Quản lý nhà hàng khách sạn là gì? Phải trả bao nhiêu?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Quản lý nhà hàng khách sạn là gì? Phải trả bao nhiêu?

Sau dịch, ngành khách sạn và dịch vụ ăn uống cũng bắt đầu “chạy đua” trở lại. Công việc vẫn thu hút rất nhiều nhân lực, bạn trẻ yêu thích làm việc trong ngành quản lý nhà hàng khách sạn.

Để hiểu rõ hơn về ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn là gì? Hãy cùng Glints Vietnam cập nhật một số thông tin cơ bản về mình nhé!

Quản trị Nhà hàng Khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn và nhà hàng Một công việc cung cấp nhân lực và chịu trách nhiệm cho các hoạt động nội bộ của một khách sạn hoặc nhà hàng. Và tùy theo quy mô, cơ cấu doanh nghiệp mà người quản lý sẽ có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Công việc sẽ liên quan đến hoạt động, tổ chức, lập kế hoạch, giám sát, kiểm soát, v.v. của các cá nhân và quy trình trong các cơ sở khách sạn và nhà hàng.

Đối với những vị trí quản lý cao hơn, bạn phải có kỹ năng quan sát, giám sát mọi công việc hay bộ phận mình quản lý.

Quản trị Nhà hàng Khách sạn là gì?
Nghề Quản lý nhà hàng khách sạn là gì?

Người quản lý khách sạn làm gì?

Để trả lời cho câu hỏi công việc của trưởng phòng khách sạn là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bước Vào 3 Công Việc Này Thường Gặp Nhất Trong Ngành Dịch Vụ Quản lý khách sạn và nhà hàng.

Quản lý hoạt động tài chính

Đầu tiên, một nhân viên ở vị trí Giám đốc Hoạt động Tài chính sẽ chuyên về công việc liên quan đến các con số, chi phí, v.v. Bạn có trách nhiệm:

 • Theo dõi báo cáo chi phí, doanh thu, lợi nhuận cho khách sạn, nhà hàng.
 • Trình bày phương án/phương án tăng doanh thu hoặc cân đối chi phí.
 • Đánh giá hiệu quả kinh doanh.
 • Theo dõi các khoản thanh toán, tiền típ nhân viên hàng ngày, đơn bán hàng.

Quản lý và đào tạo nhân sự

Ngoài việc quản lý các hoạt động tài chính, quản lý nhà hàng khách sạn còn chịu trách nhiệm quản lý nguồn nhân lực. Quản lý nhà hàng khách sạn cũng phải đào tạo nhân viên khi cần thiết.

 • Phân công, sắp xếp lịch, đôn đốc nhân viên làm việc theo đúng lịch và quy định của khách sạn-nhà hàng.
 • Bảo vệ và đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của toàn thể nhân viên.
 • Đề xuất, tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.
 • Đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên.

Tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng

Đây là công việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên tiếp nhận và giải quyết các tình huống bất ngờ từ khách hàng và cấp dưới. Đặc biệt:

 • Trực tiếp giải quyết các vấn đề mà nhân viên của bạn không xử lý được hoặc phát sinh khiến khách hàng còn chưa hài lòng.
 • Theo dõi và đo lường sự hài lòng của khách hàng.
 • Chịu trách nhiệm xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và gây ấn tượng với họ.

Ngoài các vị trí đã được đề cập, trong một số nhà hàng khách sạnvà các vị trí khác như: quản lý thương hiệu, quản lý cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, v.v.

Mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu cụ thể của nhà tuyển dụng. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tìm thấy trên trang tìm việc của Glints Việt Nam.

Yêu Cầu Để Trở Thành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn

vì vậy yêu cầu được ở nhà Quản trị Nhà hàng Khách sạn là gì?? Kiểm tra các Glint dưới đây!

Quản lý nhà hàng khách sạn là gì?
Cần gì để trở thành quản lý khách sạn??

Giỏi tổ chức và quản lý công việc

Ở vị trí quản lý, bạn phải có khả năng sắp xếp, phân công công việc khoa học, quản lý thúc đẩy các phòng ban, nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Với những kế hoạch cụ thể và chi tiết, nhân viên sẽ làm việc một cách có trật tự và bạn sẽ dễ dàng quản lý hơn. Cuối cùng, công việc của mọi người có thể được lên kế hoạch và hiệu quả.

Hiểu biết sâu sắc về văn hóa, xã hội

Là một ngành cung cấp dịch vụ đặc thù, nếu bạn có đủ hiểu biết về văn hóa-xã hội, họ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều! Đặc biệt, am hiểu kiến ​​thức văn hóa xã hội giúp nắm bắt tâm lý khách hàng.

Một môi trường làm việc đa văn hóa chắc chắn sẽ có sự khác biệt giữa các vùng miền trong và ngoài nước. Mỗi khách hàng từ một khu vực sẽ có văn hóa, lối sống và sở thích khác nhau.

Vì vậy, nếu có kiến ​​thức, bạn sẽ phục vụ dễ dàng, tạo được sự đồng cảm và hài lòng của khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp tốt, năng động và nhạy bén

Vai trò của giao tiếp trong quản lý khách sạn là gì? Đối với một nghề nghiệp như quản lý khách sạn và nhà hàng, hầu hết thời gian bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người. Và nếu bạn là người quản lý, bạn không chỉ cần giao tiếp tốt với khách hàng mà còn với nhân viên.

Vì vậy, việc nắm bắt tâm lý con người không chỉ đòi hỏi sự nhạy bén mà còn phải có khả năng giao tiếp, xử lý linh hoạt các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc.

Áp suất cao

Trên thực tế, trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng sẽ chịu một số áp lực nhất định.Là một Quản lý khách sạn và nhà hàngbạn cũng cần “luyện” cho mình khả năng xử lý áp lực cao.

Người quản lý gặp phải những tình huống cần sự linh hoạt và chủ động xử lý. Nhiều việc. Tiêu chuẩn chất lượng công việc trong các nhà hàng khách sạn cũng ngày một nâng cao để đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Điều này vô hình có thể ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là rất quan trọng.

Chu đáo, tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết

Muốn có tác phong chuyên nghiệp của người làm công tác phục vụ thì phải thường xuyên học hỏi về nhiều mặt, tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết công việc.

“Quy tắc” cho một nơi cung cấp dịch vụ chất lượng tốt là sự hài lòng của khách hàng hay nơi đó có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không.

Ví dụ: Trong quá trình sắp xếp và bố trí phòng khách sạn, bàn ăn, dịch vụ,… bạn cần cẩn thận và tỉ mỉ.

Giỏi ngoại ngữ

Với nền kinh tế hiện nay và khả năng hội nhập cao thì một ngoại ngữ tốt cũng là một lợi thế cho bạn.

tại nơi làm việc Ngành khách sạn và dịch vụ ăn uống Năng lực cạnh tranh, ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn giao dịch với đối tác hoặc khách hàng từ các quốc gia khác. Khả năng ngoại ngữ tốt cũng sẽ giúp bạn giao tiếp chuyên nghiệp và linh hoạt.

Ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn có cơ hội phát triển sự nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế danh tiếng. Hãy để chúng tôi cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của bạn!

Đọc thêm: Trở thành chuyên gia tiếng Anh với 15 ứng dụng học ngoại ngữ hàng đầu

Ngành quản trị khách sạn có dễ kiếm việc làm??

Để trả lời cho câu hỏi “ngành Quản trị khách sạn có dễ tìm việc không?”, có thể nói cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn là rất rộng mở. Đặc biệt, du lịch vẫn là một trong những ngành dễ tìm việc nhất cho đến ngày nay.

quản lý nhà hàng
Tiềm năng và cơ hội trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Những môi trường làm việc sôi động và hội nhập quốc tế như khách sạn, nhà hàng từ lâu đã được coi là “mảnh đất màu mỡ” để các bạn trẻ thử sức.

Để trở thành nhà quản lý, bạn có thể bắt đầu với vị trí nhân viên của bộ phận mà bạn đang đối mặt và có được tầm nhìn bao quát nhất. Từ đó, bạn hiểu rõ hơn về bản chất công việc và tích lũy kinh nghiệm xử lý các vấn đề khi trở thành nhà quản lý.

Những thách thức trong ngành quản lý khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn có khó không? Mỗi công việc đều có những thách thức riêng và quản lý khách sạn cũng không ngoại lệ.

áp lực về sức khỏe, thời gian

Đặc thù của ngành quản trị khách sạn là bạn sẽ không có giờ làm cố định mà sẽ làm theo ca như ca sáng, ca tối, ca nghỉ… nên sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học và cuộc sống hàng ngày của bạn.

căng thẳng tinh thần

Là một nhân viên hoặc quản lý trong ngành khách sạn, bạn sẽ cần phải tương tác với rất nhiều người. Và những mối quan hệ này không phải lúc nào cũng màu hồng như tưởng tượng.

Khi tiếp xúc với những khách hàng khó tính, hay bị khách hàng hay cấp trên phàn nàn, tinh thần làm việc xuống thấp là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, để làm tốt ngành khách sạn, bạn cần phải có một tinh thần thép và tinh thần bền bỉ.

Lúc đầu rất dễ nản lòng

Nhiều người nghĩ rằng học xong ngành quản trị khách sạn là có thể thăng tiến ngay lên các vị trí quản lý. Tuy nhiên, chúng ta đừng ảo tưởng, bởi không phải mọi thứ đều dễ dàng.

Khi bắt tay vào làm, nhiều bạn có thể thất vọng khi công việc không như mơ ước. Nhưng ngay cả khi bạn phải bắt đầu với vai trò bồi bàn, dọn phòng, v.v., bạn cần nhớ rằng động lực bản thân và sự chăm chỉ là những yếu tố then chốt để thành công.

doanh thu quản lý khách sạn

Mức lương của vị trí quản lý khách sạn được các bạn trẻ khá quan tâm. Hiện tại mức lương khởi điểm của công ty mới vào nghề tương đối ổn định.

Tuy nhiên, mức lương khởi điểm ngành quản trị khách sạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Năng lực và vị trí công việc của bạn
 • thời gian đầu tư vào công ty
 • Thành tựu
 • Quy mô công ty
 • Tính chất công việc
 • kinh nghiệm làm việc trước đây
 • trợ cấp công ty

Do đó, bạn có thể thương lượng với nhà tuyển dụng để thương lượng mức lương phù hợp. Tuy nhiên, về cơ bản mức lương khởi điểm nằm trong khoảng sau:

 • cấp nhân viên: 6-8 triệu đồng/tháng
 • người quản lý: 15-20 triệu đồng/tháng

Bạn có thể tìm được công việc quản lý nhà hàng với công việc khách sạn được trả lương cao trên trang việc làm Glints!

Tóm lại là

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về vị trí này Quản trị Nhà hàng Khách sạn là gì? và kỹ năng cần thiết. Từ đó, bạn có thể xác định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Nếu bạn đam mê ngành quản lý khách sạn và nhà hàng, hãy phát triển nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng hoàn chỉnh cho sự nghiệp trong ngành.

Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất trên con đường sự nghiệp của mình!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post