Top 4 Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Facebook Khi Bị Chặn 100%

Chào tất cả các bạn tới có Vuongchihung.com, những thông tin được tìm lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề Top 4 Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Facebook Khi Bị Chặn 100%

Mạng xã hội được nhiều người Việt Nam sử dụng hiện nay là Facebook. Tuy nhiên, nhiều nhà mạng tại Việt Nam đã chặn trang này, khiến nhiều người không thể truy cập Facebook. Vậy làm sao để khắc phục lỗi không vào được Facebook?

Trong bài viết này, Sapo sẽ tổng hợp các cách vào facebook bị chặn đơn giản và dễ dàng nhất. Hãy cùng nhau khám phá ngay bây giờ!

1. Tại sao không vào được facebook?

Trong các cuộc bạo loạn năm 2015 và 2016, các nhà mạng đồng loạt chặn Facebook khiến người dùng không thể truy cập, và việc phong tỏa hiện nay đã bớt nghiêm ngặt hơn. Việc không vào được facebook này được các nhà mạng hạn chế chỉ áp dụng khi có biểu tình, bạo loạn.

Không thể đăng nhập vào Facebook

Nhiều người vẫn đang thắc mắc tại sao Facebook lại bị chặn bởi các nhà mạng tại Việt Nam? Có hàng loạt nguyên nhân khiến Facebook bị chặn, chẳng hạn: Facebook được dùng để lập các trang phản động, quảng bá sản phẩm đồi trụy, các trang ảnh hưởng đến tôn giáo, v.v. Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức của vấn đề này vẫn chưa được công bố và cũng chưa có câu trả lời.

2. Cách khắc phục lỗi không vào được Facebook trên máy tính

Trên mạng có rất nhiều trang hướng dẫn bạn cách xử lý khi không vào được facebook hiệu quả như đổi host window, dùng phần mềm vào Facebook, đổi DNS, Addon,… Trong phần này, Sapo tổng hợp một số cách để giúp bạn Có thể truy cập được khi đăng nhập facebook bị lỗi. Đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể tham khảo.

2.1. Sử dụng tiện ích trên trình duyệt web

trên Google Chrome

Một plugin có thể giúp ích cho những ai không vào được Facebook trên trình duyệt Chrome đó là Stealthy – ứng dụng giúp bạn vào Facebook nhanh trong vài thao tác. Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn không phải lo lắng về việc bị chặn facebook trong tương lai.

trên Google Chrome
trên Google Chrome

Thực hiện theo các bước bên dưới để cài đặt tiện ích bổ sung này trên máy tính của bạn.

 • Bước 1: Truy cập vào đây để cài đặt Stealthy
 • Bước 2: Chọn “Thêm vào Chrome” hoặc “Thêm vào Chrome” bằng chuột trái

Sau khi cài đặt xong, trên thanh công cụ chrome ở góc trên bên phải sẽ hiển thị biểu tượng nhỏ của Stealthy và bạn có thể tiếp tục đăng nhập Facebook sau khi khởi động lại trình duyệt là có thể sử dụng Facebook thoải mái.

trên firefox

Trên Firefox có một công cụ tương tự như Stealthy là AnonymoX, các bước cài đặt công cụ này như sau:

 • Bước 1: Theo liên kết
 • Bước 2: Nhấn vào nút “Add to FireFox” hoặc “Add to FireFox”, một cửa sổ mới hiện ra, chọn “Install Now” và đợi trong giây lát, Add-on Facebook sẽ tự động được thêm vào trình duyệt Firefox của bạn.
firefox
trên FireFox
 • Bước 3: Sau khi cài đặt AnonymoX, trên thanh địa chỉ của FireFox sẽ xuất hiện biểu tượng dấu X. Để lướt web ẩn danh và truy cập các trang web bị chặn, chỉ cần nhấp vào X và chọn Hoạt động, sau đó nhấn nút Thay đổi danh tính.

Đây là cách đầu tiên khi gặp lỗi không vào được facebook bạn có thể thực hiện được ngay, rất dễ đúng không nào.

2.2. Đổi DNS để vào Facebook trên Windows

Cách thứ hai để dễ dàng đăng nhập vào Facebook là thay đổi DNS của bạn. Để thay đổi DNS này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng và nhấp vào “Open Network and Sharing Center”.
 • Bước 2: Mở giao diện Network and Sharing Center, nhấn vào “Change Adapter Settings” ở cột bên trái, rồi tiếp tục chọn Ethernet để vào Properties
 • Bước 3: Trên giao diện thuộc tính Ethernet, nhấp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4), sau đó nhấp vào “Thuộc tính”
 • Bước 4: Cuối cùng, nhập dãy IP sau vào “Use the following DNS server address”

Máy chủ DNS ưa thích: 4.2.2.3

Máy chủ DNS thay thế: 4.2.2.4

Nếu bạn vẫn không vào được facebook bằng dải DNS như trong hình thì có thể thay thế bằng các dải DNS khác như sau:

Máy chủ DNS ưa thích: 8.8.8.8

Máy chủ DNS thay thế: 8.8.4.4

một trong hai

Máy chủ DNS ưa thích: 208.67.222.222

Máy chủ DNS: 208.67.220.220

2.3. Sử dụng phần mềm VPN

Phần mềm VPN là Ultrasurf hỗ trợ Facebook, tốc độ rất nhanh, đây là công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng, tuy nhiên tốc độ duyệt các trang web bị chặn tương đối chậm và bạn cần phải tắt nó đi sau khi sử dụng . bỏ chặn facebook

Khi tải phần mềm Unbounded Browsing về máy bạn chỉ cần giải nén biểu tượng phần mềm hiện có trong thư mục giải nén. Cho đến khi trình duyệt IE hiện lên thì bạn có thể mở bất kỳ trình duyệt nào để vào Facebook.

Ngoài phần mềm Ultrasurf, bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm tương tự khác là Betternet – ứng dụng này giúp bạn sử dụng cùng lúc Windows và hai hệ điều hành iOS hoặc Android trên điện thoại di động của mình.

2.4. Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Khi không vào được facebook cách đơn giản nhất là sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, khi cài đặt trình duyệt này bạn có thể dễ dàng vào facebook mà không lo facebook bị chặn.

Ngoài khả năng giúp bạn đăng nhập Facebook mà không lo bị chặn, Cốc Cốc Browser còn cung cấp các tính năng hữu ích khác dành riêng cho tải video Youtube, nhạc Mp3, Nhaccuatui, gõ tiếng Việt,…

3. Cách sửa lỗi đăng nhập facebook trên di động

Nếu bạn gặp lỗi khi sử dụng facebook trên điện thoại, đừng lo lắng, Sapo sẽ gợi ý cho bạn một số cách khắc phục lỗi như sau:

3.1.Cách khắc phục lỗi không vào được facebook trên Android

Không vào được facebook trên di động mang lại cho người dùng cảm giác rất tệ, không đảm bảo cập nhật thông tin, nhất là với những ai đang kinh doanh, nếu không vào được facebook trên di động sẽ rất khó khăn. Mua bán trao đổi.

Dưới đây là 8 cách khắc phục lỗi điện thoại không đăng nhập được facebook:

 • khởi động lại điện thoại di động

Đây là cách khắc phục lỗi không rõ nguồn, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trên điện thoại của mình và nhấp vào tùy chọn và khởi động lại và đợi quá trình hoàn tất

 • Đăng xuất khỏi ứng dụng

Vui lòng đăng xuất tài khoản facebook hiện có trên điện thoại rồi đăng nhập lại bằng tài khoản tương ứng

Xóa bộ nhớ đệm là cách khắc phục đơn giản nhất khi không vào được facebook, cách này không ảnh hưởng đến dữ liệu trên Facebook mà chỉ xóa các file lưu tạm trên máy.

Để làm điều này, bạn có thể truy cập phần thiết lập (Cài đặt) Trên điện thoại của bạn, điều hướng đến ứng dụng quản lý (Trình quản lý ứng dụng) > Facebook > xóa dữ liệu (xóa dữ liệu)> xóa bộ nhớ cache (xóa bộ nhớ cache). Lưu ý rằng tên và vị trí của các tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

tich xanh facebook 1
Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Facebook Trên Android

Nếu xóa bộ nhớ cache không khắc phục được sự cố, hãy làm theo các bước tương tự ở trên và chọn xóa dữ liệu (xóa dữ liệu), xin lưu ý rằng thao tác này sẽ đăng xuất khỏi tài khoản của bạn khỏi ứng dụng và xóa mọi hình ảnh bạn đã tải xuống từ Facebook.

Vì vậy, trước khi thực hiện việc này, bạn nên di chuyển tất cả ảnh trong thư mục Facebook của mình sang một dự án khác bằng trình duyệt hoặc bằng cách truy cập thư viện của bạn.

 • cập nhật ứng dụng

Sử dụng phiên bản cũ hơn đôi khi cũng có thể gây ra lỗi đăng nhập, vì vậy bạn sẽ cần cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất

 • cài đặt lại facebook

Bạn hãy xóa ứng dụng Facebook đang có trên điện thoại và cài đặt lại, đây chỉ là cách đăng nhập ứng dụng trên điện thoại để khắc phục lỗi.

 • sử dụng phiên bản cũ

Đôi khi các bản cập nhật mới có thể gây lỗi và khiến bạn không vào được Facebook, trường hợp này bạn thử gỡ ứng dụng và cài lại phiên bản thấp hơn bạn nhé.

 • tắt chế độ tiết kiệm pin

Đôi khi, chế độ tiết kiệm pin có thể khiến Facebook không hoạt động bình thường, vì vậy nếu gặp lỗi không đăng nhập được facebook, bạn có thể tắt chế độ tiết kiệm pin.

3.2. Làm gì khi không vào được facebook trên iOS

 • Thoát và mở lại ứng dụng Facebook

Bạn có thể đóng các ứng dụng bằng cách nhấn nút home hai lần và vuốt lên. Nếu đang sử dụng mẫu iPhone có Face ID, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên và giữ khoảng 1 giây, sau đó thao tác tương tự như trên.

Cuối cùng, mở lại Facebook và xem mọi thứ đã được khắc phục chưa.

 • Khắc phục sự cố kết nối Internet

Kiểm tra kết nối Internet của bạn, thử mở Safari và truy cập bất kỳ trang web nào. Nếu một trang web không tải được nội dung, người dùng chỉ cần vào Cài đặt và tắt và bật lại WiFi hoặc dữ liệu di động trên iPhone.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét việc khởi động lại router bằng cách tắt nguồn thiết bị, sau đó để khoảng 30 giây rồi khởi động lại.

 • cập nhật ứng dụng facebook

Facebook thường xuyên phát hành các phiên bản mới để sửa các lỗi trước đó và cải thiện trải nghiệm tổng thể. Vào App Store, chuyển sang phần Tìm kiếm, nhập từ khóa Facebook của bạn và nhấn Cập nhật.

Nếu cách này không khắc phục được lỗi, người dùng nên thử xóa ứng dụng Facebook và cài đặt lại.

 • Xóa lịch sử duyệt web và dữ liệu

Trình duyệt Safari (iPhone, iPad) để xóa lịch sử duyệt web, bạn vào Settings – Safari – clear history and website data (xóa lịch sử và dữ liệu trang web) – clear history and data (xóa lịch sử và dữ liệu trang web, lịch sử và dữ liệu). Tại thời điểm này, tất cả các dữ liệu nhạy cảm, bao gồm cookie, bộ nhớ cache… sẽ bị xóa.

 • khởi động lại điện thoại di động

Đây là giải pháp đơn giản nhất cho một vấn đề kỹ thuật, nhưng thường bị người dùng bỏ qua. Khởi động lại iPhone, vào Settings-General-Shutdown-Slide to power off (trượt để tắt nguồn), đợi một lúc cho đến khi màn hình tắt hoàn toàn.

Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút nguồn trong vài giây rồi thả ra khi logo Apple xuất hiện.

Việc mất quyền truy cập Facebook không chỉ ảnh hưởng đến quyền truy cập thông tin của người dùng mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến những người đang truy cập thông tin đó Quản lý bán hàng trên Facebookmong rằng qua bài viết Sapo chia sẻ này mọi người đã nắm được cách khắc phục lỗi không vào được facebook.

xem thêm: Bật mí cách tải Facebook về máy tính nhanh chóng, dễ dàng

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung cấp thông báo mang tính tham khảo, ko chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình không chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post