Trường tâm lý nào là tốt nhất để đào tạo?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Trường tâm lý nào là tốt nhất để đào tạo?

Tâm lý học là một bộ môn, lĩnh vực khoa học có sức hấp dẫn lớn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tâm lý học giúp chúng ta hiểu cách hoạt động của tâm trí con người và cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hành động hàng ngày.

Đặc biệt trong thế giới hiện đại với sự tập trung ngày càng tăng vào sức khỏe tâm thần, nghề nghiệp trong tâm lý học chắc chắn được hoan nghênh.Vì thế Tâm lý học ở trường nào? Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp trung học? Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu.

Tâm lý học là gì?

tâm lý(tâm lý) là nghiên cứu về các hiện tượng xảy ra với chúng ta, bao gồm hành động, suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng của chúng ta. Thông qua Tâm lý học, bạn sẽ có thể đánh giá tác động của các yếu tố bên ngoài và môi trường đối với tâm lý con người.

Bằng cách đào sâu vào mọi khía cạnh của cuộc sống con người, từ giáo dục, y học, văn hóa đến chính trị và kinh tế, các nhà tâm lý học sẽ có thể khám phá bản chất thực sự của mỗi cá nhân. Ngoài ra tâm lý học còn được phân loại theo các ngành khác như: nhận thức học, nghiên cứu. Nghiên cứu Hành vi và Xã hội học.

Học chuyên ngành tâm lý học ở đâu, học những môn gì?

Ngành Tâm lý học xét tuyển vào trường có tổ hợp môn xét tuyển rộng, bao gồm:

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa;
 • Khối A01: Toán, Lý, Tiếng Anh.
 • Tấm C00: văn, sử, địa.
 • Khối D01: Văn, Toán, Tiếng Anh.
 • Khối D78: Văn, KHXH, Tiếng Anh.
 • Mục D83: Văn, KHXH, Tiếng Trung.

Khi bạn học tâm lý học, bạn sẽ học các môn học phổ biến như:

 • tâm lý học nhận thức
 • tâm lý học
 • tâm lý học phát triển
 • tâm lý xã hội
 • tâm lý học hành vi

Học viên sẽ làm quen với lý thuyết chuyên môn và phát triển các kỹ năng mềm để có thể ứng dụng tâm lý học vào các ngành nghề khác nhau.

Cho dù bạn chọn nghề nghiệp nào trong lĩnh vực tâm lý học, bạn sẽ cần thực hành nghệ thuật giao tiếp, kiên nhẫn và linh hoạt khi đối mặt với những tình huống không thể đoán trước.

Ngoài ra, phân tích dữ liệu, tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề cũng rất quan trọng và cần được mài dũa.

Tâm lý học thi là gì?
Bạn sẽ học các học phần, chuyên đề trước khi học từng chuyên ngành.

các trường tốt nhất cho tâm lý học là gì?

Học ngành Tâm lý học ở trường nào chất lượng và đảm bảo đầu ra tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Hãy cùng Glints điểm qua một số cái tên nổi tiếng dưới đây:

Đại học Khoa học và Nhân văn Hà Nội

Trường nào đào tạo ngành tâm lý học ở Hà Nội? Một trong những cái tên uy tín nhất là Đại học Khoa học và Nhân văn Hà Nội. Chương trình giảng dạy của trường luôn kết hợp với nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, sinh viên còn được phát huy tư duy sáng tạo thông qua các đề tài nghiên cứu thú vị và hấp dẫn.

Trong kỳ xét tuyển đại học năm 2022, trường Đại học Khoa học và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc nhóm C có điểm chuẩn cao nhất là ngành Tâm lý học.

 • 2022 cơ sở: 24,2-29,0
 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội là cái tên tiếp theo có chất lượng đào tạo hàng đầu về tâm lý học. Có thể nói trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học tâm lý lớn nhất của miền bắc và cả nước.

Trường là cái nôi của hệ thống giáo dục quốc dân và đã đào tạo ra một nhóm nhân sự giáo dục và nghiên cứu nổi tiếng.

 • 2022 cơ sở: 24,8-26,75
 • Địa chỉ: Tòa nhà V-6, số 136, Xuân Thủy, Hà Nội
 • ĐT: 0437 547 098

Đại học Khoa học và Nhân văn TP.HCM

Học ngành tâm lý học ở trường nào tại TP.HCM? Bạn có thể chọn trường Đại học Khoa học và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chương trình đào tạo của trường giúp bạn trang bị kỹ lưỡng những kiến ​​thức cơ bản và chuyên nghiệp. Đồng thời, sinh viên được bổ sung kỹ năng nghiên cứu thực tế trong quá trình học.

 • Điểm chuẩn 2022: 24,3-26,9
 • Địa chỉ: Phòng A201, số 10-12, Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM
 • ĐT: 08 38 293 828
Tâm lý học ở trường nào?
Khoa Tâm lý, một trường đại học danh tiếng của Việt Nam.

Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Tâm lý trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã có những đóng góp to lớn trong việc đào tạo đội ngũ giáo viên, chuyên gia tâm lý chất lượng cao của khu vực phía Nam và cả nước.

Chương trình giáo dục của trường linh hoạt, đảm bảo theo định hướng thực hành, ứng dụng và hướng tới khả năng thích ứng nghề nghiệp và xã hội.

Năm 2022, trường sẽ xây dựng điểm chuẩn tuyển sinh, ngành tâm lý hoặc giáo dục là 90 điểm, ngành tâm lý là 100 điểm.

 • Cơ sở năm 2022: 24-27,73
 • Địa chỉ: Số 222, Lê Văn Sỹ, P.14, P. Ba, TP.Hồ Chí Minh
 • ĐT: 0283 8352 020

Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp trường tâm lý học?

Nhiều bạn vẫn có thể nghĩ rằng các công việc trong lĩnh vực tâm lý học xoay quanh việc tư vấn hoặc trị liệu tâm lý. Nhưng trên thực tế, sinh viên có bằng tâm lý học có tiềm năng việc làm khá rộng.

Dưới đây là một số nơi bạn có thể tham khảo:

liệu pháp tâm lý

Trong thời đại đa phương tiện, đặc biệt là qua đại dịch Covid-19, các vấn đề về sức khỏe tâm thần ngày càng trở nên rõ ràng. Chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn đã trở nên quan trọng như sức khỏe thể chất của bạn.

Sinh viên chuyên ngành tâm lý có cơ hội việc làm tại các trung tâm tư vấn, bệnh viện, trung tâm trị liệu tâm lý. Trong các cơ sở này, bạn sẽ hỗ trợ phân tích các xung đột tâm lý, các vấn đề chấn thương, tổn thương tình cảm.

Bạn cũng sẽ giúp bệnh nhân áp dụng các phương pháp điều trị để vượt qua những tình trạng lâu dài này.

đọc thêm: Tâm lý học là gì, trị liệu là gì và các yêu cầu là gì?

Tư vấn học đường

Hiện nay, nhiều cơ sở trường học ở Việt Nam và trên thế giới đang đầu tư thành lập phòng tư vấn học đường. Vào năm học mới sẽ có chuyên gia giúp học sinh có được sức khỏe và tinh thần ổn định nhất.

Với vai trò này, bạn cũng sẽ giúp người học giải quyết các rào cản và vấn đề liên quan đến tâm lý học đường.

Tại sao nghiên cứu tâm lý học?
Tâm lý học có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn bạn nghĩ.

Nhân sự, Tuyển dụng

Khi bạn học tâm lý học, bạn sẽ học về suy nghĩ, thái độ, hành vi và cảm xúc của con người. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại bộ phận tư vấn tuyển dụng hoặc phòng nhân sự của nhiều công ty, doanh nghiệp khác nhau.

Với vị trí này, bạn sẽ dùng kỹ năng của mình để đánh giá phẩm chất, năng lực để tuyển chọn ứng viên phù hợp. Ngoài ra, bạn sẽ đảm nhận vai trò đánh giá tâm lý của nhân viên trong công ty và giải quyết các xung đột có thể phát sinh trong môi trường làm việc.

Nghiên cứu và Giảng dạy

Nếu bạn đam mê cả tâm lý học và chuyển giao kiến ​​thức, bạn có thể làm việc trong các trường cao đẳng, đại học và viện nghiên cứu.

Bạn có thể đóng góp trực tiếp chất xám của mình cho lĩnh vực tâm lý học. Đặc biệt, giáo viên tương lai có thể áp dụng kiến ​​thức chuyên môn về tâm lý và có thể truyền đạt và giảng dạy hiệu quả nhất có thể.

phần kết

Tâm lý học đang dần trở thành một lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, đề tài “Tâm lý học ở trường nào?“Rất quan tâm, hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho mình qua bài viết của Glint.

Để có thể định hướng nghề nghiệp, tìm ra sự nghiệp cho mình, đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất của Glints nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post