Phí duy trì thẻ MB Bank thường niên và khóa thẻ có mất phí không?

Phí duy trì thẻ MB Bank thường niên và khóa thẻ có mất phí không?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay, kể cả MBBank, đều tính phí duy trì thẻ tín dụng nếu không đạt số dư tối thiểu.Tuy nhiên, nhiều người không biết phí duy trì thẻ ngân hàng mb Gì? Phí duy trì thẻ Mbbank là bao nhiêu?Thông tin mà người trả lời câu hỏi này không nên bỏ qua lysu.com Chia sẻ bên dưới.

Phí duy trì thẻ MB là gì?

Phí duy trì thẻ MB Bank hay còn gọi là Phí thường niên Mbbank. Đây là khoản phí mà Mbbank cần thu mỗi năm dưới hình thức trừ trực tiếp vào tài khoản. Phí sẽ được tính từ thời điểm khách hàng mở thẻ ATM Mbank thành công.

tri-the-mb-bank không duy nhất
Phí duy trì thẻ MB là gì?

Mục đích của việc thu phí duy trì thẻ Mega Bank nhằm giúp duy trì dịch vụ của khách hàng sử dụng thẻ ATM. Đặc biệt, phí duy trì thẻ MB Bank này chỉ áp dụng cho khách hàng sử dụng thẻ và thực hiện giao dịch trên tài khoản thanh toán. Vì vậy, mọi khách hàng cần hiểu rõ cách sử dụng loại thẻ này một cách hiệu quả và lâu dài tại MBbank.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng hiện tại mở thẻ tại MBbank lại cho rằng phí duy trì thẻ chính là phí duy trì tài khoản hay phí quản lý tài khoản. Với cách làm này, nhiều vấn đề đã bị ảnh hưởng và xảy ra, dẫn đến việc khách hàng bị trừ tiền vô lý mà không rõ lý do.

Sự khác biệt giữa phí duy trì thẻ tín dụng và phí duy trì tài khoản MBBank

Hai loại phí này có sự phân biệt hoàn toàn khác nhau. Điều này cũng gây không ít bỡ ngỡ cho người dùng khi mở tài khoản tại Mbbank. Đặc biệt:

 • Phí duy trì tài khoản MBbank: Đây là phí hàng tháng áp dụng cho thẻ thanh toán qua tài khoản MBbank.
 • Phí duy trì thẻ MB Bank: Là loại phí thường niên, đóng hàng năm, chỉ áp dụng cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, được tính tại MBbank hàng năm.

Phí duy trì thẻ ngân hàng Mb bao nhiêu một năm?

Theo quy định của MBbank, phí duy trì thẻ là hơn 100.000 đồng/năm. Phí sẽ được quy định riêng cho từng loại và hạng thẻ. Đặc biệt:

Phí duy trì thẻ tín dụng Mbbank

Đối với thẻ tín dụng Mbbank, phí duy trì có hạn mức riêng cho từng loại thẻ. Dưới đây là thông tin về phí duy trì thẻ tín dụng Mbbank.

Thẻ tín dụng Visa (MB Visa,..)

Thẻ MB JCB

Loại thẻ Thẻ chính Thẻ phụ
thẻ cổ điển 200.000 VNĐ 100.000 đồng
thẻ vàng 500.000 VNĐ 200.000 VNĐ
thẻ bạch kim 800.000 VNĐ 600.000 VNĐ

thẻ SSC

Loại thẻ Thẻ chính Thẻ phụ
thẻ SSC 200.000 VNĐ 200.000 VNĐ

Phí duy trì thẻ ghi nợ nội địa MBank

Hiện tại Mbbank có quy định về tiêu chuẩn tính phí duy trì thẻ ghi nợ nội địa cụ thể như sau:

 • Phí thẻ vật lý Active Plus: 60.000đ/năm/thẻ
 • Phí cho thẻ Active Plus phi vật lý là: Miễn phí
 • Phí thẻ Bankplus: 60.000đ/năm/thẻ
 • Phí thẻ sinh viên: 60.000đ/năm/thẻ
 • ID quân đội: Chỉ cấp cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia

Phí Duy Trì Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Mbbank

Tương tự, phí duy trì thẻ ghi nợ quốc tế Mbbank cũng được quy định theo từng loại thẻ khác nhau, cụ thể:

 • Phí Thẻ Classic phi vật lý là: Miễn phí
 • Phí thẻ vật lý classic: 60.000đ/năm
 • Phí thẻ Platinum (Chính/Phụ): 100.000 VND/năm
 • Phí thẻ Priority Platinum (Chính/Phụ): Miễn phí

ghi chú: Phí duy trì thẻ ngân hàng Mb mà chúng tôi chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi vì, theo thời gian, phí của ngân hàng thay đổi theo chính sách của Mbbank. Vì vậy, để gia hạn phí duy trì thẻ ngân hàng Mb ngay khi mở thẻ, bạn nên liên hệ hotline hoặc website của Mbbank để biết mức phí chính xác nhất.

MBBank có mất phí thường niên thẻ lock không?

Được hiểu, phí làm thẻ của Mbbank sẽ được tính từ khi đăng ký phát hành thẻ thành công. Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp qua tài khoản thẻ Mbbank của mình. Nếu bạn không thanh toán khoản phí duy trì này đúng hạn, thẻ Mbbank của bạn sẽ bị khóa tạm thời.

Nhiều khách hàng muốn biết, nếu tạm khóa thẻ thì có mất phí thường niên hay không?câu trả lời là Vâng.Bởi vì, phí duy trì thẻ Mega Bank được trừ ngay sau khi phát hành thẻ và mở tài khoản, và được trừ hàng năm. Nếu không có tiền trong tài khoản, Mbbank có thể trả chậm trừ khi khách hàng đặt cọc.

Để không bị mất hoặc đóng phí duy trì, bạn cần hủy thẻ Mbbank ngay lập tức. Tại thời điểm đó, thẻ sẽ bị khóa vĩnh viễn, nghĩa là tất cả các giao dịch và phí do Mbbank tính sẽ không bị tính phí. Khách hàng khi mở thẻ giao dịch tại MBbank cần tìm hiểu rõ về phí xử lý và cách thức phong tỏa thẻ để tránh bị trừ tiền oan.

Bài viết trên chia sẻ chi tiết và giải đáp thắc mắc Phí duy trì thẻ MB Gì? Phí duy trì Mbbank hiện nay là bao nhiêu? và một số thông tin khác. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về phí duy trì của các ngân hàng hiện nay và sử dụng, quản lý thẻ MBbank của mình một cách tốt nhất, tránh các loại phí phát sinh khác.

>

Điểm đánh giá post