[VẠCH TRẦN] Altcoin là gì? Cách thâu tóm thời cơ khi vào mùa Altcoin

Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com – Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến
thời điểm hôm nay, chúng ta sẻ cùng tìm hiểu về Altcoin là gì? Cách thâu tóm thời cơ khi vào mùa Altcoin này nhé

Lâu nay thị trường tiền điện tử toàn cầu vẫn là nơi thống trị của Bitcoin. Giá Bitcoin trong thời điểm đầu năm mới 2021 thường xuyên thiết lập nhiều kỷ lục về giá. Tuy nhiên chỉ số thống Dominance của đồng tiền này so với những Altcoin ngày càng bị rút ngắn. Sự vươn lên thoải mái tự tin của những Altcoin như ETH, Doge coin, BNB,.. khiến cho ngôi vương của Bitcoin không thể vững chắc như xưa. Vậy thực ra Altcoin là gì? Làm thế nào để thâu tóm thời cơ khi vào mùa Altcoin? 

Định nghĩa Altcoin là gì? 

Altcoin là gì? 
Altcoin là gì?

toàn cầu Crypto lâu nay là địa phận thống trị của Bitcoin. Beat Đầu Tư từng đề cập khá cụ thể về loại coin này trong nội dung bài viết Bitcoin là gì. Sau hơn 10 tung ra, loại cryptocurrency này chưa lúc nào tụt xuống vị trí thứ 2 về giá trị vốn hóa. Bởi giản dị đấy là đồng tiền mã hóa thứ nhất phát hành ra thị trường, mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền điện tử.

tuy nhiên giá trị và vốn hóa của Bitcoin vẫn đứng đầu thị trường nhưng mức độ thống trị không thể lớn như xưa. Nó đang phải đương đầu với sự đối đầu gay gắt của hàng nghìn loại Altcoin đã và sẽ phát hành.

Thuật ngữ Altcoin ở đây dùng làm chỉ những loại tiền mã hóa khác đồng Bitcoin. Chúng có kỹ năng thay thế và khắc phục nhược điểm của Bitcoin. Cách khai thác của chúng trọn vẹn có thể giống hoặc khác cách đào Bitcoin. một trong những Altcoin giới hạn nguồn cung nhưng một vài số khác lại để mở nguồn cung.

Chỉ trong giai đoạn từ thời điểm năm 2009 – 2010 có hơn 100 loại tiền Altcoin Ra đời. Tính đến nay theo thống kê của CoinMarketCap đã có trên 9000 mã Altcoin lưu hành trên thị trường toàn thị trường quốc tế. Chúng đã và đang đối đầu trực tiếp với Bitcoin.

Thậm chí, rất nhiều phần tử nhà đầu tư đang dịch chuyển từ Bitcoin sang những loại Altcoin tiềm năng. Một vài Altcoin mới nổi thậm chí còn tồn tại mức biến động giá mạnh hơn cả Bitcoin, tạo thời cơ để trader thu về lợi nhuận khủng chỉ trong một thời hạn ngắn.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: Litecoin là gì? Tìm hiểu toàn tập về “bạc kỹ thuật số LTC”

Phân loại Altcoin 

Không phải toàn bộ những loại Altcoin đang lưu hành hiện nay đều giống nhau. nhờ vào tính chất riêng, Altcoin thường được phân tạo thành 2 nhóm chính, bao hàm Stablecoin và Digital Tokens.

Nhóm Stablecoin

Stablecoin là loại loại tài sản kỹ thuật số được hình thành với mục đích bình ổn giá
Stablecoin là loại loại tài sản kỹ thuật số được hình thành với mục đích bình ổn giá

đấy là loại loại tài sản kỹ thuật số được hình thành với mục đích bình ổn giá. Theo đó, giá của Stablecoin thường neo theo giá trị của một quy mô tài sản, tiền tệ nào đó (những loại tiền pháp định). Sử dụng Stablecoin thay thế cho tiền pháp định giúp người tiêu dùng giảm thiểu Chi tiêu thanh toán bởi vận tốc luân chuyển nhanh, không cần trải qua ngân hàng.

Tính chất đặc trưng của Stablecoin là bình ổn giá, thanh toán phi triệu tập, tính bảo mật cao và trọn vẹn có thể mở rộng. Ngoài ra, quy mô tài sản kỹ thuật này còn được phân ra thành 3 nhánh nhỏ khác.

  • Stablecoin – tài sản nợ: Loại Stablecoin neo theo giá trị của một trong những loại tiền pháp định như USD, EUR, JPY,.. Chúng sẽ trao đổi với đồng USD theo tỷ trọng 1 : 1, mức chênh lệch vẫn có nhưng không lớn lắm. Tuy nhiên loại Stablecoin này vẫn bị tùy từng tiền pháp định gắn với chúng và khối hệ thống ngân hàng. Chính bởi vậy, Stablecoin tài sản nợ sẽ xếp vào loại tiền tệ triệu tập.
  • Stablecoin – thế chấp: đấy là loại Stablecoin được thế chấp cho một loại tiền điện tử khác. Chúng thế chấp theo kiểu cứ 1 USD Stablecoin lại đảm bảo bởi 2 USD tiền mã hóa mã hóa.
  • Stablecoin – không thế chấp: Loại Stablecoin điều tiết theo cung cầu thực tiễn của thị trường. Có nghĩa khi tăng giá, nguồn cung sẽ được điều chỉnh giảm. Trong trường hợp trái lại khi giá giảm, nguồn cung lại điều chỉnh tăng.

USDT, DAI, MKR, USDC,.. Là những Stablecoin phổ cập và có giá trị vốn hóa cao trên thị trường. Trong vài năm gần đây, những loại Altcoin này ngày càng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Nhóm Digital Tokens

Digital Tokens được phát hành theo dạng ICO sử trong trong mạng lưới ứng dụng, khởi chạy trên mạng Blockchain. Chúng sẽ được sử dụng để thanh toán phí dịch vụ trong nền tảng mạng chúng khởi chạy.

Bitcoin và Altcoin không giống nhau ra làm sao? 

Độ phổ biến của Bitcoin vẫn áp đảo hơn so với Altcoin 
Độ phổ cập của Bitcoin vẫn áp đảo hơn so với Altcoin

Nếu so sánh kỹ từng khía cạnh, Bitcoin và những loại Altcoin thường có nguồn cung, thuật ngữ sử dụng, nền tảng Blockchain, ngữ điệu lập trình, giai đoạn phát triển,.. không giống nhau. Tuy nhiên về tính ứng dụng thì chúng không không giống nhau là mấy.

Tuy nhiên nếu xét về độ phổ cập, Bitcoin vẫn có phần nhỉnh hơn. Người sở hữu Bitcoin trọn vẹn có thể sử dụng chúng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại nhiều khối hệ thống. Chỉ tính riêng tại Mỹ, số lượng máy ATM rút Bitcoin đã là hơn 28.000 điểm.

Còn với Altcoin, cái tên sáng giá nhất để đối chọi với Bitcoin thời điểm hiện giờ có lẽ chỉ có Ethereum (ETH). Đây đang là loại Altcoin đứng đầu thị trường về giá trị và tổng vốn hóa. Với hàng nghìn dự án công trình Altcoin, số lượng để đủ sức đối trọng với Bitcoin là không nhiều. Tuy nhiên, chỉ số thống trị của Bitcoin cũng không thể áp đảo như xưa. Sự Ra đời của vô số những loại Altcoin giúp trader có thêm nhiều lựa chọn để đầu tư.

Top 5 Altcoin quyền lực tối cao nhất thị trường 

Trong toàn cầu tiền điện tử, giá trị của một coin hay token không trọn vẹn phản ánh đúng tiêu chuẩn chỉnh độ tác động của chúng. Thay vào đó, giá trị vốn hóa mới là chỉ số cho thấy mức phổ cập của một loại Altcoin ngẫu nhiên tại một thời điểm nào đó.

Ethereum ETH 

Như vừa đề cập ở mục trên, giá trị vốn hóa ETH hiện chỉ đứng sau BTC. Trong nhiều năm thường xuyên, ETH luôn luôn trụ vững ở vị trí Altcoin số 1 thị trường. dự án công trình Ethereum chính thức khởi động từ thời điểm năm 2013 bởi Vitalik Buterin. Đến năm 2015, dự án công trình này chính thức khởi chạy.

Trong nhiều năm liên tiếp, ETH luôn trụ vững ở vị trí Altcoin số 1 thị trường
Trong nhiều năm thường xuyên, ETH luôn luôn trụ vững ở vị trí Altcoin số 1 thị trường

So với Bitcoin, đồng ETH của Ethereum không trở thành giới hạn nguồn cung. Theo tính toán mỗi năm sẽ sở hữu 18 triệu ETH được khai thác. thời hạn tạo khối của Ethereum chỉ mất từ 14 – 15 giây.

Trong năm 2020, phiên bạn dạng Ethereum 2.0 khởi đầu được update, khối hệ thống sẽ chuyển đổi từ thuật toán PoW sang PoS. Nhờ đó, toàn khối hệ thống mạng sẽ vận hành ổn định, rút ngắn thời hạn thanh toán, vận hành tiết kiệm ngân sách tích điện hơn.

Trong 5 tháng thời điểm đầu năm mới 2021, đồng Altcoin đã có mức độ tăng trưởng cực kỳ tuyệt vời. Từng có những lúc, giá mỗi ETH còn vượt ngưỡng 4000 USD, vốn hóa trên 400 tỷ USD, thu hẹp khoảng cách đáng kể so với Bitcoin.

Binance Coin BNB 

BNB được phát hành bởi sàn Binance "ông trùm" trong các sàn giao dịch tiền điện tử
BNB được phát hành bởi sàn Binance “ông trùm” trong số sàn thanh toán tiền điện tử

phe đối lập xứng tầm nhất để đối đầu với ETH thời điểm hiện tại trong toàn cầu Altcoin đó là BNB. Đồng tiền này được phát hành bởi sàn Binance “ông trùm” trong số sàn thanh toán coin toàn thị trường quốc tế. Thậm chí thời điểm đầu năm mới 2020, Binance còn tiến hành thâu tóm cả website xếp hạng CoinMarketCap với hàng trăm triệu lượt truy vấn mỗi tháng.

Chẳng những vậy mà sau hơn 3 năm phát hành, BNB đã nhanh gọn vượt lên hàng top trong nhóm đầu tiền chủ chốt của thị trường. mức phổ cập của BNB hiện giờ không thua gì ETH. trong số cặp thanh toán chính trên những sàn Crypto luôn luôn xuất hiện BNB.

Tính đến thời điểm tháng 5/2021, đồng BNB đang đứng ở vị trí số 3 trong số những đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa tối đa. Theo đó, tổng vốn hóa của BNB đã đạt 67.460.114,985 USD. Mỗi BNB hiện đã vượt mức giá 400 USD.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và trade coin sàn binance

Tether USDT 

Đồng USDT thuộc loại hình tài sản kỹ thuật số Stablecoin với chức năng bình ổn giá
Đồng USDT thuộc quy mô tài sản kỹ thuật số Stablecoin với tác dụng bình ổn giá

dự án công trình Tether chính thức trình làng từ thời điểm năm này 2014, đồng USDT thuộc quy mô tài sản kỹ thuật số Stablecoin với tác dụng bình ổn giá. Đồng tiền này còn được ví như “đô la kỹ thuật số”.  

Khác với Bitcoin hay phần lớn những loại Altcoin khác, mức biến động giá của USDT không thật mạnh. Bởi USDT đã được gắn với giá trị của đồng USD theo tỷ trọng 1 : 1. Đồng USDT ngày càng minh chứng rõ vị khi thường xuyên trở thành loại tiền điện tử sử dụng để thanh toán mua bán với những loại Altcoin khác.

Tính đến thời điểm Beat Đầu Tư tổng hợp nội dung bài viết, Tether đã đạt tới mức vốn hóa 58.382.125,785 USD. Đứng ở vị trí thứ 4 trong top những đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa tối đa thị trường.

Cardano ADA

ADA nuôi tham vọng soán ngôi ETH để trở thành Altcoin quyền lực nhất thị trường Crypto
ADA nuôi tham vọng soán ngôi ETH để trở thành Altcoin quyền lực tối cao nhất thị trường Crypto

ADA tính đến thời điểm tháng 5/2021 đang nằm trong TOP 5 Altcoin sở hữu mức vốn hóa lớn nhất thị trường. phụ vương đẻ của Cardano là Charles Hoskinson (thành viên đồng sáng lập dự án công trình mạng Ethereum). Sau một vài xích míc, tranh cãi với đội ngũ phát triển, Hoskinson quyết định rời bỏ dự án công trình và xây dựng nền tảng Cardano trọn vẹn mới.

Mạng Blockchain của Cardano cũng ứng dụng thuật toán đồng thuận PoS cho phép toàn mạng lưới vận hành ổn định, tiêu tốn ít tích điện. ADA nuôi tham vọng soán ngôi ETH để trở thành Altcoin quyền lực tối cao nhất thị trường Crypto.

Tuy nhiên để đạt được tham vọng trên, Cardano vẫn còn đấy chặng đường dài phía trước để hoàn thiện. Tính đến thời điểm ngày 19/5/2021, tổng vốn hóa thị trường của ADA đã đạt 57.448.440,457 USD 

Dogecoin DOGE

Dogecoin từng lên cơn sốt trước động thái lăng xê của tỷ phú Elon Musk 
Dogecoin từng lên cơn sốt trước động thái lăng xê của tỷ phú Elon Musk

Có lẽ sẽ sở hữu rất nhiều tranh cãi khi Beat Đầu Tư xếp Dogecoin vào danh sách top 5 này. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, DOGE vẫn đang chễm chệ ở vị trí thứ 6 về tổng giá trị vốn hóa theo xếp hạng của CoinMarketCap. Giá trị vốn hóa của đồng tiền này đã sụt giảm trên 20 tỷ USD so với thời điểm lên cơn sốt hồi vào cuối tháng 4, vào đầu tháng 5.

Có lẽ chỉ một năm trở về trước, cái tên Dogecoin thực sự chưa được nhiều trader biết đến. Tuy nhiên trong thời điểm đầu năm mới nay, trước những động thái lăng xê của tỷ phú Elon Musk, DOGE đã tạo lên cơn sốt so với giới đầu tư tiền ảo.

Chỉ với vài dòng trạng của Elon Musk khi nhắc đến Dogecoin trên Twitter, giá của đồng tiền này đã bật tăng vài trăm tỷ trọng. Tuy vậy, sau cuộc phỏng vấn Elon Musk trên một chương trình truyền hình, động thái không quan tâm của ông đã khiến cho giá trị của Dogecoin bốc hơn nhanh gọn.

Mùa Altcoin là gì? 

Mùa Altcoin dùng để chỉ giai đoạn tăng giá mạnh của các loại Altcoin
Mùa Altcoin dùng làm chỉ giai đoạn tăng giá mạnh của rất nhiều loại Altcoin

Thuật ngữ mùa Altcoin (Altcoin Season) hẳn không thể quá lạ lẫm với giới trader đầu tư tiền điện tử. Mùa Altcoin dùng làm chỉ giai đoạn tăng giá mạnh của rất nhiều loại Altcoin. Trong giai đoạn từ thời điểm năm năm 2016 đến năm 2017 khi giá nhiều loại Altcoin bật tăng chưa từng thấy, người ta đã khởi đầu sử dụng thuật ngữ này.

Mùa Altcoin báo hiệu khoảng thời hạn tăng giá, là thời điểm tiện lợi để trader đầu tư vào những mã tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Khi đó, trader có Xu thế chuyển đổi kênh đầu tư từ Bitcoin sang Altcoin. thường thì khi mùa Altcoin đến, giá Bitcoin lại dịch chuyển theo hướng giảm khiến cho chúng kém thú vị trong mắt nhà đầu tư.

Dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin đã đi vào 

thâu tóm tốt thời cơ khi mùa Altcoin đến, trader trọn vẹn có quyền hy vọng thu về lợi nhuận khủng. Vậy làm thế nào để biết mùa tăng giá của rất nhiều Altcoin đã đi vào? Theo như giới đầu tư chuyên nghiệp sẽ sở hữu một vài dấu hiệu cơ bạn dạng để mọi người nhận ra.

Chỉ số thống trị Dominance suy giảm 

Chỉ số thống trị Dominance của Bitcoin so với những đồng tiền điện tử khác 
Chỉ số thống trị Dominance của Bitcoin so với những đồng tiền điện tử khác

Dominance là chỉ số cho thấy mức độ thống trị của Bitcoin so với những loại Altcoin còn sót lại thị trường theo tỷ trọng tỷ trọng. Nhìn vào chỉ số này, trader trọn vẹn có thể biết mức độ áp đảo của Bitcoin so với phần còn sót lại của toàn cầu Cryptocurrency.

ví dụ như giá trị vốn hóa của Bitcoin là 1 trong những.000 tỷ USD, những Altcoin còn sót lại có tổng mức vốn hóa 500 tỷ. Như vậy, chỉ số thống trị Dominance sẽ được tính theo biểu thức:

(1000 + 500) : 1000 = 66.66%

Trong bối cảnh Dominance giảm dần có nghĩa vốn hóa của Bitcoin đang giảm hoặc vốn hóa toàn bộ những Altcoin khởi đầu tăng. Dấu hiệu này cho thấy Altcoin đang mạnh lên, không thể quá lép vế so với Bitcoin.

trọn vẹn có thể bạn quan tâm: btc dominance là gì? Tất tần tật từ A-Z về btc Dominance mà bạn nhất định phải ghi nhận

Tổng vốn hóa thị trường tăng

Chỉ số thống trị Dominance nhiều khi trọn vẹn có thể chỉ là một tín hiệu giả nếu vốn hóa thị trường vẫn không tồn tại Xu thế tăng. Chính bởi vậy, trader cần tiến hành phân tích kỹ lưỡng để không trở thành mắc bẫy, đặt lệnh đầu sai thời điểm dẫn đến thua lỗ. Trong tình thế trái lại nếu vốn hóa thị trường tăng nhưng Dominance lại giảm thì đó cũng xếp vào dạng tín hiệu giả.

Như vậy, chỉ Dominance giảm và vốn hóa thị trường tăng phải là 2 yếu tố tuy vậy hành cùng nhau trong bối cảnh mùa Altcoin đến. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá nhờ vào ĐK này. Bởi chúng chỉ mang ý nghĩa tương đối trong phân tích kỹ thuật mà thôi.

Bitcoin mới trải qua 3 đợt Halving rồi lại tăng và khởi đầu đi ngang 

lịch sử hào hùng thị trường tiền điện tử toàn thị trường quốc tế mới chỉ kéo dãn dài ra hơn 10 năm. Tuy vậy trong thời hạn này, những trader dày dặn kinh nghiệm cũng đã đúc rút ra dấu hiệu biến động giá thường gặp mỗi lúc Altcoin mạnh lên.

Đó đó là khi giá Bitcoin vừa trải qua đợt Halving lần 3 (giảm 50% giá) sau nó lại tăng giá cực mạnh. Nhưng sau cùng diễn biến giá lại sang ngang (biến động tăng giảm cực nhỏ). Trader chuyên nghiệp thường sẽ coin đây như thời điểm vàng để rót vốn vào Bitcoin. Vì giai đoạn này, Bitcoin biến động giá không tồn tại nhiều tiềm năng đem về lợi nhuận.

Một vài dấu hiệu khác 

cạnh bên 3 dấu hiệu cơ bạn dạng trên, mùa Altcoin còn trọn vẹn có thể được dự đoán trước bởi một vài tín hiệu như:

  • thường xuyên có những đợt mở bán ICO
  • Đà hưng phấn, tư tưởng sáng sủa của giới đầu tư 
  • Bitcoin và nhiều loại Altcoin khác cùng hàng loạt tăng giá mạnh

Khi hội tụ không hề thiếu những tín hiệu trên có nghĩa Xu thế mua đang có vẻ thắng thế. Từ đó dẫn đến sự tăng giá của nhiều loại Altcoin.

thời cơ và thử thách khi mùa Altcoin đến 

Mùa Altcoin đến chưa chắc đã phải là thời cơ nếu trader không chọn đúng loại coin tiềm năng, đầu tư theo Xu thế đám đông không tồn tại chiến lược.

thời cơ 

Trong mùa Altcoin, tỷ lệ coin tăng giá sẽ lớn hơn bình thường
Trong mùa Altcoin, tỷ trọng coin tăng giá sẽ to hơn thường thì

Trong mùa Altcoin, tỷ trọng coin tăng giá sẽ to hơn thường thì. nếu tìm đúng loại coin của dự án công trình uy tín, có đội ngũ điều hành và chiến lược rõ ràng,.. kỹ năng thắng thường tương đối cao trước đà hưng phấn của thị trường.

Hình như, biến động giá của Altcoin so với những quy mô tài sản khác luôn luôn rất rộng lớn. Mức tăng trọn vẹn có thể lên tới vài chục hay thậm chí vài trăm tỷ trọng. Đó là thời cơ vàng để trader chốt lời.

thử thách

kèm theo với thời cơ luôn luôn là rất nhiều thử thách, nếu không đủ bình tĩnh và khôn ngoan, trader dễ bị vướng vào cái bẫy đang giăng đầy thị trường.

Cuối theo đà chi phối của giới đầu tư cá mập

Giới đầu tư cá mập có thể khả năng chi phối giá cả thị trường tiền điện tử toàn cầu 
Giới đầu tư cá mập trọn vẹn có thể kỹ năng chi phối giá cả thị trường tiền điện tử toàn thị trường quốc tế

Cứ đến mùa Altcoin không tồn tại nghĩa mọi nhà đầu tư đều phải có lãi. Thị trường Crypto toàn thị trường quốc tế hiện nay luôn luôn bị chi phối bởi vậy lực ngầm. Mà ví dụ ở đây đó là giới đầu tư “cá mập”. Họ nắm giữ một lượng lớn coin, giản dị thao túng thị trường. Lợi nhuận phần lớn nằm trong tay giới siêu đầu tư, một phần nhỏ còn sót lại thuộc về trader nhỏ lẻ. Thế nhưng, khi giá coin đi xuống thì trader cá thể lại luôn luôn là đối tượng người tiêu dùng chịu thiệt hại nhiều hơn thế. 

dự án công trình coin rác nhan nhản trên thị trường 

Các dự án coin rác vẫn nhan nhản trên thị trường 
những dự án công trình coin rác vẫn nhan nhản trên thị trường

Mùa Altcoin được xem như thời cơ tuyệt vời để những dự coin quy mô tăng vốn. Tuy nhiên theo giới nhân viên nhận định thì 90% trong số này không đáng để đầu tư. Sự tăng giá của chúng không tới từ yêu cầu thực tiễn mà chỉ ra mắt theo kịch bạn dạng dàn dựng từ trước, coin được đầu lớn mua vào từ trước rồi lại đẩy ra.

dự án công trình coin rác nhan nhản thị trường trọn vẹn có thể làm trader mắc bẫy khi vào mùa Altcoin. Chính vì thế trước lúc đầu tư vào một trong những dự án công trình nào đó, bạn hãy xem thêm thông tin kỹ lưỡng, tránh đầu tư vào dự án công trình không rõ nguồn gốc.

Mùa Altcoin không kéo dãn dài như mong đợi 

không tồn tại một thời hạn ví dụ nào cho mùa Altcoin. Nó trọn vẹn có thể chỉ ra mắt trong vài ngày, vài tuần hay thậm chí ngắn lại hơn. Khi mùa tăng giá Altcoin đã qua đi, trader sẽ rất khó để rút vốn. Vậy nên, khi cảm thấy đã lãi thì tốt nhất bạn nên tìm cách chốt lời và tạm ngưng. Đừng để lòng tham thay đổi bạn trở thành nạn nhân của những mùa Altcoin.

3 Chiến lược thanh toán cơ bạn dạng trong mùa Altcoin 

Đầu tư trong mùa Altcoin cũng phải có chiến lược chuyên nghiệp hóa, chọn đúng loại coin và thời vị trí đặt lệnh.

Chiến lược trong thời hạn ngắn

Với chiến lược ngắn hạn, trader chỉ nên nắm giữ coin trong thời gian ngắn
Với chiến lược thời hạn ngắn, trader chỉ nên nắm giữ coin trong thời hạn ngắn

Với chiến lược thời hạn ngắn, trader chỉ nên nắm giữ coin trong thời hạn ngắn (vài tháng đổ lại). Khi thấy có lãi, trader nên bán ngay để chuyển sang hướng đầu tư mới. Phần lớn Altcoin đều biến động mạnh trong một thời hạn rất ngắn, trọn vẹn có thể tăng đến vài trăm tỷ trọng chỉ với sau 1 đêm.

Khi vận dụng chiến lược thời hạn ngắn trong mùa Altcoin, thời cơ kiếm lời của trader sẽ cao hơn. Mức giá thay đổi nhanh nhiều khi khiến cho trader khó thâu tóm kịp. Muốn thanh toán thành công yên cầu trader phải thật tỉnh táo, nhận diện diễn biến thị trường.

Chiến lược trong dài hạn 

Khi triển khai chiến lược dài hạn, trader cần nắm giữ coin ít nhất một năm. trong thời hạn này trọn vẹn có thể ra mắt nhiều biến động về giá. so với chiến lược dài hạn, trader không cần nhất thiết phải bỏ ra lượng vốn lớn cùng lúc.

Lúc này, bạn nên gom một lượng nhỏ coin theo từng giai đoạn giảm giá. Tuy vậy khi đầu tư theo chiến lược dài hạn, trader dễ bỏ qua thời cơ khi coin tăng giá mạnh nhất nhưng chỉ kéo dãn dài trong thời hạn ngắn.

Lựa chọn thị trường thanh toán trong mùa Altcoin 

Giao dịch Altcoin trên các sàn Crypto lớn 
thanh toán Altcoin trên những sàn Crypto lớn

Thị trường thanh toán tiền điện tử đa dạng chủng loại không kém gì so với quy mô tài sản khác. Khi lựa chọn đúng thị trường, quy trình thanh toán và thu lợi nhuận của chúng ta cũng giản dị hơn.

Đầu tư tiền pháp định vào những loại coin chủ chốt 

những sàn Crypto lớn như Binance, Huobi,.. Đều hỗ trợ trader mua bán Altcoin giản dị, chi trả qua nhiều kênh thanh toán. Có điều khi đăng ký tài khoản trên những sàn thanh toán này, bạn cần xác minh danh tính. nhằm tiềm năng tiến hành thanh toán bằng tiền pháp định. Sau đó sử dụng tiền này để mua Altcoin chủ chốt như ETH, XRP,.. bạn cũng đều phải trọn vẹn có thể sử dụng chúng để thanh toán với những loại Altcoin ít phổ cập hơn.

thanh toán tại sàn triệu tập – CEX

Trong trường hợp nắm giữ một lượng lớn ETH hoặc BTC, trader sẽ giản dị mua Altcoin trên những sàn triệu tập. đấy là nơi bán những Altcoin có khối lượng thanh toán nhỏ.

thanh toán trên sàn phi triệu tập – DEX

Sàn thanh toán phi triệu tập thường niêm yết nhiều loại coin hơn. điểm lưu ý của rất nhiều sàn DEX là có tính chất phân quyền, bảo mật cao, cho phép mọi thành viên tham gia đều phải có quyền tham gia quản trị và vận hành khối hệ thống.

Cần làm gì khi mùa Altcoin đến? 

Ngoài vận dụng chiến lược thanh toán tương thích, trader còn đến sẵn sàng vốn, lên kế hoạch đầu tư và xác định mùa Altcoin đến hay chưa.

  • Xác định loại Altcoin có giá trị dòng vốn đầu tư lớn: Một loại Altcoin sở hữu nguồn vốn đổ vào lớn sẽ sở hữu Xu thế tăng giá nhanh.
  • sẵn sàng nguồn vốn: Lời khuyên chân thành giành cho trader là hãy chỉ đầu tư vào Altcoin hay Bitcoin nếu không phải đi vay mượn. Bởi thị trường này vốn biến động thất thường, trong trường hợp thua lỗ mà bạn còn đi vay nợ thì thiệt hại lại càng nặng nề hơn. Ngoài ra, nếu không phải dân đầu tư chuyên nghiệp, bạn chỉ nên dành khoảng 0.5% thu nhập vào thị trường tiền điện tử thôi nhé.
  • Xác định đúng thời điểm mùa Altcoin: Trader cần phối phối kết hợp nhiều công cụ phân tích và update tin tức mỗi ngày để xác định đúng thời điểm mùa Altcoin đến.

Kết luận 

Altcoin là gì? Hiểu giản dị thì đây đó là những loại coin thay thế cho đồng Bitcoin. Chúng Ra đời sau Bitcoin nhưng có chút nâng cấp hơn. Theo như thống kê trên CoinMarketCap, số lượng Altcoin lưu hành trên thị trường hiện giờ đã hơn 9000 loại. Với phần tổng hợp kỹ năng của Beat Đầu Tư, mong rằng chúng ta sẽ sở hữu cho mình quyết định đầu tư tương thích!

Mã ID: ka356

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
san chung khoan viet nam uy tin
[VẠCH TRẦN] Top 10 sàn giao dịch thanh toán đầu tư và chứng khoán uy tín tại Việt Nam
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến thời điểm hôm nay, chúng ta sẻ cùng...
Xem thêm
Khong ton tai ma token cua tien dien tu
[VẠCH TRẦN] Coin MLM là gì? tìm hiểu những điều cần phải ghi nhận về Coin MLM
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến thời điểm hôm nay, chúng...
Xem thêm
momentum la gi
[VẠCH TRẦN] Momentum là gì? Cách phân tích chỉ báo momentum đúng đắn
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến thời điểm hôm nay, chúng ta sẻ cùng...
Xem thêm