[SỰ THẬT] Ví Điện Tử Paypal Dùng Để Làm Gì? Cách Tạo Ví Paypal Để Thanh Toán Online

Đối với những người thường xuyên thực hiện mua hàng online hoặc giao dịch quốc tế thì việc thanh toán bằng PayPal là một trong những phương thức thanh toán thường thấy. Vậy, ví điện tử PayPal là gì? Là thế nào để tạo tài khoản ví PayPal? Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn dưới đây.

ZE3nY72rlarZPuDxtiUidKfYLVpZhgoowsIWmns 5im1SPIf4LknvQKZoANzNVTyNeiMycUPYlg6y n 4DlE1MKsbDbI7xR8QxojIwfmKzo5uLuy

Ví điện tử PayPal thường được sử dụng để mua hàng trên thị trường quốc tế

Giới thiệu ví điện tử PayPal

Ví điện tử PayPal là cổng thanh toán trung gian quốc tế online, giúp người dùng có thể thanh toán, chuyển tiền dễ dàng với đơn vị tiền tệ phổ biến là USD. PayPal giúp cho việc mua hàng, thanh toán cũng như nhận tiền ở các quốc gia khác nhau được thuận lợi hơn.

PayPal có tên đầu tiên là Confinity năm 1998 tại trụ sở Sanjose, năm 2001 được đổi tên thành PayPal và được sử dụng đến hiện tại. Năm 2003, Ebay mua lại Paypla từ công ty X.com của Elon Musk. Đến năm 2015, PayPal tách hoàn toàn khỏi eBay và trở thành phương tiện thanh toán quốc tế toàn cầu được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Tiện ích khi sử dụng ví điện tử PayPal là gì?

* Hình thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng

PayPal giúp bạn có thể thanh toán được các loại hóa đơn, chi phí khác giống các ví điện tử như Momo, Zalo Pay, AirPay,… tuy nhiên, PayPal có thể sử dụng ở cả thị trường quốc tế. Khi mua sắm ở những website nước ngoài, với lựa chọn “Pay with PayPal” sẽ giúp bạn có thể thanh toán được các dịch vụ dễ dàng.

* Nhận chuyển tiền không mất phí

Tương tự với những ví điện tử khác, PayPal cũng giúp người dùng có thể nhận/chuyển tiền dễ dàng. Đặc biệt hơn, bạn có thể nhận/chuyển tiền xuyên quốc gia với các đồng USD hoặc tiền quốc tế khác.

Xem Thêm  Mới nhất Arcblock (ABT) là gì? Tìm hiểu chi tiết và cách tạo ví đồng ABT coin

* Mạng lưới sử dụng rộng lớn

Tính tới thời điểm hiện tại, có khoảng 80% website trên thế giới đều đã sử dụng hình thức thanh toán PayPal. Đặc biệt, có đến 90% các shop kinh doanh ở nền tảng Shopify đều đang sử dụng PayPal là cổng thanh toán cho khách hàng quốc tế.

* Giao dịch được bảo mật an toàn và đội ngũ support tốt

Một trong những tiện ích khác của PayPal là hỗ trợ người mua hàng (Buyer) tương đối tốt. Trong trường hợp khi mua hàng mà bạn không nhận được hàng, bạn hoàn toàn có thể khiếu nại để hoàn lại tiền trong mục Resolution Center/Dispute. Hiện tại, PayPal đã có đội ngũ support riêng bằng tiếng Việt nên việc đưa ra khiếu nại cũng sẽ nhận được phản hồi nhanh hơn.

Hướng đăng ký tài khoản ví PayPal

Điều kiện để đăng ký sử dụng ví điện tử PayPal là gì?

Để tạo tài khoản trên ví điện tử PayPal, bạn cần chuẩn bị:

– 1 tài khoản email đang hoạt động;

– 1 thẻ MasterCard/Visa, trong tài khoản có ít nhất 2$ để lúc đăng ký PayPal có thể xác thực tài khoản;

– 1 số điện thoại;

– CMND/hộ chiếu/căn cước công dân hoặc bằng lái xe.

LeHjxuveipw4gd MdE69mUiFa XEl4 LxxduyDWbuZnaZmXSmaCnxboqQhK lWiTOuOv0t4ANAxP5khq4qSvVxOUU6dFUUhRRc 5Mb89A 2KQMt72im4X9RFupZf3eLLO2WbkL

Bạn cần có thẻ Visa/MasterCard để đăng ký tài khoản PayPal

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên ví điện tử PayPal

Sau đây sẽ là cách để bạn có thể tham khảo để tạo tài khoản cá nhân PayPal – PayPal Personal, đối với những bạn muốn tạo tài khoản PayPal Business có thể tham khảo bài viết khác trên website.

Bước 1: Truy cập vào https://www.PayPal.com/, chọn Sign Up/Sign Up Now;

paypal

Bước 2: Xuất hiện 2 tùy chọn tài khoản là “Mua bằng PayPal” dành cho người thường mua hàng trên mạng và “Nhận thanh toán bằng PayPal” dành cho cá nhân và doanh nghiệp thường xuyên nhận thanh toán.

Tuy nhiên đa số thì các bạn đều là muốn mua hàng trực tuyến và sử dụng thanh toán cá nhân do vậy mà chỉ cần chọn “Bắt đầu” ở phần “Mua bằng PayPal” là được nhé.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân online và tra cứu mã số thuế

Hai hình thức mở tài khoản PayPal là cá nhân và doanh nghiệp.

Quy trình đăng ký chỉ có bằng tiếng Anh không có hỗ trợ Tiếng Việt. Nếu cần bạn có thể xem bản dịch hướng dẫn bên dưới chữ “Bắt đầu”.

Bước 3: Nhập các thông tin tài khoản

– Ở phần quốc tịch bạn chọn Việt Nam.

– Địa chỉ Email thì các bạn dùng email cố định của mình để đăng ký PayPal.

– Mật khẩu phải có các tiêu chí sau đây: tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ và số, phải có tối thiểu 1 ký tự đặc biệt.

– Sau đó nhấn “Tiếp tục“.

Thiết lập các thông tin về tài khoản PayPal.

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân

Thiết lập các thông tin các nhân để đăng kí tài khoản PayPal.

Sau khi đã nhập thông tin đến mục 10, tiếp theo đánh dấu tít vào ô trống ở mục 11 để đồng ý điều khoản và chọn “Agree and create account” ở mục 12 để tạo tài khoản.

Bước 5: Điền thông tin thẻ VISA

– Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì chọn vào “Tôi sẽ làm thẻ sau“.

– Nếu đã có thẻ VISA rồi thì hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu, sau đó nhấn “Thẻ liên kết“.

Trong đó:

  • Credit card number là số thẻ của bạn.
  • Expiration date là thời gian hết hạn, cái này được ghi ở mặt trước thẻ của bạn.
  • CSC là mã an toàn, gồm 3 số được ghi phía sau thẻ.

Điền thông tin liên kết với thẻ Visa

Sau khi hoàn thành 5 bước trên thì cơ bản việc tạo tài khoản đã hoàn thành. Tuy nhiên bạn cần xác minh tài khoản nhằm đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng các tính năng và tiến hành giao dịch.

3Hướng dẫn xác thực tài khoản PayPal

Bước 1: Mở mail mà bạn đã sử dụng để đăng ký PayPal. Nhấn vào “Yes, this is my email” để xác minh tài khoản.

Xác thực đăng kí tài khoản PayPal

Bước 2: Bạn đăng nhập lại vào PayPal, tại giao diện My PayPal, chọn “Wallet” hoặc nhấn “Bank accounts and cards” để vào trang quản lí tài khoản thẻ bắt đầu quá trình xác thực thẻ VISA.

Vào trang quản lí tài khoản để thực hiện quá trình verify

Bước 3: Chọn vào Credit Cards như hình

Chọn vào Credit Cards để thực hiện quá trình xác thực.

Bước 4: Chọn vào Confirm Credit Card 

Xác thực thẻ VISA để nhận các mã digit-code

Sau khi nhấn vào thì PayPal sẽ gửi cho bạn một thông điệp là bạn sẽ có 4 mã digit-code để bạn nhập vào hoàn tất verify.

Xem Thêm  Review Ether.fi (ETHFI): Nền tảng Launchpool Thứ 49 trên Sàn Binance - Farm ETHFI bằng cách Staking BNB và FDUSD - Cơ hội Đầu tư X100

Nhận 4 mã digit-code để bạn nhập vào hoàn tất verify

Bước 5: Để lấy và nhập 4 số digit-code này, bạn có thể xem tin nhắn gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc làm thẻ hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng cung cấp thẻ VISA cho bạn.

Khi đã có 4 số này rồi thì bạn về lại giao diện của PayPal khi đang làm dỡ và chọn “Ready to confirm“.

Sau đó các bạn điền 4 số digit-code vào ô trống như hình bên dưới và nhấn vào “Confirm” là xong quá trình verify thẻ VISA với tài khoản PayPal.

Điền 4 số digit-code để xong quá trình Verify thẻ VISA với tài khoản PayPal

4Các lưu ý khi sử dụng

– Giữ thông tin về thẻ VISA và tài khoản PayPal một cách cá nhân, không cho người khác mượn sử dụng để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin tài khoản.

– Thực hiện giao dịch từ các trang uy tín, đăng nhập trực tiếp đường link của trang web lên trình duyệt của bạn và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus để đảm bảo trình duyệt và máy tính của bạn không bị tấn công bởi mã độc.

– Các thông tin đăng ký PayPal là các thông tin thật, chính xác từ thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng, email, số điện thoại đăng kí cho đến tên tài khoản cũng phải trùng với tên thẻ ngân hàng.

– Đề phòng những trang web lừa đảo nhằm lấy cắp thông tin cá nhân hay những email, tin nhắn SMS lừa đảo chứa các liên kết hoặc tệp đính kèm yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân, thông tin tài chính hoặc xác nhận mật khẩu của bạn.

– Tránh những giao dịch bất thường nếu không muốn tài khoản PayPal bị limit ( tài khoản bị đóng băng, hạn chế nhận/gửi/rút hay thanh toán tiền).

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin về ví điện tử PayPal và cũng như cách đăng ký tài khoản trên ví điện tử này. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng ví điện tử PayPal, bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong website. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post