Terra là gì? Thông tin chi tiết về dự án và token LUNA

Chào hầu hết những người người đọc thân mến, là một ai đó hay sắm tìm lên mạng trên mạng internet nên tôi dành những giây phút nhận xét hầu hết về những sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất kì ai trong số những bạn thời điểm sắm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng chần chờ ko biết quyết định mua sản phẩm nào là thấp kỷ lục trong cả tỷ các loại sản phẩm và thương hiệu hiện có trên khu vực kinh doanh.

Mang ao ước cung cấp cho anh chị em các bài ghi chép khảo sát chất lượng tối ưu. Có bản quyền định hướng tối ưu nhất, hot, phù nhất trí và sẽ luôn cập nhật thường xuyên các sản phẩm mới mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để hợp lí có mỗi yêu cầu đối tượng của người tiêu dùng.

Hơn thế nữa , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và thống kê những nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ ấy , hàng chục triệu người mua sẽ luôn được bảo đảm về việc dùng nhà cung ứng tìm tìm lên mạng và nhận rất được những mặt hàng xứng đáng có đức tin đã trao cho thị phần này.

Hầu như những thông tin đánh giá phân tách trên đều được thống kê trông nom và phần đông cụ thể dữ liệu để giúp người đọc hiểu được sớm nhất, qua ấy với cho bản thân sự lựa chọn đúng nhất

Trong phạm vi thông tin này, mình xin mạng phép mai mối đến quý đọc chất lượng kém của vuongchihung về đề tài terra ( luna ) là gì ? chia sẻ chi tiết về mã bố cáo luna

Thông tin về chủ đề Terra là gì? Thông tin chi tiết về dự án và token LUNA

Sự biến động mạnh về giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), v.v. là một rào cản lớn đối với việc áp dụng nó như một phương tiện trao đổi.

Theo trực giác, hầu như không ai muốn thanh toán bằng loại tiền có thể tăng gấp đôi giá trị trong vài ngày, hoặc muốn được thanh toán bằng loại tiền có thể giảm giá trước khi giao dịch được giải quyết.

Nhiều người đang tìm kiếm stablecoin để đầu tư vì giá của chúng ổn định hơn và có thể dự đoán được. Nổi bật trong số đó là Terra (LUNA). Vì thế Terra (LUNA) gì? Nó có gì đặc biệt? Cùng nhau Đánh giá đầu tư chúng ta hãy trả lời!

Terra (LUNA) là gì?

Terra là một blockchain trong Hệ sinh thái vũ trụ, phát hành stablecoin theo thuật toán và tạo cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung. Với Terra, bạn có thể kiếm lãi từ stablecoin, chi tiêu tiền điện tử dễ dàng với người bán và có thể thay thế hầu hết các nhu cầu ngân hàng của bạn bằng một giao thức DeFi liền mạch.

Xem Thêm  MyMessage là gì? Web 3.0 ứng dụng giao thức nhắn tin siêu bảo mật và thông tin MESA Token
Giao diện trang web của Terra
Giao diện trang web của Terra

Terra đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới ngân hàng, tín dụng và xây dựng hệ thống thanh toán toàn cầu như PayPal với trải nghiệm blockchain tiện lợi.

Hệ sinh thái của Terra

Hiện tại, hệ sinh thái Terra có khoảng 80 dự án, so với các “ông lớn” như Binance Smart Chain hay Ethereum thì đây là một con số không quá lớn nhưng cũng không phải “dạng vừa”.

Hệ sinh thái của Terra
Hệ sinh thái của Terra

Dự án lớn nhất hiện tại ở Terra là Giao thức neo, có TVL lên tới $ 4B – một con số khá khủng đối với một dự án Lending mới chỉ được triển khai từ tháng 3/2021.

Ngoài ra, một thành viên của Phòng thí nghiệm Terraform – công ty đứng sau Terra tiết lộ rằng tương lai sẽ khởi động rất nhiều dự án NFT.

Terra đã được “đổ” ba lần vào năm 2021, gần đây nhất là vào ngày 9 tháng 9 năm 2021 với 5M LUNA từ Terraform Labs có tên là Project Dawn.

Đặc điểm nổi bật của Terra

Đặc điểm nổi bật gồm:

Được hậu thuẫn mạnh mẽ

TMON (Ticket Monster) – công ty đứng sau Terra, là một trong 10 công ty thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc với hơn 40 triệu người dùng. Giá trị của công ty lên tới 3,5 tỷ USD.

Ổn định cao

Terra phát hành stablecoin dựa trên nhu cầu thực tế. Trong những trường hợp cần thiết, hệ thống sẽ sử dụng token LUNA để ký hợp đồng nhằm đảm bảo giá trị ổn định cho Terra.

Phí giao dịch thấp

Do giới hạn của Blockchain, có rất nhiều loại tiền ổn định như USDC, USDT phí giao dịch rất cao, thậm chí có thời điểm phí giao dịch lên tới hơn 10 USD.

Với phí giao dịch gần như bằng không, Terra hoàn toàn áp đảo hầu hết các loại stablecoin khác.

Không thanh lý tài sản

Nếu bạn đã tìm hiểu về Dao tạo hình, bạn sẽ biết rằng tài sản của bạn có thể bị tịch thu và thanh lý. Terra thì ngược lại. Terra cho phép người dùng đặt token trong một giỏ dự trữ ổn định và kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch của chính Terra.

Phi tập trung

Mạng Terra hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ tổ chức tập trung nào. Điều này trao quyền cho nhiều người dùng hơn, toàn bộ mạng Terra không bị thao túng bởi một cá nhân hay tổ chức nào.

Làm thế nào Terra. blockchain hoạt động

Blockchain của Terra hoạt động bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận PoS (Bằng chứng cổ phần) dựa trên Tendermint. Theo đó, người chơi muốn tham gia giao dịch sẽ phải thế chấp một lượng LUNA tokens.

Chủ sở hữu token cũng có thể ủy quyền cho người khác thay mặt họ thực hiện xác thực giao dịch và chia sẻ một phần lợi nhuận với người được ủy quyền.

Xem Thêm  SUPERPLASTIC là gì? NFT độc quyền giảm trên OpenSea

token LUNA sẽ ổn định giá của Terra stablecoin. Terra có thể tạo ra một số lượng lớn stablecoin tạo thành một mạng lưới thanh toán quốc tế.

Stablecoin Terra và LUNA

Terra stablecoin là gì?

Stablecoin Terra là một bộ tiền tệ ổn định giá được gắn với tiền tệ quốc gia (tiền tệ fiat), chẳng hạn như TerraEUR, TerraUSD, TerraJPY, TerraCNY, TerraKRW, TerraGBP, TerraSDR, v.v. Các stablecoin của Terra được sử dụng để thanh toán trên các nền tảng thương mại điện tử chấp nhận stablecoin. Số lượng stablecoin không cố định mà sẽ được phát hành dựa trên nhu cầu thực tế.

Stablecoin
Stablecoin

LUNA là gì?

ÁNH TRĂNG là token gốc của Terra, được sử dụng làm token tiện ích và hoạt động như tài sản thế chấp cho các stablecoin được phát hành trên giao thức. Với cơ chế hoạt động này, Terra stablecoin luôn phải duy trì giá trị ổn định.

Trong quá trình phát hành hoặc đốt coin, sẽ có một lượng phí phát sinh. Một phần phí thu được sẽ được chuyển cho chủ sở hữu LUNA.

Khái niệm cơ bản về token

Thông số kỹ thuật

 • token tên: Sân thượng.
 • Ticker: ÁNH TRĂNG.
 • blockchain: Sân thượng.
 • Tiêu chuẩn: CW-20.
 • Hợp đồng: (Đang cập nhật).
 • Loại token: Tiện ích, Quản trị.
 • Tổng cung: 969.869.665 LUNA.
 • Nguồn cung lưu thông: 400.755.463 LUNA.

Phân bổ token

Hơn 1/3 nguồn cung được đúc để bán (385.245.974 LUNA) được phân phối như sau:

 • 26% được phân bổ cho những người ủng hộ dự án
 • 20% được phân bổ cho nhân viên và những người đóng góp dự án
 • 20% được phân bổ cho Terra. liên minh
 • Phân bổ 20% cho một kho dự trữ ổn định về giá cả
 • Phân bổ 10% cho Terraform Labs
 • Phân bổ 4% cho thanh khoản

Phần còn lại (614,754,026 LUNA) sẽ được sử dụng trên giao thức Terra.

Phân bổ token
Phân bổ token

Giá LUNA hôm nay

Ví lưu trữ LUNA

Bạn có thể lưu trữ LUNA trên ví riêng của Terra, MicroWallet hoặc lưu trữ trong ví của bên thứ 3 như:

 • Ví di động: Ví toán học, Ví tin cậy
 • Ví phần cứng: Trezor, Ledger Nano
 • Ví sàn: các sàn giao dịch hỗ trợ LUNA như Binance

Sở giao dịch

Là một đồng tiền phổ biến, bạn có thể mua LUNA tại nhiều sàn giao dịch lớn như:

 • Bitfinex
 • HitBTC
 • Binance
 • Crypto.com
 • OKEx
 • Gate.io
 • BTSE
 • KuCoin
 • AAX
 • BHEX
 • BitMart
 • Huobi…

Lộ trình (Lộ trình phát triển)

Lộ trình phát triển năm 2020 của Terra:

 • Công khai Tequila-4 Terra Testnet – 3/9/2020.
 • Nâng cấp Mainnet Công cộng (Columbus-4) – 3/10/2020.
 • Tiện ích mở rộng trình duyệt StationCX.
 • Ra mắt ví di động cho Blockchain Terra vào giữa tháng 10.
 • Vịnh Kỹ thuật.

Nhóm phát triển, nhà đầu tư và đối tác

Đứng sau Terra là các chuyên gia tài chính, nhà khoa học có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty lớn như Microsoft, Apple, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, v.v.

Nhóm phát triển của Terra
Nhóm phát triển của Terra

Do Kwon (đồng sáng lập): là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Anyfi. Do Kwon tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Stanford. Anh ấy cũng là kỹ sư phần mềm tại Apple và Microsoft.

Daniel Shin (đồng sáng lập): là nhà sáng lập kiêm CEO của TicketMonster – nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc. Ông cũng là người đồng sáng lập và là thành viên Hội đồng quản trị của Fast Track Châu Á. Ông có bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Undergrad.

Xem Thêm  Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là gì? Đầu tư hiệu quả tại DEX sinh lợi nhuận

Nicholas Platias (Trưởng phòng nghiên cứu): anh ấy là nhà phát triển các hệ thống và thuật toán phân tán tại Nest và RelateIQ. Trước đây anh ấy đã thành lập Guru Labs. Nicholas Platias từng đạt nhiều huy chương tại các kỳ thi Olympic Toán quốc tế.

Don Kim (quản lý bán hàng): Trước đây, ông là nhà ngoại giao quân sự cho Lực lượng Không quân Đại Hàn Dân quốc và học ngành Chính phủ tại Harvard. Don là giám đốc phát triển kinh doanh tại GOPAX.

Evan Kereiakes (nhà nghiên cứu tài chính): ông đã làm việc 7 năm tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Evan Kereiakes là Giám đốc Danh mục đầu tư Nhật Bản cho danh mục Dự trữ ngoại hối. Trước đây, ông là một nhà phân tích kinh tế tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Có nhiều cái tên nổi bật hơn như: Wayne Shu (người có chiến lược đúng đắn), KJ Lee (trưởng bộ phận sản phẩm), Gigi Kwon (Trưởng phòng Truyền thông), CJ Han (Giám đốc tài chính)

Nhà đầu tư

Với mối quan hệ rộng rãi và nền tảng vững chắc, Terra đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn và uy tín tại Hàn Quốc như Kakao Ventures, Hashed, Dunamu & Partners. Kakao Inverstment…

Các nhà đầu tư vào Terra
Các nhà đầu tư vào Terra

Trên bình diện quốc tế, Terra cũng nhận được vốn đầu tư từ hàng loạt quỹ đầu tư như Keenetic, 1kx, GBIC, Translink Capital, Monex Group, v.v.

Đặc biệt, Terra là dự án đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc đầu tư bởi Polychain Capital – Quỹ đầu tư tiền điện tử được hậu thuẫn bởi Sequoia Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu tại Mỹ với những thương vụ rất thành công như Google, Apple, PayPal, Instagram, Stripe,…

Bạn đồng hành

(Đang cập nhật)

Có nên đầu tư vào Terra (LUNA)?

Với đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm, báo cáo chính thức rõ ràng và số lượng lớn người ủng hộ, Terra là một dự án có tiềm năng lớn.

LUNA đã thể hiện rất tốt trong năm nay và có khả năng sẽ tiếp tục phát triển từ sức mạnh này sang sức mạnh khác.

Tuy nhiên, bất kỳ loại tiền điện tử nào cũng có rủi ro và có nhiều điều không chắc chắn xung quanh triển vọng đối với stablecoin ngày nay. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

Phần kết

Đây là tất cả thông tin về Terra (LUNA) mà tôi muốn giới thiệu với bạn. Bạn đánh giá thế nào về LUNA coin? Bình luận bên dưới để thảo luận!

.

🎁 Group tele: .

🎁 Group fb:

[/su_box]

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email tới địa chỉ admin@vuongchihung.com

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post