[SỰ THẬT] Shark Hưng Hiện Giờ Ra Sao? Cuộc Đời Sự Nghiệp Của Shark Phạm Thanh Hưng

Shark Hưng với hành trình biến thành “Cá Mập” khét tiếng trong Shark Tank Việt ra sao?

Đây có lẽ rằng là điều không ít người quan tâm về vị doanh nhân này.

Shark Phạm Thanh Hưng được nhiều người biết đến nhiều nhất thông qua chương trình “Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ“. Là một doanh nhân nổi tiếng, ông đã tạo ra được những hiệu ứng khởi nghiệp mạnh mẽ trong giới trẻ. Shark Phạm Thanh Hưng đang là cái tên thu hút đặc biệt của giới truyền thông, cũng như giới doanh nhân hiện nay.

Hãy cùng mình tìm hiểu về tiểu sử  sự nghiệp của Shark Hưng – Phạm Thanh Hưng trong bài viết này nhé!

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng mang tên thật là Phạm Thanh Hưng, sinh vào năm 1972 tại Hà Nội. Ông là doanh nhShark Hưng: Hành trình trở thành “Cá Mập” nổi tiếng của Shark Tank Việt – Ảnh 1
ân
 người VN & là 1 vị “Cá Mập” khét tiếng của chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank VN. Ông là chủ tịch C.ty cổ phần trở nên tân tiến BĐS Nhà Đất Thế Kỷ CENINVEST, Phó chủ tịch HĐQT CENGROUP.

Shark Hưng: Hành trình trở thành “Cá Mập” nổi tiếng của Shark Tank Việt - Ảnh 1

Chân dung Shark Phạm Thanh Hưng

Trình độ học vấn: Để có thể giữ được những chức vụ cực kỳ cao cũng như làm chủ CENINVEST thì học vấn và khả năng của Shark Hưng phải cực kỳ khủng như:

✓ Tốt nghiệp cử nhân ngành Đúc – Nhiệt luyện tại ĐH Bách khoa Hà Nội

✓ Cử nhân ngôn ngữ ngành Tiếng Anh tại ĐH Ngoại ngữ Hà Nội

✓ Được đào tạo tại Trường Quản trị kinh doanh thuộc Viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thái Lan)

✓ Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA quốc tế

✓ Học chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ

✓Đặc biệt nhất: Shark Hưng là 1 trong những doanh nhân bất động sản đã được đào tạo tại các trường của Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapore về các lĩnh vực quản lý tổ chức và thương mại điện tử.

Tiểu sử của doanh nhân Phạm Thanh Hưng

https://www.youtube.com/watch?v=VYvoTkPRXaE

Sinh sống và học tập

Ông xuất sắc nghiệp chuyên ngành kỹ sư cơ khí luyện kim tại đại học Bách Khoa TP Hà Nộitiếp đến, ông tốt nghiệp Cử nhân ngôn từ Anh tại ĐH Ngoại Ngữ – ĐH giang sơn Hà Nội. Lấy bằng Thạc sĩ quản lý buôn bán (MBA) tại trường quản lý kinh doanh thuộc Viện công nghệ Châu Á (Thái Lan).

Hình như, Shark Hưng còn được biết đến là một trong số ít những người kinh doanh hiện nay đc đào tạo và giảng dạy ở nhiều nơi bên trên toàn thế giớinhững chương trình đào tạo và giảng dạy đó bao gồm:

 • Tháng 10/1992: cai quản chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ
 • Tháng 5/2000: làm chủ năng suất tổng hợp tại nhật bản
 • Tháng 11/2000: giảng dạy  thực tập những công nghệ sản xuất sạch, by Inwent, CDG, and IFF tại China, Hồng Kong, Macau, Đài Loan
 • Tháng 6/2001: Thương Mại điện tử. By Department of tourism  commerce, Hawaii, USA
 • Tháng 8/2001: Khái niệm  áp dụng 6 Sigma nhằm cải thiện năng suất – quality tại Hàn Quốc
 • Tháng 5/2002: thống trị học thức trong tổ chức tại Ấn Độ
 • Tháng 12/2008: Tham quan, học tập and phân tích về thị trường BĐS trong Quanh Vùng
 • Tháng 11/2009: Hội thảo, hội chợ triển lãm Bất Động Sản Nhà Đất Hoa Kỳ tại các quốc gia: Đức, Pháp, Hà Lan

Sự nghiệp của Shark Hưng

Shark Hưng: Hành trình trở thành “Cá Mập” nổi tiếng của Shark Tank Việt - Ảnh 2

Quan điểm buôn bán của người kinh doanh Phạm Thanh Hưng (nguồn: Internet)

Từ salesman ô tô tới khởi nghiệp trong ngành Bất Động Sản Nhà Đất

Để có thể đạt đc các thắng lợi trong sự nghiệp hiện giờ, ít người biết rằng ông Hưng đã trải qua nhiều thăng trầm. bắt đầu từ vị trí một chuyên viên kinh doanh nhỏ dại trong C.ty xe hơi nổi tiếng khi vừa tốt nghiệp đại học.

Một trong những năm, 1996 đến 1997, Phạm Thanh Hưng phụ trách hệ thống unique dịch vụ, thuộc phòng marketing của doanh nghiệp Toyota Motor Vietnam. Ông được thăng chức, biến thành Giám đốc phát triển chiến lược, trưởng phòng buôn bán & kiêm trợ lý Giám đốc Trung tâm Năng suất việt nam từ thời điểm năm 1997 đến năm 2004.

Ông thực sự bén duyên với nghành BĐS Nhà Đất từ thời điểm năm 2004 khi đang giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các C.ty chi tiêu bậc nhất việt nam, cụ thể:

 • Từ 2004 – 2005: Ông giữ chức Trưởng thay mặt đại diện kinh doanh của khách hàng Bất Động Sản Nhà Đất Phú Thái. Bên cạnh đó, ông còn kiêm nhiệm chức Giám đốc tên thương hiệu Phú Thái Group  Phó TGĐ chịu trách nhiệm kinh doanh tại C.ty cổ phần Sơn Trà.
 • Năm 2005 – 2008: Ông giữ chức vị quản trị điều hành công ty cổ phần support kinh tế tài chính & hỗ trợ đầu tư EPIC; công ty CP EPIC Trí tuệ kinh doanh.
 • Năm 2008: Ông trở thành tổng giám đốc C.ty Thẩm định giá Hoàng Quân thủ đô hà nội.

trước lúc đc phần đông cộng đồng biết đến là một “Cá Mập” của chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank VN, ông Hưng đã nắm giữ nhiều chức vụ cần thiết tại các doanh nghiệp lớn.

Phạm Thanh Hưng – “Ông trùm” CENGROUP

Shark Hưng: Hành trình trở thành “Cá Mập” nổi tiếng của Shark Tank Việt - Ảnh 3

Tư duy làm Start-up của Shark Hưng

CENGROUP đc thành lập vào năm 2002, hiện tại là một tập đoàn chi tiêu & phân phối BĐS bậc nhất VN với 8 C.ty member. Người chỉ huy hiện nay của tập đoàn là ông Nguyễn Trung vũ – quản trị HĐQT  ông Phạm Thanh Hưng – phó quản trị HĐQT. các dự án công trình BĐS Nhà Đất của CENGROUP chủ yếu tập trung tại 2 khu vực chính là Hà Nội and Thành Phố Hồ Chí Minh.

tập đoàn lớn CENGROUP là một trong những tập đoàn BĐS Nhà Đất (BĐS) bậc nhất tại VNdưới sự dẫn dắt  chỉ đạo của ông Hưng cùng các cộng sự CENGROUP đã biến đổi thành “cây đại thụ” trong ngành BĐS với rất nhiều thương vụ lớn thuộc ngành địa ốc.

ở bên cạnh chức vụ phó chủ tịch HĐQT tập đoàn CENGROUP, ông Hưng còn nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng khác tại các C.ty member của CENGROUP, cụ thể:

 • TGĐ – C.ty CP Thẩm định giá Thế kỷ CENVALUE
 • quản trị HĐQT – C.ty CP truyền thông & giải trí ngôi sao 5 cánh mới
 • chủ tịch công ty CP đầu tư and trở nên tân tiến Bất Động Sản Thế kỷ CEN INVEST
 • Giám đốc – Sàn giao dịch BĐS Thế kỷ

Một trong những đơn vị member hàng đầu, chủ lực của của CENGROUP là CENLAND. đó là doanh nghiệp bậc nhất trong lĩnh vực phân phối tiếp thị BĐS Nhà Đất ở nước tadoanh thu mà CENLAND thu về đều là các số lượng tuyệt vời. Hết quý III năm 2019, chuyển động buôn bán thứ cấp đem về cho CENLAND 656 tỷ đồng, chiếm 40% tổng lệch giá  gấp 22 lần đối với cùng kỳ năm 2018.

Shark Hưng & “Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam”

Tên gọi Shark Hưng của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam. Ông không chỉ gây thiện cảm bởi sự lịch lãm, tính cách hài hước mà còn được mệnh danh là “cá mập kén ăn” bởi thường ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng shark khác. Ông cũng là Cá mập duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật.

Phạm Thanh Hưng xuất hiện trong chương trình “Thương vụ bạc tỷ” với vai trò là nhà đầu tư chính, ông đánh giá cao những Startup sáng tạo và có tính mới mẻ, đột phá. Bên cạnh đó, ông cũng giành tình cảm cho những người trẻ đam mê nhiệt huyết với tính chất mới, độc lạ hấp dẫn, ông sẽ chọn lựa những Startup làm được những điều mới mẻ chưa từng có, những sản phẩm khác biệt tạo được dấu ấn riêng, hoặc ứng dụng làm thay đổi sản phẩm cũ bằng cách làm mới.

shack-hung

Phạm Thanh Hưng tại Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam

Người truyền cảm hứng

Shark Phạm Thanh Hưng hiện nay với sự thông minh lịch lãm của mình đang trở thành hình mẫu lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ, không chỉ làm giàu cho riêng mình ông còn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp để góp phần xây dựng nền kinh tế nước nhà. Shark Hưng từng chia sẻ:

“ Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn.”

“Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.”

“Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.”

“Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.”

“Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới sự thành công của nhiều startup, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta đam mê những thứ không thực tế, thì chẳng khác gì biến mình thành một gã ‘Don Quixote hiện đại’, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân các startup phải có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó mang lại những hiệu quả/thành quả cụ thể.”

Chức vụ hiện tại của Shark Hưng:

Shark Hưng đã và đang trở thành một trong những ông trùm trong lĩnh vực Bất Động Sản, hiện nay ông đang giữ rất nhiều chức vụ quan trọng ở trong những công ty BĐS hàng đầu tại Việt Nam như:

 • Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP

 • Tổng giám đốc – Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE)

 • Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới (Sản xuất chương trình & Độc quyền khai thác quảng cáo trên kênh VOV Giao thông)

 • Chủ tịch, Công ty CP Giá trị gia tăng BĐS Thế Kỷ (CEN PLUS)

 • Chủ tịch, Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ – CEN INVEST.

 • Giám đốc – Sàn giao dịch BĐS Thế kỷ.

Shark Hưng có mấy vợ?

Nhiều người đã đồn đoán rằng cá mập Shark Tank 2021 đã ly hôn bà xã cũ rồi mới kết hôn. Nhưng thực sự Chưa hẳn vậy. Chỉ vì ông kết duyên muộn do mải mê làm ăn nên đến tận 48 tuổi ông mới chính thức lấy vợthời điểm đầu tháng 1, thông tin Shark Hưng đính hôn với người bạn nữ trẻ xinh đẹp đã để cho khá nhiều người tỏ ra bất ngờkhông chỉ có thếbên trên trang cá nhân của Shark còn chia sẻ thông tin phiên bản thân đang gặp gỡ và hẹn hò.

Shark Hưng và vợ

Shark Hưng công khai minh bạch thông báo đang hẹn hò khiến nhiều người bất ngờ

sau khi dòng trạng thái đc Shark Hưng chia sẻ đã nhận được được nhiều lời chúc của mỗi người.

Shark Hưng có mấy vợ

rất nhiều người khám phá về lý lịch của cô gái mà Shark Hưng đang hẹn hò là ai…

Nguyễn Thu Trang

Theo hướng đếncô gái đã sở hữu được trái tim của cá mập tài giỏi Phạm Thanh Hưng tên rất đầy đủ là Nguyễn Thu Trang (Sinh ngày 09/05/1988) là kẻ gốc Nam Định, hiện đang sinh sống and làm việc tại thủ đô hà nội Praha (cộng hòa Séc).

Thu Trang từng tham gia một số trong những cuộc thi vẻ đẹp có mô hình lớn and để lại không ít tuyệt vờiđạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi “hoa hậu việt nam tại Séc“, nhập cuộc cuộc thi “Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010”.

Nguyễn Thu Trang vợ Shark Hưng

không chỉ là chiếm dụng nhan sắc đáng ghen tị, Thu Trang còn tồn tại chuyên môn học vấn không hề kém cạnh Shark Hưng. cô bé này tốt nghiệp 2 trường đại học về Y khoa and Ngoại giao. Cô còn thành thạo cả 4 ngôn ngữ Anh, Nga, Đức and Latin.

Vợ Shark Hưng

Ngày 24/03/2018, Shark Phạm Thanh Hưng chính thức đón Hotgirl Thu Trang về dinh trước sự việc chứng kiến của người thân & bạn bè

Shark Hưng cưới vợ

Cô dâu Thu Trang xúc động trong ngày trọng đại nhất cuộc đời.

Đám cưới Shark Hưng

Khoảnh khắc cô dâu chú rể tình tứ dựa vai nhau…

Đám cưới Shark Hưng

Cô dâu Thu Trang tự sướng cùng Shark Thái Vân Linh.

Đám cưới Shark Hưng

Shark Vương cũng có thể có mặt đồng thời chúc phúc cho cô dâu chú rể bằng một bài hát.

Sự nghiệp diễn xuất

Shark Hưng từng là diễn viên của bộ phim Hoa Cỏ May phần 3 của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Shark Phạm Thanh Hưng cho biết, trong một lần chơi golf ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc), ông được đạo diễn Lưu Trọng Ninh nhờ tư vấn cho một cảnh quay về chơi golf nên đã chủ động xin đạo diễn sửa kịch bản và cho ông một vai.

Trong bộ phim, ông đã được giao vai một doanh nhân bất động sản, có sở thích chơi golf. Shark Hưng cho biết, nhân vật khá giống ông ở ngoài đời thực nên ông hầu như không cần phải diễn.

Câu nói hay truyền cảm hứng để đời của Shark Hưng

1. Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn.

Câu nói hay truyền cảm hứng của Shark Hưng
Câu nói hay truyền cảm hứng của Shark Hưng

2. Các bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ người khác tham gia vào. Chứ ước mơ của các bạn quá bé, bản thân các bạn ngồi đã chật rồi, chúng tôi không còn chỗ.

3. Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta.

4. Em muốn làm cổ đông hạnh phúc thì số lượng cổ đông phải ít thôi. Em không thể làm nhiều người hạnh phúc được.

5. Các bạn cứ ngã đi, cứ mất mát đi, cứ đớn đau đi, đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn. Trẻ con cứ dọa sờ vào lửa bỏng đấy, hay sờ vào điện giật đấy, nhưng nó đâu biết thế nào là bỏng, là giật. Hãy cho nó thử một lần. Nó phải có cảm giác đau mới hiểu

6. Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng, việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều không thông minh, thực sự không thông minh. Các bạn nên ở nhà thuê, dùng tiền đó để đầu tư cho những việc khác của mình để gia tăng tài sản, để tích lũy kiến thức, để có những cơ hội kiếm thật nhiều tiền.

7. Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.

8. Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.

9. Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.

10. Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới sự thành công của nhiều startup, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta đam mê những thứ không thực tế, thì chẳng khác gì biến mình thành một gã ‘Don Quixote hiện đại’, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân các startup phải có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó mang lại những hiệu quả/thành quả cụ thể.

11. Hãy làm những gì không ai làm. Khi người ta đi chơi, giải trí thì các bạn học hỏi, nghiên cứu tăng trưởng kiến thức của mình. Như vậy các bạn mới có thể bảo vệ mình khi bước ra khỏi vòng an toàn

12. Buổi sáng, thay vì thức trễ, mình dậy sớm để đọc tin tức, nghiên cứu thêm. Buổi trưa, thay vì đi ngủ, đi ăn thì mình xem thêm, làm việc thêm. Buổi chiều, thay vì về ngay khi tan sở, mình ngồi lại khoảng 1 – 2 tiếng để nghiên cứu các lĩnh vực liên quan. Khi về nhà, thay vì dành nửa tiếng lên Facebook, bạn có thể đọc sách để lĩnh hội nhiều tri thức hơn

13. Hãy tận dụng giai đoạn 18 – 20 để đọc sách. Ở độ tuổi 18 – 20 đầu óc sẽ giống bộ nhớ USB nhưng chưa ghi cái gì cả, đọc đâu nhớ đấy, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ tốc độ ghi nhớ chậm hơn vì bộ nhớ bị đầy rồi, quá nhiều mối quan tâm khác ảnh hưởng đến mình

14. Chúng ta phải thực sự suy nghĩ rằng chúng ta dám đánh đổi điều gì cho đam mê đó của chúng ta. Tiền bạc, sức khỏe, thời gian, những cuộc vui chơi, chấp nhận xa gia đình hay chia tay người yêu… chúng ta có dám đánh đổi để hiện thực đam mê? Cái gì cũng có giá của nó. Nếu chúng ta chỉ đam mê mà không dám đánh đổi thì chưa đủ đam mê đâu

15. Các startup đang lập nghiệp hơn là khởi nghiệp, yếu tố sáng tạo, đột phá chưa nhiều

Lời Kết

Bằng sự nỗ lực không ngừng phát triển, đến nay Shark Hưng đã có những vị trí và thành công nhất định trên thị trường bất động sản, trở thành người truyền lửa nhiệt huyết của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Hoàn toàn có thể thấy đc rằng để trở thành một người kinh doanh thành đạt như bây giờ, Shark Hưng đã thông qua một các bước học tập, tiếp thu and Dùng thử ở nhiều nghành nghề không giống nhauchấp nhận xuất phát điểm từ vạch nguồn gốc với vị trí thấp đã giúp ông có thêm nhiều động lực để khỏe khoắn vươn lên. Cùng mong chờ các chiến thắng mới của vị “Cá Mập” tài ba này của Shark Tank Việt về sau nhé!

Điểm đánh giá post