án của họ có thể được kết nối vào chuỗi Relaychain trên Pokadot hoặc Kusama. Chức năng này không thực sự là một “khoản vay” mà chỉ là một cách mà người dùng hỗ trợ các dự án để đổi lấy phần thưởng, thường ở dạng token phần thưởng của dự án đó. Trong hầu hết các trường hợp, những khoản đóng góp đó sẽ được sử dụng để thuê các vị trí / khe cắm của parachain và tạo ra phần thưởng trong các token gốc của chính parachain. Khi hợp đồng thuê parachain hết hạn, KSM / DOT bị khóa sẽ được trả lại cho người dùng.

Crow Loan là gì?
Crow Loan là gì?

Parachain là gì?

Parachains là các blockchain độc lập có thể kết nối với Polkadot / Kusama. Chúng tồn tại dưới dạng các nhánh riêng lẻ và kết nối với Polkadot / Kusama Relaychain. Kết nối với Relaychain nhằm mục đích có những lợi ích được chia sẻ nhất định như bảo mật và khả năng tương tác đa chuỗi, để đạt được tầm nhìn Web3 trong tương lai. Là một phần của hệ thống, các parachains cũng có thể giao tiếp và tương tác với nhau một cách an toàn. Do tính chất song song của chúng, mỗi parachain có thể xử lý các giao dịch đồng thời và chuyển các giao dịch sang Chuỗi chuyển tiếp tiếp theo để hoàn thành. Kiến trúc này làm cho Kusama có khả năng mở rộng hơn đáng kể so với các phương pháp tiếp cận chuỗi đơn khác.

Tìm hiểu chi tiết Cấu trúc Parachain là gì?

Các đặc điểm cơ bản của Parachain như sau:

  • Hợp đồng thông minh: Trong hệ sinh thái Polkadot / Kusama, chức năng hợp đồng thông minh hoạt động trên các parachains. Bằng cách này, các parachains có thể hoạt động như một blockchain “lớp 1” giống như cách Ethereum làm ngày nay.
  • Tập quán: Parachains không đồng nhất, có nghĩa là chúng có thể được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng chuyên biệt.
  • Bảo vệ: Trong khi các parachains là các Collators chính (người tạo ra các khối), việc hoàn thiện diễn ra trên Chuỗi chuyển tiếp chính bởi một nhóm các Trình xác thực được chia sẻ.

Crowloan trên Kusama là gì?

Crowdloans là một cách để các dự án gây quỹ cho một vị trí parachain trên mạng Kusama. Một cá nhân có thể tạm thời khóa KSM của họ để đổi lấy phần thưởng từ nhóm dự án, thường ở dạng token gốc của dự án. Các khoản đóng góp của KSM được sử dụng để giúp các dự án parachain khởi chạy vào mạng lưới và được trả lại cho những người tham gia cộng đồng sau khi hợp đồng thuê tài sản của cộng đồng kết thúc (48 tuần trong trường hợp của cộng đồng Moonriver).

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Kyna For Kid Lừa Đảo? Có Nên Học Tại Kyna For Kid Không?

Lưu ý rằng, trong khi bị khóa, KSM không được kiểm soát trực tiếp bởi dự án parachain. Đóng góp của Crowdloan được thực hiện thông qua một giao dịch đặc biệt và khác với chuyển khoản ngân hàng; hãy cẩn thận rằng bạn không chuyển tiền trực tiếp cho bất kỳ dự án nào.

Bỏ giới hạn KSM

Việc hủy liên kết mất 7 ngày đối với Kusama. Đảm bảo rằng nền dân chủ và dân chủ của bạn được xóa.

Quyên góp KSM

Các token KSM bạn đã đóng góp sẽ bị khóa trên Relaychain cho đến khi kết thúc thời gian thuê Slot / slot của Prarachain (sau khi chiến dịch cộng đồng thành công khi parachain nếu thắng slot) hoặc cho đến khi chiến dịch thêm đồng kết thúc (nếu parachain không nhận được vị trí)

Chờ đấu giá Parachain để đảm bảo vị trí Slot tại cuộc đấu giá

Người tham gia Crowdloan không cần phải tham gia trực tiếp vào phần này. Sau khi bạn đã đóng góp cho kênh cộng đồng, Relaychain đảm bảo rằng các khoản đóng góp được tính vào giá thầu đấu giá cho parachain.

Kiếm phần thưởng

Sau khi parachain giữ được vị trí và ra mắt, người tham gia thường đủ điều kiện nhận phần thưởng dựa trên đóng góp của họ, với phần thưởng tùy thuộc vào nhóm đã tạo ra cộng đồng.

Mức độ rủi ro Crowloan?

Crowloand là một hoạt động diễn ra trên chuỗi. Bản thân dự án parachain không nhận hoặc có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với token KSM hoặc DOT được đặt trong các nhóm để dự án tham gia vào Crowloan. Dự án không có quyền kiểm soát các token này vì chúng không thể được chuyển nhượng, đặt cọc, quản lý hoặc thực hiện bất kỳ chức năng nào khác với chúng. Chủ sở hữu token ban đầu sẽ luôn nhận lại các token được sử dụng để đóng góp cho nhóm cộng đồng dự án đó. Do đó, người dùng tham gia không có rủi ro rằng KSM hoặc DOT của họ sẽ được sử dụng bởi dự án hoặc được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác.

Crowloan hoạt động như thế nào?

Trong Crowloan, DOT hoặc KSM do những người ủng hộ đóng góp được quản lý bằng cách sử dụng một quy trình tự động được ghi vào mã nguồn của mạng. Về mặt kỹ thuật, DOT hoặc KSM được phân bổ cho phiên đấu giá parachain theo logic thời gian chạy của chuỗi bằng cách sử dụng ngoại vi “crowdloan.contribute”. Đây là một loại giao dịch đặc biệt cho phép chủ sở hữu token đóng góp vào việc huy động vốn cộng đồng mà không cần phải chuyển nhượng hoặc từ bỏ quyền quản lý token của họ cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Xem Thêm  ERC-6551 là gì? Tiêu chuẩn mới cho Cuộc cách mạng NFT

Sau khi hết thời gian thuê hoặc parachain tiềm năng không giành được vị trí / vị trí, thì DOT hoặc KSM sẽ được trả lại cho chủ sở hữu của chúng trong quá trình chạy. Đối với hầu hết những người tham gia, điều này sẽ giống như một quá trình tự động. Nhưng quá trình sau hoàn tiền này có thể do người dùng gọi chức năng “crowdloan.refund” chống lại kênh Crowloan của dự án đó và trả phí giao dịch (mặc dù thông thường các chủ dự án parachain được khuyến khích tự làm điều này, để trả lại tiền đặt cược của họ càng nhanh càng tốt).

Từ góc độ kỹ thuật, việc tham gia huy động vốn từ cộng đồng luôn liên quan đến việc sử dụng chức năng “crowdloan.contribute”. Nếu bạn đã tham gia qua ví Polkadot-JS, điều này sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình sau khi bạn nhập số tiền và chọn “đóng góp” và trước khi bạn ký và gửi giao dịch.

Nếu sử dụng ví hoặc nền tảng khác, hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn và đảm bảo bạn đang tham gia một nền tảng huy động vốn cộng đồng hợp pháp để tránh rủi ro mất tiền của mình.

Các dự án hiện đang tham gia đấu giá trên Kusama

Các dự án đấu giá trên Kusanma
Các dự án đấu giá trên Kusanma

5 dự án thắng cuộc trong phiên đấu giá đầu tiên ở đây

Các dự án đấu giá Parachain
Các dự án đấu giá Parachain

Đánh giá các dự án tham gia đấu giá Prarachain lần thứ hai trên Kusama ở đây

Các nền tảng có thể tham gia đấu giá trên Parachain

Polkadot
Polkadot
Ví sợ hãi
Ví sợ hãi

Tóm lược về Parachain Crowloan

Crowloan là hoạt động kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng cho các dự án huy động nguồn lực để tiến hành đấu giá ví Relaychain của Kusama hoặc Polkadot. Hoạt động Crowloan diễn ra trên chuỗi và được thực hiện bởi các hợp đồng thông minh thông qua việc đặt người dùng vào các nhóm / kênh huy động vốn từ cộng đồng. Tất cả thông tin trong bài là thông tin do vuongchihung tổng hợp và không cấu thành lời khuyên đầu tư. vuongchihung không chịu trách nhiệm về bất kỳ rủi ro trực tiếp hoặc gián tiếp nào. Chúc may mắn!

 .

🎁 Group tele: .

🎁 Group fb:

[/su_box]

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email tới địa chỉ admin@vuongchihung.com

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post