[VẠCH TRẦN] Sóng Elliott là gì? Hướng dẫn giao dịch thanh toán theo sóng Elliott

Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com – Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến
thời điểm hôm nay, chúng ta sẻ cùng tìm hiểu về Sóng Elliott là gì? Hướng dẫn giao dịch thanh toán theo sóng Elliott này nhé

Sóng Elliott là một trong những công cụ phổ cập hỗ trợ đắc lực cho những nhà đầu tư trong việc phân tích thị trường, phân tích cổ phiếu. Tuy nhiên, thực ra đấy là loại sóng gì, có những quy mô và cách vận hành ra làm sao thì không phải ai cũng biết. Trong nội dung bài viết này Beat đầu tư sẽ hỗ trợ chúng ta giải thuật khái niệm và hướng dẫn cách giao dịch thanh toán theo sóng Elliott nhé!

Sóng Elliott là gì?

Sóng Elliott (EWT) là một nguyên tắc hay lý thuyết mà những trader và nhà đầu tư vận dụng trong việc phân tích kỹ thuật. Nguyên tắc này được Ralph Nelson Elliott công bố vào khoảng những năm 30. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự gây lưu ý và được nhiều công nhận từ thập niên 70 nhờ sự góp sức hoàn thiện của A. J. Frost và Robert R. Prechter.

Sóng Elliott (EWT) được áp dụng trong phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán
Sóng Elliott (EWT) được vận dụng trong phân tích kỹ thuật thị trường marketing chứng khoán

Lý thuyết này được xây dựng dựa trên ý tưởng thị trường tài chính được ra mắt theo những mẫu thức nhất định. những mẫu thức này còn có sự cảm tính thị trường ở thời điểm hiện tại. Đồng thời cũng rất có thể có sự luân phiên giữa việc tăng giá và giảm giá.

Với vai trò là 1 trong công cụ dùng để làm phân tích kỹ thuật, EWT rất có thể xác định được chu kỳ cũng như Xu thế của thị trường. Nó cũng rất có thể rất có thể vận dụng được trên nhiều thị trường tài chính không giống nhau. Trong số đó, triệu tập nhất là ở thị trường marketing chứng khoán, cổ phiếu.

rất có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về quy mô sóng điều chỉnh – Corrective Wave từ A-Z

quy mô sóng Elliott

quy mô của EWT rất đa dạng chủng loại, có sự chuyển đổi liên tục theo Xu thế thị trường. Chính vì thế, người xem buộc phải nắm được cấu trúc, ký hiệu, tên thường gọi cũng như tính chất của những quy mô sóng này. Phần nội dung bài viết trong tương lai shop chúng tôi sẽ hỗ trợ chúng ta nắm vững hơn về quy mô sóng Elliott nhé!

Cấu trúc quy mô cơ phiên bản

Theo lý thuyết thì sóng Elliott sẽ diễn biến theo Xu thế quy mô 5 sóng là chủ đạo. Sau đó, sóng này sẽ hồi lại theo những quy trình điều chỉnh 5 sóng hoặc 3 sóng trước lúc tiếp tục mở đầu lại chu trình của nó.

những sóng này lần lượt sẽ được ghi lại theo những số thứ tự 1-2-3-4-5. những sóng diễn biến trái lại với Xu thế chủ đạo này sẽ được ghi lại phân biệt bằng những chữ cái là A-B-C (D-E).

Cấu trúc mô hình cơ bản cùng ký hiệu phân biệt sóng
Cấu trúc quy mô cơ phiên bản cùng ký hiệu phân biệt sóng

những quy mô sóng phổ cập

Việc nhận dạng được những quy mô sóng này giúp sức bạn cũng rất có thể rất có thể nhận ra được những giai đoạn điều chỉnh trong thị trường. Từ đó rất có thể đơn giản và giản dị đưa ra được quyết định rút hay đầu tư một cách thông minh. Có 3 quy mô sóng điều chỉnh đó là:

đấy là quy mô sóng theo cấu trúc 3-3-5. Flat thường xuất hiện ở sóng thứ 2, thứ 4 và những sóng thuộc A, B, C trong chu trình điều chỉnh. Có 3 dạng Flat phổ cập là: Expanded Flat, Running Flat và Regular Flat.

Mô hình sóng sóng Flat
quy mô sóng sóng Flat

Zigzag là dạng sóng có cấu trúc là 5-3-5. Zigzag thường xuất hiện ở sóng thứ 2 là chủ yếu. Tuy nhiên, trong trường hợp sóng thứ 2 đi ngang (sideways) thì Zigzag cũng rất có thể rất có thể xuất hiện ở sóng thứ 4 (quy luật hoán đổi – Alternation).

Mô hình sóng Zigzag
quy mô sóng Zigzag

Triangle là quy mô sóng có cấu trúc 3-3-3-3-3. Triangle này thường xuất hiện ở sóng 4 trong chuỗi 5 sóng đẩy. đôi lúc nó cũng xuất hiện trong sóng B trong chuỗi sóng điều chỉnh A-B-C.

Mô hình Triangle
quy mô sóng Triangle

rất có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu mọi kỹ năng liên quan đến quy mô sóng đẩy – Impulse Wave

Hướng dẫn giao dịch thanh toán theo sóng Elliott

Nhìn chung cách vận dụng sóng EWT vào giao dịch thanh toán không hề khó. chúng ta chỉ việc vận dụng 3 hướng dẫn sau của shop chúng tôi là đã rất có thể suy đoán và giao dịch thanh toán đúng đắn.

Nắm vững quy tắc đếm sóng

Việc nắm vững những quy tắc đếm sóng cực kỳ quan trọng. Bạn không nhất thiết phải vận dụng hết toàn bộ những quy tắc đếm mà chỉ việc nhớ 2 quy tắc cơ phiên bản như sau:

1. Phạm vi của sóng 2 không thể hiệu chỉnh quá điểm mở đầu của sóng thứ nhất.
2. Sóng 3 không lúc nào là con sóng ngắn nhất. Vì thế, khi thực hành việc đếm sóng này bạn không nên quá dựa dậm vào sóng 3 kẻo rơi và những bẫy không đáng có.

Phân tích đa khung thời hạn

Khi phân tích đồ thị của sóng bạn buộc phải nhìn tổng quát toàn bộ đồ thị. những khoảng thời hạn trước đó, hiện tại và diễn tiến sau đều phải thâu tóm được chứ không chỉ là riêng khoản thời hạn bạn đang xét. Điều này sẽ hỗ trợ sức bạn có tầm nhìn rộng hơn. Từ đó, kỹ năng phán đoán sẽ chuẩn chỉnh xác hơn rất nhiều.

Nên phân tích đa khung và chờ xác nhận của khối lượng giao dịch
Nên phân tích đa khung và chờ xác nhận của khối lượng giao dịch thanh toán

Ví dụ: Nếu mình muốn đếm sóng giao dịch thanh toán thời hạn ngắn trên đồ thị sóng thì không nên rất có thể xem đồ thị tuần mà nên thử xem với đồ thị dài không chỉ là có thế. Lúc này, bạn cũng rất có thể rất có thể suy đoán được đúng đắn khối lượng giao dịch thanh toán và thị trường cổ phiếu đang ở pha nào, sóng nào.

Kiên nhẫn chờ đón xác nhận của khối lượng giao dịch thanh toán

Xét về nhiều khía cạnh thì sóng 3 rất tiềm năng và vô cùng thú vị để bạn tiến hành giao dịch thanh toán. Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà vội vàng quyết định ngay bởi rất rất có thể sẽ có được những đột biến. Vì thế, tốt nhất nên kiên nhẫn quan sát thêm một thời hạn để chờ tín hiệu đảo trend.

Hình như bạn cũng nên chờ khối lượng xác nhận. Sóng Elliott thường kèm theo với sự dịch chuyển của giá. Do đó, yếu tố chủ đạo để xác nhận sóng giao dịch thanh toán là ngày càng tăng khối lượng giao dịch thanh toán.

rất có thể bạn quan tâm: quy mô Con bướm – Butterfly pattern là gì? Cách giao dịch thanh toán với Butterfly pattern

Trên đấy là nội dung bài viết giải thuật về khái niệm, những quy mô và cách giao dịch thanh toán chuẩn chỉnh với sóng Elliott. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích so với bạn đọc. Theo dõi Beatdautu.com để được update thêm nhiều nội dung bài viết thú vị khác nhé!

Mã ID: gd841

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
sideway thi truong di ngang
[VẠCH TRẦN] Sideway là gì? Cách xác định Xu thế Sideway trong đầu tư và chứng khoán
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến thời điểm hôm nay, chúng...
Xem thêm
NEO la mot nen tang phan quyen blockchain ma nguon mo cung cap Staking Coin va loi nhuan nhan duoc bang Gas
[VẠCH TRẦN] Staking là gì? Tìm hiểu Staking Coin từ A
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kỹ năng kiếm tiền trực tuyến ngày hôm nay, chúng ta sẻ cùng tìm...
Xem thêm
ban khong la gi
[VẠCH TRẦN] Bán khống là gì? Toàn bộ thông tin về bán khống bạn nên biết
Chào toàn bộ chúng ta đến với vuongchihung.com - Blog share kiến thức và kỹ năng kiếm tiền trực tuyến ngày hôm nay, chúng ta...
Xem thêm