Retroactive là gì? Cơ hội ngàn vàng với Crypto player

Chào hầu như những bạn người đọc thân mến, là 1 người hay tậu tìm trực tuyến trên mạng internet nên tôi dành những giây phút nhận xét hầu hết về những mặt hàng mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người trong những bạn lúc mua một sản phẩm nào đấy cũng đã từng lần chần ko biết lựa chọn mặt hàng nào là thấp kỷ lục trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang mang trên thị phần.

Với có nguyện vọng đem đến cho những người các bài ghi chép phân tích chất lượng không cao nhất. Có định hướng rẻ nhất , hot, phù nhất trí và sẽ luôn cập nhật thường xuyên những mặt hàng mới vừa mới được chính thức trình làng và triệt để thỏa đáng mang mỗi đòi hỏi cá nhân của những người.

Nhưng , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và thống kê những nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ đó, hàng chục triệu người dùng sẽ luôn được cam kết về chuyện tiêu dùng nhà cung ứng lùng mua lên mạng và nhận rất được những mặt hàng xứng đáng mang sự tin tưởng đã trao cho thị phần này.

Hầu hết những thông tin đánh giá khảo sát trên đều được thống kê tỷ mỉ và hầu hết cụ thể lời tuyên bố để giúp người đọc sách hiểu được sớm nhất, qua đó mang cho bản thân sự lựa chọn đúng nhất

Uniswap vừa cho ra mắt hệ thống airdrop mới và hấp dẫn trên thị trường vào tháng 9 năm 2020, đó là Retroactive. Sau khi phát hành, dự án đã thu hút đông đảo người tham gia bằng phương thức thực hiện airdrop để phát triển dự án lớn mạnh. 

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số thông tin cần thiết về Retroactive là gì để bạn không bỏ lỡ những điều hấp dẫn và tìm được những cơ hội kiếm tiền với Retroactive.

Thông tin về chủ đề Retroactive là gì? Cơ hội ngàn vàng với Crypto player

Retroactive là gì?

Retroactive được xem là một sự kiện phân bổ token danh cho tất cả những người đầu tư vào các dự án khác nhau ngay từ khi nó vừa mới ra mắt. Với sự kiện này, người chơi đã có thể nhận nhiều phần thưởng ưu đãi lớn từ các dự án đã tham gia và góp phần gia tăng mức độ phổ biến của dự án và thu hút nhiều người tham gia.

Retroactive-la-gi

Retroactive là gì?

 

Khi có một đợt Retroactive diễn ra, những người tham gia phải đáp ứng những tiêu chí quy định để nhận thưởng số lượng token tùy vào mức độ đầu tư. Hình thức này diễn ra khi người chơi thực hiện chức năng giao dịch, thanh khoản, tương tác và sử dụng tính năng chính của dự án.

Sự phổ biến của sự kiện Retroactive được nhiều người biết đến sau sự kiện airdrop token UNI mà Uniswap tổ chức. Lúc này họ thông báo sẽ gửi tặng token miễn phí cho người người tương tác qua giao thức này trước khi có snapshot trước ngày 01/09/2020. Phần thưởng lên đến 400 UNI khi tham gia sự kiện này.

Tại sao lại có Retroactive?

Thưởng lớn cho những người đóng góp vào dự án Retroactive 

Khi đầu tư vào các dự án, phần lớn người dùng chỉ mong muốn thu lại phần lợi đầu tư ngắn hạn (ROI) chứ không để tâm đến lợi ích đầu tư lâu dài. Việc mua bán token giữa những người chơi cũng diễn ra nhanh chóng ngay khi nghe tin giá cả token có biến động.

Điều này đã khiến sự kiện Retroactive diễn ra để giúp những người đầu tư vào một dự án lâu dài hơn. Tuy nhiên, hình thức số dư token trong ví chuyển biến bất ngờ không có tính toán từ trước. Nhiều người khi sở hữu token cũng nhận được token lớn bất ngờ vào thời điểm chương trình airdrop tăng mạnh.

Tai-sao-lai-co-Retroactive
Tại sao lại có Retroactive?

Phương thức marketing hiệu quả của Retroactive 

Sự kiện Retroactive đã thành công trong việc đưa các dự án cùng hợp tác tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Điều này giúp ích khá nhiều cho các dự án vừa mới ra mắt. 

Xem Thêm  Mcredit Là Ngân Hàng Gì? Cách Vay Tiền Tại Mcredit Chi Tiết

Những người chơi sẽ bị thu hút bởi những sự kiện mà Retroactive cung cấp và bắt đầu về dự án đó. Nhờ vậy mà các token miễn phí được tung ra thị trường sẽ gia tăng sự hấp dẫn cho nhiều người chơi tham gia.

Mỗi khi có một đợt airdrop được tung ra thị trường, sự ảnh hưởng về những lợi ích mà nó mang lại sẽ giúp người đầu tư quan tâm hơn đến dự án và mục đích truyền thông đã làm tốt điều này trong thị trường tiền điện tử.

Thu hút nhiều nhà đầu tư từ những dự án khác

Thông thường những dự án vừa mới ra mắt sẽ khó mà cạnh tranh với những dự án khác hoặc nó cùng hợp tác với dự án cũ theo những tính năng nâng cấp hơn. Tuy nhiên, người dùng sẽ không có động lực để tiếp nhận những điều này nên việc thực hiện airdrop sẽ sẽ kéo những người tham gia từ dự án cũ quan tâm đến những dự án này.

Retroactive hoạt động như thế nào?

Mục đích tham gia hoạt động Retroactive là mong muốn nhận được phần thưởng lớn từ những dự án hợp tác. Tuy nhiên, người chơi nên chấp nhận việc nhận thưởng sẽ xảy ra ngẫu nhiên và không phải ai cũng có thể có được cơ hội may mắn đó.

Retroactive-hoat-dong-nhu-the-nao
Retroactive hoạt động như thế nào?

Vậy nên trước khi tham gia, bạn nên nắm rõ một số luật chơi mà dự án đưa ra như sau:

  • Lựa chọn thật kỹ những dự án phù hợp với nhu cầu bản thân và có tiềm năng vượt trội.
  • Đầu tư tiền điện tử vào dự án thông qua việc cung cấp thanh khoản hoặc thực hiện nhiệm vụ mà dự án đề ra. Chẳng hạn như tìm ra lỗ hổng, lỗi code hoặc hệ thống,…
  • Khi hệ thống công nhận những đóng góp mà người chơi giúp phát triển dự án. Những phần thưởng token sẽ được gửi trực tiếp vào ví người dùng.

Tỷ lệ nhận token cao hay thấp phụ thuộc vào khả năng đóng góp của người chơi ít hay nhiều.

Một vài lưu ý khi tham gia Retroactive

Người tham gia Retroactive có khả năng 100% nhận được Token hay không?

Việc tham gia Retroactive ở một số dự án nhất định yêu cầu người chơi phải tham gia và tương tác nhiều để tăng khả năng nhận Token. Việc này cần sự nhẫn nại và kiên trì vì phần thưởng Token không phải thấp nên không phải cứ tham gia là sẽ nhận được.

Mỗi dự án sẽ có hình thức đưa ra điều kiện nhận Airdrop khác nhau và phải chờ đến ngày công bố Airdrop. Vì vậy việc nhận thưởng Token từ dự án không thể chắc chắn được 100% cho người tham gia. 

mot-vai-lua-y-khi-tham-gia-Retroactive
Một vài lưu ý khi tham gia Retroactive

Những rủi ro phát sinh

  • Tốn khá nhiều thời gian: Việc tham gia Retroactive ở một số dự án khiến người dùng phải bỏ nhiều thời gian đầu tư và tìm hiểu. Tuy nhiên đối với những người hay bận rộn và mong muốn nhận token miễn phí nhanh chóng, việc này sẽ không có khả thi cho người tham gia.

Một số người nghĩ rằng có vài dự án sẽ có airdrop trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên việc chờ những dự án đó lại bị kéo dài quá lâu và không có đợt phát hành trở lại.

  • Không có tiềm năng lâu dài: Khi tham gia những dự án chưa phát hành token, rủi ro sẽ khá cao nếu dự án đó không có giá trị phát triển trong tương lai. Điều này sẽ khiến dự án không có khả năng phát hành token và người dùng sẽ khó kiếm được lợi nhuận cao.
  • Lượng token nhận được thấp: Một vài dự án khi vừa công bố các đợt Airdrop khi mới ra mắt sẽ thu hút một lượng lớn người tham gia. Điều này sẽ khiến phần thưởng token airdrop bị hạn chế và mục đích của dự án là thu hút người tham gia nên không đầu tư nhiều vào phần thưởng.
  • Dễ bị lừa đảo: Đây là những đợt phân bổ token miễn phí nên nhiều dự án nhỏ đã lợi dụng điều này để lôi kéo người dùng tham gia với mục đích xấu. Người chơi cần tìm hiểu kỹ thông tin trước mỗi đợt airdrop diễn ra, các hoạt động tham gia Retroactive khá lớn nên bạn phải cẩn thận nếu không muốn mất tiền oan uổng.

Tham gia Airdrop dùng ví nào?

Người dùng có thể dùng bất kỳ loại ví nào theo mong muốn khi tham gia những đợt Retroactive tùy vào nhu cầu đưa ra. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng ví riêng chuyên dụng để cày airdrop sẽ nhận được quyền lợi cao hơn. 

Xem Thêm  Wonderland (TIME) là gì? Nắm rõ cách hoạt động của Wonderland

Vì những dự án scam sẽ lợi dụng những ví không an toàn để lấy token từ tài khoản. Do vậy nên người chơi nên chia những loại ví khác nhau để bảo vệ tài sản của mình.

Người chơi có nên cheat không?

Vì một đợt Airdrop diễn ra thu hút được rất nhiều người tham gia nên việc quản lý người dùng sẽ rất khó khăn. Điều này sẽ khiến nhiều dự án chặt chẽ phân bổ token một cách công bằng để tránh gian lận. 

Vì vậy, nếu trường hợp bạn cheat và bị phát hiện, những dự án đỏ sẽ xem xét bạn bị trùng địa chỉ IP, volume tương tác thấp thì công sức sắn Retroactive trước đây sẽ bị hủy bỏ.

Những dự án đã Retroactive thành công trên thị trường

Uniswap

Uniswap có giao thức AMM và thực hiện trên sàn giao dịch phi tập (DEX) đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sàn giao dịch này vừa phát hành sẽ phân bổ token UNI qua đợt Retroactive miễn phí cho những người từng tham gia dự án trước đây vào ngày 17/09/2020.

nhung-du-an-da-Retroactive-thanh-cong-tren-thi-truong
Những dự án đã Retroactive thành công trên thị trường

1Inch

Sau khi Uniswap công bố phát hành, 1Inch đã đưa ra thông báo tiếp theo về chương trình Retroactive Airdrop từ năm 2020 đến năm 2021. Cụ thể như sau:

  • 9.094 người dùng Moonswap sẽ nhận được 4.8 triệu token 1Inch . Tương đương với việc mỗi người sẽ nhận được 527 token trị giá khoảng $3.000 vào thời điểm ra mắt.
  • 1.308 người dùng Liquidity mining sẽ nhận được 3.57 triệu token vào đầu tháng 11/2020.
  • Những người dùng các ví điện tử như Argent, Authereum, Gnosis và Pillar sẽ nhận được 685.000 token.

Với những người dùng Uniswap, 1Inch Exchange còn cung cấp 6 triệu token để tri ân những người tham gia. Để nhận được số lượng token này, yêu cầu người dùng phải sử dụng Uniswap ít nhất 20 ngày và thực hiện giao dịch ít nhất 3 lần trong năm 2021. Ngoài ra, dự án yêu cầu người dùng chưa sử dụng 1Inch Exchange và Mooniswap trước đây.

Sau khi công bố phần thưởng, 1Inch Exchange đã nhận được 25.000 địa chỉ ví Uniswap hợp lệ với yêu cầu đưa ra. Có tổng cộng 240 token 1Inch trị giá $1.350 và số lượng token 1Inch được airdrop là 15.055 triệu token.

Sàn dYdX

dYdX được xem là sàn có đợt Retroactive lớn nhất so với các sàn còn lại. Sàn giao dịch phi tập trung này đã dành ra 7.5% tổng cung tương đương với 75.000.000 token DYXY để airdrop miễn phí cho những người sử dụng dự án trước đó. Điều này đã gây bất ngờ rất lớn trong cộng đồng tiền điện tử. 

Người dùng có thể nhận được số lượng token phụ thuộc vào mức độ hoạt động tích cực trên nền tảng. Với những người hoạt động ít, họ vẫn nhận được 310 token khi giao dịch ít nhất 1$ trên sàn giao dịch. Với những người hoạt động nhiều, số lượng token nhận về có thể lên đến 9.529 token.

Sàn dYdX đã ước tính có hơn 64.000 địa chỉ ví đã nhận được token từ đợt Retroactive này và trở thành đợt Airdrop lớn nhất trong lịch sử Defi.

Một số dự án có thể Retroactive trong thời gian sắp tới

OpenSea

OpenSea được đánh giá là một dự án có nền tảng giao dịch NFT được sử dụng rộng rãi nhất trong bộ sưu tập NFT. Điều làm nên sự đặc biệt của dự án này là sự liên kết cộng đồng mạnh mẽ với số lượng hơn 25.000 người sử dụng trên khắp thế giới.

Hiện nay, Open Sea chưa có cập nhật native token trên ứng dụng. Tuy nhiên, một số giả thiết đưa ra là khả năng người dùng nhận được airdrop trong tương lai có thể xảy ra.

Metamask

Metamask là loại ví điện tử thông dụng nhất hiện nay khi nó được biết đến để lưu trữ các loại coin của nhiều dự án blockchain khác nhau. Metamask Swap là dự án của DEX để hỗ trợ người dùng tối ưu hóa khi dùng tiền điện tử. Nhờ vậy, kỹ năng Retroactive sẽ được phát huy nếu người dùng thực hiện swap một vài lệnh nhỏ để tăng khả năng tiếp cận với nền tảng này.

Opyn

Opyn là dự án được thực hiện và ra mắt vào tháng 6 năm 2020. Tuy nhiên, dù đã hoạt động từ rất lâu nhưng việc phát hành token riêng vẫn chưa có ý định thực hiện. Nhờ vậy mà khả năng hoạt động airdrop được chú ý rất lớn từ nhiều người dùng. 

Qua đó, vấn đề liên quan đến việc khởi chạy Retroactive của dự án được mong đợi khá cao. Nếu các dự án khác đã phát hành các loại token của riêng mình thì Opyn có khả năng sẽ khởi chạy một hướng đi khác và thực hiện Retroactive một cách rõ ràng hơn.

Xem Thêm  Cập nhật Sàn giao dịch CEX.IO

Paraswap

Paraswap là dự án của DEX Aggregator tương ứng với Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon. Người dùng có thể hoán đổi tài sản từ tỷ giá thấp nhất đến cao nhất nhờ vào việc cung cấp thanh khoản từ các nguồn khác nhau.

Paraswap vẫn chưa áp dụng chạy token. Tuy nhiên, đối với các đối thủ cạnh tranh và xu hướng hiện tại, dự án cần tạo ra một đợt Retroactive Airdrop để thu hút người tham gia và không bị tụt lại phía sau do sự cạnh tranh của thị trường.

Zapper

Zapper là nền tảng quản lý tài sản từ nhiều địa chỉ lưu trữ tiền điện tử của người dùng. Dự án giúp người đọc có thể nhìn tổng quát các danh mục đầu tư với một bảng điều khiển đơn giản, dễ hiểu. Người dùng có thể kết nối ví và cung cấp thanh khoản cho các ứng dụng giao thức tích hợp như SushiSwap, Curve, Balancer,… 

Zapper đã hoàn thành đợt airdrop NFT lần 1 và đang thực hiện airdrop NFT lần 2. Số người suy đoán rằng Zapper có đợt tung token cho riêng mình và khả năng tích hợp của nó sẽ là điều kiện thuận lợi khi tổ chức bất kỳ sự kiện Retroactive nào diễn ra.

Matcha

Matcha là dự án DEX Aggregator chạy trên 0xProtocol hoạt động từ năm 2020. Dự án kết hợp với DEX như Uniswap, Kyber và Oasis để có thể sử dụng định tuyến orderbook thông minh và 0X Mesh để cung cấp các tính lưu động trên thị trường. Matcha sử dụng meta transactión để giảm chi phí trao đổi token.

Hiện nay, Matcha là một trong những sàn DEX có khối lượng giao dịch đứng đầu hiện nay. 

Với các giao thức DeFi theo chủ đề thực phẩm chẳng hạn như SushiSwap, PancakeSwap,… để nhận được token riêng. Ngoài ra, trên thị trường có những dự án cùng tên nhưng lại không liên kết với nền tảng DEX nên người dùng phải cẩn thận để không chọn nhầm dự án.

Đánh giá về Retroactive

Việc đánh giá về dự án trước khi thực hiện Retroactive là yếu tố quyết định đến sự thành công khi airdrop. Nếu bạn là người mới hay người tham gia lâu năm, bạn cũng nên dành thời gian quan tâm đến các vấn đề sau đây:

Dự án càng ít người tham gia thì càng nên làm

Khi các dự án vừa chỉ mới ra mắt, số lượng người dùng khá thấp nên tính cạnh tranh trong các đợt airdrop cũng không cao. Nếu nhìn vào số lượng tương tác bài viết trong mỗi đợt airdrop không cao, bạn có thể lựa chọn những dự án không phổ biến để tham gia.

Dự án càng khó càng phải làm

Với điều kiện phát triển của các nền tảng hiện nay, cách dùng để nhận được airdrop cũng phức tạp hơn. Điều mà Retroactive mong muốn là số lượng người dùng chất lượng, thật sự quan tâm đến dự án và tham gia lâu dài chứ không phải chỉ đầu tư nhỏ lẻ hoặc tham gia cho vui.

danh-gia-ve-Retroactive
Đánh giá về Retroactive

Lấy một ví dụ cụ thể như Reef Finance, họ chỉ cho người dùng airdrop với số lần swap từ 7 lần trở lên hoặc đã tham gia cung cấp thanh khoản ít nhất 3 pool của nền tảng này.

Từ những yêu cầu phức tạp đó, người dùng sẽ tránh gặp phải quá nhiều người đầu tư không có mục đích và việc đó khiến trải nghiệm của bạn trở nên tốt hơn.

Tập trung tuyệt đối khi tham gia Retroactive 

Khi tham gia nhiều dự án có tiềm năng lớn, người đầu tư sẽ có khả năng gặp nhiều dự án có khả năng phát triển. Tuy nhiên không phải vì điều đó mà chúng ta nhận quá nhiều dự án cùng lúc vì sợ mất cơ hội.

Bạn nên biết rằng dự án này là tập trung vào những khách hàng gắn bó lâu năm và có nhiều đóng góp to lớn với dự án. Vậy nên khi bạn đầu tư quá nhiều kèo airdrop, bạn sẽ không có cơ hội trải nghiệm những tính năng mà dự án mang lại.

Lời kết

Retroactive đang có xu hướng mở rộng và phát triển lớn mạnh để thu hút cộng đồng tham gia. Vậy nên sự phát triển của dự án trong tương lai là điều chắc chắn có thể xảy ra. Nhờ vậy mà các dự án đồng hành cùng Retroactive sẽ có khả năng miễn phí cho người tham gia. 

Bạn có thể chọn lọc những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn nhất trước khi đầu tư. Hãy theo dõi sự phát triển của dự án trong tương lai nhé!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post