Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Cập nhật mới nhất về chủ đề Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Từ khi bắt đầu đi làm, bạn chính thức dành hơn là 1/3 thời gian của mình cho công việc. Thậm chí có thể nói nơi bạn làm việc trở thành địa điểm thường trú nhất của bạn chỉ sau  ngôi nhà thân yêu.

Thế nên thật dễ hiểu khi ngoài mức lương hấp dẫn và công việc phù hợp, một môi trường làm việc tốt  cũng trở thành những tiêu chí hàng đầu của các ứng viên khi tìm việc. 

Hiểu được điều đó, Glints Việt Nam gửi đến bạn thông tin về top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam hiện nay, được lựa chọn bởi các chuyên gia và nhân sự trong ngành.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

1. Unilever Việt Nam

Không chỉ vượt qua nhiều cái tên đình đám để đạt thứ hạng cao và Unilever Việt Nam còn vững vàng ngồi yên trên vị trí top 1 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền. 

Chỉ riêng điều đó cũng đã chứng minh tập đoàn này đã đầu tư như thế nào để xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên.

Văn hóa nổi trội của Unilever Việt Nam là văn hóa đào tạo. Ở đây, nhân viên luôn được định hướng một lộ trình phát triển sự nghiệp lâu dài và rõ ràng. 

Hơn nữa Unilever Việt Nam luôn cung cấp những cơ hội đào tạo, nâng cao tay nghề đầy chất lượng cả trong và ngoài nước dành cho nhân viên. 

Ngoài ra, Unilever Việt Nam cũng xây dựng một không gian làm việc mở với nhiều tiện ích như vế giải trí, làm đẹp, thể thao vận động, v.v., tạo nên cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên.

Điểm chốt hạ, chính là mức lương luôn cao hơn mặt bằng chung của thị trường. Theo khảo sát, mức lương trung bình của nhân viên ở đây luôn nằm trên mức 10 triệu đồng/tháng

Ở các vị trí tay nghề, chuyên môn cao hoặc cấp bậc quản lý, mức lương có thể cao gấp 2 hoặc gấp 3 các vị trí tương tự tại các công ty khác.

môi trường làm việc tốt nhất việt nam
Unilever Việt Nam liên tục dẫn đầu trong top những công ty tốt nhất Việt Nam

2. Vinamilk

Vinamilk là công ty Việt Nam với lịch sử tồn tại và phát triển hơn 40 năm và đang không ngừng vươn ra quốc tế. 

Nói đến điểm tuyệt vời của Vinamilk có thể kể đến việc đầu tư cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nội bộ.

Vinamilk luôn dành cơ hội học tập và rèn luyện cho nhân viên để nâng cao tay nghề và chuyên môn qua các buổi đào tạo, training nội bộ được thiết kế chỉn chu và tổ chức thường xuyên.

Mức lương tuy không phải điểm mạnh nhất của Vinamilk, nhưng cũng rất cạnh tranh so với thị trường, hơn nữa càng gắn bó lâu và thăng tiến lên thì mức lương sẽ có sự thay đổi rất lớn.

Ngoài ra, phải kể đến phúc lợi – nét đặc trưng nổi trội của Vinamilk. Hệ thống phúc lợi đa dạng từ các chương trình bảo hiểm, hỗ trợ phương tiện đi lại, đặc biệt là chính sách hỗ trợ, cải thiện thu nhập, phúc lợi và bảo vệ sức khỏe người lao động trong đợt dịch bệnh Covid 19 vừa qua. 

môi trường làm việc tốt nhất ở việt nam
Báo cáo tỷ lệ hài lòng của nhân viên năm 2020

3. Tập đoàn Vingroup

Cái tên Vingroup có lẽ không còn quá xa lạ. Ngoài việc được biết đến như một tập đoàn lớn hoạt động trên nhiều lĩnh vực thì môi trường làm việc tại Vingroup cũng rất nổi tiếng.

Đầu tiên phải kể đến đó là mức lương khá cao so với mặt bằng chung, đặc biệt là đối với các cấp quản lý. 

Những đãi ngộ của Vingroup dành cho nhân viên, ngoài các phúc lợi theo quy định của pháp luật, tập đoàn còn có những chế độ ưu đãi dành cho nhân viên khi mua sắm và sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Vingroup, từ nhà cửa, xe cộ cho đến điện thoại, v.v. 

Tuy nhiên, để nhận được đãi ngộ cao và phúc lợi tốt, bạn sẽ phải nỗ lực làm việc và cống hiến trong một môi trường có tính cạnh tranh và đào thải vô cùng gay gắt. 

Ở Vingroup, chỉ cần bạn nỗ lực và mang lại cống hiến cho công ty, bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích tốt.

những nơi làm việc tốt nhất việt nam
Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

4. Samsung Việt Nam

Samsung là tập đoàn thiết bị điện tử đến từ đất nước củ sâm Hàn Quốc. Với quy mô đồ sộ của mình, nhu cầu tuyển dụng mỗi năm của Samsung luôn vô cùng lớn.

Môi trường làm việc tại Samsung được đánh giá là một môi trường hiện đại và có nhiều tiện ích cho nhân viên. Mức lương tại công ty cũng rất khả quan, đặc biệt đối với các vị trí kỹ sư có tay nghề cao.

Tuy nhiên, Samsung cũng nổi tiếng là nơi có áp lực công việc cao, tăng ca nhiều, số lượng đầu việc lớn. 

những công ty tốt nhất tại việt nam
Môi trường làm việc tại Samsung Việt Nam

5. Công ty cổ phần FPT

FPT hiện nay có thể coi là anh cả trong giới công nghệ thông tin tại Việt Nam. Với tính chất của một công ty công nghệ, môi trường làm việc của FPT được đánh giá có sự đầu tư, hiện đại và các tiện ích dành cho nhân viên. 

FPT vinh dự liên tục lọt top những môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Đặc biệt, vì để thúc đẩy phát triển đội ngũ nòng cốt của công ty – đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật mà mức lương của FPT dành cho nhóm ngành này rất cao, trung bình trên 20 triệu đồng/tháng.

Không chỉ vậy, FPT có những chính sách về thưởng hiệu suất, thưởng hiệu quả công việc, thưởng dự án, v.v., vô cùng phong phú và hấp dẫn. 

Các phúc lợi khác cũng rất thiết thực như tháng lương 13, 14, 15; các hoạt động team building, du lịch, các hoạt động nội bộ của công ty diễn ra thường niên và vô cùng phong phú.

top công ty có môi trường làm việc tốt nhất
Môi trường làm việc trẻ trung và năng động tại FPT

6. Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel là công ty có vốn 100% nhà nước đầu tiên của Việt Nam và khi so sánh về bề dày lịch sử, Viettel vẫn là một công ty non trẻ so với các cái tên kỳ cựu trong danh sách này. 

Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng của mình, Viettel ngày nay không chỉ là tập đoàn viễn thông mạnh nhất Việt Nam, mà còn trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thông tin lọt Top 10 danh sách các công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Để kể đến ưu điểm, trước hết sẽ là mức lương, lương trung bình của doanh nghiệp này lên đến 23,5 triệu đồng/tháng. 

Viettel không chỉ vượt qua được khuyết điểm chung của doanh nghiệp nhà nước là tính ì ạch và chậm phát triển mà còn xây dựng cho mình hệ thống nhân sự chất lượng với quy trình đào tạo chuyên sâu, chất lượng, nhưng cũng khắc nghiệt và có tính đào thải cao. 

Để nói về môi trường làm việc của Viettel sẽ không có chữ dễ dàng, nhàn nhã, nhưng đây nhất định là một môi trường tốt không thể phủ nhận.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cho phép bạn không ngừng vươn lên phát triển bản thân và nhận lại những gì tương xứng, thì Viettel chính là nơi làm việc lý tưởng dành cho bạn.

môi trường làm việc hàng đầu việt nam
Viettel là doanh nghiệp nhà nước duy nhất lọt top những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

7. Intel Vietnam

Intel chính là cái tên tiếp theo trong làng công nghệ cao lọt vào danh sách top 10 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Intel nổi tiếng là công ty có chính sách đầu tư và đào tạo nhân tài phóng khoáng nhất bậc nhất hiện nay.

Theo đó, công ty luôn sẵn sàng trao cho những nhân viên có tiềm năng những suất học bổng thạc sĩ có giá trị lên đến hàng nghìn đô la.

Đặc biệt, các suất học bổng này không hề kèm theo bất kỳ một cam kết bắt buộc nào ghi trong hợp đồng về thời gian gắn bó hay cống hiến cho công ty.

Tuy không đầu tư quá nhiều về hình thức, nhưng Intel cũng được đánh giá là một môi trường làm việc hiện đại, năng động, có tính mở và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc.

những nơi làm việc tốt nhất ở việt nam
Intel Việt Nam rất coi trọng việc đầu tư phát triển nhân tài

8. Nestle Việt Nam

Nestle Việt Nam với lịch sử phát triển 150 năm trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe với phương châm mang lại cuộc sống vui khỏe cho con người.

Họ cũng thực sự làm điều này đối nhân viên của họ qua nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc vô cùng nhân văn.

Nestle Việt Nam đề cao văn hóa tôn trọng: tôn trọng bản thân, tôn trọng người khác, tôn trọng sự đa dạng và tôn trọng thế hệ tương lai. 

Thế nên khi đối xử với nhân viên của mình, họ luôn cố gắng tạo cơ hội phát triển bản thân cho nhân viên, đặt con người vào yếu tố trung tâm, đưa ra chế độ phúc lợi đa dạng và thiết thực.

Ví dụ như các chế độ bảo hiểm cao cấp, tháng lương 14, du lịch nghỉ dưỡng trong và ngoài nước, chế độ thưởng theo thành tích công việc và mức lương cạnh tranh, v.v.

công ty có môi trường làm việc tốt nhất
“Tổ chim” thương hiệu của công ty Nestle

9. P&G Việt Nam

Procter & Gamble Việt Nam hay thường được biết đến với cái tên P&G là một doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam từ năm 1995 và hoạt động trong lĩnh vực hàng tiêu dùng.

Với việc đề cao văn hóa tôn trọng sự đa dạng, P&G xây dựng một môi trường làm việc theo phong cách hòa đồng, không gian mở cho phép nhân viên linh hoạt lựa chọn và thay đổi vị trí làm việc, dễ dàng trao đổi và làm việc với nhau và không có bất kỳ trở ngại nào.

Một điểm đặc biệt nữa, P&G rất coi trọng việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên thông qua việc khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà để chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian cho công việc và đời sống cá nhân.

P&G nêu cao tinh thần chú trong hiệu quả và khả năng hoàn thành công việc chứ không cứng nhắc trong việc thời gian dành cho công ty.

công ty có môi trường làm việc tốt nhất việt nam
Môi trường làm việc tại P&G có tính mở cao

10. Pepsico Việt Nam

Pepsico Việt Nam hay tên đầy đủ là Suntory Pepsico Việt Nam là tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực nước giải khát từ năm 1991 đến nay.

Cũng như các công ty trong danh sách này, Pepsico chú trọng đầu tư vào đào tạo nhân sự nội bộ, luôn tạo những cơ hội tốt cho nhân viên phát triển theo năng lực và định hướng cá nhân. 

Tập đoàn này có sự cân bằng khá tốt ở tất cả các tiêu chí: chế độ lương thưởng và đãi ngộ của nhân viên, khuyến khích tinh thần chủ động và trao quyền tự chủ khá lớn cho nhân viên. 

Động lực này thúc đẩy không chỉ khả năng sáng tạo mà còn cả sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc của họ. 

Đội ngũ cấp quản lý có năng lực cá nhân và năng lực lãnh đạo mạnh mẽ, cấp nhân viên lại luôn được tạo động lực làm việc bởi chế độ thưởng và sự công nhận thành quả qua cơ chế thăng tiến của công ty.

những công ty tốt nhất việt nam
Suntory Pepsico – điểm đến mơ ước của nhiều ứng viên

Các tiêu chí hàng đầu đánh giá môi trường làm việc tốt? 

Vậy đâu là tiêu chí để đánh giá một môi trường làm việc tốt, Glints xin đưa ra các tiêu chí hàng đầu sau:

 • Chế độ lương thưởng xứng đáng và phúc lợi đầy đủ: Đi làm nghĩa là bạn đang bán sức lao động của mình, vì vậy một môi trường làm việc tốt là nơi sẽ trả công một cách xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra và cống hiến cho công ty. 

Hơn nữa, ở đó bạn cũng cần được hưởng đầy đủ những phúc lợi theo đúng cam kết.

Mỗi công ty sẽ có có chế độ phúc lợi khác nhau, nhưng tối thiểu các phúc lợi theo quy định pháp luật phải được đảm bảo, ngoài ra sẽ mức độ phúc lợi và đãi ngộ càng tốt và hợp lý thì điểm cho môi trường làm việc sẽ càng cao.

 • Phong cách làm việc cởi mở và tôn trọng lẫn nhau: Những công ty tốt nhất Việt Nam luôn là những nơi có phong cách làm việc cởi mở, không trói chặt nhân viên vào những điều cứng nhắc. Cởi mở chính là chìa khóa để cho sự sáng tạo được phát huy và tạo nên sự vui vẻ hài hòa cho bầu không khí làm việc chung.

Ngoài ra, việc đề cao sự tôn trọng, bao gồm cả tôn trọng cá nhân và tôn trọng tập thể cũng là một yếu tố cần có cho một môi trường làm việc tốt

 • Đề cao yếu tố bình đẳng trong công việc: Mọi sự bất công đều dẫn tới những điều tiêu cực. Ai cũng mong muốn và cần được đối xử bình đẳng, nhất là trong công việc. 

Một môi trường làm việc tốt là nơi khả năng, thái độ và thành quả lao động của bạn là thứ quyết định những gì bạn nhận được, chứ không phải là các yếu tố cảm tính và sự thiên vị của cấp trên.

Bình đẳng trong việc được trao cơ hội thể hiện bản thân, bình đẳng trong đánh giá năng lực, bình đẳng giới, v.v., là những thứ mà bạn sẽ tìm thấy ở những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

 • Cấp trên hỗ trợ, tạo điều kiện cùng đồng nghiệp thân thiện, có chuyên môn cao: Cấp trên và đồng nghiệp là những người làm việc và tương tác với bạn hàng ngày. 

Cấp trên có năng lực và sẵn lòng hỗ trợ, tạo điều kiện cho bạn hoàn thành công việc; đồng nghiệp thân thiện, làm tốt nhiệm vụ của bản thân họ, phối hợp cùng bạn làm tốt trách nhiệm được giao. Bạn chắc chắn sẽ cần điều này lắm đấy!

 • Có lộ trình và cơ hội thăng tiến rõ ràng: Điều này cho phép nhân viên có động lực cho công việc, đồng thời cũng trở thành thứ gia tăng sự gắn bó đối với công ty của họ. Không ai muốn cả đời mình chỉ mãi dậm chân tại chỗ và những nỗ lực của mình đều không có dấu hiệu được công nhận đâu.
 • Có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc: work – life balance là một khái niệm không còn xa lạ gì trong những năm gần đây. Bạn cần làm việc để sống và cũng cần sống để làm việc

Một nơi được coi là môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam sẽ không thể là nơi mà bạn chỉ biết bán sống bán chết vì công việc, luôn trong trạng thái căng thẳng và chực chờ kiệt sức.

 • Không gian làm việc lý tưởng: Không gian làm việc trở thành tiêu chí đánh giá trong những năm gần đây sau sự nổi lên của trào lưu đầu tư xây dựng không gian làm việc của các công ty công nghệ từ  thung lũng Silicon.

Một không gian dễ chịu, thoải mái, phù hợp với công việc đôi khi còn có sự trang bị của các tiện ích như giải trí, khu vực trà bánh miễn phí sẽ khiến nhân viên dễ dàng tìm được nguồn cảm hứng công việc. Biến thời gian tại công ty trở nên vui vẻ và nhẹ nhàng hơn rất nhiều

Cách để tìm được môi trường làm việc tốt? 

Vậy đi đâu và làm cách nào để tìm cho mình một môi trường làm việc tốt? Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. 

Mỗi người sẽ có những tiêu chí và mong đợi khác nhau nên cách tìm cũng sẽ có khác biệt nhất định. Nhưng chúng mình cũng xin chia sẻ một số tip mà bạn có thể thử áp dụng như sau:

 • Đầu tiên, xác định rõ những yêu cầu và những mong đợi của mình đối với môi trường làm việc. Sau đó lập thành một bảng tiêu chí và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên giảm dần.
 • Thứ hai, thông qua các thông tin trên mạng như:

Các bài viết phân tích và tổng hợp với chủ đề môi trường làm việc. 

Những chia sẻ có tình tổng hợp trong các hội, nhóm về việc làm trên các trang mạng xã hội từ những người có kinh nghiệm. 

Theo dõi các anh/chị làm nghề headhunter, hỏi thêm bạn bè, người thân về công ty mà bạn đang nhắm đến, v.v. 

 • Thứ ba, lập danh sách các công ty bạn nhắm từ thông tin tìm được và tiếp tục sàng lọc theo bảng tiêu chí và năng lực cá nhân của bạn. Truy cập website của công ty hoặc các trang tìm việc uy tín để xem các vị trí họ đang tuyển.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chút thủ thuật để loại bỏ các công ty có tiềm ẩn nguy cơ không tốt như: 

Nếu bạn thấy một công ty liên tục tuyển dụng một vị trí nhất định, hãy cân nhắc. Khi đến phỏng vấn, hãy chủ động trao đổi về các vấn đề liên quan các tiêu chí bạn đã lập ra và xem xét tình hình thực tế của công ty.

Đọc thêm: Các Công Ty Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam

Kết luận 

Vậy với bài viết trên, Glints đã giới thiệu cho bạn top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Qua đó, chúng mình hi vọng bạn đã tìm được một môi trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bạn.

Nếu bạn muốn nhanh chóng trở thành một phần của những nơi làm việc tuyệt vời này, hãy truy cập website của chúng mình và tìm ngay từ khóa tên công ty ngay, rất nhiều vị trí trống đang chờ đợi bạn đấy!

Tác Giả

tải mẫu cv file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post