Tiếp thị trí tuệ nhân tạo là gì?Những lợi ích không tưởng của trí tuệ nhân tạo trong marketing

Cập nhật mới nhất về chủ đề Tiếp thị trí tuệ nhân tạo là gì?Những lợi ích không tưởng của trí tuệ nhân tạo trong marketing

tiếp thị trí tuệ nhân tạo? Đây là một thuật ngữ còn khá mới ở Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu từ A-Z khái niệm, lợi ích và cách triển khai Glints, một hình thức marketing thú vị.

Tiếp thị trí tuệ nhân tạo?

AI Marketing là sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo AI và tiếp thị liên kết để quảng bá sản phẩm cho nhãn hàng và thu về lợi nhuận.

AI Marketing là thương hiệu đã đăng ký của Weford Alliance Limited, công ty hàng đầu về phát triển trí tuệ nhân tạo.

Tiếp thị trí tuệ nhân tạo là gì?
Tiếp thị trí tuệ nhân tạo là gì?

Tiếp thị trí tuệ nhân tạo hoạt động như thế nào?

Wexford Alliance Limited tạo bot sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) để quảng cáo sản phẩm thông qua tiếp thị liên kết.

Đặc biệt, trí tuệ nhân tạo có thể chạy quảng cáo tự động bằng cách tự phân tích dữ liệu người dùng.

Cách thức đầu tư vào các dự án AI Marketing như sau:

  • Trước tiên, bạn cần tài trợ cho ngân sách quảng cáo của mình bằng cách tài trợ cho tài khoản Tiếp thị AI của mình.
  • Tiếp theo, dựa trên phân tích dữ liệu người dùng, AI Marketing sẽ sử dụng Marketbot để tự động đặt quảng cáo một cách tối ưu.
  • Khi kết thúc hợp đồng quảng cáo, đơn vị bán hàng sẽ thanh toán cho bot thị trường. Lợi nhuận thu được sẽ được phân chia giữa các nhà đầu tư của AI Marketing và công ty.

đọc thêm: Tiếp thị game hóa là gì?xu hướng tiếp thị trong tương lai

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing

Tiếp thị AI ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động tiếp thị. Hãy cùng xem những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong marketing là gì nhé.

Tạo và quản lý nội dung

AI có thể tạo nội dung cho các sự kiện, báo cáo tài chính hoặc xu hướng thị trường. Wordsmith và Contentop là hai chương trình có nội dung do AI xây dựng.

Khả năng nhận dạng văn bản và giọng nói

Trí tuệ nhân tạo, nhờ có công nghệ nhận dạng giọng nói, có thể nhận thông tin từ người dùng khi họ nói chuyện với thiết bị.

Ngoài ra, AI có thể tự động nhận dạng văn bản và giao tiếp với người dùng.

Ví dụ: nếu khách hàng nhập câu hỏi bằng văn bản, AI có thể trả lời bằng một văn bản khác. Chúng tôi có thể đã bắt gặp tính năng này trên các ứng dụng như Facebook Messenger.

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng trong quảng cáo

Quảng cáo không tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng cũng có thể không chuyển đổi mặc dù mức độ tương tác cao.

Hạn chế này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng AI để phân tích và hiểu các đặc điểm của khách hàng dựa trên tương tác của họ với thương hiệu.

Nhờ đó, quảng cáo sẽ được tối ưu hóa và cá nhân hóa hơn, giúp rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Thấu hiểu hành vi người dùng

Bằng cách theo dõi “dấu vết” sử dụng Internet hay lịch sử tìm kiếm của con người dưới dạng cookie, AI có thể phán đoán chính xác hành vi, mong muốn của người dùng để từ đó tạo ra những quảng cáo phù hợp.

AI có thể tự động giao tiếp với người dùng qua hộp trò chuyện
AI có thể tự động giao tiếp với người dùng qua hộp trò chuyện

đọc thêm: Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm là gì?Công cụ không thể thiếu khi học marketing

Thách thức tiếp thị AI

Tiếp thị hiện đại phụ thuộc vào sự hiểu biết về nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Khả năng đưa ra quyết định theo thời gian thực, dựa trên dữ liệu khiến các giải pháp tiếp thị AI trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà tiếp thị. Tuy nhiên, các nhóm tiếp thị phải sáng suốt khi quyết định kết hợp AI vào các chiến dịch tiếp thị hiệu quả nhất.

Việc phát triển và sử dụng các công cụ AI tiếp thị vẫn đang ở giai đoạn đầu. Do đó, có rất nhiều thách thức trong việc kết hợp AI vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của một thương hiệu.

Thời gian đào tạo và chất lượng dữ liệu

Các công cụ AI tiếp thị không biết cách tự hoạt động để đạt được các mục tiêu tiếp thị. Tiếp thị AI đòi hỏi thời gian và đào tạo, giống như con người có thể hiểu mục tiêu của tổ chức, sở thích của khách hàng, xu hướng, hiểu hồ sơ theo ngữ cảnh và chuyên môn đã được thiết lập.

Quá trình học tập này cũng yêu cầu đảm bảo chất lượng dữ liệu. Nếu các công cụ AI tiếp thị không được đào tạo về dữ liệu chất lượng cao, chính xác, kịp thời và mang tính đại diện, thì điều đó có thể dẫn đến việc ra quyết định không chính xác.

sự riêng tư

Người tiêu dùng và cơ quan quản lý đang phá vỡ cách các tổ chức sử dụng dữ liệu của họ.

Các nhóm tiếp thị kỹ thuật số cần đảm bảo sử dụng dữ liệu người tiêu dùng một cách có đạo đức và tuân thủ các tiêu chuẩn khi chạy các chiến dịch tiếp thị AI. Mặt khác, các công cụ tiếp thị dựa trên AI có nguy cơ bị phạt nặng và gây tổn hại đến danh tiếng của họ.

được đầu tư

Các nhóm tiếp thị kỹ thuật số có thể khó chứng minh giá trị của các khoản đầu tư tiếp thị AI cho các nhà đầu tư. Mặc dù các KPI như ROI và hiệu quả rất dễ định lượng, nhưng có thể không rõ ràng để chỉ ra cách tiếp thị AI có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng hoặc danh tiếng thương hiệu.

Do đó, các nhóm tiếp thị kỹ thuật số cần đảm bảo rằng họ có các số liệu phù hợp để quy những lợi ích định tính này cho các khoản đầu tư vào AI.

thực hành tốt nhất

Vì tiếp thị AI là một công cụ mới trong hộp công cụ của nhà phát triển kỹ thuật số, cách tốt nhất để hướng dẫn các nhóm tiếp thị triển khai nó vẫn chưa được xác định.

Mọi nhóm tiếp thị kỹ thuật số nên xem xét hiệu quả lâu dài của việc triển khai chiến lược tiếp thị AI, chứ không chỉ là lợi ích ngắn hạn.

Thích nghi với môi trường tiếp thị đang thay đổi

Sự ra đời của tiếp thị trí tuệ nhân tạo đã dẫn đến sự gián đoạn của các hoạt động tiếp thị tại thời điểm đó. Các nhà tiếp thị phải đánh giá những công việc sẽ bị thay thế và những công việc sẽ được tạo ra.

đọc thêm: PoD trong tiếp thị là gì?3 cách để thay đổi chiến lược tiếp thị của bạn

Cách sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tiếp thị

Có một số yếu tố quan trọng mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần lưu ý khi triển khai bất kỳ công cụ AI tiếp thị nào.

Cài đặt mục tiêu

Đặt mục tiêu rõ ràng và phân tích tiếp thị là cực kỳ quan trọng trước khi bắt đầu sáng kiến ​​tiếp thị AI.

Bắt đầu từ việc phân khúc thị trường mục tiêu, doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực để tối ưu hóa hiệu quả của các chiến dịch marketing. Tiếp theo, việc đặt KPI rõ ràng có thể giúp bạn hiểu được mức độ thành công của các chiến dịch tiếp thị AI của mình.

Điều này cũng quan trọng đối với các mục tiêu định tính như cải thiện trải nghiệm của khách hàng hoặc niềm tin vào thương hiệu.

Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu

Đảm bảo nền tảng AI tiếp thị của bạn không làm gì sai khi sử dụng dữ liệu và các tiêu chuẩn về quyền riêng tư được thiết lập trong nền tảng tiếp thị AI để duy trì sự tuân thủ và mức độ tin cậy của người tiêu dùng.

Khối lượng dữ liệu và nguồn

Để bắt đầu tiếp thị dựa trên AI, các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần nắm vững rất nhiều dữ liệu. Dữ liệu này sẽ đào tạo các công cụ AI tiếp thị để hiểu sở thích của khách hàng, xu hướng bên ngoài và các yếu tố thúc đẩy thành công của chiến dịch.

Dữ liệu này có thể được lấy từ phần mềm quản lý khách hàng, các chiến dịch tiếp thị trước đây, trang web hoặc bên thứ ba.

Có năng khiếu về khoa học dữ liệu

Việc thiếu chuyên môn về khoa học dữ liệu có thể gây khó khăn cho việc xử lý lượng lớn dữ liệu và truyền đạt ý tưởng.

Do đó, để triển khai kế hoạch tiếp thị AI, thương nhân có thể hợp tác với bên thứ ba—nhà tư vấn tiếp thị AI, để hỗ trợ các công cụ đào tạo thu thập và phân tích dữ liệu nhằm tối ưu hóa hoạt động.

duy trì chất lượng dữ liệu

Cũng giống như học máy, Kế hoạch tiếp thị trí tuệ nhân tạo Sử dụng lượng lớn dữ liệu. Tiếp thị AI sẽ học cách thực hiện đúng và đưa ra quyết định hiệu quả. Tuy nhiên, khi dữ liệu không chắc chắn, các quyết định có thể không chính xác.

Do đó, trước khi sử dụng AI để thực hiện các chiến dịch tiếp thị, các nhà tiếp thị cần đảm bảo nguồn dữ liệu sạch và chất lượng cao. 7 điều quan trọng bạn có thể nghĩ về dữ liệu của mình như:

• kịp thời

• sự chính trực

• Tính nhất quán

• Tương quan

• Minh bạch

• Sự chính xác

• đại diện

Tạo chiến lược tiếp thị AI tích hợp

Tích hợp tiếp thị AI với các chiến lược tiếp thị hiện có sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với việc chỉ thực hiện tiếp thị AI.

Các công cụ Marketing AI tạo ra nhiều cơ hội để tối ưu hóa các bước chiến lược marketing như giảm thiểu rủi ro, phân tích dữ liệu, v.v.

Lợi ích của tiếp thị trí tuệ nhân tạo?

Hãy để chúng tôi hiểu chi tiết về lợi ích của tiếp thị trí tuệ nhân tạo.

Cải thiện ROI sự kiện

Nền tảng AI có thể nhanh chóng quyết định vị trí đặt quảng cáo nào hoạt động tốt nhất hoặc cách phân bổ ngân sách truyền thông tốt nhất để thu hút khách hàng và nhận được giá trị cao nhất từ ​​chiến dịch.

Mối quan hệ khách hàng tốt hơn và cá nhân hóa theo thời gian thực

Tiếp thị AI có thể giúp các thương hiệu gửi thông điệp được cá nhân hóa đến khách hàng vào đúng thời điểm trong vòng đời của họ.

Ngoài ra, nó giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số xác định khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Đo lường tiếp thị nâng cao

Tiếp thị AI cho phép các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những gì đang hoạt động và mở rộng quy mô phù hợp trên các kênh và phân bổ ngân sách.

Chuyên gia tư vấn tiếp thị là ai?
Trí tuệ nhân tạo giúp các chiến dịch tiếp thị hiệu quả

chấm dứt

Đây là toàn bộ thông tin cơ bản về Tiếp thị trí tuệ nhân tạo là gì? Điều Glints muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về chiến dịch marketing thú vị này.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về AI marketing, vui lòng để lại tin nhắn để Glints giải đáp chi tiết.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post