Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao phải có?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao phải có?

Một trong những yếu tố cốt lõi làm nên thành công của một công ty là văn hóa công typ.Đây cũng là câu hỏi được quan tâm nhất của mỗi ứng viên khi tìm kiếm một môi trường làm việc mới.

Vậy văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao xây dựng văn hóa doanh nghiệp lại quan trọng? Làm thế nào để nó ảnh hưởng đến nhân viên trung bình?

Hãy cùng Glints giải đáp tất cả những câu hỏi trên trong bài viết này nhé!

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

văn hóa công ty Đó là quan niệm, tác phong, phong cách giao tiếp và phẩm chất chỉ có thể tìm thấy ở doanh nghiệp.

Một công ty hoặc tổ chức được tạo thành từ những cá nhân có tính cách, lối sống, nền tảng xã hội và ý tưởng khác nhau. Tuy nhiên, khi cùng làm việc cho một doanh nghiệp, họ có cùng tần suất trong nhiều mặt liên quan đến doanh nghiệp đó. Những điểm chung này thể hiện văn hóa doanh nghiệp.

Là biểu tượng bên ngoài của công ty, văn hóa doanh nghiệp còn là trụ cột vững chắc cho mỗi nhân viên.

xây dựng văn hóa tổ chức
© Freepik.com

các yếu tố của văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp không mơ hồ mà thể hiện qua nhiều yếu tố, bao gồm cả vô hình và hữu hình. Như là:

  • Tác phong, giao tiếp, thói quen của nhân sự công ty
  • Cách nhân viên công ty nhìn và liên hệ với thế giới bên ngoài
  • Nội quy, quy chế công ty
  • Đồng phục, Sự kiện, v.v.

Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng tạo nên văn hóa doanh nghiệp. Mỗi nơi làm việc có một nền văn hóa khác nhau.

Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

Dễ hòa nhập khi văn hóa doanh nghiệp cởi mở

Một doanh nghiệp muốn xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp vững mạnh luôn giữ các giá trị cốt lõi của mình ở vị trí trung tâm của mọi khía cạnh trong cơ cấu tổ chức và hoạt động hàng ngày. Nhưng nếu những giá trị đó không phù hợp với đạo đức làm việc cá nhân của bạn, thì đó là một vấn đề lớn.

Lý do là nhân viên sẽ luôn yêu thích công việc của họ hơn khi nhu cầu và giá trị của họ phù hợp với mục tiêu của công ty. Nó cũng giúp nâng cao khả năng tương tác với cấp trên và đồng nghiệp trong giao tiếp và quá trình làm việc.

Văn hóa doanh nghiệp là gì?
© Freepik.com

Do đó, việc không phù hợp với văn hóa công ty sẽ khiến bạn không thể hòa nhập với môi trường công sở và lâu dần khiến bạn không còn vui vẻ trong công việc.

Đọc thêm: Kỹ Năng Giao Tiếp Nơi Công Sở Bạn Cần Biết

Nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống văn phòng

Luôn có mối liên hệ chặt chẽ giữa chất lượng cuộc sống làm việc của nhân viên và năng suất của họ. Chất lượng cuộc sống ở đây được hiểu là sức khỏe thể chất và tinh thần, cũng như sự hài lòng của họ đối với doanh nghiệp. Một nền văn hóa công ty lành mạnh có thể giúp bạn có được cả hai điều tốt nhất.

Trên thực tế, văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đến sự phát triển chung của đời sống nhân viên. Do đó, các biện pháp hỗ trợ của công ty, chẳng hạn như giờ làm việc linh hoạt, hoặc môi trường làm việc cởi mở, nơi nhân viên có tiếng nói, là vô cùng quan trọng.

Tất cả những điều trên có thể giúp bạn duy trì động lực và tinh thần tốt trong công việc. Ngoài ra, có hỗ trợ đầy đủ với các tài nguyên và công cụ có thể tăng năng suất và mức hiệu suất tổng thể.

Tăng năng suất và đạt được các mục tiêu đã đề ra một cách thường xuyên sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn với công việc mình làm.

Đọc thêm: Nhận biết nơi làm việc độc hại

Văn hóa doanh nghiệp chuẩn bị cho nhân viên cống hiến lâu dài

Tiền thưởng có thể là mục đích đi làm, nhưng thứ giúp bạn tiếp tục làm việc chính là nguồn cảm hứng. Bạn muốn trở thành một phần không thể thiếu của công ty nơi mà sự đóng góp của bạn có tác động tích cực đến sự phát triển chung.

Văn hóa công ty có thể giúp bạn làm điều này. Một trong những lợi thế lớn nhất của văn hóa công ty lành mạnh là khả năng thúc đẩy nhân viên và bạn là một trong số đó.

ví dụ về văn hóa doanh nghiệp
© Freepik.com

Những công ty đã xây dựng được văn hóa kinh doanh vững chắc luôn biết cách khuyến khích và tôn trọng nhân viên của mình. Từ đó, bạn sẽ có động lực để đóng góp lâu dài, trở thành người không chỉ đóng góp cho văn hóa tổ chức mà còn sẵn sàng quảng bá nó ra bên ngoài.

Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng đến dịch vụ khách hàng

Một nền văn hóa doanh nghiệp tích cực và lành mạnh làm tăng hạnh phúc của nhân viên. Từ đó, họ sẽ cống hiến và làm việc năng suất, sáng tạo hơn.

Điều này được phản ánh trực tiếp trong cách họ đối xử với khách hàng của họ. Nếu nhân viên luôn cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện trong công việc, họ cũng sẽ truyền cảm xúc đó cho khách hàng. Họ có thể giới thiệu một sản phẩm hoặc tư vấn cho khách hàng với sự nhiệt tình và năng lượng giống như họ được đối xử trong văn hóa công ty.

Theo Gallup, các doanh nghiệp có nhân viên hạnh phúc kiếm được thu nhập trên mỗi cổ phiếu cao hơn 147% so với đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, bên cạnh chiến lược kinh doanh, marketing, tầm nhìn hay sứ mệnh thì văn hóa chính là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp.

3 cách để hiểu văn hóa doanh nghiệp của công ty bạn

định lượng chuyển nhân viên

Tỷ lệ nghỉ việc là tỷ lệ phần trăm nhân viên rời bỏ công ty trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy; tỷ lệ quay vòng phản ánh mức độ động lực; văn hóa doanh nghiệp trong việc giữ chân nhân tài.

Chúng tôi biết nhảy việc là phổ biến, nhưng nếu một công ty có tỷ lệ thôi việc thấp, điều đó cho thấy họ đã xây dựng và đang duy trì một nền văn hóa tích cực. Chỉ khi nhân viên cảm thấy có động lực và nhiệt tình với công việc, họ mới có thể tiếp tục đến công ty mỗi ngày.

Tìm dữ liệu doanh thu cho các doanh nghiệp khác nhau trong cùng một ngành. Qua đó bạn có thể so sánh và tìm ra tỷ lệ quay vòng chính xác, đồng thời việc đánh giá văn hóa doanh nghiệp có thêm cơ sở.

Tham vấn từ bên trong công ty

Bạn có kết nối với những người đã/đang làm việc cho công ty này không? Thì lúc này bạn cần sử dụng mối quan hệ của mình để tìm hiểu những thông tin liên quan về văn hóa doanh nghiệp của công ty.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong công ty
© Freepik.com

Hãy chọn những người mà bạn tin tưởng, chẳng hạn như bạn bè, tiền bối, đồng nghiệp cũ, v.v. Bạn có thể hỏi họ về những yếu tố quan trọng, chẳng hạn như: Các nhân viên có làm việc tốt với nhau không? Họ có hài lòng với việc đi làm ở công ty đó hàng ngày không…

Đọc thêm: Thực trạng văn hóa công sở

Làm thế nào để nắm bắt những ý tưởng mới?

Nếu một công ty cởi mở với những ý tưởng mới, điều đó chứng tỏ rằng văn hóa doanh nghiệp là một trong những cải tiến và sàng lọc liên tục. Điều này giúp nhân viên cảm thấy được hỗ trợ khi họ phát triển ý tưởng của mình, từ đó duy trì tinh thần tích cực trong suốt quá trình làm việc.

Làm thế nào để bạn biết doanh nghiệp của bạn tiếp nhận những ý tưởng mới như thế nào?

Điều này có thể được tìm thấy bởi Tài nguyên do công ty tạo ra: Có thể có chủ đề giống nhau, nhưng chúng có cách tiếp cận mới mẻ và khác biệt; một cách thể hiện hình ảnh và tiếng nói riêng của công ty.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin bằng cách hỏi những người quen, hãy tìm hiểu về thái độ của công ty đối với những ý tưởng mới (lắng nghe, thử nghiệm, v.v… là những dấu hiệu tốt).

Tìm hiểu thêm về vai trò của văn hóa doanh nghiệp trong một công ty trong video dưới đây

Tại thời điểm này, bạn có nghĩ nơi bạn đang hoặc sẽ làm việc có văn hóa doanh nghiệp tích cực không?Áp dụng những gợi ý trên ngay bây giờ để tìm hiểu văn hóa công ty Xin vui lòng.

nhận được kết luận

Văn hóa doanh nghiệp là xương sống của một doanh nghiệp. Không có nó, xung đột kinh doanh có thể dễ dàng phát sinh. Chỉ cần một yếu tố bị thay đổi, tất cả những người tham gia kinh doanh có thể dễ dàng lạc lối.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post