Trường Kinh doanh Quốc tế làm gì?Triển vọng nghề nghiệp

Cập nhật mới nhất về chủ đề Trường Kinh doanh Quốc tế làm gì?Triển vọng nghề nghiệp

Trong thời đại toàn cầu hóa, bất kỳ công việc nào ở cấp độ quốc tế đều có thể rất sinh lợi. Đặc biệt là trong thế giới kinh doanh. Sự đa dạng của nó mang đến cho người học nhiều cơ hội trên trường quốc tế. Một trong những nghề nghiệp hứa hẹn nhất là kinh doanh quốc tế.

Vì thế Tại sao nên học Kinh doanh quốc tế?? Có dễ dàng để tìm một công việc trong kinh doanh quốc tế? Hãy cùng Glints tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên tắc cơ bản về kinh doanh quốc tế

Để biết Tại sao nên học Kinh doanh quốc tế?Trước hết, bạn phải có một sự hiểu biết đơn giản về ngành công nghiệp.

Kinh doanh quốc tế, như tên gọi của nó, là một giao dịch thương mại/tài chính giữa các cá nhân, công ty hoặc các thực thể khác từ các quốc gia khác nhau. Điều này có thể bao gồm các hoạt động của công ty đa quốc gia, bao gồm cả liên doanh và hợp tác. Nó cũng bao gồm các hoạt động đầu tư nước ngoài, hoạt động cấp giấy phép và nhượng quyền thương mại. Ngoài ra, hoạt động gia công hay xuất nhập khẩu cũng được coi là một phần của hoạt động kinh doanh quốc tế.

kinh doanh quốc tế
kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một lựa chọn cho bạn nếu bạn quan tâm đến các vấn đề toàn cầu và thích đi du lịch. Chương trình Kinh doanh Quốc tế được thiết kế để cung cấp các kỹ năng kinh doanh cơ bản. Đồng thời, chúng giúp bạn hiểu điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo. Sự đa dạng này bao gồm các mô hình tổ chức, yêu cầu quy định và cấu trúc xã hội ở những nơi khác trên thế giới.

Nghiên cứu kinh doanh quốc tế có thể giúp bạn hiểu được nền kinh tế toàn cầu đang phát triển. Điều này làm cho bạn trở thành một ứng cử viên hấp dẫn cho nhiều công ty khác nhau. Cho dù bạn muốn làm việc ở nước ngoài hay đi du lịch đến các quốc gia khác nhau.

Một số chuyên ngành chính trong kinh doanh quốc tế

Là một trong những lĩnh vực kinh doanh rộng lớn hơn, sinh viên kinh doanh quốc tế có thể khám phá nhiều con đường sự nghiệp trong nhiều ngành khác nhau. Những người quan tâm đến việc làm việc cho các tổ chức toàn cầu có thể theo đuổi các chuyên ngành về tài chính, tiếp thị và quản lý nguồn nhân lực. Những sinh viên muốn làm việc trong chính phủ có thể chuyển sự chú ý sang kinh tế học.

Các chuyên ngành đào tạo chính của ngành Kinh doanh quốc tế là:

 • Quản lý và phát triển chuỗi cung ứng
 • hậu cần toàn cầu
 • Lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh quốc tế
 • Đầu tư quốc tế và trong nước và phát triển kinh tế
 • Luật và Tài chính Quốc tế.
 • Tiếp thị quốc tế

Kỹ năng chính cho đào tạo kinh doanh quốc tế

Bằng cấp Kinh doanh Quốc tế dạy cho sinh viên các khái niệm kinh doanh cơ bản đến nâng cao và các kỹ năng liên văn hóa cần thiết để thành công trong các hoạt động toàn cầu. Một số chương trình cũng cung cấp hoặc yêu cầu đào tạo ngôn ngữ bổ sung. Khi các công ty mở rộng ra thị trường nước ngoài, việc hiểu cách giao tiếp hiệu quả giữa các nền văn hóa là rất quan trọng đối với sự thành công của tổ chức.

Kỹ năng kinh doanh quốc tế
Kỹ năng kinh doanh quốc tế

Ngoài ra, môi trường kinh doanh đa dạng và các quy tắc giao tiếp khác nhau đòi hỏi các chuyên gia này phải hiểu nghi thức kinh doanh quốc tế, đó là lý do tại sao các khóa học kinh doanh quốc tế thường được thiết kế để phát triển kỹ năng nhận thức văn hóa của sinh viên.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng để xây dựng các mối quan hệ bên ngoài và duy trì hoạt động kinh doanh quốc tế. Là một nhân viên quốc tế, bạn có thể giao dịch với nhiều khách hàng nước ngoài. Những khách hàng này mong muốn được biết và đánh giá cao các chuẩn mực văn hóa của họ. Biết cách giải thích và trả lời khách hàng có thể giúp tránh hiểu lầm và củng cố các mối quan hệ kinh doanh.

Giống như chuyên ngành kinh doanh nói chung, sinh viên kinh doanh quốc tế phát triển các kỹ năng lãnh đạo cần thiết để tối đa hóa hiệu quả của tổ chức và bộ phận. Kỹ năng này phù hợp nhất với các vị trí quản lý, hành chính. Khả năng lãnh đạo cho phép các chuyên gia gặp gỡ khách hàng và giám đốc điều hành cấp cao. Nó giúp giao tiếp hiệu quả và phát triển các mối quan hệ kinh doanh.

Trường kinh doanh quốc tế nổi tiếng hàng đầu Việt Nam

Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành phổ biến tại Việt Nam. Do đó, bạn có thể học ở hầu hết các trường công lập và quốc tế. Một số tên nổi tiếng và có giá trị là:

 • Đại học Thương mại Quốc tế
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM.Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng
 • Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne
 • Đại học Đồng Đức Thắng

Triển vọng nghề nghiệp trong kinh doanh quốc tế tại Việt Nam

Vậy tại sao nên học kinh doanh quốc tế? Với cơ cấu đào tạo đa dạng, sinh viên kinh doanh quốc tế có nhiều cơ hội trong hầu hết các lĩnh vực. Mức lương khởi điểm trong ngành này cũng khá hấp dẫn, dao động từ 10-15 triệu đồng/tháng. Khi bạn tích lũy đủ và có trình độ trong ngành, mức thu nhập trên còn có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Một số công việc phổ biến trong kinh doanh quốc tế bao gồm:

 • phân tích tài chính: Các nhà phân tích tiến hành nghiên cứu để đưa ra quyết định đầu tư và dự báo ngân sách. Họ có kỹ năng phân tích và giao tiếp tốt, đồng thời có thể cung cấp hướng dẫn tài chính chuyên nghiệp cho các công ty. Các nhà phân tích tài chính thường làm việc với các doanh nghiệp toàn cầu trong các ngành như bảo hiểm, ngân hàng và thị trường vốn cũng như chăm sóc sức khỏe.
 • quản lý maketing: Các chuyên gia tiếp thị có thể vượt qua các rào cản về thể chất, ngôn ngữ và văn hóa để thực hiện các chiến dịch tiếp thị một cách hiệu quả. Họ điều chỉnh cách tiếp cận của mình dựa trên doanh số bán hàng ở một quốc gia cụ thể. Vì vị trí này đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn và đa ngành nên nhiều công ty yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm và bằng cấp cao trong lĩnh vực này.
 • Người bán: Đại diện bán hàng quốc tế tập trung vào tiếp thị cho khách hàng mới. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ bán hàng quốc tế cho các sản phẩm của công ty. Họ cũng có thể xử lý một số doanh số bán hàng trên toàn thế giới của công ty.
 • tư vấn quản lý doanh nghiệp: Những chuyên gia này giúp tăng hiệu quả của các tổ chức của họ. Họ cố vấn và tư vấn cho các nhà quản lý khác. Mục tiêu là tăng năng suất, giảm chi phí và tạo thêm doanh thu.
 • Phòng Nhân Sự: Đây là giám đốc nhân sự, người điều phối và giám sát các vị trí khác trong công ty. Họ thường tham gia vào quá trình tuyển dụng và quản lý tài năng.

đọc thêm: Học quản trị kinh doanh để làm gì?

Tóm lại là

Kinh doanh quốc tế được dự đoán sẽ tiếp tục là ngành then chốt trong nền kinh tế toàn cầu. Hoàn hảo cho bạn nếu bạn làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp và toàn cầu.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi của mình Tại sao nên học Kinh doanh quốc tế? vậy hả? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi chúng trong phần bình luận bên dưới. Trong thời gian sắp tới, Glints sẽ mang đến nhiều bài viết hữu ích về lĩnh vực này.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post