Web3 đại diện cho một cơ hội lớn cho những người sáng tạo nội dung

Thông tin chi tiết về Web3 đại diện cho một cơ hội lớn cho những người sáng tạo nội dung

cryptodaily.co.uk

01 tháng 3 năm 2022 17:59, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Twitter cuối cùng đã bắt đầu triển khai hỗ trợ NFT, với tin tức mới nổi vào ngày 20 tháng 1, những người đăng ký Twitter Blue sử dụng iOS hiện có thể tải lên NFT làm ảnh hồ sơ của họ. Vì Twitter Blue chỉ có sẵn ở một số quốc gia nên đây là một lần ra mắt tương đối thấp.

Tuy nhiên, tin tức này thể hiện một bước tiến lớn trong hành trình hướng tới Web3, khi một gã khổng lồ công nghệ lâu đời nắm lấy các công nghệ phi tập trung. Giả sử rằng cuối cùng công ty sẽ cung cấp tính năng này cho tất cả người dùng, thì nó sẽ tạo ra một thị trường cho nhiều tác phẩm nghệ thuật dựa trên NFT hơn vì mọi người sẽ muốn thể hiện các giao dịch mua NFT mới nhất của họ trên hồ sơ của họ.

Tất nhiên, đây chỉ là phần nổi của tảng băng trôi khi có liên quan đến các cơ hội trong việc tạo nội dung Web3. Trong khoảng năm ngoái, NFTs đã chuyển đổi lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số, cung cấp cho những người trước đây không có cách nào dễ dàng để kiếm tiền từ các tác phẩm của họ bằng cả phương tiện và thị trường. Nhưng ngoài nghệ thuật, các metavers phi tập trung mang đến một thế giới cơ hội sáng tạo.

Các siêu thị phi tập trung như Decentraland và The Sandbox đã tạo ra sự cường điệu đáng kể trong những tháng gần đây, khi các công ty công nghệ tập trung như Facebook đã làm rõ ý định siêu tập trung của họ. Ngay cả khi được thổi phồng, các dự án phi tập trung vẫn là David để Goliath của công nghệ tập trung. Nhưng David đã hạ gục Goliath bằng cách tìm ra điểm yếu của anh ta. Trong cuộc chiến giữa công nghệ phi tập trung và công nghệ tập trung, người tạo nội dung có thể là điểm yếu của Facebook.

Cách người sáng tạo ra người ngoài hành tinh công nghệ tập trung

Qua nhiều năm mà Web 2.0 đã phát triển, các công ty tập trung đã dần dần ăn mòn các cơ hội kiếm tiền dành cho người sáng tạo. Gary Arndt, người đã là một blogger du lịch kể từ Web 1 vào năm 2006 và nổi tiếng trong lĩnh vực của mình, gần đây đã viết một đoạn trong đó anh ấy giải thích chi tiết chính xác cách mà sự kiểm soát ngày càng tăng của các phương tiện truyền thông xã hội và các thuật toán của công cụ tìm kiếm đã làm suy giảm chất lượng của nội dung du lịch.

Hơn nữa, vấn đề không chỉ giới hạn ở phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều nhiếp ảnh gia, nhà quay phim và những người sáng tạo khác có lợi ích phụ trong việc tạo nội dung có sẵn. Thị trường cho loại nội dung này rất rộng lớn – chúng ta thấy nó hàng ngày trên các trang web, bảng quảng cáo, trong phim ảnh, – ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, theo mô hình Web2, người sáng tạo dựa vào các công ty tập trung để quản lý việc bán và cấp phép tác phẩm của họ, nhưng mô hình này đã dần làm xói mòn khả năng tạo ra bất kỳ thu nhập có ý nghĩa nào cho người sáng tạo do phí và quản lý kém.

Do đó, mô hình Web3 mang lại cơ hội rộng lớn cho những người sáng tạo nội dung. Thứ nhất, bằng cách cho phép bản quyền kỹ thuật số, cho phép người sáng tạo quản lý và kiếm tiền từ nội dung của riêng họ dưới dạng NFT. Thứ hai, các metavers phi tập trung mang đến một thế giới cơ hội sáng tạo với công nghệ tiên tiến. Trò chơi, nội dung video, quần áo kỹ thuật số, nội thất, hiệu ứng đặc biệt – trí tưởng tượng là giới hạn duy nhất. Và nếu không có người tạo nội dung, các nền tảng này có thể không trụ vững trước sức mạnh của một gã khổng lồ như Facebook, vốn có ngân sách khổng lồ và các nhóm phát triển để phù hợp.

Phá bỏ các rào cản đối với công nghệ phi tập trung

Bước vào không gian phi tập trung có thể hơi khó khăn và nhiều người sáng tạo nội dung có thể bị chùn bước bởi suy nghĩ giao dịch bằng các loại tiền điện tử dễ bay hơi hoặc các rào cản kỹ thuật để đào NFT.

Nhưng không gian đang phát triển nhanh chóng. Hình dung là một dự án nội dung cổ phiếu được hình thành bởi các nhà sáng tạo từ ngành công nghiệp điện ảnh và thiết kế, những người hiểu quá rõ nỗi đau của mô hình kinh doanh Web2 hiện tại. Envision là một nền tảng dựa trên tiền điện tử dành cho nội dung có sẵn nhằm mục đích giúp người sáng tạo dễ dàng kiếm tiền từ tác phẩm của họ thông qua Cổng thông tin của người sáng tạo và Thị trường nội dung.

Bất kỳ người sáng tạo nào cũng có thể tải các tệp, chẳng hạn như video, hình ảnh hoặc âm thanh lên Cổng người sáng tạo và đặt giá của chúng bằng fiat trước khi niêm yết nội dung trên Thị trường nội dung. Nền tảng hoạt động trên Token VIS gốc, vì vậy khi người mua mua nội dung cổ phiếu để sử dụng, người tạo sẽ nhận được giá trị tiền định của giao dịch bán của họ được thanh toán bằng Token VIS. Thanh toán là ngay lập tức, vì vậy người tạo không phải đợi bên thứ ba thanh toán thu nhập của họ.

Với giải pháp dựa trên blockchain của mình, Envision đang hướng tới việc cung cấp một nền tảng nội dung cổ phiếu rẻ hơn và chất lượng cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh như Getty hoặc Shutterstock. Ngoài việc cung cấp một mô hình mới cho mọi người mua và bán nội dung cho Web2, Envision đang ở vị trí đắc địa để trở thành nơi thích hợp nhất để mua và bán tất cả các loại nội dung dựa trên NFT mới cho Web3 và hệ sinh thái metaverse phi tập trung.

Những người sáng tạo nội dung đã tạo ra Web2 theo đúng nghĩa đen – nhưng chính các cổ đông tại các công ty công nghệ mới trở nên giàu có từ nó. Web3 mang đến cơ hội thay đổi câu chuyện, giả sử rằng các dự án có thể thu hút những người sáng tạo rời xa các nền tảng đã được thiết lập sẵn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này được cung cấp cho infchỉ mục đích tổ chức. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post