15 cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản tại nhà không cần vốn 2024

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay, có hàng triệu, thậm chí hàng tỷ người dùng. Đây không chỉ là một nơi để trao đổi tin tức, chia sẻ kỷ niệm mà còn là cơ hội để kiếm tiền. Bạn muốn tìm hiểu cách kiếm tiền trên Facebook? Dưới đây là 15 cách kiếm tiền phổ biến nhất trên mạng xã hội này, mọi người có thể lựa chọn để có thu nhập ổn định.

15 cach kiem tien tren Facebook don gian tai nha

1. Bán hàng trên Facebook

Cách kiếm tiền này hiện nay rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn có “máu” kinh doanh và muốn tự kinh doanh thì hình thức bán hàng online trên Facebook là cách bạn có thể lựa chọn.

Để kiếm tiền nhờ bán hàng trên Facebook đạt thu nhập cao, khả năng tiếp cận khách hàng tốt thì bạn cần lựa chọn sản phẩm/dịch vụ thu hút khách hàng. Tiếp theo là viết bài, chuẩn bị hình ảnh và đăng lên Facebook. Bạn có thể chọn bán hàng trên trang cá nhân, Fanpage hoặc Group của mình. Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, họ sẽ đặt hàng qua Facebook, từ đó bạn có doanh thu bán hàng.

Cách kiếm tiền này có ưu điểm là không tốn chi phí thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng…, chi phí kinh doanh thấp. Tuy nhiên, để bán hàng thành công và thu được lợi nhuận, bạn cần tạo tương tác tốt cho bài viết để bán sản phẩm/dịch vụ của mình.

2. Chạy Facebook Ads thuê

Top 2 công việc kiếm tiền trên Facebook mà bạn có thể cân nhắc đó là chạy Facebook Ads. Khi tiếp thị trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, việc thuê người chạy quảng cáo trên Facebook cũng ngày càng nhiều. Hãy nhắm vào nhu cầu này và mở dịch vụ quảng cáo Facebook Ads kiếm tiền cho bạn.

Ưu điểm của cách kiếm tiền trên Facebook này là thu nhập ổn định, nhu cầu cao. Tuy nhiên, nhược điểm là cạnh tranh cao, bạn cần xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả. Ngoài ra, nếu muốn chạy quảng cáo thuê, bạn cần phải có học thức bài bản, chịu khó tìm tòi và nghiên cứu thì mới có thu nhập kha khá.

3. Chăm sóc Fanpage, Group Facebook

Nhiều người có Fanpage, Group với lượng người truy cập lớn và yêu cầu cung cấp thông tin hàng ngày nên thường cần người chăm sóc Fanpage, Group Facebook. Bạn có thể chọn công việc này để kiếm tiền trên Facebook.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Đổi Tên Fanpage Trên Facebook Có Được Không? Cách Đổi Tên Fanpage Chi Tiết Ai Cũng Làm Được

Đây là một công việc thú vị, bạn không cần quá am hiểu về kỹ thuật. Thay vào đó, bạn chỉ cần cống hiến và làm việc chăm chỉ để có thể kiếm được thu nhập hàng tháng. Tuy nhiên, khi làm công việc này, bạn cần có một chút kiến ​​thức về chỉnh sửa hình ảnh và video để tạo ra những ấn phẩm của riêng mình. Ngoài ra, đừng quên thêm một chút sáng tạo và khiếu hài hước để việc chăm sóc hiệu quả hơn.

Khi kiếm tiền theo cách này, bạn sẽ phải thường xuyên đảm bảo khối lượng công việc mỗi ngày như: số lượng nội dung đăng tải, thu hút tương tác của người dùng và tương tác trực tiếp với họ.

4. Kiếm tiền với dịch vụ tăng like cho Fanpage

Hiện nay, dịch vụ này khá phổ biến trên mạng và nhu cầu khách hàng muốn mua like Fanpage là khá lớn, đặc biệt là các Fanpage bán hàng bởi tin nhắn càng nhiều tương tác, càng nhiều like sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn. Vì vậy, chủ các fanpage bán hàng thường thuê dịch vụ tăng like cho Fanpage của mình.

Từ nhu cầu này, bạn có thể mở dịch vụ tăng like Fanpage cho khách hàng. Từ đó giúp họ lên đơn hàng, bán hàng hiệu quả và thu lợi nhuận. Công việc này cũng mang lại thu nhập cho bạn.

5. Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Đây là một hình thức kiếm tiền Facebook khá mới. Khi bạn kiếm tiền theo cách này, bạn sẽ kiếm tiền bằng những đoạn quảng cáo ngắn được chèn vào trước, trong hoặc cuối video. Khi ai đó nhấp vào quảng cáo trên video của bạn, bạn sẽ nhận được tiền.

Khi lựa chọn cách kiếm tiền trên Facebook này, bạn cần sở hữu một Fanpage có 10.000 like, đặt tại quốc gia được phép, tại Facebook chương trình này chỉ áp dụng tại một số quốc gia và ngôn ngữ nhất định, trong đó có Việt Nam. Nam giới.

6. Kiếm tiền với dịch vụ mở khóa tài khoản quảng cáo

Dịch vụ quảng cáo Facebook phổ biến và tài khoản quảng cáo Facebook cũng thường xuyên bị khóa. Nếu bạn biết cách mở khóa tài khoản thì đây cũng là một cách để bạn kiếm tiền trên Facebook.

Khi kiếm tiền theo cách này, bạn phải có kinh nghiệm mở tài khoản quảng cáo Facebook, nếu không sẽ rất khó cạnh tranh với các đối thủ khác cùng dịch vụ.

6. Bán Fanpage kiếm tiền từ Facebook

Một Fanpage Facebook có khả năng sinh lời cao nên nhiều người muốn mua Fanpage để phục vụ cho việc kinh doanh, đặc biệt là bán hàng online. Hãy tận dụng nhu cầu này, xây dựng một fanpage và bán cho những người cần mua.

Khi kiếm tiền theo cách này, bạn phải tuân theo một lộ trình xây dựng Fanpage thật nhiều like và tương tác cao. Sau đó bán Fanpage đó và kiếm tiền.

7. Kiếm tiền bằng cách viết các bài đăng trên Facebook

Hiện nay có rất nhiều người dùng Facebook dù là trang cá nhân hay fanpage đều mong muốn có những nội dung chất lượng như viết bài quảng cáo sản phẩm/dịch vụ thu hút. Họ cần thuê người viết nội dung cho trang cá nhân hoặc Fanpage của họ. Bạn có thể tận dụng nhu cầu này để kiếm tiền trên Facebook.

Xem Thêm  Sự thật Top 10 cách kiếm tiền trên facebook ai cũng nên thử 2023

Khi kiếm tiền theo cách này, bạn cần trau dồi vốn từ vựng, khả năng linh hoạt với nhiều nội dung khác nhau. Mỗi bài viết sẽ được trả một mức giá khác nhau, bạn phải đáp ứng các tiêu chí về nội dung sáng tạo, làm ảnh hoặc làm nội dung video chất lượng. Thu nhập kiếm được từ công việc này còn phụ thuộc vào nội dung bạn làm, viết text hay viết kịch bản video, xây dựng visual content.

8. Tạo một nhóm Facebook và bán kiếm tiền

Nhóm Facebook là một công cụ tiếp cận người dùng rất mạnh mẽ. Bạn có thể xây dựng một nhóm chất lượng về lĩnh vực mình yêu thích, mời bạn bè, người thân tham gia nhóm để tương tác. Khi nhóm đã có số lượng nhất định, tương tác tốt, bạn bán nhóm cho những người có nhu cầu phát triển công việc để kiếm thu nhập. Lưu ý, Group càng có nhiều thành viên thì bạn càng nhận được nhiều tiền khi bán hàng. Vì vậy, đừng ngần ngại xây dựng một nhóm Facebook chất lượng, có tương tác tốt.

9. Kiếm tiền bằng cách chơi game trên Facebook

Nghe có vẻ phi thực tế nhưng sự thật thì đây là một cách kiếm tiền trên Facebook mà bạn có thể áp dụng. Cách này được gọi là Facebook Gaming.

Điều đó đồng nghĩa với việc Facebook sẽ cho phép những người livestream game tại Việt Nam nhận tiền thông qua số lượng người xem. Lượng người xem livestream càng lớn, lợi ích của streamer càng được các đơn vị, công ty ưu tiên.

Để kiếm tiền theo cách này, bạn phải là một game thủ giỏi. Tiếp theo, cần có một chút ngoại hình ưa nhìn và khả năng ăn nói để giao tiếp với người xem và thu hút họ. Bạn càng nhận được nhiều lượt xem, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

10. Kiếm tiền bằng cách tạo nội dung trên Facebook

Việc tạo nội dung trên Facebook sẽ không gói gọn trong việc viết bài quảng bá sản phẩm cho Fanpage, viết bài đánh giá mà bạn còn tạo nội dung cho video ở chế độ xem trên Facebook.

Để kiếm tiền theo cách này, bạn cần có sự sáng tạo phong phú, chủ đề đa dạng, ngôn ngữ hoạt hình. Nếu bạn nghiêm túc với công việc sáng tạo nội dung thì đây chắc chắn là con đường vô cùng rộng mở để bạn mang về thu nhập ổn định hàng tháng. Chất lượng nội dung càng cao thì thu nhập của bạn càng tăng. Nếu muốn kiếm tiền tốt bằng cách tạo nội dung trên Facebook, bạn nên kết hợp nội dung dưới dạng bài viết, hình ảnh và video để tạo sự mới mẻ, tránh nhàm chán.

11. Kiếm tiền bằng cách đăng bài PR trong Group Facebook

Hiện nay, viết bài PR đăng bài rất phổ biến, nhất là đối với các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu PR quảng bá thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy họ thường thuê nhân viên viết bài PR để đăng vào các nhóm lớn trên Facebook. Hãy tận dụng điều này để kiếm tiền.

Xem Thêm  (2024) Hướng dẫn tạo tài khoản facebook ads chi tiết & dễ hiểu nhất

Phương pháp này yêu cầu bài viết bạn đăng tải phải cung cấp thông tin trung thực, đúng với nhu cầu của người sử dụng sản phẩm, dịch vụ đang PR. Bài viết cũng phải chứa các từ khóa nổi bật để không bị trôi.

Ưu điểm của cách kiếm tiền này là không tốn nhiều thời gian, công sức hay vốn.

12. Kiếm tiền từ dịch vụ bẻ khóa tài khoản Facebook

Hiện tại Facebook đang rất nghiêm ngặt trong việc quản lý tài khoản người dùng nên việc khóa tài khoản người dùng vẫn diễn ra phổ biến vì nhiều lý do khác nhau. Nhiều người vì tài khoản có nhiều thông tin quan trọng nên muốn lấy lại và mở khóa facebook. Sử dụng cái này để kiếm tiền. Khi lựa chọn phương pháp này, hãy chắc chắn rằng bạn đã có kinh nghiệm mở khóa tài khoản facebook cá nhân, đã tạo được uy tín và được nhiều người biết đến. Chỉ khi đó công việc này mới mang lại thu nhập cao cho bạn.

13. Tạo Fanpage/Group trên Facebook và cho thuê

Rất nhiều người cần những trang Fanpage/Group có lượng like và thành viên lớn để quảng bá sản phẩm/dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân. Vì vậy bạn có thể kiếm tiền bằng cách xây dựng Fanpage/Group, phát triển rồi cho thuê.

Khi xây dựng Fanpage/Group, bạn nên phát triển công cụ này để có nhiều người theo dõi, nhiều thành viên, tương tác cao. Fanpage/Group càng có nhiều tương tác và thu hút thì giá thuê sẽ càng cao.

14. Kiếm tiền bằng cách bán và cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Như đã nói, quảng cáo Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Vì vậy bạn có thể tạo tài khoản quảng cáo rồi bán hoặc tặng cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu.

Nếu chọn cách kiếm tiền này, bạn cần nâng cao tài khoản quảng cáo, làm thẻ visa… để tài khoản không bị chết.

15. Kiếm tiền với Facebook Audience Network

Facebook Audience Network được hiểu là mạng hiển thị quảng cáo Facebook trên di động. Vì vậy, bạn có thể tích hợp Audience Network vào ứng dụng hoặc trang web của mình, khi mọi người bắt đầu thấy quảng cáo từ Audience Network trong trang web hoặc ứng dụng của bạn, bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền.

Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền từ Facebook Audience Network, bạn phải có ứng dụng trên Google Play hoặc/và App Store/iTunes. Hoặc Website/blog đang hoạt động.

Cách kiếm tiền trên Facebook hiện đang được rất nhiều người dùng quan tâm và tham gia. Những cách mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên có thể mang lại thu nhập cho bạn. Thay vì lướt Facebook cho vui, tại sao bạn không tận dụng nền tảng xã hội mạnh mẽ này để kiếm tiền. Bạn chỉ cần chọn một trong những cách trên, bỏ chút thời gian tìm hiểu, học hỏi và bắt đầu tạo thu nhập cho mình.

Xem thêm:

7 ứng dụng đọc báo online uy tín nhất hiện nay

8 ứng dụng kiếm thẻ cào đơn giản và uy tín nhất hiện nay

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post