Quảng cáo Facebook là gì? Các loại quảng cáo do Facebook cung cấp

Chào hầu hết các bạn đến sở hữu Vuongchihung.com, các thông báo được mua lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề Quảng cáo Facebook là gì? Các loại quảng cáo do Facebook cung cấp

Quảng cáo Facebook là gì? Quảng cáo được tài trợ là gì? Chạy Quảng cáo Facebook là gì? Đây là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi lần đầu tiên bắt đầu tiếp thị trên Facebook. Vậy thì hãy đọc bài viết sau đây, chắc chắn nó sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo Facebook.

1. Quảng cáo Facebook là gì?

trước khi tôi tự hỏi Quảng cáo Facebook là gì?bạn cần nắm vững “Quảng cáo” Nó viết tắt của từ gì. Quảng cáo là viết tắt của từ quảng cáo là quảng cáo.Do đó, Facebook Ads là tên gọi của dịch vụ quảng cáo Facebook

Quảng cáo là gì? Đây là một hình thức quảng cáo hiển thị được nhắm mục tiêu tự động dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý của người dùng, v.v.

Do đó, các doanh nghiệp và cá nhân muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của họ phải trả tiền để quảng cáo của họ được hiển thị ở những vị trí được chỉ định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo trên Facebook tới mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo do Facebook đặt ra.

Bạn tính phí chạy quảng cáo Facebook như thế nào? Facebook tính phí dựa trên những thứ như lượt nhấp vào quảng cáo, lượt thích trang, lượt tương tác với bài đăng hoặc lượt nhấp vào trang web.

Quảng cáo là gì?

Nhiều người sử dụng quảng cáo Facebook khi kinh doanh trực tuyến

2. Lợi ích khi chạy quảng cáo Facebook là gì?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên trái đất, với hàng tỷ người dùng hàng ngày và ngày càng tăng. Vậy chạy quảng cáo Facebook có lợi ích gì? Ưu điểm nào khiến quảng cáo Facebook trở thành phương tiện quảng cáo hữu ích cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức,…

2.1. Quảng cáo Facebook hiệu quả nhắm đúng khách hàng tiềm năng

Lợi ích của quảng cáo trên Facebook là gì? , bạn có thể điều chỉnh các chiến dịch của mình để nhắm mục tiêu những khách hàng tiềm năng muốn có sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với các phân loại người dùng chi tiết. . Điều này không chỉ giúp làm cho quảng cáo trên Facebook của bạn hiệu quả hơn mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi bạn không phải trả tiền để hiển thị quảng cáo của mình cho những đối tượng không có tiềm năng.

XEM CSONG: 3 Cách Nhắm Mục Tiêu Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Mà Ít Người Biết

2.2.Khả năng lan truyền nhanh khi quảng cáo trên Facebook

Nhờ tính kết nối cao của mạng xã hội nên khả năng lan truyền trên Facebook rất nhanh. Ngay khi một người thích hoặc bình luận về quảng cáo của bạn hoặc đăng trên Fanpage, thông tin sẽ hiển thị trên Newsfeed của bạn bè họ và thu hút sự chú ý và quan tâm của những người đó vào Fangage một cách rất tự nhiên. .

Ngoài ra, bằng cách quảng cáo trên Facebook, doanh nghiệp có thể thu thập ý kiến, phản hồi của khách hàng để giải đáp thắc mắc, thực hiện yêu cầu của họ kịp thời trên Fanpage của mình.

Quảng cáo Facebook là gì?

Chạy Quảng cáo Facebook là gì?Lợi ích của việc chạy quảng cáo Facebook

2.3. Chi phí thấp, linh hoạt – hiệu quả cao

Chạy quảng cáo Facebook là gì và có đắt không? Thay vì bỏ ra hàng chục triệu, hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện trên TV trong một thời gian ngắn vào khung giờ vàng như quảng cáo trên TV. Với Facebook Ads, bạn có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook chỉ với vài triệu đồng mỗi tháng.

Quảng cáo trên Facebook được tính phí dưới hình thức:

  • CPC (giá mỗi lần nhấp)
  • CPM (giá mỗi lần hiển thị)

Với CPC, bạn chỉ trả tiền cho những người nhấp vào quảng cáo của mình. Với CPM, bạn cũng chỉ phải trả 0,03 đô la cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo (tương đương 600 đồng).

Đọc thêm: Thuật ngữ Facebook Ads cơ bản nhất

2.4.Khả năng kết nối và tương tác với khách hàng

Với sự phát triển của công nghệ, doanh nghiệp chỉ xây dựng website để cung cấp thông tin cho công chúng là chưa đủ mà còn phải thu thập ý kiến ​​khách hàng thông qua mạng xã hội Facebook, lắng nghe và phản hồi ý kiến ​​của khách hàng, đồng thời liên kết website với các Fanpage trên Facebook.

Quảng cáo là gì?

Chạy quảng cáo Facebook giúp dễ dàng tương tác với khách hàng

2.5.Tính linh hoạt cao

Quảng cáo trên Facebook mang đến cho bạn sự linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh các chiến dịch của mình. Bạn có thể chạy một hoặc nhiều quảng cáo cùng lúc, đồng thời có thể lựa chọn và điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng và chi phí sao cho phù hợp nhất với từng chiến lược và giai đoạn.

Với Facebook Ads, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc định thời điểm chạy quảng cáo để tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu nhất.

Không giới hạn ở không gian mạng xã hội Facebook, quảng cáo Facebook hiệu quả còn cho phép bạn hướng khách hàng đến trang web bán hàng của mình để tăng chuyển đổi bằng cách nối thêm URL trang đích vào mẫu quảng cáo của bạn khi thiết lập.

2.6. Vị trí đặt quảng cáo hợp lý

Facebook luôn đảm bảo rằng quảng cáo của bạn có khoảng cách đều nhau và hiển thị chính xác, vì vậy, hãy yên tâm rằng bạn sẽ không quá tập trung vào người này mà không nhìn thấy các khách hàng tiềm năng khác.

Bạn cũng dễ dàng nắm bắt được quảng cáo Facebook của mình xuất hiện ở đâu, khi nào, bao nhiêu người đã click vào, hiệu suất, tiến độ theo thời gian… được cập nhật chính xác và thường xuyên.

3. Các loại Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook là gì? Quảng cáo trên Facebook là gì?

3.1. Quảng cáo Facebook – Quảng cáo cơ bản

Quảng cáo Facebook Ads cơ bản, được hiển thị ở cột bên phải của trang nguồn cấp tin tức, bao gồm dòng tiêu đề tối đa 25 ký tự, mô tả 90 ký tự và hình ảnh đi kèm có kích thước 100 × 72 pixel. Khi người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo Facebook Ads và nhấp vào mẫu đó, nó sẽ dẫn họ đến một trang dành cho người hâm mộ, trang web hoặc bất kỳ địa chỉ nào bạn chọn trong quá trình thiết lập.

Quảng cáo là gì?

Chạy Quảng cáo Facebook là gì? – Quảng cáo cơ bản được hiển thị trong Newsfeed và cột bên phải

3.2 Tài trợ là gì? – Tài trợ Quảng cáo Facebook

Câu chuyện được tài trợ là quảng cáo được Facebook tài trợ xuất hiện ở bên phải hoặc chính giữa Bảng tin và bao gồm một hình ảnh và một dòng mô tả được chọn tự động từ một Fanpage hoặc một bài đăng trên Fanpage.

Người dùng có thể thích trang fan hâm mộ, bình luận và chia sẻ trực tiếp trên quảng cáo. Khi họ click vào thì đích đến sẽ là Fanpage. Hình thức quảng cáo này sẽ tiếp cận người dùng dựa trên sự tương tác của các thành viên Fanpage và bạn bè của họ.

Quảng cáo là gì?

Câu chuyện được tài trợ quảng cáo trên Facebook là gì?

3.3. Bài viết được quảng cáo – Quảng cáo Facebook cho bài viết được quảng cáo

Bài đăng được quảng cáo là một hình thức quảng cáo trên Facebook nhằm quảng bá bài đăng và chỉ xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức dưới dạng đề xuất cho người dùng. Các mẫu quảng cáo bao gồm hình ảnh và văn bản được lấy tự động từ các bài đăng trên các trang dành cho người hâm mộ. Promoted Post cũng cho phép người dùng thích, bình luận hoặc chia sẻ quảng cáo trực tiếp trên Fanpage.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo bài đăng được quảng cáo trên Facebook là gì?

4. Những dịch vụ nào phổ biến khi quảng cáo trên Facebook?

Facebook cung cấp một số định dạng quảng cáo với các mục đích khác nhau tùy thuộc vào chiến lược của từng đối tượng. Vậy những dịch vụ phổ biến khi chạy quảng cáo Facebook là gì? Dưới đây là 3 dịch vụ quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

  • Quảng cáo Facebook để tăng lượt thích trang fan hâm mộ: Mỗi “like” là một lượt bình chọn làm tăng độ nổi tiếng của fanpage. Quảng cáo tăng like fanpage sẽ giúp bạn xây dựng fanpage được nhiều người theo dõi, nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi đem lại lợi nhuận cao.
  • Quảng cáo trên Facebook để tăng mức độ tương tác của trang dành cho người hâm mộ: Khi Fanpage của bạn đã có đủ thành viên nhưng lượt tương tác chưa nhiều thì dịch vụ quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage chính là giải pháp. Tăng tương tác trên Fanpage không chỉ giúp bạn tăng lượng tương tác trên mỗi bài viết mà còn giúp bạn nhận được nhiều lượt thích Trang tự nhiên hơn và nhiều lợi ích khác.
  • Quảng cáo Facebook Tăng lưu lượng truy cập trang web: Tăng lượng truy cập website thông qua quảng cáo, hoàn toàn có thể dẫn dắt khách hàng truy cập vào website của bạn để xem thông tin và mua hàng từ Fanpage, giúp đạt tỷ lệ bán hàng và đơn hàng cực tốt. Click to web tính phí theo cú click chuột của khách hàng, bạn chỉ cần trả tiền khi khách hàng truy cập website, và bạn có thể hòa vốn mỗi ngày.

Nếu không có kinh nghiệm làm quảng cáo và chọn đúng loại hình quảng cáo thì nhiều khi việc đặt quảng cáo Facebook sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí chi phí sẽ rất cao. Do đó, bạn nên nhờ sự tư vấn và hỗ trợ của đối tác quảng cáo chuyên nghiệp khi chạy quảng cáo Facebook.

đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chạy Facebook hiệu quả từ đầu đến cuối

5. Cách nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả

Mục tiêu của Facebook Ads là bạn phải phân tích người dùng Facebook của bạn ở đâu, độ tuổi, mức thu nhập, sở thích… rồi nhập các dữ liệu này vào Facebook manager Ads. Hiện tại, hầu hết các đối tượng mục tiêu đều dựa trên 4 tiêu chí:

Vị trí địa lý: Khách hàng của bạn thường tập trung và sinh sống ở đâu? cả nước? Giới hạn thành phố hoặc chỉ cách cửa hàng của bạn vài km.Sau khi phân tích xong chúng tôi sẽ bỏ ghim địa điểm để quảng cáo tiếp cận chính xác nhất

Độ tuổi: Bạn xác định độ tuổi phù hợp để sử dụng dịch vụ và sản phẩm của mình

Sở thích: Phần này quan trọng vì phân tích sai sẽ chọn nhầm đối tượng

Thu hẹp đối tượng của bạn: Bạn phải thu hẹp đối tượng để có thể tiếp cận chính xác đối tượng có khả năng mua hàng của bạn.

Đây là thông tin cơ bản qquảng cáo facebook Giúp bạn hiểu rõ quảng cáo trên Facebook là gì, ý nghĩa của quảng cáo trên Facebook và những ưu điểm nổi bật của hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả này được nhiều chủ shop, doanh nghiệp sử dụng.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình trên mạng xã hội này!nếu bạn là Bán hàng trực tuyến trên Facebook Xem bài viết dưới đây về cách bán hàng trên Facebook từ A-Z.

Quảng cáo là gì?

Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook từ đầu đến cuối

👉 xem bây giờ

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân sản xuất thông tin sở hữu tính tham khảo, ko chịu trách nhiệm pháp lý về các sai sót. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post