Sao Michelin là gì?3 nhà hàng đạt sao Michelin tại Việt Nam

Chào đa số những bạn tới sở hữu Vuongchihung.com, các thông tin được sắm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Sao Michelin là gì?3 nhà hàng đạt sao Michelin tại Việt Nam

Đạt được sao Michelin là giấc mơ của các chủ nhà hàng. Giành được danh hiệu này cũng là lời khẳng định về chất lượng và dịch vụ của một nhà hàng đẳng cấp quốc tế. Trong bài viết dưới đây, Sapo blog sẽ giúp bạn hiểu sao Michelin là gì và 3 nhà hàng hàng đầu tại Việt Nam được nhận sao Michelin.

Sao Michelin là giải thưởng danh giá của Làng ẩm thực thế giới. Nếu trong âm nhạc có giải Grammy, trong điện ảnh có giải Oscar thì trong lĩnh vực ẩm thực có sao Michelin. Ngày nay, sao Michelin không chỉ đơn thuần là một giải thưởng, nó đã trở thành tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của một nhà hàng và tay nghề của các đầu bếp.

Sao Michelin được tạp chí dành cho người sành ăn nổi tiếng “Michelin Guide” cấp từ những năm 1900. Hàng năm, “Michelin Guide” tổ chức đánh giá các nhà hàng được gắn sao Michelin qua các năm, nếu chất lượng của các hãng không được duy trì tốt thì sao sẽ được loại bỏ.

sao michelin
Sao Michelin là gì?

Giải thưởng Michelin được chia thành 3 cấp độ, từ 1 sao – 2 sao – 3 sao.

 • 1 sao Michelin: Nhà hàng được đánh giá là rất tốt so với những nơi công cộng
 • 2 sao Michelin: Nhà hàng có chất lượng nấu ăn ngon
 • Ba sao Michelin: Nhà hàng với phong cách ẩm thực đặc sắc, đẳng cấp

Đọc thêm: 6 Mô Hình Nhà Hàng Hút Khách Nhất Hiện Nay

Hàng năm, các chuyên gia ẩm thực của “Michelin Guide” sẽ bí mật ghé thăm nhà hàng như những khách hàng bình thường để đánh giá nhà hàng. Sau khi trải nghiệm dịch vụ và món ăn của nhà hàng, họ cùng nhau thảo luận và đánh giá.

Theo tiêu chuẩn sao Michelin, có 5 tiêu chí để đánh giá một nhà hàng, bao gồm:

 • chất lượng vật liệu
 • Mẹo nấu ăn của đầu bếp
 • chất lượng của thức ăn
 • phong cách nhà hàng, thái độ nhân viên
 • Giá trị món ăn có tương xứng với giá tiền không?
đầu bếp michelin
Giải thưởng nhà hàng Michelin

Đọc thêm: Tiền tip là gì?Văn hóa tiền boa ở Việt Nam và trên thế giới

4.1.Khu vườn Jardin Des Sens Sài Gòn

Nhà hàng cao cấp này là nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận được ba sao Michelin. Nhà hàng Pháp này được thành lập bởi hai đầu bếp song sinh người Pháp. Thực đơn nhà hàng là những món ăn boutique mang đậm ảnh hưởng của Pháp và Địa Trung Hải. Nguyên liệu tại nhà hàng tươi ngon, an toàn được 2 đầu bếp tuyển chọn kỹ lưỡng.

nhà hàng sao Michelin
Nhà hàng Jardin Des Sens Sài Gòn nhận 3 sao Michelin
 • Địa chỉ: Số 251, Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 12:00 – 14:00 và 18:00 – 22:00
 • Giá từ: 1.600.000 vnđ/khách, chưa bao gồm thuế và phụ phí.

4.2. Ngôi nhà 1888

Không chỉ đạt 3 sao Michelin, La Maison 1888 còn lọt vào top 10 nhà hàng tốt nhất thế giới do CNN bình chọn năm 2015. Không gian nhà hàng được thiết kế như một biệt thự cổ phong cách châu Âu, tái hiện lại cuộc sống của hoàng gia thời Pháp thuộc. khoảng thời gian. Đầu bếp của nhà hàng, Pierre Gagnaire, nổi tiếng với các món ăn Pháp.

Michelin là gì?
La Maison 1888 Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Khu nghỉ dưỡng InterContinental Sun Peninsula Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 18:30 – 22:00
 • Giá từ: 3.688.000 vnđ/khách chưa bao gồm thuế và phụ phí

4.3.L’Escale của THIERRY DRAPEAU

Nhà hàng L’Escale đã được trao tặng 2 sao Michelin. Hương vị Pháp được kết hợp với ẩm thực Việt Nam để tạo nên nhiều món ăn phù hợp với khẩu vị người Việt. Thực đơn của nhà hàng thay đổi theo mùa nhưng chất lượng và độ tươi ngon luôn được đảm bảo. Các món bán chạy nhất của nhà hàng bao gồm các món thịt lợn, nấm truffle hoặc phô mai.

Nhà hàng ba sao Michelin
Đầu Bếp Nhà Hàng L’Escale
 • Địa chỉ: Quốc Hương, 90 Tạo Tiên, Quận 2, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 11:30 – 14:00 và 18:00 – 22:00
 • Giá từ: 800.000 vnđ/khách chưa bao gồm thuế và phụ phí

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã hiểu sao Michelin là gì và tiêu chí xét tặng sao Michelin. Nếu bạn muốn đến nhà hàng Michelin để trải nghiệm ẩm thực cao cấp tại đây thì đừng bỏ qua địa chỉ nhà hàng 3 sao Michelin tại Việt Nam. Hy vọng bạn tận hưởng một kinh nghiệm nấu ăn thư giãn.

phần mềm quản lý nhà hàng

phần mềm quản lý nhà hàng

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân sản xuất thông tin với tính tham khảo, ko chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình không chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post