TVL là gì? Tìm hiểu khái niệm về Tổng giá trị đã khóa TVL trong DeFi

Chào phần nhiều những người người đọc sách báo thân mến, là một ai đó hay sắm tậu trực tuyến trên mạng internet nên tôi tốn công tìm tòi đại đa số về những mặt hàng mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người trong những bạn hồi tìm 1 kết quả nào đó cũng đã từng băn khoăn ko biết tuyển chọn kết quả nào là tối ưu nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang nắm giữ trên khu vực kinh doanh.

Có được khao khát cung cấp cho cả gia đình những thông tin nhận xét giá trị phải chăng nhất. Với định hướng rẻ nhất , hot, phù nhất trí và sẽ luôn đổi mới liên tục những sản phẩm mới vừa mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để hợp lý có mỗi yêu cầu đối tượng của khách hàng.

Ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và thống kê những nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Trong vòng đó , mọi bạn sẽ luôn được cam kết về việc sử dụng giải pháp mua mua hàng qua mạng và nhận rất được các sản phẩm xứng đáng với lòng tin đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Số đông những thông tin đánh giá mổ xẻ trên đều được thống kê cẩn thận và đông đúc cụ thể tin tức để giúp người đọc hiểu được sớm nhất, qua đấy với cho bản thân sự chọn lựa đúng nhất

Trong phạm vi thông tin này, mình xin mạng phép cho ra mắt tới quý đọc chất lượng kém của vuongchihung về đề tài tvl là gì ? khảo sát định nghĩa về tổng giá trị đã khóa ( tvl ) trong defi

Thông tin về chủ đề TVL là gì? Tìm hiểu khái niệm về Tổng giá trị đã khóa TVL trong DeFi

Tổng giá trị bị khóa (TVL) là gì?

Giá trị thực bị khóa (TVL) là tổng số tài sản bị khóa trong hợp đồng thông minh DeFi. Nó đại diện cho số lượng tài sản hiện được nắm giữ trong một giao thức cụ thể.

“Nhiều trang web theo dõi DeFi sử dụng Tổng giá trị đã khóa (TVL) làm điểm tham chiếu. Nói một cách đơn giản, TVL đại diện cho số lượng tài sản hiện được đặt trong một giao thức cụ thể. Giá trị này không có nghĩa là đại diện cho số dư chưa thanh toán, mà là tổng số tiền của nguồn cung cấp thanh khoản cơ bản được bảo đảm bởi một ứng dụng cụ thể và / hoặc bởi DeFi nói chung. “.

  • Từ Kyber Network vào ngày 14 tháng 12 năm 2019:

“Một số liệu mà không gian DeFi đặc biệt thích đo khi so sánh các dapp DeFi là Tổng giá trị đã khóa (TVL). TVL đo lường tổng giá trị của các mã thông báo bị khóa trong các dapp này, lập luận rằng giá trị TVL trong dapp càng cao thì dapp càng tốt ”.

Tổng số khóa (TLV) trong DeFi ở mức 82,07 tỷ đô la-Nguồn xung DeFi
Tổng số khóa (TLV) trong DeFi ở mức 82,07 tỷ đô la-Nguồn xung DeFi

TVL tổng thể là một số liệu được sử dụng để đo lường tình trạng chung của DeFi và thị trường Trang trại lợi nhuận. Bạn có thể theo dõi tổng giá trị bị khóa (TVL) trên nhiều dịch vụ.

Xem Thêm  Tin tức tiền điện tử ngày 12 tháng 1: Nhà giao dịch ngắn hạn mất 82 triệu đô la khi giá Bitcoin tăng với tin tức

Thông thường để đánh giá tiềm năng của một dự án DeFi, chúng tôi thường tính toán và xem xét giá trị vốn hóa thị trường của các dịch vụ tài chính phi tập trung so với TVL của nó dựa trên 3 thông số bao gồm: tính toán: nguồn cung cấp token lưu hành, lượng cung cấp token tối đa cũng như mức giá hiện tại.

Để có được giá trị vốn hóa thị trường hiện tại, bạn cần nhân nguồn cung lưu hành với giá hiện tại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quan điểm của tác giả mà toàn bộ vốn được pha loãng hoàn toàn.

Tổng vốn hóa thị trường = Nguồn cung lưu hành * Giá hiện tại

Bên trong:

  • Tổng vốn hóa thị trường là tổng vốn hóa thị trường
  • Nguồn cung luân chuyển là tổng số lượng thẻ lưu hành ước tính
  • Giá hiện tại là giá trị hiện tại hoặc giá trị thị trường của mã thông báo

Tính giá trị TVL bằng tổng số lượng mã thông báo bị khóa nhân với giá trị thị trường mã thông báo bị khóa.

Tổng giá trị đã khóa (TVL) = Tổng số mã bị khóa * Giá hiện tại

Trọng số hoặc tỷ lệ vốn hóa thị trường của dịch vụ DeFi với giá trị TVL. Hoặc Tỷ lệ TVL được tính như sau:

Tỷ lệ TVL = Tổng vốn hóa thị trường / TVL

Theo quan điểm lý thuyết, Tỷ lệ TVL càng cao thì giá trị của tài sản càng giảm; tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng khi chúng ta nhìn vào thực tế. Một trong những cách dễ nhất để thực hiện chia tỷ lệ TVL là giúp xác định xem nội dung DeFi đang được định giá thấp hay được định giá quá cao và điều này có thể được thực hiện bằng cách xem xét tỷ lệ. Nếu nó nhỏ hơn 1, dự án bị định giá thấp hơn trong hầu hết các trường hợp.

Tỷ lệ vốn hóa thị trường được pha loãng hoàn toàn Trọng số trên các giao thức cho vay TLV -Nguồn Kyros Ventures
Tỷ lệ vốn hóa thị trường được pha loãng hoàn toàn Trọng số trên các giao thức cho vay TLV-Nguồn Kyros Ventures

Trong một phân tích của Kyros Ventures vào ngày 10 tháng 8, Tỷ lệ TVL lấy toàn bộ giá trị thị trường của giao thức cơ bản. Dựa trên các tỷ lệ trên, Tỷ lệ TVL của Alpaca ở mức 0,13 và có thể giá trị thị trường của dự án bị định giá thấp hơn thực tế. Và Tỷ lệ TVL của KAVA là 3,6 có thể được định giá quá cao vào lúc này.

Bên cạnh đó, TVL trên mỗi giao thức có các cơ chế riêng biệt. Vì vậy, nó phụ thuộc vào ứng dụng dapp. Các nhà phân tích có các xếp hạng khác nhau và thường so sánh các ứng dụng tương tự.

Ví dụ: Một quan điểm cho rằng TVL không phản ánh chính xác dapp nào tốt hơn dựa trên TVL. Trường hợp điển hình là giữa Uniswap và Kyber. Trong giao thức Uniswap, khi người dùng cung cấp tính thanh khoản cho một cặp tài sản như UNI / ETH. Do thiết kế của Uniswap, mỗi nhóm thanh khoản là duy nhất, vì vậy mỗi nguồn cung cấp ETH chỉ có thể được sử dụng một đơn vị cho một cặp tài sản nhất định. Trong khi trên Kyber Network hoặc Bancor Protocol, khi người dùng cung cấp tính thanh khoản cho cặp UNI / ETH, ETH này cũng có thể được sử dụng để cung cấp tính thanh khoản cho một cặp tài sản khác, có thể là KNC / ETH hoặc các cặp tương tự khác. tương đương. Điều này là do thiết kế của các pool trong Kyber hoặc Bancor liên kết với nhau và dẫn đến việc tăng mức sử dụng thanh khoản trên mỗi đơn vị ETH trong các ứng dụng như Kyber hoặc Bancor. Như vậy xét về hiệu quả, Kyber hay Bancor đang sử dụng vốn hiệu quả và có cơ chế tốt hơn.

Xem Thêm  PlayPad là gì ? Mạng thanh toán tài chính phi tập trung trên blockchain và token PPAD

Tuy nhiên, do giao thức của Kyber được thiết kế có độ trượt cao hơn Uniswap nên người dùng vẫn ưu tiên lựa chọn Uniswap để thực hiện các giao dịch. Hiện TVL của Uniswap là hơn 6 tỷ USD còn của Kyber chỉ là 379 triệu USD. Do đó, số TVL cũng có thể là thông số tương đối chính xác. Tuy nhiên, giá trị TVL của một dự án cao thể hiện độ tin cậy cao đối với người sử dụng.

Hiện tại, chúng ta có thể nhanh chóng phân loại các TVL theo giao thức DeFi như Lending, DEX, Synthetic-Asset, AMM, Payment, … và một số nền tảng khác.

Tổng TLV trên Ứng dụng DeFi-Nguồn DEBANK
Tổng TLV trên Ứng dụng DeFi-Nguồn DEBANK

Thứ tự của TVL trong ngành DeFi từ cao xuống thấp là mảng Lending chiếm tỷ trọng cao nhất, tiếp theo là các DEX nói chung, Synthetic-Asset (hoặc Phái sinh), AMM và các giao thức còn lại.

Không chỉ dừng lại TVL trên DeFi, chúng ta còn có thể tính TVL trên blockchain Proof of stake hoặc một trường hợp đặc biệt của Ethereum là đặt cược ETH tham gia chuyển đổi sang Ethereum 2.0.

Tổng TLV trên blockchain nền tảng-Nguồn DEBANK
Tổng TLV trên blockchain nền tảng-Nguồn DEBANK

Phân biệt giữa TVL trên Proof of Stake’s Validator và TVL trên dApp

Như đã đề cập ở trên TVL thường được nhắc đến với khái niệm tổng giá trị của các mã thông báo bị khóa trong giao thức DeFi. Tuy nhiên, khái niệm TVL cũng được biết đến trong các mạng blockchain với giao thức đồng thuận Proof of Stake.

Tóm tắt về blockchain Proof of Stake như sau: trong mạng lưới blockchain bằng chứng cổ phần, Người xác thực hoặc người điều hành Node mạng có trách nhiệm duy trì hoạt động của mạng thông qua việc xác thực các giao dịch. trên Blockchain. Đối với mạng Proof of Stake, mỗi Validator thường được yêu cầu đặt cược một số lượng tối thiểu mã thông báo gốc của Blockchain đó để cam kết khởi chạy Node. Yêu cầu đặt một số lượng mã thông báo gốc nhất định để bảo mật và tránh các giao dịch gian lận. Bởi vì khi có sự cố xảy ra, các token bị khóa trong hợp đồng thông minh sẽ bị cắt hoặc đốt dựa trên các quy tắc hệ thống nếu phát hiện gian lận. Đồng thời, số lượng token đặt cọc là số lượng cổ phiếu hoặc số phiếu bầu mà Người xác nhận có trên toàn hệ thống khi tham gia quản trị mạng bằng các đề xuất biểu quyết. Phần thưởng cho việc duy trì xác thực mạng sẽ được trả lại cho Người xác thực được chia dựa trên số lượng cổ phiếu cam kết của mỗi Người xác nhận.

Do đó, giá trị TVL trên blockchain Proof of stake phản ánh tính bảo mật và bí mật của mạng blockchain. Hoặc mức độ tin cậy của người dùng khi đặt cược và ủy quyền mã thông báo của họ cho Người xác thực.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn mua BHYT tự nguyện tại phường từ AZ 2021
Tổng giá trị của ETH được đặt trong các hợp đồng thông minh chia cho tổng nguồn cung
Tổng giá trị của ETH được đặt trong các hợp đồng thông minh chia cho tổng nguồn cung
Trên biểu đồ Tỷ lệ đặt cọc ETH 2.0 cho thấy mối tương quan giữa giá trị của số tiền đặt cược ETH so với tổng nguồn cung. Thông số này tăng lên theo thời gian, tỷ lệ đặt cược hiện tại là 6 cho thấy hầu hết nguồn cung ETH đã bị khóa. Và có mối tương quan nhất định với sự tăng trưởng giá trị của ETH theo Tỷ lệ đặt cọc.

Tuy nhiên, đối với một số blockchain chưa được phân cấp cao như Binance Smart Chain, giá trị của TVL trên mạng gần như vô nghĩa. Hiện tại, Binance Smart Chain chỉ có 21 Trình xác thực. Và chúng tôi thường chỉ so sánh lượng cung lưu hành ước tính với tổng lượng cung.

Mối quan hệ giữa TLV và Cung tính toán

Khi quan tâm đến TVL cho một dự án, chúng ta không thể tránh khỏi sự nhầm lẫn giữa TVL và Nguồn cung luân chuyển ước tính. TVL xác định tổng giá trị của tất cả các mã thông báo bị khóa trong giao thức DeFi đó. Điều này bao gồm mã thông báo gốc của giao thức và các tài sản khác bị khóa trong giao thức.

Ví dụ: Khi người dùng cung cấp thanh khoản trên Uniswap, đối với cặp UNI / ETH, tổng số TVL bao gồm UNI + ETH.

Tuy nhiên, đối với Nguồn cung lưu hành của chính Uniswap, tổng số lượng UNI đang lưu hành trên thị trường, trong đó người dùng có thể đặt cược một phần của UNIs.

Một dự án khi phát hành token thường chỉ cho phép lưu hành một lượng token nhất định. Điều này nhằm đảm bảo sự cân bằng giữa cung và cầu nhằm mục đích duy trì giá của mã thông báo. Tạo ra sự tăng trưởng ổn định bằng cách giảm nguồn cung lưu thông bằng cách đốt mã thông báo hoặc tạo Trang trại chung để giảm lưu thông mã thông báo và giúp người dùng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Khi phân tích một dự án DeFi, nếu chúng ta phân tích số lượng mã thông báo được đưa vào cổ phần so với nguồn cung lưu hành ước tính, chúng ta có thể dễ dàng ước tính nguồn cung thực tế đã lưu hành trên thị trường. Đây là dữ liệu trên chuỗi mà các nhà phân tích thường chọn để xác định xu hướng tích lũy hoặc bán tháo của một dự án.

Tóm lược

Tổng giá trị đã khóa (TVL) là thông số quan trọng phản ánh mức độ tin tưởng của người dùng vào dự án, tùy theo từng giao thức DeFi mà lượng TVL phản ánh mức độ sử dụng khác nhau. Trong mọi trường hợp, TVL cao thể hiện sức mạnh tiềm tàng của tính thanh khoản, đồng thời TVL cũng phản ánh mức cung và cầu trên thị trường của mã thông báo gốc. Mỗi giao thức sẽ có một đánh giá khác nhau cho mỗi dự án và các tham số là gần đúng vì cấu trúc lõi của giao thức không phản ánh trạng thái tokenomic của một dự án. Tất cả thông tin trong bài viết này được nghiên cứu bởi vuongchihung và không phải là lời khuyên đầu tư. vuongchihung không chịu trách nhiệm về bất kỳ rủi ro trực tiếp hoặc gián tiếp nào. Chúc may mắn!

 .

🎁 Group tele: .

🎁 Group fb:

[/su_box]

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email tới địa chỉ admin@vuongchihung.com

Điểm đánh giá post