Phần mềm quản lý thời gian hiệu quả nhất giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Cập nhật mới nhất về chủ đề Phần mềm quản lý thời gian hiệu quả nhất giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Ngày làm việc của bạn bắt đầu như thế nào? Ngay khi đến văn phòng vào buổi sáng, bạn mở sổ ghi chép của mình và kiểm tra những công việc còn dang dở của ngày hôm qua. Bạn sửng sốt vì tiến độ chậm hơn dự kiến ​​và vẫn chưa tìm ra giải pháp hiệu quả. Bạn đã cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý thời gian chưa?

Hãy xem bản tóm tắt nhanh về các ứng dụng phổ biến này và chọn một người bạn đời trong bài viết dưới đây!

10 Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Lý Tưởng Cho Bạn

Evernote – không chỉ là quản lý thời gian

Với hơn 200 triệu lượt tải xuống, Evernote nổi tiếng đến mức nhiều người chưa sử dụng vẫn biết đến phần mềm quản lý thời gian này.

Ra đời năm 2007, Evernote đã phát triển từ một ứng dụng quản lý thời gian đơn giản thành một hệ sinh thái đám mây; cho phép bạn theo dõi và lưu trữ mọi hoạt động của mình.

Hãy cùng điểm qua các tính năng nổi bật của Evernote thông qua Glints để biết tại sao ứng dụng này lại được yêu thích đến vậy:

 • Đầy đủ các tính năng hữu ích giúp quản lý thời gian hiệu quả: sắp xếp lịch làm việc với deadline rõ ràng; hẹn giờ; nhắc nhở qua email; hỗ trợ đính kèm tệp tin; và hơn thế nữa
 • Dễ dàng mời người khác theo dõi nhiệm vụ trên Evernote.
 • Tạo nhiều nhiệm vụ và thảo luận cho dù bạn ở đâu.
 • Phát triển hệ sinh thái và lưu trữ đám mây của bạn bằng cách tích hợp với Gmail, Slack, Salesforce và các nền tảng khác.
Evernote - không chỉ là quản lý thời gian
Một tính năng hữu ích khác là Evernote có sẵn trên máy tính để bàn! (Nguồn hình ảnh: Evernote)

Tờ New York Times nhận xét: Ghi chú, lưu thông tin và kiểm tra tiến độ, tất cả đều có trong Evernote. Hãy thử siêu ứng dụng này để quản lý thời gian của bạn!

Trello – Giúp dự án thành công với đồng đội

Với hơn 83.000 lượt đánh giá và xếp hạng 4,6/5 trên Google Play và App Store, Trello đã nhận được nhiều lời khen ngợi như: Rất hữu ích; Quản lý thời gian siêu dễ dàng; lựa chọn:

 • Có khả năng liệt kê các nhiệm vụ và phân bổ thời gian: tạo bảng nhóm; thẻ nhiệm vụ có ngày đến hạn và các công cụ tiện dụng; v.v.
 • Tạo các nhóm được bảo vệ nghiêm ngặt. Bạn có thể mời đồng đội và phân công nhiệm vụ cụ thể.
 • Quản lý song song nhiều dự án trong cùng một tài khoản.
 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng, có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.
Trello - Giúp quản lý thành công dự án với đồng đội
Tạo một bảng nhóm để giúp bạn theo dõi tiến độ dự án tốt hơn (Tín dụng hình ảnh: blog Trello)

Hầu hết các đánh giá cho biết họ thích sử dụng Trello vì tính đơn giản của phần mềm quản lý thời gian này. Tuy nhiên, những người khác muốn Trello mở rộng với nhiều hỗ trợ hơn. Nếu dự án của bạn không quá phức tạp thì Trello vẫn là lựa chọn lý tưởng.

đọc thêm: 9 Cách Thực Hành Làm Việc Nhóm Hiệu Quả

Focus Booster – luôn tập trung vào năng suất của bạn

Mặc dù có ít lượt cài đặt và ít đánh giá hơn so với hai ứng dụng nói trên, Focus Booster vẫn nổi bật; kiểm soát các mục tiêu nhỏ của riêng mình thay vì quản lý nhóm:

 • Tạo một nhiệm vụ và đếm ngược cho đến khi bạn hoàn thành mục tiêu của mình.
 • Lập danh sách việc cần làm và gạch bỏ nó khi bạn hoàn thành.
 • Cung cấp biểu đồ phân tích năng suất của bạn.
 • Có thể tùy chỉnh cho các nhu cầu quản lý thời gian khác nhau: làm việc; chơi thể thao; chăm sóc gia đình, v.v.

Với những tính năng trên, Focus Booster là phần mềm quản lý thời gian khuyến khích người dùng cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ứng dụng sẽ rất hiệu quả đối với các tác vụ chỉ được phép thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn.

Đọc thêm: Cách Khắc phục Thói quen Trì hoãn

lịch Google Tưởng không quen mà quen lắm.

Google Calendar là một ứng dụng quản lý thời gian rất đơn giản và dễ sử dụng. Với giao diện thân thiện, phần mềm này không chỉ giúp bạn quản lý lịch cá nhân hiệu quả mà Google Calendar còn giúp bạn chia sẻ lịch quản lý thời gian chung với nhóm của mình hoặc các thành viên khác trong gia đình.

lịch Google

Bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại di động hoặc thao tác trực tiếp trên màn hình máy tính một cách tiện lợi. Một mẹo nhỏ từ Glints: Bật thông báo cho phần mềm của bạn để bạn không quên bất kỳ lịch trình nào.

Notion – Phần mềm quản lý thời gian với thiết kế bắt mắt

Notion là một phần mềm quản lý thời gian rất bắt mắt và nổi tiếng gần đây.

Bạn có thể tham gia các nhóm cộng đồng trên Facebook hoặc Tiktok để tìm hiểu về Notion. Có rất nhiều mẫu được thiết kế bởi những người trẻ tuổi cho nhiều mục đích sử dụng, từ quản lý học tập, tài liệu, công việc đến cuộc sống hàng ngày.

Ý tưởng

Giao diện hiện đại, trẻ trung và nhiều chức năng. Có thể nói, Notion là trợ thủ đắc lực cho những người yêu thích sự sáng tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế, truyền thông và marketing. Một số ưu điểm của phần mềm quản lý thời gian này bao gồm:

 • Tạo không gian chung, ghi chú nhóm và khai thác nguồn tài nguyên vô tận của thế giới về các hình mẫu.
 • Nhiều tính năng đổi mới. Giúp bạn tạo nhanh trang tính mới bằng 2 thao tác kéo thả.

Todoist – Làm việc thông minh hơn với ứng dụng To-Do List Time

Được phát triển cách đây hơn một thập kỷ, với hơn 25 triệu người dùng đã đăng ký, Todoist đã liên tục được xếp hạng trong số những phần mềm quản lý thời gian hàng đầu trên thị trường.

Về cơ bản, Todoist có đầy đủ các tính năng của một ứng dụng danh sách việc cần làm. Từ việc tạo và quản lý danh sách cá nhân hoặc dựa trên dự án, sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ, đến cộng tác với các thành viên người dùng khác trong các nhiệm vụ lớn hơn. .

Hãy để Glints liệt kê ngắn gọn một số ưu điểm mà bạn có thể cân nhắc khi sử dụng phần mềm quản lý thời gian này:

 • Áp dụng cho nhiều nền tảng của Android và IOS. Hỗ trợ đồng bộ hóa tài khoản đa nền tảng.
 • Cung cấp các mẫu được tạo sẵn để giúp bạn bắt đầu quản lý thời gian một cách nhanh chóng.
 • Tích hợp với các công cụ khác mà bạn đã sử dụng, bao gồm Gmail và Slack.

Toggl Track – theo dõi thời gian giúp quản lý dễ dàng hơn

Toggl Track là một phần mềm theo dõi thời gian rất phổ biến, đặc biệt là đối với những người làm việc tự do, doanh nghiệp nhỏ và các nhóm công ty.

Toggle Track có tính năng theo dõi thời gian thực hiện các tác vụ của bạn, giúp bạn theo dõi quản lý công việc của mình trong suốt cả ngày với các báo cáo thời gian chi tiết cho từng tác vụ mà bạn phải thực hiện.

chuyển hướng

Tuy nhiên, phần mềm quản lý thời gian Toggl Track có tính phí nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm Premium. Với bản dùng thử miễn phí, nếu muốn làm việc nhóm trên nền tảng ứng dụng này, bạn chỉ có thể mời tối đa 5 thành viên khác.

TimeTree – Quản lý lịch trình và sự kiện đơn giản

Với khả năng đồng bộ hóa lịch giữa những người dùng và cho phép theo dõi đa nền tảng, TimeTree là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho các tổ chức và nhóm muốn kết nối các sự kiện và hoạt động của mọi người trên internet. cùng một giao diện màn hình.

Đặc biệt, phần mềm quản lý thời gian này còn có thể hỗ trợ bạn sử dụng các tiện ích khác như: nhận biết ngày nghỉ và cho phép người dùng sử dụng nhiều ngôn ngữ, có thể chia sẻ qua Messenger, v.v…; giúp bạn nhận nhắc lịch trong ngày mọi lúc, mọi nơi .

đọc thêm: 6 cách để tập trung khi bạn làm việc quá nhiều

Rừng – trồng cây và quản lý thời gian cùng một lúc

Forest được phát triển như một ứng dụng tạm thời “khóa” điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để giúp cải thiện khả năng tập trung vào công việc của bạn, một cách khá nhẹ nhàng… bằng cách trồng cây.

Về cơ bản, ứng dụng này cho phép bạn thiết lập khoảng thời gian lấy nét trong một khoảng thời gian xác định, tối đa là 120 phút. Sau khi chọn thời điểm và nhấn nút trồng cây, bạn cần đặt điện thoại xuống và bắt đầu làm việc chăm chỉ. Nếu bạn sử dụng điện thoại của mình cho bất kỳ mục đích nào trong thời gian đó, đặc biệt là thoát khỏi khu rừng, mùa màng của bạn sẽ bị khô héo.

rừng

Thú vị phải không? Sự thành công của phần mềm quản lý thời gian này dựa trên tâm lý của chúng ta, bởi vì không ai nỡ phá hoại một cái cây đang lớn.

Một tính năng hay ho của Forest là cho phép bạn cùng bạn bè trồng cây – Plant Together. Điều này có nghĩa là chỉ cần một thành viên trong nhóm “mất tập trung”, mùa màng của mọi người sẽ chết.

Khi bạn đã thu thập đủ thực vật và đủ tiền xu, bạn cũng có thể đổi chúng để lấy mầm cây thật thông qua dự án Trees For the Future. Cây trồng của bạn sẽ được quyên góp để giúp khôi phục đất bị suy thoái, đặc biệt là ở Châu Phi.

Kịp thời – đồng hồ báo thức thông minh

Timely là phần mềm quản lý thời gian mang tính đột phá của riêng nó.

Với các “thông minh” được tải sẵn, ứng dụng không chỉ nhắc nhở bạn về công việc mà còn đưa ra lời khuyên chủ động về cách sắp xếp công việc hiệu quả.

Theo số lượng công việc bạn nhập hàng ngày, phần mềm quản lý này sẽ giúp bạn tính toán khoảng thời gian hợp lý. Do đó, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn để lựa chọn khung thời gian phù hợp và chính xác nhất khi so sánh với khung thời gian ước tính.

Tại sao bạn cần kỹ năng quản lý thời gian?

Quản lý thời gian là một vấn đề nan giải phổ biến. Nếu không tận dụng được quỹ thời gian vốn có ít ỏi của mình, bạn sẽ khó đạt được năng suất cao, vừa làm vừa nghỉ, vừa làm vừa sống.

Có kỹ năng quản lý thời gian tốt nghĩa là bạn có khả năng kiểm soát ngày làm việc của mình một cách hiệu quả hơn.

Bằng cách đó, bạn có thể tập trung vào phát triển sự nghiệp của mình trong khi vẫn duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Vì vậy, hãy thử phần mềm quản lý thời gian ngay bây giờ để kiểm soát mọi thứ nhiều hơn. Từ đó, bạn cũng sẽ tiếp tục hoàn thành danh mục đầu tư tiềm năng của mình, cải thiện kỹ năng lập kế hoạch và đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ công việc quan trọng nào.

đọc thêm: 6 Bài Học Quản Lý Thời Gian Rảnh Bạn Không Nên Bỏ Qua

Một số bí quyết giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả

Để tích hợp hiệu quả với phần mềm quản lý thời gian, Glints đề xuất các mẹo sau. Hy vọng nó sẽ giúp bạn làm quen với các nguyên tắc thực hành tổ chức công việc hiệu quả và trở thành một người lập kế hoạch:

 • Tìm hiểu lý do tại sao bạn không thể hoàn thành mọi việc trong ngày
 • Bắt đầu lên kế hoạch tuần mới từ cuối tuần, nghiên cứu và làm chi tiết các công việc
 • Nên có một danh sách các nhiệm vụ ưu tiên và nhỏ trong lịch
 • Giảm thiểu thời gian chết cho các hoạt động phi sản xuất
 • Đặt mục tiêu hàng ngày bằng cách xem lại thời gian biểu của bạn vào sáng sớm
 • Sắp xếp thời gian dành cho các hoạt động giải trí (ví dụ: mạng xã hội, trò chơi điện tử) để bạn không bị chi phối và tránh những phiền nhiễu không cần thiết.
 • Kết hợp làm việc với nghỉ ngơi hợp lý. Đừng quá “tham công tiếc việc”
 • Tập nói “không” với các hoạt động và nhiệm vụ không được lên lịch cụ thể trong thời gian biểu của bạn
 • Dành thời gian để ngủ, tập thể dục hoặc các hoạt động thư giãn khác

Đọc thêm: 11 Cách Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả – Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Cần Có

Bạn đã chọn đúng ứng dụng cho mình chưa?

Tại thời điểm này, bạn nghĩ ứng dụng nào là tốt nhất cho bảng chấm công?Ngoài ra, các ứng dụng này là miễn phí cho người dùng cá nhân với các chức năng cơ bảnĐừng ngần ngại, hãy thử ngay bây giờ!

Bài viết được đóng góp bởi Tania Lê

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post