Trình quản lý tài khoản là gì? Tìm hiểu xem tài khoản làm gì?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Trình quản lý tài khoản là gì? Tìm hiểu xem tài khoản làm gì?

Account manager là một nghề nghiệp tương đối mới đối với các ứng viên trẻ tiềm năng tại Việt Nam. Vai trò này dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo, đầu óc nhạy bén làm việc với đội ngũ marketing để thúc đẩy doanh thu kinh doanh.

Cũng vì liên quan đến doanh số nên nhìn chung vị trí này rất căng thẳng. Vậy tại sao các nhà quản lý tài khoản lại “hot” đến vậy?công việc của một người Trình quản lý tài khoản là gì??

Glints Việt Nam sẽ giải đáp cho bạn ngay bây giờ!

Tổng quan về Account Executive

Trình quản lý tài khoản là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu account manager là gì. Account Executive thuộc bộ phận Account của công ty dịch vụ quảng cáo (Agency).

Vị trí này sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng về các gói sản phẩm/dịch vụ, tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, hỗ trợ giải quyết các vấn đề và làm hài lòng khách hàng.

Trình quản lý tài khoản là gì?
quản lý tài khoản nghĩa là gì?

Sự khác biệt giữa người quản lý tài khoản và bán hàng là gì?

Nhân viên điều hành tài khoản chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý và nhận yêu cầu của khách hàng đối với các đại lý quảng cáo.

Sales hay còn gọi là nhân viên bán hàng là vị trí bán hàng trong doanh nghiệp. Liên hệ bán hàng với khách hàng, tư vấn cho công ty và bán các sản phẩm và dịch vụ có sẵn, giúp tăng doanh thu kinh doanh.

Công việc trước và sau khi bán sản phẩm

 • quản lý kinh doanh: Nhận dữ liệu từ Sales và tiến hành giúp khách hàng theo dõi tiến độ. Giám đốc điều hành tài khoản tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ khách hàng.
 • khối lượng bán hàng: Tìm kiếm khách hàng, cung cấp sản phẩm dịch vụ và kết chuyển dữ liệu vào tài khoản quản lý sau khi khách hàng nhận và sử dụng sản phẩm dịch vụ. Bán hàng tập trung vào doanh số bán hàng.

Người tìm kiếm khách hàng và liên hệ khách hàng

 • quản lý kinh doanh: Mục tiêu của vị trí này là phát triển và nâng cấp gói dịch vụ của khách hàng và duy trì mối quan hệ với họ.
 • khối lượng bán hàng: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, chuyển đổi từ trạng thái khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức.

lợi nhuận

 • quản lý kinh doanh: Tập trung vào lợi nhuận lâu dài của công ty, chịu trách nhiệm duy trì mối quan hệ với khách hàng khi nhận được dữ liệu bán hàng. Về lâu dài, mục tiêu của tài khoản là giúp khách hàng nâng cấp dịch vụ, mở rộng hợp đồng và tiếp tục làm việc với đại lý.
 • Doanh số bán hàng: Tốt cho việc tìm kiếm khách hàng mới để có nhiều giao dịch hơn, tập trung vào việc chốt khách hàng và chờ tiền “đút túi”. Có được khách hàng và nhận được giảm giá.

Người quản lý tài khoản làm gì?

Vì vậy, trong ngắn hạn, Trình quản lý tài khoản là gì?? Tùy thuộc vào ngành, người quản lý tài khoản sẽ có một số đặc điểm cụ thể.

Cho dù đó là truyền thông, tiếp thị PR, thiết kế hay CNTT, Người quản lý tài khoản luôn ở bên và duy trì cũng như nuôi dưỡng mối quan hệ với các khách hàng hiện tại.

Các yếu tố công việc bao gồm lập kế hoạch, điều phối và quản lý tiến độ của các hoạt động. cụ thể là:

 • Đóng vai trò là cầu nối liên lạc chính cho các khách hàng được chỉ định.
 • Gặp gỡ và liên lạc với khách hàng để xác định và ghi lại các yêu cầu tiếp thị của họ cũng như xử lý các vấn đề về tài liệu liên quan.
 • Phát triển các khái niệm và ý tưởng, đề xuất các dự án tiếp thị và quảng cáo theo yêu cầu và ngân sách của khách hàng.
 • Trả lời câu hỏi của khách hàng, phản hồi câu hỏi của khách hàng và đưa ra giải pháp tốt nhất.
 • Tư vấn các chiến lược tiếp thị, quảng cáo và đề xuất thêm các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang có.
 • Giám sát và quản lý dự án để đảm bảo nó luôn đúng tiến độ, hiệu quả và đúng tiến độ.
 • Nếu có vấn đề gì cần báo cáo kịp thời với trưởng bộ phận để có hướng xử lý kịp thời.
 • Sau khi dự án kết thúc, người quản lý tài khoản chịu trách nhiệm lập báo cáo cuối cùng cho khách hàng. Đồng thời thanh lý hợp đồng, hỗ trợ phòng kế toán thu hồi công nợ, tiếp tục chăm sóc khách hàng và tiếp tục phục vụ.
Trình quản lý tài khoản là gì?
Account manager là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp

Phẩm chất và kỹ năng của người quản lý tài khoản

kiến thức chuyên môn

Vị trí Account Executive đòi hỏi sự hiểu biết chuyên môn. Để có thể thuyết phục, tư vấn và đưa ra giải pháp chính xác, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, khách hàng phải thực sự am hiểu về ngành.

giao tiếp và ứng xử tốt

Người quản lý tài khoản kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Trong quá trình tiếp xúc và giao tiếp của cả dự án, bạn cần biết cách nói chuyện linh hoạt. Truyền đạt nhu cầu của bạn tới khách hàng một cách rõ ràng và súc tích.

Hiểu nhu cầu của khách hàng, sau đó người quản lý tài khoản có thể giải quyết nhu cầu của họ và giữ liên lạc lâu hơn.

đổi mới và tư duy sáng tạo

Các ngành liên quan đến quảng cáo, tiếp thị và truyền thông luôn cần một bộ óc tư duy để nắm bắt xu hướng thị trường. Và vị trí account manager cũng yêu cầu như vậy.

Account manager luôn dành thời gian đổi mới, trau dồi kiến ​​thức, học hỏi và nghiên cứu những nhu cầu mới của khách hàng. Từ đó đưa ra những ý tưởng phù hợp giúp khách hàng đạt được mục tiêu mong muốn.

kỹ năng lập kế hoạch

Giám đốc điều hành tài khoản sẽ lên kế hoạch cho từng sự kiện. Bạn sẽ dự báo và kiểm soát ngân sách dự án, lập báo cáo theo dõi tiến độ công việc, nghiên cứu và đo lường các thông số hoạt động, từ đó đề xuất các giải pháp cải tiến hiệu quả.

Mẹo lập kế hoạch tài chính

Để mỗi dự án chạy trơn tru, người quản lý tài khoản phải tính toán và báo giá chính xác. Họ sẽ sử dụng tài nguyên này để thực hiện dự án trong phạm vi ngân sách đã cho.

đọc thêm: Thủ quỹ làm gì?Mô tả công việc chi tiết cho thủ quỹ

Khả năng giải quyết vấn đề

Sự phức tạp là không thể tránh khỏi với mọi dự án. Người quản lý tài khoản phải luôn biết cách phản hồi. Đôi khi gặp phải những khách hàng khó tính, bạn phải biết nhẹ nhàng, giải thích, thuyết phục họ.

Do đó, có kỹ năng giải quyết vấn đề thông minh và luôn nhạy bén trong mọi tình huống là rất quan trọng để đảm bảo hoàn thành công việc.

cẩn thận

Giám đốc điều hành tài khoản phải giám sát và quản lý từng dự án. Họ gần như là giai đoạn đầu tiên để tiếp nhận khách hàng, lập kế hoạch và giám sát quy trình cho đến khi báo cáo kết quả cuối cùng.

Vì tất cả những điều này phải được tuân theo, người quản lý tài khoản phải luôn xử lý chúng với sự thận trọng và cẩn trọng cao độ.

kỹ năng đa nhiệm

Đa nhiệm là kỹ năng bắt buộc phải có đối với vị trí quản lý tài khoản. Bởi vì họ có thể làm việc hiệu quả cho nhiều khách hàng khác nhau cùng một lúc.

Ví dụ: Họ có thể đồng thời làm các nhiệm vụ của dự án hiện tại, viết báo cáo về các dự án đã hoàn thành và thực hiện các cuộc gọi bán hàng cho khách hàng tiềm năng cùng một lúc.

Trình quản lý tài khoản là gì?
Đôi khi người quản lý tài khoản phải chịu rất nhiều áp lực

Cấp quản lý tài khoản

Trong hệ thống của ngành quản lý tài khoản có nhiều cấp bậc, nhiều vị trí khác nhau. Dưới đây là các vị trí được xếp hạng từ thấp nhất đến cao nhất để bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp của mình:

quản lý kinh doanh

Đây là nơi ngành Quản lý tài khoản đại lý bắt đầu.Mức lương cho vị trí này được chia thành Khoảng 6-10 triệu đồng/tháng (chính) và 10-15 triệu đồng/tháng (nâng cao).

quản lý tài khoản

Khi đủ điều kiện, bạn có thể chuyển từ Account Executive sang Account Manager trong vòng 2-3 năm.

Đây là lúc bạn trau dồi kỹ năng và kiến ​​thức của mình để hiểu đầy đủ hơn về ngành quản lý tài khoản.

Mức lương cho vị trí này Từ 15-35 triệu đồng/tháng (chính) và 35-50 triệu đồng/tháng (nâng cao).

giám đốc khách hàng

Đến vị trí account director thường mất 5-6 năm. Công việc cho vị trí này phải xây dựng mối quan hệ với các đối tác quan trọng, quản lý cấp dưới và các công việc liên quan khác.

Account director cần có tinh thần trách nhiệm cao.Vì vậy mức lương của vị trí này cũng vô cùng hấp dẫn. 45-65 triệu đồng/tháng.

tóm tắt

Với bài viết này, Glints đã giải đáp thắc mắc đó cho bạn Trình quản lý tài khoản là gì? Và công việc của account làm gì.

Mong rằng những kiến ​​thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc và mở ra cho mình một “cánh cửa” phù hợp với mong muốn của mình.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post