6 khía cạnh quan trọng của Tầm nhìn Ethereum của Vitalik Buterin tại EthCC

Cập nhật thông tin về 6 khía cạnh quan trọng của Tầm nhìn Ethereum của Vitalik Buterin tại EthCC

Tại Hội nghị Cộng đồng Ethereum ở Paris vào thứ Năm, người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã trình bày triển vọng của mình về tương lai của dự án lớn thứ hai.

Tầm nhìn của Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin bao gồm các điểm chính sau đây cũng như nhấn mạnh nhiều hơn vào bảo mật, ổn định và phân quyền:

  1. “Sau khi chúng tôi hoàn thành Hợp nhất,” Ethereum sẽ “Hoàn thành 55%.” Buterin đối lập điều này với nhận thức về Bitcoin (BTC) là đã hoàn thiện đến 80%, theo ý kiến ​​của ông, điều này đang phổ biến trong cộng đồng.
  2. Ethereum nên “Ổn định” theo thời gian. EIP-1559 nổi tiếng và việc chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS) chỉ là một vài trong số những tiến bộ đã xảy ra hoặc hiện đang được triển khai, theo người đồng sáng lập Ethereum. Ông nói: “Tốc độ thay đổi của giao thức sẽ phải chậm lại vào một thời điểm nào đó. Sau đó, theo ông, Ethereum “sẽ giống một hệ thống tối ưu hóa cho sự an toàn và khả năng dự đoán hơn, và ít giống như một hệ sinh thái tối ưu hóa để gây ấn tượng và làm mọi người ngạc nhiên”.
  3. Thật nguy hiểm nếu Ethereum trở thành rất tinh vi rằng “không ai có thể hiểu toàn bộ giao thức,” theo Buterin, người cũng cảnh báo không nên bổ sung hỗ trợ cho nhiều máy ảo và trở nên quá quen thuộc với các công cụ như SNARK.
  4. Buterin tin rằng sự nhấn mạnh nên dựa trên sự phân quyền thay vì leo thang phức tạp. Có một ứng dụng khách nhẹ dễ sử dụng cho lớp đồng thuận, lớp thực thi và hỗ trợ nâng cao “làm mặc định” của Lớp-2 cho các trình tạo tại nhà và đảm bảo một nút đầy đủ có thể chạy trên phần cứng nhẹ hơn đều được bao gồm.
  5. Buterin gợi ý rằng cải tiến cho kháng lượng tử là một trong những thay đổi có thể đáng giá để thực hiện trong tương lai. Ông dự đoán sự xuất hiện của máy tính lượng tử và nói rằng một khi chúng xuất hiện, chúng ta sẽ cần chuyển sang mật mã mới.
  6. Buterin thừa nhận rằng chuyển sang PoS là “một sự thay đổi lớn” nhưng nói thêm rằng cũng có “rất nhiều lợi ích.” Ông lưu ý rằng một số thành viên cộng đồng Ethereum còn lại hỗ trợ bằng chứng công việc (PoW) có thể sử dụng Ethereum Classic (ETC) để thay thế. Anh ấy mô tả blockchain đã tách khỏi Ethereum sau một cuộc tấn công quan trọng vào năm 2016 là có “một cộng đồng chào đón” và là “một chuỗi hoàn toàn tốt”.

Bạn có thể xem toàn bộ bài thuyết trình của Vitalik Buterin tại đây:

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Patrick

Tin tức về CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post