TikToker có nghĩa là gì?Giải mã sự nghiệp TikToker hiện tại

Cập nhật mới nhất về chủ đề TikToker có nghĩa là gì?Giải mã sự nghiệp TikToker hiện tại

Tuy mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây nhưng Tiktok đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất, tạo nên một làn sóng mới và khuấy động thị trường.vậy là bạn đã biết Douyin là gì? hay không?

Glints sẽ giới thiệu công việc này và thu nhập của nó trong nội dung sau, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Douyin là gì?

Tiktok là sân chơi dành cho các video giải trí, nơi người dùng có thể tạo các video ngắn từ 3 đến 15 giây, thời lượng tối đa 1 phút. Tại đây, một bộ sưu tập các video thịnh hành được chọn lọc về thời trang hoặc phong cách sống, nấu ăn, v.v.

Thực chất, Tik Tok là mạng xã hội đang “ăn khách” không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Tik Tok, trước đây gọi là Douyin hay còn gọi là Douyin, được phát triển ở Trung Quốc.

Có lẽ Tik Tok ngày nay đã không còn xa lạ với giới trẻ, nhưng Tiktoker vẫn là một khái niệm khiến nhiều người bối rối. Đây là một thuật ngữ chung dùng để chỉ người đang sử dụng ứng dụng Tiktok.

tiktoker là gì
Một số ví dụ về TikTokers (©Newt, Glintsvn)

Douyin video có nhiều chức năng mới lạ, độc đáo, có thể thu hút một lượng lớn người sử dụng. Tiktokers sẽ là những người thể hiện tài năng của mình, chẳng hạn như khả năng ca hát, vũ đạo hay khiếu hài hước để khiến video trở nên hấp dẫn hơn với người xem.

Một khi họ có một lượng lớn người theo dõi, họ sẽ trở thành những Tiktoker nổi tiếng. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ đó nhờ ứng dụng này.

đọc thêm: Người nổi tiếng là gì?Tất cả về người nổi tiếng tại các sự kiện truyền thông

Thu nhập của douyin

Theo SEO Design Chicago, để đủ điều kiện nhận Quỹ người sáng tạo, TikTokers phải là người có ít nhất 100.000 người theo dõi thì họ mới nhận được $200-1,000/tháng.Những người có hơn một triệu người theo dõi, có thể tải xuống từ 1.000-5.000 đô la mỗi tháng.

Người tạo nội dung có khả năng kiếm được tới 1 triệu đô la cho mỗi bài đăng. Mặc dù vậy, hầu hết người dùng TikTok không kiếm được nhiều tiền từ quỹ của người sáng tạo.

Business Insider đã thảo luận với một số TikTokers để xem họ có thể kiếm được bao nhiêu tiền. Preston Seo nói với họ rằng tài khoản của anh ấy kiếm được trung bình 9-38 đô la mỗi ngày. Với 2,1 triệu lượt xem, anh chỉ kiếm được dưới 1.700 đô la từ Quỹ người sáng tạo trong 5 tháng.

Để tạo doanh thu, TikTokers cần thực hiện các giao dịch để quảng bá thương hiệu và quảng cáo các bài hát trên tài khoản của họ. Về mặt SEO, anh ấy kiếm được 600 đô la cho mỗi bài đăng được tài trợ.

Thu nhập của Tiktoker rất khác nhau ở Việt Nam.Một số Douyin chỉ có thể kiếm tiền Khoảng 4 – 10 triệu đồng mỗi tháng.Đồng thời, một số người khác có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng Có thể hàng tuần.

Douyin kiếm tiền như thế nào?

Vô số người muốn biết Tiktoker kiếm tiền bằng cách nào, với công việc này Tiktoker có rất nhiều cách để gom nguồn tiền vào ví của mình, dưới đây là những công việc phổ biến nhất:

khuyến mãi âm nhạc

Một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trên Tik Tok là quảng bá các bài hát trong video để nhiều người biết đến chúng hơn. Các nhà tiếp thị và nhãn hiệu âm nhạc thường xuyên trả tiền cho người dùng TikTok để họ đăng bài hát mới lên ứng dụng.

Ba người sáng tạo TikTok, Nicole, Natalie và Nika Taylor, những người có hơn 11 triệu người theo dõi trên ứng dụng, chia sẻ rằng họ tính phí 750 đô la để quảng cáo một bài hát trong một video, 1.400 đô la cho hai và 2.000 đô la cho ba video.

Austin Georgas, cựu quản lý tài khoản cấp cao tập trung vào tiếp thị âm nhạc tại công ty truyền thông Gen-Z Flighthouse, cho biết những người có ảnh hưởng nhỏ hơn với lượng người theo dõi nhỏ hơn có thể kiếm được ít hơn từ 20 đến 150 đô la.

Douyin kiếm tiền như thế nào?
Cách kiếm tiền của Tiktoker phụ thuộc vào số lượng người hâm mộ và mức độ nổi tiếng.

Quảng bá thương hiệu

Vì Quỹ người sáng tạo không tự thanh toán các hóa đơn nên nhiều người có ảnh hưởng đã chuyển sang các thỏa thuận thương hiệu để kiếm tiền từ TikTok. Tỷ lệ cho các bài đăng được tài trợ có thể rất khác nhau tùy thuộc vào số lượng người theo dõi và thị trường nội dung của người sáng tạo.

Ví dụ: Symphony Clarke, người tạo nội dung trên TikTok với khoảng 200.000 người theo dõi, tính phí từ 350 đến 600 đô la cho một bài đăng được tài trợ.

Một tài khoản khác có khoảng 8 triệu người theo dõi TikTok, trong đó các video “được tài trợ” có giá khởi điểm 20.000 USD.

Những người dùng TikTok khác kiếm tiền bằng cách tạo nội dung cho các công ty sử dụng trên tài khoản TikTok của các thương hiệu. Ví dụ: người tạo nội dung trả hàng trăm đô la để tạo nội dung UGC cho các thương hiệu sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị.

Quỹ người sáng tạo và các tính năng khác

Một số người dùng TikTok cho biết khoản thanh toán của Quỹ người sáng tạo không dựa trên lượt xem, nhưng video có thể trả một cách hiệu quả vài xu cho mỗi 1.000 lượt xem video.

Những người sáng tạo TikTok hàng đầu như Hank Green và MrBeast đã lên tiếng về mức lương thấp, trong đó Green tiết lộ trong một video YouTube vào tháng 1 rằng anh ấy được trả 0,02 đến 0,03 đô la một tháng. 1000 lượt xem trên TikTok.

Preston Seo hiện có 2,3 triệu người theo dõi TikTok và từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 5 năm 2021, anh ấy đã nhận được tổng cộng khoảng 1.664 đô la từ Quỹ người sáng tạo. Tài khoản TikTok của anh ấy kiếm được trung bình từ 9 đến 38 đô la một ngày.

Quỹ người sáng tạo không phải là công cụ kiếm tiền trong ứng dụng duy nhất dành cho người tạo video TikTok.

Một số TikTokers cũng kiếm tiền bằng cách nhận “quà tặng” ảo trong quá trình phát trực tiếp của họ, có thể đổi thành tiền mặt. Ví dụ, người tạo nội dung ASMR Lucy Davis cho biết cô ấy kiếm được khoảng 20-300 đô la cho mỗi luồng.

Jakey Boehm, một Tiktoker người Úc, người phát trực tuyến trên TikTok khi anh ấy đang ngủ và kiếm được 34.000 đô la từ TikTok Live chỉ sau một tháng.

Cách để trở thành một Tiktoker nổi tiếng là gì?

Trở thành người nổi tiếng trên TikTok không phải là việc dễ nhưng cũng không quá khó, ngoài việc phải sáng tạo và nhạy bén với các xu hướng mới, dưới đây là một số cách giúp bạn đạt được nguyện vọng của mình:

1. Sản xuất video

Một Tiktoker nổi tiếng tự nó giống như một người sáng tạo nghệ thuật, tương tự như một Youtuber. Vì vậy, sự sáng tạo là rất cần thiết. Ngay cả khi bạn chỉ tạo các video ngắn, bạn phải đảm bảo rằng chúng độc đáo và nổi bật so với đám đông để gây ấn tượng và thu hút khán giả của bạn.

Nếu họ thích nội dung của bạn, họ sẽ theo dõi kênh của bạn và bạn sẽ nhận được một lượng người theo dõi nhất định từ đó.

Cách tạo rung
Sản xuất video là bước đầu tiên để tạo Douyin.

2. Nhanh chóng bắt kịp xu hướng

Tik Tok là một ứng dụng trẻ nên được cập nhật liên tục và mang đến những trào lưu mới, hấp dẫn cho người xem. Nếu bạn là một Tiktoker thì không nên bỏ qua phương pháp này, nên bắt kịp xu hướng và cũng nên sáng tạo hơn, có thể mang đến những điều mới mẻ cho người xem và khiến họ cảm thấy video thực sự chất lượng. .

đọc thêm: Marketing KOL là gì?5 Điều Cần Lưu Ý Khi Triển Khai KOL Marketing

3. Tận dụng điểm mạnh của bạn

Bạn có thể sử dụng ngoại hình xinh đẹp và dễ thương của mình để đăng tải video trên Tiktok nhằm thu hút người xem. Đây là phương pháp được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là “thế hệ Z” ưa chuộng sử dụng để có thể chơi Douyin và kiếm tiền.

Những Tiktoker nổi tiếng của Việt Nam còn khá trẻ. Họ tài năng, sáng tạo và biết cách thu hút mọi người trên mạng xã hội.

Một Số Tên Tiktoker Nổi Tiếng

1. Khabane khập khiễng

 • $92,270 mỗi vị trí
 • 152 triệu người theo dõi (tính đến thời điểm xuất bản)
 • Giá trị ròng 5 triệu đô la

Khaby Lame có nhiều người theo dõi nhất trên TikTok với hơn 143 triệu người theo dõi tính đến tháng 11 năm 2022. Ngôi sao mạng xã hội 22 tuổi được biết đến với các video TikTok vui nhộn, trong đó anh ấy chế nhạo những video hack cuộc sống phức tạp không cần thiết.

Anh ấy có một số mối quan hệ đối tác với các thương hiệu và cầu thủ bóng đá nổi tiếng như Xbox, Netflix, Amazon Prime và Hugo Boss.

2. Charlie D’Amelio

 • $105,770 mỗi bài đăng
 • 148,7 triệu người theo dõi (tính đến thời điểm xuất bản)
 • Giá trị tài sản ròng: 20 triệu USD

Chàng trai 18 tuổi hiện có nhiều người theo dõi nhất trên TikTok. Charlie D’Amelio trở nên nổi tiếng với những màn khiêu vũ, từ đó thu hút sự chú ý của nhiều khán giả.

Charlie đã từng là đối tác quảng cáo cho các thương hiệu bao gồm Invisalign, Morphe Cosmetics, Dunkin’ Donuts và loạt phim Hulu của riêng cô ấy.

tiktoker charli damelio
Trang TikTok của Charlie D’amelio.

3. Bella Pozzi

 • $66,829 mỗi bài đăng
 • 92,4 triệu người theo dõi (tính đến thời điểm xuất bản)
 • Giá trị ròng 2 triệu USD

Bella là một ca sĩ người Mỹ gốc Philippines và là nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội. Cô ấy trở nên nổi tiếng sau khi thực hiện video TikTok phổ biến nhất hiện nay, trong đó cô ấy hát song ca bài hát “M to the B.”

Kể từ đó, cô ấy đã quay quảng cáo cho Google, Prada và Tinder, đồng thời phát hành đĩa đơn đầu tiên của mình, đạt vị trí thứ 56 trên bảng xếp hạng nhạc pop Billboard.

bella poarch
Bella Poarch cũng là một gương mặt quen thuộc trong cộng đồng TikToker.

5. Will Smith

 • $53,741 mỗi bài đăng
 • 72,3 triệu người theo dõi (tính đến thời điểm xuất bản)
 • trị giá 300 triệu USD

Will Smith đã có tên trong Danh sách người giàu của Instagram trong vài năm qua, vị trí thứ 30 vào năm 2021 và vị trí thứ 33 vào năm 2022.

Không có gì ngạc nhiên khi nam diễn viên, rapper và nhà làm phim người Mỹ, người cũng đã thu hút hơn 72 triệu người theo dõi trên TikTok, chia sẻ cùng một nội dung trên Instagram mà anh ấy chia sẻ.

phần kết

Hy vọng những chia sẻ trên nhấp nháy Nếu bạn quan tâm đến công việc và có thắc mắc về thu nhập của nhân viên là bao nhiêu, thì tôi đã giúp bạn có một số ý tưởng tuyệt vời. Douyin là gì?Chào. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào, xin đừng quên để lại phản hồi!

tham khảo:

 1. TikTokers kiếm được bao nhiêu tiền, theo người tạo của họ
 2. Danh sách người giàu trên TikTok 2022: Ai kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​các bài đăng được tài trợ trên TikTok?

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post