Terraswap là gì? Hướng dẫn sử dụng AMM đầu tiên trên Terra Blockchain

Chào hầu như những bạn người đọc sách thân mến, là một ai đó hay sắm sắm lên mạng trên mạng internet nên tôi tốn công nghiên cứu tất cả về những sản phẩm mà mình định tìm. Tôi nghĩ rằng bất kì ai trong số những bạn khi tìm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng ngập ngừng không hề hay biết tuyển chọn kết quả nào là phải chăng nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang nắm giữ trên khu vực kinh doanh.

Với ước muốn cung cấp cho cả gia đình những thông tin tìm hiểu chất lượng tối ưu. Mang định hướng rẻ nhất , hot, phù nhất trí và sẽ luôn cập nhật thường xuyên các sản phẩm mới mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để hợp lí có mỗi yêu cầu tư hạt nhân của những người.

Không những vậy , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ đấy , mọi người tiêu dùng sẽ luôn được bảo đảm về chuyện tiêu dùng nhà cung ứng sắm tìm lên mạng và nhận rất được các sản phẩm xứng đáng mang sự tin tưởng đã trao cho thị phần này.

Số đông những thông tin đánh giá điều tra trên đều được thống kê tỉ mĩ và toàn thể cụ thể báo cáo để giúp người đọc sách theo được sớm nhất, qua ấy với cho bản thân sự giải pháp đúng nhất

Trong khuôn khổ thông tin này, mình xin mạng phép đề cử đến quý đọc nhái của vuongchihung về đề tài terraswap là gì ? chỉ dẫn cách dùng amm thứ nhất trên terra blockchain

Thông tin về chủ đề Terraswap là gì? Hướng dẫn sử dụng AMM đầu tiên trên Terra Blockchain

Hệ sinh thái Terra đang phát triển rất mạnh trên thị trường tiền mã hóa. Terra đang dần hoàn thiện các phần của riêng mình để tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ với đầy đủ các chức năng giống như Ethereum. Bên cạnh 4 StableCoin song song với mã thông báo LUNA, Terra cũng phát triển AMM đầu tiên – TerraSwap – nền tảng giao dịch sẽ ReviewInvest được giới thiệu trong bài viết dưới đây!

TerraSwap là gì?

TerraSwap là một giao thức tạo thị trường tự động (AMM) được triển khai thông qua Hợp đồng thông minh trên blockchain Terra. Các tài sản trong hệ sinh thái Terra có thể dễ dàng được giao dịch phi tập trung trên chuỗi với nhau trên TerraSwap.

Giao diện chính của TerraSwap
Giao diện chính của TerraSwap

Các cặp giao dịch được tạo giữa các mã thông báo Terra gốc (mã thông báo Luna, UST, KRT, v.v.) và mã thông báo CW20 (mã thông báo do người dùng xác định).

TerraSwap hiện đang ra mắt với bốn stablecoin UST, KRT, SDT, MNT được xây dựng trên Terra Blockchain để cạnh tranh với chính LUNA coin, nhằm mục đích đa dạng hóa tính thanh khoản trên blockchain, và cung cấp giải pháp để giảm tác động của chênh lệch giá đối với nguồn cung Terra và Luna, do đó tăng cường cơ chế ổn định của TerraSwap.

Các hoạt động có sẵn trên TerraSwap

 • Thương mại: Các nhà giao dịch tham gia giao dịch trên sàn giao dịch thông qua các cặp giao dịch có sẵn, với giá được tính theo tỷ lệ tài sản trong nhóm.
 • Thanh khoản cung cấp: Trở thành nhà cung cấp thanh khoản trên Terraswap bằng cách thêm hai tài sản có giá trị bằng nhau vào nhóm thanh khoản, để giúp tăng tính thanh khoản của thị trường trong khi duy trì tỷ lệ giá của nhóm. Trong quá trình này, người dùng sẽ nhận được mã thông báo LP – đại diện cho phần của họ trong nhóm và nhận lợi nhuận từ phí giao dịch, được tích lũy vào nhóm sau mỗi giao dịch.
 • Rút: Bạn hoàn toàn có thể rút tài sản của mình khi không muốn cung cấp thanh khoản nữa.

TerraSwap hoạt động như thế nào?

Thông tin gồm:

Hồ cá thanh khoản

TerraSwap tạo ra các thị trường tự động cho các cặp tiền điện tử được gọi là pool, cho phép anh em trao đổi một tài sản này lấy một tài sản khác trực tiếp trên chuỗi.

Pool sẽ luôn duy trì số dư cho cả hai tài sản thông qua chương trình thanh khoản để đổi lấy mã thông báo thưởng.

Sản phẩm không đổi

Hồ bơi TerraSwap định giá dựa trên một sản phẩm cố định, bất biến. Tương tự như cơ chế định giá của Uniswap.

X * Y = k

Bên trong:

 • X là số lượng mã thông báo A.
 • Y là số lượng mã thông báo B.
 • k là tổng giá trị của nhóm A / B.
 • Tích số mã thông báo trên mỗi tài sản trong nhóm luôn không đổi trong các hoạt động giao dịch (mua / bán).
Xem Thêm  Tikotk Diamon là gì? Xem Video Kiếm Tiền Với App Ditok Diamond Mới Nhất 2023

Định giá

 • Để đảm bảo sản phẩm không đổi, bất biến của k, Terraswap sẽ đưa ra mức giá đảm bảo sản phẩm của số dư của pool càng gần với k được tính toán trước càng tốt.
 • Terraswap chỉ có thể thực hiện các giao dịch với tình trạng trống hiện tại của nhóm và số lượng mã thông báo được thêm vào. Giá thị trường được mã hóa theo số lượng mã thông báo mục tiêu của nhóm chia cho tài sản nguồn (còn được gọi là tỷ lệ của nhóm).
 • Khi nhóm có thanh khoản lớn từ các nhà cung cấp thanh khoản, mức chênh lệch này trở nên nhỏ hơn và giúp nhóm giao dịch gần với giá ước tính Y / X của nó.

Phí giao dịch trên Terra được tính như thế nào?

Mỗi nhóm thanh khoản cho cặp tiền điện tử (được liệt kê trong danh sách cho phép) có một tỷ lệ phần trăm của Ủy ban LP được trả dưới dạng phí giao dịch, được xác định bởi một thuật toán. Trong Terraswap, Hoa hồng LP cố định ở mức 0,3% và được thanh toán từ chính tài sản mà nhà giao dịch nhận được từ giao dịch.

Ngoài ra, nếu tài sản đang được giao dịch là mã thông báo gốc như UST, mạng Terra sẽ phải chịu thuế chuyển nhượng (không được kiểm soát bởi hợp đồng Terraswap).

Hoa hồng LP được thanh toán sau mỗi giao dịch sẽ được để lại trong nhóm thanh khoản tương ứng như một lợi nhuận cho các nhà cung cấp thanh khoản. Bạn có thể đốt các mã thông báo LP được tạo ra từ việc cung cấp thanh khoản để rút Hoa hồng LP được tích lũy vào nhóm.

Tương lai của TerraSwap – Defi xâm lược Terra

TerraSwap được thiết kế như một nền tảng cơ bản cho hệ sinh thái Terra DeFi trong tiến trình.Token TerraSwap LP sau đó có thể được sử dụng trong các hợp đồng thông minh để mở rộng sức mạnh của TerraSwap trên các ứng dụng khác.

Các nhà phát triển có thể thêm TerraSwap vào AMM trên chuỗi cho đến dApp. Trong tương lai, các biện pháp khuyến khích có thể được tạo ra chống lại mã thông báo LP để nhanh chóng tạo ra một thị trường thanh khoản và khuyến khích sự tham gia của người dùng.

TerraSwap sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc tạo điều kiện cho các giải pháp giao dịch chuỗi chéo trên blockchain Terra. Ngoài các thành phần cơ bản cốt lõi tương tự như trên Ethereum DeFi như MakerDAO, Synthetix, Hợp chất, v.v.

Xem Thêm  Cập nhật DPR là gì? Tập hợp đầy đủ thông tin bạn cần biết về dự án Deeper Network

Dự án cũng hướng đến các sản phẩm đầu tư hướng đến người dùng như tài sản tổng hợp, canh tác năng suất DeFi chuỗi chéo, cổ phiếu mang lại lợi nhuận được cung cấp bởi Anchor,…

Hướng dẫn sử dụng TerraSwap

Để sử dụng tất cả các chức năng trên TerraSwap trên web, bạn phải cài đặt Tiện ích mở rộng Terra Station:

 • Liên kết: Phần mở rộng Trạm Terra.
 • Cài đặt tiện ích mở rộng, sau đó tạo ví mới. Lưu ý lưu giai đoạn giống cẩn thận.
 • Gửi tài sản Terra (mã thông báo Luna, UST, KRT, v.v.) hoặc CW20 (mã thông báo do người dùng xác định) vào ví.
 • Có 1 trong 5 tài sản có sẵn để thanh toán phí giao dịch: LUNA, UST, KRT, SDT, MNT.

Hoán đổi trên TerraSwap

 • Kết nối với ví. Nhấp chuột liên kết góc phải hoặc kết nối ví.
Nhấp vào kết nối ở góc bên phải hoặc kết nối ví
Nhấp vào kết nối ở góc bên phải hoặc kết nối ví
 • Xác nhận kết nối trên phần mở rộng trạm Terra.
 • Chọn một cặp giao dịch.
 • Chọn loại tài sản thanh toán phí giao dịch trong hộp Phí.
 • Kiểm tra phí giao dịch. Nhấp chuột TRÁO ĐỔI.
 • Xác nhận vào ví để tiến hành giao dịch.
Giao diện phần hoán đổi trên Terraswap
Giao diện phần hoán đổi trên Terraswap

Hướng dẫn cung cấp tính thanh khoản

 • Chọn tab Cung cấp.
 • Chọn cặp tài sản bạn muốn cung cấp thanh khoản.
 • Chọn loại tiền bạn trả phí.
 • Nhập số tiền bạn muốn cung cấp thanh khoản.
 • Nhấp vào Cung cấp.
Hướng dẫn cung cấp tính thanh khoản
Hướng dẫn cung cấp tính thanh khoản

 • Nhập mật khẩu Terra Station và Gửi đi.
Nhập mật khẩu Terra Station
Nhập mật khẩu Terra Station

Gửi đi
Gửi đi

Hướng dẫn rút tiền

 • Nhập số lượng cần thiết Rút.
 • Chọn loại tài sản cao cấp.
 • Kiểm tra thông tin nhận được và phí giao dịch.
 • Nhấp chuột Rút.
 • Nhập mật khẩu của ví và sau đó xác nhận giao dịch.
Hướng dẫn rút tiền
Hướng dẫn rút tiền

Phần kết

Terra đang từng bước xây dựng nền tảng cho một hệ sinh thái bùng nổ trong tương lai, với Giao thức Mirror tương tự như Synthetix (SNX) trên Ethereum, Spar Finance tương tự như dHedge (DHT)TerraSwap như một AMM tương tự Uniswap

Thông tin về TerraSwap trong bài viết trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc giao dịch trên nền tảng này. Nếu bạn có thêm thông tin gì, hãy comment bên dưới nhé! Chúc bạn thành công!

.

🎁 Group tele: .

🎁 Group fb:

[/su_box]

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email tới địa chỉ admin@vuongchihung.com

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post