UMA là gì? Tìm hiểu đánh giá nên đầu tư vào dự án UMA

Thông tin chung về chủ đề UMA là gì? Tìm hiểu đánh giá nên đầu tư vào dự án UMA

Tổng quan về UMA. dự định

UMA là gì?

UMA là viết tắt của cụm từ Tiếp cận thị trường chung, tạm dịch: Tiếp cận thị trường chung. Nó là một giao thức hợp đồng tài chính phi tập trung được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Giao thức này cho phép bất kỳ hai đối tác tài chính nào tạo hợp đồng và tổng hợp tài sản của riêng họ.

Nói cách khác, người dùng có thể giao dịch bất kỳ tài sản nào trên UMA bằng cách sử dụng mã thông báo ERC-20 mà không cần tương tác trực tiếp với tài sản đó.

Ví dụ: Bạn có thể gửi một số mã thông báo DAI vào Hợp chất để cho người khác vay và kiếm một số tiền lãi hàng năm (giả sử 10%). Tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được mã thông báo aDAI được tích lũy lãi suất. Sau đó, bạn có thể sử dụng aDAI làm tài sản thế chấp trên UMA để đúc các mã thông báo tổng hợp đại diện cho giá vàng, chẳng hạn. Mã thông báo tổng hợp này không chỉ có thể theo dõi giá vàng mà còn tích lũy lãi suất 10% mỗi năm thông qua aDAI bị khóa.

UMA là gì? Tìm hiểu đánh giá nên đầu tư vào dự án UMA

Sự ra đời của UMA nhằm khẳng định quan điểm thị trường tài chính cần được tự do, cởi mở và cho phép mọi người có cơ hội xây dựng sự độc lập về tài chính.

Thuộc tính tổng hợp là gì?

Tài sản tổng hợp thường là các mã thông báo đại diện cho bản đại diện kỹ thuật số của các sản phẩm phái sinh. Các công cụ phái sinh có thể là các hợp đồng tài chính cung cấp khả năng hiển thị tùy chỉnh vào tài sản cơ bản hoặc vị thế tài chính.

Một số đặc điểm của tài sản tổng hợp bao gồm:

 • Tạo mà không có sự cho phép: Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một hệ thống tài sản tổng hợp.
 • Dễ dàng truy cập và chuyển giao: Loại tài sản này cho phép tự do chuyển nhượng và mua bán.
 • Thanh khoản toàn cầu: Bất kỳ ai trên thế giới đều có thể tham gia chuỗi khối
 • Không có rủi ro bên thứ ba: Không có bên thứ ba nào có đặc quyền kiểm soát.
Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn tham gia IDO Cyclos (CYS) trên Solanium

Giao thức UMA hoạt động như thế nào?

Các tài sản phái sinh sẽ được đặt trên blockchain trên hệ thống UMA. Đồng thời, giao thức sẽ tiến hành tạo mã thông báo tổng hợp cho tài sản đó khi có đủ tài sản thế chấp và tạo thời hạn hợp đồng cho mã thông báo đã phát hành. Bước tiếp theo là thực thi chúng bằng cách sử dụng các biện pháp khuyến khích tài chính.

Người dùng trên UMA được khuyến khích về mặt tài chính để xác định và thanh lý các tổ chức phát hành mã thông báo mà họ cho là không phân cấp.

UMA coi việc sử dụng Oracle là một trong những vấn đề lớn nhất của DeFi, vì chúng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện tài chính như “thiên nga đen” và có thể bị thao túng nếu có đủ tiền. đối mặt với hủy hoại Oracle. Thay vào đó, nền tảng sẽ sử dụng Oracle được gọi là DVM (Cơ chế xác minh dữ liệu) để giải quyết các tranh chấp thanh lý và giải quyết các hợp đồng mã thông báo tổng hợp khi hết hạn.

Mỗi giao thức UMA sẽ bao gồm 5 tác nhân chính:

 • Nhà tài trợ Token
 • Người thanh lý
 • Người phản đối
 • Cơ chế xác minh dữ liệu (DVM)
 • UMA. người giữ mã thông báo

Sản phẩm chính của UMA

Oracle lạc quan

Sản phẩm này hỗ trợ các hợp đồng yêu cầu và nhận nhiều loại dữ liệu khác nhau một cách nhanh chóng. Dữ liệu do Optimistic Oracle đề xuất sẽ không được gửi đến DVM trừ khi xảy ra tranh chấp. Điều này cho phép các hợp đồng nhận thông tin trong bất kỳ khoảng thời gian xác định trước nào mà không cần phải ghi lại dữ liệu trên chuỗi.

uma-la-gi

Hợp đồng LSP

Mẫu hợp đồng này từ UMA cho phép tạo ra các sản phẩm thanh toán hạn chế và không thanh khoản thông qua một số vị trí dài và ngắn được mã hóa.

Các nhà phát triển có thể chọn giữa một số mẫu hợp đồng như: Binary, Linear, Covered Call và Range LSP.

Tùy chọn cuộc gọi / địa điểm

Các tùy chọn này hỗ trợ kho bạc DAO cung cấp cơ hội lợi nhuận cho chủ sở hữu mã thông báo, cũng như tạo đòn bẩy cho các nhà đầu tư tài chính.

Các tùy chọn được giao dịch dựa trên mã thông báo của dự án. Do đó, các DAO có thể tạo ra tính thanh khoản mà không có bất kỳ chi phí cơ hội nào.

Phạm vi mã thông báo

Các mã thông báo phạm vi cung cấp các lựa chọn thay thế cho các DAO để đa dạng hóa kho quỹ của họ mà không cần phải bán các mã thông báo gốc của chúng.

Các DAO có thể sử dụng mã thông báo gốc của họ làm tài sản thế chấp để vay stablecoin mà không phải chịu rủi ro khi thanh lý.

Tùy chọn KPI

Mã thông báo tổng hợp sẽ trả nhiều phần thưởng hơn nếu KPI của dự án hoàn thành các mục tiêu đã xác định trước ngày hết hạn. Điều này nhằm mục đích gắn lợi ích của những người nắm giữ mã thông báo với lợi ích chung của giao thức.

uma-la-gi

Điều gì làm cho UMA trở nên độc đáo

Các thị trường tài chính truyền thống thường khó tiếp cận đối với các cá nhân. Đặc biệt là các thương nhân và nhà đầu tư muốn tham gia vào các thị trường bên ngoài hệ thống tài chính địa phương của họ. Điều này sẽ ngăn cản sự xuất hiện của một thị trường tài chính toàn cầu thực sự, đồng thời hạn chế sự tham gia của một số tổ chức có khả năng thực hiện các thủ tục pháp lý và thẩm định cần thiết.

Xem Thêm  Slope Finance là gì? Các tính năng nổi bật của SlopeFinance và đầu tư SLOPE token

Mặt khác, các hợp đồng UMA dựa trên blockchain của Ethereum cho phép bất kỳ người dùng nào tạo, chạy và giao dịch các sản phẩm phái sinh được số hóa từ mọi nơi trên thế giới một cách tự do. Khả năng tiếp cận này rất quan trọng đối với các nền kinh tế đang phát triển trên toàn cầu, nơi các tổ chức tài chính còn lâu mới đến hạn, khiến những người tham gia thị trường địa phương rơi vào tình thế bị cô lập tương tự. ngược lại với.

Ngoài ra, giao thức này sử dụng các hệ thống và phương pháp tiếp cận mới để giữ tài sản thế chấp minh bạch và hiệu quả, đồng thời giải quyết các giao dịch một cách chính xác, cho phép người dùng kiểm soát toàn bộ tác động đến lợi nhuận của họ.

Quản trị UMA:

Chủ sở hữu mã thông báo UMA có hai trách nhiệm quản trị:

 • Bỏ phiếu về giá của tài sản khi có yêu cầu DVM
 • Bỏ phiếu cho những thay đổi hoặc nâng cấp cần thiết đối với giao thức UMA.

Về những thay đổi hoặc nâng cấp này, chủ sở hữu mã thông báo có thể giới thiệu tài sản mới của họ thông qua hợp đồng thông minh Token Facility hoặc xóa các hợp đồng thông minh hiện có không được sử dụng và thậm chí có thể đóng hợp đồng thông minh trong trường hợp khẩn cấp.

uma-la-gi

Nhóm phát triển dự án và nhà tài trợ UMA

Nhóm phát triển

 • Hart Lambur (đồng sáng lập): Hart Lambur tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Columbia, New York. Ông từng là CEO & Đồng sáng lập của Risk Labs, Openfolio và là nhà giao dịch tại Goldman Sachs
 • Christopher Maree: Christopher Maree có bằng cử nhân về kỹ thuật điện & thông tin tại Đại học Witwatersrand và tiến sĩ tại Đại học Cape. Anh ấy là Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của công ty chuỗi khối Ribbon
 • Nick P: Nick P tốt nghiệp Đại học Princeton với bằng khoa học máy tính. Trước đây, anh là tình nguyện viên và nhà phát triển của RadicalxChange, đồng thời là kỹ sư sáng lập tại phòng thí nghiệm Carbon-12.
 • Melissa Quinn: Melissa Quinn tốt nghiệp Đại học Simon Fraser với bằng quản trị kinh doanh. Trước đây, ông từng giữ vai trò Giám đốc Phát triển Kinh doanh Right Mesh và Giám đốc Kinh doanh của Nhóm Người dùng Blockchain.

Nhà tài trợ

Vào tháng 7 năm 2021, UMA đã huy động được thêm 2,6 triệu đô la thông qua Phòng thí nghiệm rủi ro (nền tảng do UMA cung cấp) từ các nhà đầu tư bao gồm: Amber Group, BitDAO, Blockchain Capital, IOSG và Sybil Capital và Wintermute Trading.

Tìm hiểu về UMA. mã thông báo

Mã thông báo UMA là gì?

UMA là một mã thông báo được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20, được sử dụng để vận hành giao thức UMA và bỏ phiếu về giá của tài sản khi có yêu cầu thanh lý tài sản thế chấp.

Xem Thêm  Trò chơi Kollect là gì ? ảnh hưởng thế nào tới chúng ta? và token KOL

Một số lợi ích của việc sở hữu mã thông báo UMA bao gồm:

 • Kiếm phần thưởng khi bỏ phiếu cho các yêu cầu về giá từ các hợp đồng tài chính bằng cách sử dụng DVM. cơ chế
 • Kiếm phần thưởng cho việc quản lý hệ sinh thái UMA thông qua bỏ phiếu liên quan đến các thay đổi thông số và phê duyệt nâng cấp hệ thống.

Một số thông tin cơ bản về UMA. mã thông báo

 • Tên mã thông báo: UMA.
 • Ký hiệu: UMA.
 • Hợp đồng: 0x04Fa0d235C4abf4BcF4787aF4CF447DE572eF828.
 • Chuỗi khối: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn: ERC-20.
 • Loại mã thông báo: Quản trị
 • Tổng nguồn cung: 105,241,707 UMA.
 • Nguồn cung lưu hành: 63,724,409 UMA.
uma-la-gi

UMA. Tỷ lệ phân bổ mã thông báo

 • Danh sách hoán đổi Uniswap ban đầu: 2%
 • Doanh số bán mã thông báo trong tương lai: 15,5%
 • Nhà phát triển và người dùng: 35%
 • Người sáng lập, người đóng góp sớm cho dự án và nhà đầu tư: 48,5%

Lưu trữ mã thông báo UMA ở đâu?

UMA là một mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, bạn có thể lưu trữ mã thông báo này trên hầu hết mọi ví hỗ trợ tài sản Ethereum bao gồm: Trezor, Ledger, Exodus, Atomic Wallet, Metamask, MyEtherWallet, Imtoken, v.v.

Token UMA có thể có trên những sàn giao dịch nào?

Hiện tại, bạn có thể mua token này trên một số sàn giao dịch như: Coinbase Exchange, HitBTC, BtcTurk PRO, Binance, Huobi Global

UMA là một trong những dự án DeFi thú vị nhất ở thời điểm hiện tại. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về dự án UMA. Mong các bạn tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

CẢNH BÁO: Đây là một bài chia sẻ Chia sẻ thông tin, không phải là lời chào mời đầu tư, bạn tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về UMA

Tên của các đối thủ cạnh tranh của UMA là gì?

Hiện tại, có một số dự án nổi bật trong lĩnh vực này như: Synthetic, Perpetual Protocol, Serum …

DVM là gì?

Cơ chế xác minh dữ liệu hoặc DVM là một dịch vụ phân quyền của Oracle tương tự như Chainlink và Band. Oracle này không cung cấp dữ liệu giá trên chuỗi mà chỉ được sử dụng để giải quyết các tranh chấp về thanh lý hoặc để giải quyết các hợp đồng mã thông báo tổng hợp khi hết hạn.

Giá hiện tại của mã thông báo UMA là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của mã thông báo UMA là 17,97 đô la, với vốn hóa thị trường là 1.148.376.617 đô la, xếp hạng # 113. Bạn có thể cập nhật giá của token này hàng ngày tại: https://www.coinecko.com/vi/ty_gia/uma

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post