[SỰ THẬT] Nguyên Nhân Kênh TikTok Của Bạn Bị Mất Tương Tác, Tại Sao Bị Mất Tương Tác Trên Tiktok

Lúc đăng video lên tiktok ắt hẳn ai trong mọi người cũng muốn nó nhận được nhiều lượt giao tiếp đúng không nào Nhưng thật ra hàng chục triệu người đối mặt hiện tượng lượt xem quá ít đối chiếu với đợi chờ tuy chất lượng video cực kỳ tốt, thông tin bổ ích.

Điều mà các bạn làm tiktok âu lo nhất đó là video của các bạn không được phân phối đến khách hàng. Tài khoản tiktok bị hạn chế tương tác , hay một số anh em gọi chơi là bị bóp giao tiếp. Vậy làm thế nào ý thức được tài khoản bị giới hạn. Tại sao kênh tiktok lại bị bóp tương tác?

Làm cách nào để cải thiện Thông tin bên dưới mình sẻ làm cho bạn tìm lí do và giải pháp cải thiện nhé

Vì sao TikTok bị bóp tương tác? 

Tiktok bị bóp tương tác (hay còn gọi là bóp Reach) là tình trạng các bài đăng trên kênh của bạn bị giảm đi lượng người tiếp cận khiến nó không có lượt xem và bạn cũng sẽ không nhận được tương tác nào. Hiện nay, người ta chỉ ra nhiều nguyên nhân khiến kênh Tiktok bị bóp tương tác, điển hình:

tai sao tiktok bop tuong tac

 • Kênh Tiktok hoặc video Tiktok của bạn bị báo cáo.
 • Copy video của người khác và đăng lại mà không chỉnh sửa(Reup video).
 • Xuất hiện nhiều video quảng cáo trên kênh của bạn.

Tài Khoản Của Bạn Reup Video

Reup video là hành vi lấy video từ các nguồn khác nhau. Các nguồn lấy video thường là youtube, facebook, vimeo… Đặc biệt, nhiều nhất là tiktok Trung Quốc (douyin). Đây là hành vi xấu, không làm mà có ăn.

tiktok bop tuong tac

 • Nguyên nhân là lúc đầu khi còn sơ khai, Tiktok khuyến khích người dùng tham gia và làm giàu nội dung, tài nguyên cho Tiktok. Nhưng càng về sau, khi Tiktok đã qua giai đoạn sơ khai, thì các quy trình kiểm duyệt tài nguyên sẽ chặt chẽ hơn nhiều. Và khi phát hiện ra tài khoản của bạn Reup nhiều video, thì sẽ bị đánh giá là tài khoản xấu và bị hạn chế tương tác.
 • Khi tài khoản bạn còn mới, thì việc đánh giá video và phân phối video sẽ do con bot thực hiện. Nhưng khi tài khoản bạn có nhiều lượt xem, sẽ đến lượt người quản lý đánh giá video của bạn. Nếu phát hiện video của bạn là reup, sẽ bị hạn chế tương tác video. Nếu vi phạm liên tục thì tài khoản của bạn sẽ bị đánh giá tài khoản xấu.
Xem Thêm  Review Top 5+ Thẻ ATM vay tiền lãi suất thấp, hoàn trả nhanh nhất!

Khắc phục: đó là hãy loại bỏ tư tưởng Ngồi mát ăn bát vàng đi. Bạn hãy sáng tạo video, sáng tạo nội dung đổi mới. Vì Tiktok càng ngày càng siết chặt những hành vi này.

Tài khoản Tiktok bị bóp reach(giảm hiển thị)

Bóp reach tức là lượt hiển thị, tiếp cận người dùng của các video Tiktok giảm đi đáng kể. Hệ quả của việc reach bị bóp đó là tương tác cũng bị bóp theo.

Nguyên nhân của tình trạng bóp tương tác, bóp reach trên Tiktok đó chính là vì ngày càng có nhiều quảng cáo, nhiều video được đăng lên Tiktok hơn. Do lượng người dùng tham gia ngày càng nhiều. Tất yếu sẽ có nhiều nội dung, chủ đề hấp dẫn được sáng tạo nên.

tiktok bop reach

Khi đó, Tiktok cần giảm bớt phân phối tần suất hiển thị của một số video, để phân phối các video khác. Tất nhiên, Reach giảm đồng nghĩa lượt xem video giảm. Và bạn thấy mình đăng Tiktok không có lượt xem là vậy.

Khắc phục: đây là tình trạng chung mà tất cả người dùng Tiktok đều phải chấp nhận. Vấn đề nằm ở nguyên lý phân phối nội dung của Tiktok nên chúng ta sẽ không thể can thiệp được.

Tài khoản Tiktok bị báo cáo, vi phạm chính sách của Tiktok

Tiktok có rất nhiều quy định ngầm trong việc làm nội dung video. Điều đầu tiên, là phải tránh những vi phạm trong nội dung video. Dù vô tình hay cố ý cũng sẽ dẫn đến tài khoản bạn bị hạn chế tương tác.

Đừng bao giờ đăng những video có nội dung “cướp, giết, hiếp”, sử dụng ngôn ngữ thô tục, khiêu dâm, trái thuần phong mỹ tục, nội dung gây tranh cãi,…Những video như vậy sẽ không thể qua được khâu kiểm duyệt của Tiktok.

Video có nội dung thô tục sẽ không được TikTok kiểm duyệt

Nếu vi phạm nhiều lần, kênh của bạn chắc chắn sẽ bị xóa. Thay vào đó, hãy sản xuất những video hay, văn minh và có giá trị.

Nội dung Tiktok bị vi phạm bản quyền

Cách đây 1 năm, khi Tiktok mới bùng nổ thì nội dung bản quyền Tiktok thường không kiểm duyệt chặt chẽ. Nhưng càng về sau, Tiktok càng kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt, sau khi dính khá nhiều vào các vụ kiện tụng bản quyền hình ảnh, âm thanh. Tiktok hiện đã khắt khe hơn đối với các video đăng lên nền tảng của mình.

Gần đây, Tiktok đã bật chức năng kiếm tiền cho các tài khoản đủ điều kiện. Đây là bước ngoặt rất lớn cho Tiktok. Giúp cho người dùng có nhiều động lực để sáng tạo nội dung hơn. Những cũng là rào cản khi sử dụng các nguồn âm nhạc, hình ảnh. Bạn phải cân nhắc khi sử dụng.

Xem Thêm  YOUTUBER CHÂN CHÍNH - CHIẾN THUẬT BIẾT NGƯỜI BIẾT TA TRĂM TRẬN TRĂM THẮNG

Đồng ý rằng bạn hoàn toàn có thể đăng video lên đây dù nó có vi phạm hay không? Nhưng mà khi vi phạm bản quyền, thì có thể Tiktok sẽ không phân phối, hoặc giảm phân phối xuất hiện cho video. Nếu nặng hơn thì xóa tiếng trong video, hoặc xóa video. Liên tục đăng video vi phạm, tài khoản của bạn sẽ bị đánh giá xấu và hạn chế tương tác.

Đó cũng là lý do mà nhiều bạn hỏi tại sao đăng video lên Tiktok không có người xem. Đơn giản, vì Tiktok không phân phối thì video không thể tiếp cận người dùng, dẫn đến không có view.

Khắc phục: Hạn chế sử dụng hình ảnh, âm thanh đã được đăng ký bản quyền. Sử dụng nhạc trong kho nhạc của Tiktok. Sáng tạo cho mình kho hình ảnh video riêng biệt.

Quảng Cáo Nền Tảng Khác Trong Nội Dung Video Tiktok của bạn

Do Tiktok đã tối ưu thông tin cá nhân một cách đầy đủ, nên Tiktok hoàn toàn không hỗ trợ việc đưa thông tin cá nhân như SĐT hoặc link liên kết trên video.

Đặc biệt, là điều hướng người dùng sang nền tảng khác như facebook, youtube… Video dạng như kêu gọi hãy xem tiếp video ở link dưới đây sẽ bị Tiktok bóp tương tác.

Không nên đăng quá nhiều video quảng cáo lên Tiktok

Khi viết cap cũng cần hạn chế hết mức các từ mang tính chất quảng cáo như: link liên kết, miễn phí ship, liên hệ số điện thoại,…Nếu bị Tiktok phát hiện, kênh của bạn sẽ bị hạ thấp uy tín, bóp hẹp tương tác, thậm chí là chặn đề xuất kênh.

Cách khắc phục khi Tiktok bị bóp tương tác

Thường thì lượt tiếp cận video trên Tiktok của bạn sẽ ở chiếm khoảng 5% đến 10% tổng số lượng người follow kênh của bạn. Nếu một ngày bỗng dưng lượt view tụt khủng khiếp thì có thể kênh của bạn đã bị bóp reach. Hãy khắc phục chúng để đưa kênh trở nên phát triển bằng các cách sau:

Xây dựng video chất lượng, cuốn hút

Khi kênh của bạn bị nhiều người report thì để phục hồi lại lượt tương tác rất khó. Bạn hãy cố gắng xây dựng nên những video mới lạ, thú vị theo trend để có thể được Tiktok đề xuất trên nhiều kênh của người dùng. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn khung giờ vàng để đăng video nhé! Lưu ý việc lấy lại lượt view này cần nhiều thời gian, bạn cần kiên trì đăng bài đều đặn mỗi ngày.

Xóa video bị báo cáo

Nếu gặp phải tình huống các video đăng lên bị nhiều người report thì xóa ngay video đó là cách tốt nhất để không ảnh hưởng đến kênh Tiktok của bạn. Qua đây bạn cần xem xét kỹ trước khi đăng bất kỳ một nội dung gì lên Tiktok.

Xem Thêm  Mới nhất Mẹo săn Deal Flash Sale Shopee nhanh nhất, không bị cập nhật giá

Không lấy lại video của người khác

Nhiều người có thói quen lấy lại video của người khác và đăng tải lên kênh của mình. Việc làm này sẽ vi phạm bản quyền bởi Tiktok ngày càng siết chặt nội dung để mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Hãy tự mình sáng tạo nên những video và đăng lên nhé!

Những lưu ý quan trọng để hạn chế bị Tiktok bóp tương tác

 • Không đăng video gợi cảm
 • Không lộ nội y
 • Không làm hành động trái pháp luật (lái xe 1 tay, hút thuốc,…)
 • Livestream cấm kị nhắc đến chất kích thích
 • Hành động phản cảm (sờ ngực, bóp mông,…)
 • Clip phải FULL MÀN HÌNH nếu ko bị tính là copy (lỗi này rất hay gặp nè)
 • Mô tả không chứa các từ “mua, bán, sản phẩm, đổi điểm lấy quà,…” các từ nhạy cảm bán hàng/PR
 • Nếu quay outfit quay trên 3 bộ mới được tính là #outfit
 • Không reup
 • Không lồng nhiều logo
 • Góc máy ngang mặt hoặc từ trên xuống -> tôn trọng người xem
 • Luôn phải xuất hiện mặt đầu tiên (cái này mình nghĩ hên xui, tuỳ thể loại nội dung)
 • Hạn chế Youtube, IG, FB (các nền tảng khác)
 • Không lộ địa điểm (chỉ nói tên quán)
 • Video chứa ảnh đứng yên 2 giây -> không lên xu hướng
 • Để chữ ở giữa: tránh tai thỏ, tránh Like Share Cmt
 • Hạn chế câu Like Subcribe
 • Hạn chế chèn logo, thương hiệu,… SDT xuất hiện trên video & cmt (lỗi khá nặng)
 • Để link web, kênh truyền thông khác
 • Video xuất hiện các từ ngữ thô tục, phản cảm. Kể cả các từ y khoa nhạy cảm
 • Không kêu gọi like, share, cmt mua hàng bằng bất cứ hình thức nào
 • Không reup đăng lại video. Video đăng lên rồi cần hạn chế xoá nhất có thể (có thể up lại sau ít nhất 1 tiếng nhưng nói chung ki nên xoá video & up lại, vì bị tính là reup)

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân vì sao Tiktok bị bóp reach mà rất nhiều người mắc phải nhưng không hề hay biết. Ắt hẳn bạn đã nắm được lí do và chúc bạn khắc phục thành công để kênh Tiktok của mình ngày một phát triển hơn.

Bạn nên nhớ, muốn chơi ở sân chơi nào cũng cần phải học luật của sân chơi ấy.

Hãy tìm hiểu kĩ chính sách của Tiktok trước khi bắt đầu xây kênh. Nếu các bạn có thắc mắc gì, hãy commet bên dưới nhé để mình hỗ trợ bạn được tốt hơn.

Chúc các bạn thành công

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

2.6/5 - (8 bình chọn)