Top 9 Mẹo Tạo Kênh Youtube Hàng Triệu Người Theo Dõi

Chào đa số những bạn đến sở hữu Vuongchihung.com, những thông báo được chọn lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề Top 9 Mẹo Tạo Kênh Youtube Hàng Triệu Người Theo Dõi

Chúng tôi đã chia sẻ bài viết này với bạn Hướng Dẫn Tạo Kênh Youtube Cao Cấp Cho Doanh Nghiệp Của Bạn Có các bước chi tiết và một số lưu ý khi thực hiện.Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu, sau Tạo một kênh Youtube Bạn phải làm những video hấp dẫn để thu hút hàng triệu người hâm mộ, từ đó thúc đẩy truyền thông thương hiệu hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số thủ thuật giúp kênh Youtube của bạn nổi tiếng và thu hút hơn.

tao-kenh-youtube-hay-6

1. Đặt tiêu đề video hấp dẫn

Hãy nhớ rằng, có hàng trăm triệu video trên Youtube, và tính cả thống kê thì nếu muốn xem hết thì bạn phải mất gần… 2000 năm. Với khối lượng lớn như vậy, khả năng video trên kênh Youtube của bạn được người dùng nhấp vào sẽ thấp một cách thảm hại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng rất nhiều phương pháp để khiến họ chú ý đến mình, và việc đầu tiên cần làm là viết một tiêu đề video thật ấn tượng.

Vậy thế nào là một tiêu đề hấp dẫn?

Theo nghiên cứu của Tubular Insights, khi so sánh tiêu đề video trên Youtube và Facebook do trang tin tức nổi tiếng thế giới BuzzFeed sản xuất, video có tiêu đề chứa 41-70 ký tự nhận được nhiều lượt xem hơn 64% so với video có tiêu đề dài hơn. Mặc dù đây không phải là một nghiên cứu toàn diện, nhưng nó cung cấp một số ví dụ điển hình nhất về ngành sản xuất nội dung trực tuyến mà bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo khi đặt tên video trên kênh Youtube của mình.

Ngoài độ dài, cách diễn đạt tiêu đề cũng rất quan trọng. Các tiêu đề dạng câu hỏi, khẳng định quá mức (ví dụ: Đừng xem video này, bạn đã lãng phí cuộc đời mình!) thường hấp dẫn hơn vì chúng khơi dậy sự tò mò của người dùng. Để gây ấn tượng, hãy bắt đầu tiêu đề của bạn bằng một số động từ mạnh, tên của các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, v.v.

2. SEO YouTube

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video nhưng bạn cũng có thể coi Youtube là một công cụ tìm kiếm tương tự như Google. Ngày nay, mọi người cũng tìm đến Youtube để xem thông tin, hướng dẫn và các bài chia sẻ trực quan bằng hình ảnh. Đặc biệt là sau khi YouTube được Google mua lại vào năm 2006, các chức năng liên quan đến tìm kiếm của nó càng trở nên hoàn hảo hơn. Kể từ đó, SEO YouTube trở thành một điều quan trọng khi bạn muốn tạo một kênh Youtube.

chúng tôi đã chia sẻ một số Mẹo SEO Youtube Có Thể Bạn Chưa Biết Trong bài viết trước, về cơ bản có những điểm cần lưu ý sau:

– Bắt buộc phải có từ khóa chính trong tiêu đề và mô tả video

– Đề cập nhiều hơn đến từ khóa chính trong nội dung video, Youtube cũng sẽ xem xét lại vấn đề này

– Thêm thẻ (tag) vào video

– Chia danh mục video

3. Phát hiện xu hướng trong nội dung đối tượng

Cho dù bạn đang sản xuất nội dung văn bản hay video, điều quan trọng là phải hiểu những chủ đề mà người dùng của bạn quan tâm. Bạn có thể tìm hiểu cách đăng video lên kênh YouTube của mình theo hai cách:

– Xem các video nổi bật từ các kênh Youtube cùng chủ đề và đối tượng

– Phân tích Youtube Analytics cho kênh Youtube của bạn, tại đây bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết, dữ liệu về đặc điểm người dùng, video có lượt xem và tương tác nhiều nhất…

tao-kenh-youtube-hay-2

4. Chọn avatar video (thumbnail) hấp dẫn

Hãy xem hình ảnh của kết quả tìm kiếm YouTube dưới đây:

tao-kenh-youtube-hay-3

So sánh kết quả thứ nhất và thứ ba, bạn thấy bên nào hấp dẫn hơn? Chắc chắn là 2 video đầu tiên phải không? Đây cũng là một mẹo nhỏ bạn nên biết khi tạo kênh Youtube.

Youtube thường mặc định chọn 1 khung hình từ video bất kỳ làm ảnh đại diện, nhưng tiếc là đôi khi ảnh thumbnail đó bị mờ hoặc quá phẳng. Thay vào đó, bạn nên thiết kế hình đại diện của riêng mình, sử dụng Photoshop hoặc bất kỳ công cụ nào bạn có để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với người xem, sau đó tải nó lên dưới dạng hình thu nhỏ. Một mẹo khác là đặt tên thương hiệu của bạn nổi bật trong bức ảnh đó.

tao-kenh-youtube-hay-4

5. Link video khi tạo kênh Youtube

Nếu bạn có một trang web, bạn phải làm quen với điều hướng liên kết nội bộ, phải không? Đây là cách nội dung của bạn liền mạch, hướng dẫn người đọc và công cụ tìm kiếm đến nhiều bài viết hơn khi họ truy cập. Đối với Youtube cũng vậy, bạn nên giới thiệu các video liên quan trong cùng một kênh, ví dụ như chèn thẻ ghi chú, đặt liên kết trong phần mô tả, v.v. Nhưng hãy đảm bảo người xem xem ít nhất một phần ba video trước khi chuyển hướng họ sang một video khác!

6. Tạo một chuỗi video lặp lại

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những kênh YouTube được cập nhật liên tục các bộ phim vietsub nổi tiếng luôn hấp dẫn hơn bởi nội dung chỉn chu và khiến người xem mong chờ được xem. Hay lấy ví dụ về Moz dưới đây, kênh Youtube này thường xuyên chia sẻ những chiến thuật thú vị cho SEO vào thứ 6 hàng tuần.

tao-kenh-youtube-hay-5

7. Tạo danh sách phát

Link video bằng cách chèn link giới thiệu đôi khi bị giới hạn về số lượng và bạn không thể thêm quá nhiều thẻ phụ đề vào một video. Thay vào đó, hãy tạo danh sách phát gồm các video có cùng chủ đề sẽ tự động phát khi người xem nhấp qua. Đồng thời, bí mật này cũng giúp người dùng dễ dàng tìm thấy video trên kênh của bạn hơn.

8. Cho phép quảng cáo kênh Youtube

Youtube có một tính năng gọi là quảng cáo kênh, trong đó video của bạn sẽ có cơ hội được quảng cáo miễn phí trên các video bên ngoài kênh của bạn. Tuy không phải lúc nào video của bạn cũng hiển thị nhưng nó cũng giúp đưa kênh Youtube của bạn đến với nhiều người hơn. Để kích hoạt, hãy chuyển đến Creator Studio > Kênh > Nội dung nổi bật > Quảng cáo kênh > Nhấp để chọn Quảng cáo kênh của bạn > Chọn Tải xuống hiện có hoặc Mới.

tao-kenh-youtube-hay-1

9. Đề xuất người xem chia sẻ, thích hoặc theo dõi

Nếu thường xuyên xem các vlog hay video hướng dẫn trên Youtube, chắc hẳn bạn đã từng thấy rất nhiều người đề xuất những câu như: “Like nếu bạn thích nhé!”, “Chia sẻ video để mọi người cùng làm nhé!” hay đại loại như vậy. Với một đề xuất hồn nhiên và vui nhộn, bạn có thể thu hút người xem tích cực tương tác với video của mình, góp phần đưa video đến với nhiều người hơn.

Trên đây là 9 thủ thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả sẽ giúp bạn có được hàng triệu người hâm mộ khi bắt đầu kênh Youtube của riêng mình. Hãy thử nó ra và xem nó trong hành động!

>> Cách kiếm tiền online với Youtube tại nhà đơn giản và hiệu quả

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân phân phối thông báo có tính tham khảo, ko chịu bổn phận pháp lý về các sai sót. Mình không chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post