70% dân số Jamaica áp dụng CBDC trong 5 năm, thủ tướng nói

Thông tin về 70% dân số Jamaica áp dụng CBDC trong 5 năm, thủ tướng nói

cointelegraph.com

17 tháng 1 năm 2022 10:13, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã phát triển thành một chủ đề nóng ở Jamaica khi ngân hàng trung ương của nước này hoàn thành thành công cuộc thử nghiệm đầu tiên vào đầu tháng Giêng.

Sau các cuộc kiểm tra, thủ tướng của đất nước, Andrew Holness, đã nói một cách tự tin về việc áp dụng CBDC trong nước.

Holness đã dự đoán phần lớn dân số Jamaica sẽ nhanh chóng chấp nhận tiền kỹ thuật số, với hơn 70% sử dụng CBDC trong vòng 5 năm. Thủ tướng Jamaica nhấn mạnh việc giảm chi phí ngân hàng và tính toàn diện của CBDC trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nói thêm rằng tiền kỹ thuật số sẽ đảm bảo trách nhiệm giải trình của chính phủ cao hơn nhờ việc theo dõi nguồn lực công dễ dàng hơn.

Trong khi thừa nhận những thách thức ban đầu của việc ra mắt CBDC trên toàn quốc, dự kiến ​​vào quý đầu tiên của năm 2022, Holness nói thêm rằng chính phủ phải “tìm cách cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào các thiết bị kỹ thuật số và Internet nói chung.”

Ngân hàng Jamaica, ngân hàng trung ương của đất nước, đã trở thành đơn vị tiên phong trong các nỗ lực CBDC với một trong những dự án thử nghiệm toàn quốc đã hoàn thành đầu tiên trên thế giới. Sau khi hợp tác với công ty mật mã Ailen eCurrency Mint vào tháng 3 năm 2021, ngân hàng trung ương đã tiến hành một cuộc thử nghiệm kéo dài 8 tháng.

Có liên quan: Ủy ban Kinh tế Vương quốc Anh không bị thuyết phục bởi triển vọng của CBDC bán lẻ

Như Cointelegraph đã đưa tin, ngân hàng đã huy động được 230 triệu đô la Jamaica (JMD) (1,5 triệu đô la) từ CBDC để phát hành cho các tổ chức nhận tiền gửi và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền. BoJ sau đó đã phát hành 1 triệu JMD (6.500 USD) tại CBDC cho các nhân viên tại bộ phận ngân hàng của BoJ và 5 triệu JMD khác (32.000 USD) cho Ngân hàng Thương mại Quốc gia, một tổ chức tài chính lớn trong nước.

BoJ đặt mục tiêu thêm hai nhà cung cấp ví mới cho CBDC của mình, tiếp theo là triển khai trên toàn quốc trong quý đầu tiên của năm nay. Ngân hàng trung ương cũng có kế hoạch tập trung vào khả năng tương tác bằng cách thử nghiệm các giao dịch giữa khách hàng của các nhà cung cấp ví khác nhau.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post