Tất tần tật về Kiếm tiền với Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) 2024

Affiliate marketing là một hình thức Kiếm tiền online phổ biến tại Việt Nam và trên Thế giới. Xuất hiện từ rất lâu, việc Kiếm tiền với affiliate marketing đã trở thành một công việc chính thống giúp người tham gia có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định một cách bền vững.

Đối với doanh nghiệp, affiliate marketing là một chiến lược marketing hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều nguồn lực mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong khâu quảng bá và đẩy mạnh sản phẩm đến tay khách hàng.

(*) Lưu ý: Bài viết này mình chỉ tập chung nói về việc Kiếm tiền với affiliate marketing, tức ở khía cạnh của những người làm MMO (Kiếm tiền trên mạng). Tác động của affiliate marketing, cách thức triển khai… Và các vấn đề khác liên quan đến khía cạnh của doanh nghiệp mình xin được bỏ qua.

Vậy affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là gì? Hoạt động như thế nào? Cách Kiếm tiền với affiliate marketing ra sao?… Hãy cùng mình đi tìm lời giải đáp thông qua bài viết này.

 

Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Với Affiliate Marketing như thế nào

A – Tổng quan về Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing hay Tiếp thị liên kết là một hình thức Kiếm tiền online – Nơi bạn có thể nhận được hoa hồng từ các công ty bằng cách giúp họ bán các sản phẩm và dịch vụ.

Theo một cách dễ hiểu hơn, bạn có thể tưởng tượng về công việc của một nhân viên môi giới nhà đất. Nhân viên này sẽ tìm một người đang bán nhà, tìm một người đang muốn mua nhà. Sau đó kết nối người mua và người bán lại với nhau, nói chuyện với cả 2 bên sao cho người mua và người bán đều vừa ý. Cuối cùng giao dịch mua bán thành công, người nhân viên môi giới nhận được một khoản tiền hoa hồng.

Affiliate marketing cũng tương tự như vậy, chỉ khác một chút là tất cả mọi công việc đều được thực hiện trên môi trường mạng Internet.

Bạn tìm những người đang có nhu cầu mua sản phẩm, giới thiệu với họ một sản phẩm tốt, dẫn họ đến trang web mua hàng của nhà cung cấp (đối tác của bạn) thông qua đường link (đường dẫn liên kết). Người khách đó thực hiện hành động mua hàng trên trang web. Giao dịch thành công và bạn nhận được một khoản tiền hoa hồng (thường là từ bên cung cấp sản phẩm).

Như vậy nhờ affiliate marketing mà cả 3 đối tượng tham gia đều nhận được những lợi ích. Nhà cung cấp bán được sản phẩm/dịch vụ. Bạn (người phân phối) nhận được tiền hoa hồng. Khách hàng mua được thứ họ cần với mức giá rẻ hơn (được khuyến mãi hoặc giảm giá).

Đây là một mô hình Win – Win – Win, cả 3 bên cùng có lợi.

2. Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Qua ví dụ ở phần 1, bạn có thể thấy affiliate marketing hoạt động theo một cách thức rất đơn giản. Chỉ cần bạn ở giữa, kết nối người mua với người bán thông qua một đường link, hai bên thực hiện giao dịch, quy trình kết thúc.

Tuy nhiên, trong quá trình Kiếm tiền với affiliate marketing lại có phát sinh thêm một vấn đề mới. Nếu chỉ có 3 bên là: Bạn, người mua và người bán, thì khi giao dịch được thực hiện thành công, người mua và người bán có thể chối bỏ công sức của bạn.

Tất tần tật về Kiếm tiền với Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) 2024

Tiếp tục ví dụ về công việc của người của nhân viên môi giới nhà đất, sau khi hai bên mua bán hoàn thành giao dịch chuyển nhượng nhà đất xong. Họ có thể hoàn toàn chối bỏ công sức của anh ấy một cách trắng trợn.

Họ có thể nói rằng việc mua bán thành công ngôi nhà này là do họ tự tìm thấy nhau, chứ không phải công sức của anh nhân viên nhà đất giúp kết nối họ, anh ấy sẽ bị đá đi như một kẻ ngoài cuộc và không nhận được dù chỉ là 1 xu.

Cũng chính vì lý do như vậy mà mới xuất hiện thêm một bên thứ 4 được gọi là affiliate network.

Affiliate network này có chức năng như một “tòa án công minh” đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên là nhà cung cấp sản phẩm (Advertiser) và publisher (chính là bạn).

Nhờ có affiliate network này mà advertiser không thể quỵt tiền của publisher và publisher cũng không thể gian lận để trục lợi từ advertiser được.

Ngoài ra Affiliate network cũng giữ vai trò như một như một “người kết nối”, để kết nối giữa các advertiser có sản phẩm đang muốn quảng bá và các publisher đang muốn kiếm tiền.

Như vậy, hoạt động của mô hình affiliate marketing hiện tại có thay đổi một chút, nhưng về cơ bản thì chỉ trải qua 6 bước sau:

◾ Bước 1: Người làm MMO (Publisher kiếm tiền online) tìm một affiliate network để hợp tác.

◾ Bước 2: Trên network, họ chọn ra một số chiến dịch từ các advertiser phù hợp để làm.

◾ Bước 3: Thông qua affiliate network, publisher (chính là bạn) nhận được một đường link hay còn gọi là link affiliate.

◾ Bước 4: Publisher mang đường link affiliate đó đi quảng bá đến những khách hàng có nhu cầu.

◾ Bước 5: Khách hàng thông qua đường link affiliate đến được trang bán hàng của advertiser, sau đó thực hiện hành động mua hàng. Giao dịch thành công.

◾ Bước 6: Affiliate network thống kê lại số đơn hàng mà publisher giới thiệu được, trả tiền hoa hồng từ advertiser tương ứng.

3. Ưu và Nhược điểm khi Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Bạn đang tìm hiểu và chuẩn bị tham gia Kiếm tiền với affiliate marketing? Hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của hình thức này nhé.

🔹 Ưu điểm của Affiliate Marketing

Không tốn kém / chi phí khởi nghiệp thấp: Có thể nói, bạn không tốn kém bất cứ chi phí nào để được tham gia vào chương trình Tiếp thị liên kết. Mọi công đoạn trước bán như: Tạo / sản xuất sản phẩm, lưu kho, bảo quản, đóng gói, vận chuyển… Tất cả đều thuộc về trách nhiệm của nhà cung cấp, bạn chỉ cần tập chung vào marketing và bán hàng thôi.

Dễ dàng tham gia: Rào cản để tham gia vào một chương trình affiliate là rất thấp. Bạn chỉ cần chọn một affiliate network, đăng ký một tài khoản, nhập đầy đủ thông tin và bắt đầu. Tất nhiên cũng có một vài chương trình affiliate khó tham gia hơn vì họ có những yêu cầu riêng. Tuy nhiên bạn cũng không cần để tâm, bởi những chương trình đó không dành cho người mới.

Không cần xử lý vấn đề vận chuyển hoặc hoàn trả sản phẩm: Như đã nói ở trên, các vấn đề trước bán như vận chuyển hàng hóa bên nhà cung cấp sẽ làm. Bạn chỉ cần tập chung vào marketing sản phẩm và bán hàng mà thôi. Đối với trường hợp khách hoàn trả sản phẩm, bên affiliate network sẽ thông báo và có thể trừ vào hoa hồng (nếu là chiến dịch CPS).

Không cần tự tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ: Bạn không cần phải có sản phẩm, vì với affiliate marketing bạn có thế chọn bán bất cứ thứ gì cho một người khác.

Không yêu cầu có chuyên môn đặc biệt: Không giống như đi xin việc, phải có bằng cấp hay kinh nghiệm. Bạn có thể tham gia làm affiliate marketing dù chưa từng biết gì trước đó. Tất nhiên nếu bạn không giúp nhà cung cấp bán được sản phẩm, bạn cũng sẽ không nhận được khoản hoa hồng nào.

Kiếm tiền 24/7: Đúng như tính chất của một công việc trực tuyến, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu chỉ cần có máy tính kết nối mạng Internet. Khi bạn đã có kỹ năng và biết cách làm hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền ngay cả trong khi ngủ.

🔹 Nhược điểm của Affiliate Marketing

Phải đầu tư nhiều thời gian: Nếu là một người mới hoàn toàn, để kiếm được số tiền đầu tiên với affiliate marketing bạn sẽ phải mất kha khá thời gian. Thời gian đó có thể là 1 tháng, 2 tháng hoặc 4 đến 5 tháng. Thời gian tạo ra kết quả sẽ tỷ lệ nghịch với sự nỗ lực của bạn.

Một sản phẩm bạn đang làm có thể kết thúc bất cứ lúc nào: Đây là một sự thật bạn phải chấp nhận. Bất kỳ một sản phẩm nào cũng có thể bị nhà cung cấp tạm dừng khi họ không còn nhu cầu quảng bá sản phẩm đó nữa. Bạn nên làm kết hợp nhiều sản phẩm có liên quan đến nhau để tránh trường hợp “chết cứng” khi một sản phẩm bị dừng.

Lợi nhuận không bằng tự kinh doanh: Tất nhiên rồi, bạn không phải xử lý phần lớn các khâu trước bán thế nên số tiền bạn kiếm được cũng bị giảm đi bằng với công sức mà bạn bỏ ra (chỉ làm marketing và bán hàng). Tuy nhiên affiliate marketing là một mô hình thực sự tốt để bạn tập làm kinh doanh.

4. Kỹ năng tối thiểu cần có để trở thành một Affiliate Marketer

Để trở thành một affiliate marketer (người làm affiliate) kiếm tiền với affiliate marketing bạn cần phải có những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, bạn cũng cần học hỏi và trau dồi thêm những kỹ năng quan trọng khác không thể thiếu, điển hình như 3 kỹ năng dưới đây:

🔹 Kỹ năng xây dựng (tạo ra) nội dung

Cho dù bạn đang bán hàng, quảng cáo sản phẩm, giao tiếp với một người lạ hay làm gì đi nữa… Nội dung là rất quan trọng. Tất cả mọi thông điệp của bạn đều nằm ở nội dung.

Mình muốn làm rõ thêm một chút, nội dung mà mình nhắc đến ở đây không chỉ đơn thuần là chữ viết, mà nó có thể là bất cứ thứ gì mà bạn tạo ra với mục đích truyền tải một thông điệp đến ai đó.

Xem Thêm  CẬP NHẬT Khái niệm của CPC, CPS, CPA, CPM, CPO, CPI, CPD, CPL là gì? – 8 cách thức tính phí trong Digital Marketing

Ví dụ nội dung có thể là một hình ảnh, một bài hát, một ký hiệu, một video… Hay đơn giản là khi bạn đi xe ngoài đường gặp phải đèn đỏ, cái đèn đỏ đó cũng chính là một loại nội dung và thông điệp mà nó truyền đến bạn là hãy dừng xe lại.

Screenshot 1

Ngày nay để truyền bá thông tin về một mặt hàng /sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng, chúng ta thường sử dụng các kênh online như: Facebook, website, blog, vlog, email… Mỗi kênh đều có một đặc điểm riêng biệt khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả đều phụ thuộc vào việc nội dung của bạn lôi cuốn và hấp dẫn như thế nào.

Một nội dung đủ hay sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng cho dù xung quanh là hàng trăm nội dung của những người bán hàng khác.

Một khi khách hàng đã chú ý và yêu thích nội dung của bạn, bạn có cơ hội bán được hàng và kiếm được tiền từ affiliate marketing.

🔹 Kỹ năng SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Tạo ra nội dung là quan trọng, nhưng việc làm sao để nội dung đó tiếp cận được đến khách hàng lại là điều quan trọng không kém, thậm chí là quan trọng hơn.

Hãy thử tưởng tượng, bạn đang có một nội dung siêu hấp dẫn mà ai đọc cũng mê ngay. Nhưng bạn lại chẳng biết làm thế nào để nó có thể tiếp cận được với nhiều người cả, và thế là nội dung đó chỉ để cho một vài người quen của bạn đọc và nó trở nên vô dụng.

Chính vì vậy SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một kỹ năng quan trọng giúp bạn tránh khỏi viễn cảnh tồi tệ đó. Với SEO bạn có thể giúp nội dung hấp dẫn của bạn tiếp cận với hàng trăm nghìn khách hàng một cách hoàn toàn miễn phí.

Nói một cách đơn giản, chỉ cần 1/3 số người đọc quan tâm đến nội dung của bạn và 10% trong số đó quyết định mua hàng sau khi đọc xong nội dung. Bạn đã kiếm được số tiền không tưởng từ affiliate.

Tất nhiên để làm SEO được như vậy thì không dễ, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để học tập và thực hành đấy. Hơn nữa SEO là hoàn toàn miễn phí, vậy nên nó cũng cần thời gian để tạo ra được kết quả.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng: SEO là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn kiếm được thu nhập bền vững và lâu dài với Internet, vì vậy thời gian dành cho nó là hoàn toàn xứng đáng.

SEO không chỉ áp dụng cho riêng blog/website mà nó áp dụng cho cả video trên YouTube và các mạng xã hội khác (Facebook, Pinterest…), nói chung là các nền tảng có tích hợp chức năng tìm kiếm.

Vì vậy bạn hãy cố gắng nâng cao kỹ năng SEO để tận dụng nguồn traffic (lưu lượng truy cập) khổng lồ sẵn có này.

Tham khảo chuỗi khóa học miễn phí Học SEO Tại Nhà dưới đây bạn nhé

 

🔹 Kỹ năng chạy quảng cáo (Ads)

Nếu bạn là một người không có quá nhiều sự kiên nhẫn, thay vì học và làm SEO bạn có thể tìm hiểu về quảng cáo. Dù quảng cáo là không miễn phí, nhưng ưu điểm của nó là giúp bạn nhanh thấy được kết quả.

Suy cho cùng mục đích của Quảng cáo (Ads) hay Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đều là hướng đến việc đưa nội dung hấp dẫn của bạn tiếp cận được đến thật nhiều người. Từ đó chuyển đổi họ thành người mua hàng và bạn kiếm được tiền với affiliate marketing.

Như vậy tùy thuộc vào chiến lược mà bạn chọn công cụ sao cho hợp lý:

◾ SEO: Miễn phí, bền vững nhưng lâu có kết quả.

◾ Ads: Nhanh chóng, mạnh mẽ nhưng phải trả tiền.

Vậy liệu bỏ tiền ra chạy quảng cáo bạn có thể thu lại lợi nhuận được không?

Câu trả lời nó phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Nếu học tập bài bản, thực hành nhiều, kinh nghiệm tốt đương nhiên bạn có thể bỏ ra số tiền ít để kiếm về số tiền nhiều. Còn không thì ngược lại, bạn sẽ mất rất nhiều tiền quảng cáo cho các ông lớn như Google, Facebook, YouTube… Mà không kiếm lại được đồng nào.

Tham khảo series Quảng Cáo Chuyển Đổi Facebook

 

=> Vậy tóm lại, để trở thành một Affiliate Marketer có thể kiếm được tiền với affiliate marketing bền vững thì bạn phải cố gắng thành thạo ít nhất 2 trong 3 kỹ năng trên. Và cho dù bạn chọn kỹ năng nào thì việc học tập một cách nghiêm túc và đức tính kiên trì là những thứ không thể thiếu.

5. Một số thuật ngữ quan trọng trong Affiliate Marketing

Thực ra có rất nhiều thuật ngữ trong affiliate marketing, tuy nhiên nếu bạn là người mới thì chỉ cần tìm hiểu về những thuật ngữ cơ bản và quan trọng nhất mà bạn sẽ phải sử dụng và nhắc đi nhắc lại mỗi ngày.

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu về chúng ngay nhé.

🔹 Commission là gì?

Commission là cách gọi tiếng Anh, còn tiếng Việt thì nó có nghĩa là tiền hoa hồng – Hoa hồng mà bạn kiếm được khi người dùng mua sản phẩm/dịch vụ qua link giới thiệu của bạn.

Commission thường được tính theo tỷ lệ phẩn trăm dựa trên giá trị của sản phẩm hoặc cũng có thể là một con số cụ thể.

Ví dụ: Commission: 120.000đ – Có nghĩa là bạn kiếm được 120k cho mỗi một đơn hàng thành công.

🔹 Affiliate Links, Link Tracking là gì?

Mỗi Publisher khi làm affiliate sẽ được cung cấp một đường link có gắn ID riêng gọi là Affiliate Link, khi khách hàng nhấp vào liên kết này để đến trang bán hàng thì hành động đó của khách hàng sẽ được ghi lại – Hay hiểu là Link Tracking (bắt đầu theo dõi).

Nếu khách chưa mua hàng ngay mà mấy ngày sau mới quay lại để mua thì bạn vẫn sẽ nhận được hoa hồng, bởi Link Tracking vẫn còn lưu dữ (theo dõi) hành động của khách hàng. Thông thường nó sẽ được lưu lại trong khoảng từ 30 – 60 ngày tùy theo quy định của từng affiliate network.

🔹 CPS, CPL, CPI là gì?

Đây là 3 loại chiến dịch của affiliate marketing được phân loại dựa trên mục tiêu marketing của nhà cung cấp hay nhà quảng cáo (advertiser). Hiểu một cách đơn giản hơn:

◾ CPS (Cost Per Sale): Bạn nhận được tiền hoa hồng khi người dùng click vào link affiliate và đặt mua sản phẩm/dịch vụ thành công.

◾ CPL (Cost Per Lead): Bạn nhận được hoa hồng khi người dùng click vào link affiliate và điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu theo yêu cầu của nhà cung cấp (không cần biết người đó có mua hàng hay không).

◾ CPI (Cost Per Install): Bạn nhận được hoa hồng khi người dùng click vào link affiliate và tiến hành cài đặt thành công một ứng dụng của nhà cung cấp.

Đây là 3 loại chiến dịch affiliate marketing mà bạn sẽ thường gặp nhất, vậy nên hãy nắm rõ nó.

B – Top 10 khóa học kiếm tiền Affiliate Marketing uy tín không thể bỏ qua

Dưới đây là tổng hợp 10 khóa học kiếm tiền với hình thức affiliate marketing bạn nên cân nhắc xem qua nếu như muốn kiếm tiền online khi mới bắt đầu

[Miễn Phí] Khóa học Kiếm tiền với Affiliate Marketing trên Shopee dành riêng cho Seller

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (phải học)

Về tác giả: Shopee Affiliate Team Đội ngũ phụ trách chương trình Tiếp thị liên kết của Shopee hay còn được gọi là Shopee Affiliate. Với chương trình này, cá nhân hoặc các đội ngũ có thể tạo thu nhập mà không cần nhập hàng để bán trên Shopee.

Giới thiệu khóa học: Với mỗi seller hiện đang kinh doanh trên Shopee, ngoài việc tạo ra doanh thu từ việc bán các sản phẩm của shop mình, seller còn có thể có được nguồn thu nhập từ chương trình affiliate marketing trên Shopee dành riêng cho Seller. Khóa học được chính đội ngũ của Shopee trực tiếp thực hiện training, hướng một cách chi tiết cách kiếm tiền với Affiliate Marketing trên Shopee dành những ai đang kinh doanh trên Shopee.

Nội dung khóa học

Chương 1: Giới thiệu chương trình

Bài 1: Làm quen với khái niệm Tiếp thị liên kết dành cho người bán
Bài 2: Cách tính hoa hồng và quy trình thanh toán
Bài 3: Tổng quan 8 bước của chương trình
Bài 4: Cách đăng ký và xác thực tài khoản mạng xã hội để được phê duyệt vào chương trình

Chương 2: Làm quen với hệ thống và bắt đầu tham gia như thế nào?

Bài 5: Cách thức tạo link tiếp thị trên máy tính và điện thoại?
Bài 6: Hướng dẫn những cách theo dõi báo cáo trên hệ thống

Chương 3: Mẹo kiếm tiền hiệu quả từ Tiếp thị liên kết

Bài 7: Yếu tố ảnh hưởng chất lượng bài viết khi gắn link tiếp thị
Bài 8: Mẹo đăng bài kèm link tiếp thị hiệu quả trên mạng xã hội
Bài 9: Ví dụ các bài đăng tiếp thị xuất sắc

 

Khóa học Xây dựng kênh Youtube content kiếm tiền với Affiliate Marketing

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (phải học)

Tác giả: Vương Chí Hùng – Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên

Giới thiệu khóa học: Theo số liệu thống kê, có hơn 46% số người đã mua hàng sau khi xem video trên Youtube chỉ ra rằng YouTube đã ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ bằng cách giúp họ hình dung những sản phẩm phù hợp với mình. Youtube có nguồn traffic gấp từ 150% – 400% và dễ SEO hơn website rất nhiều. Nếu chăm chỉ phát triển kênh, chỉ cần khoảng 3 tháng là bạn đã có thu nhập thay vì 6 tháng so với SEO website. Khóa học được đúc kết từ 5 năm kinh nghiệm của Hùng Vương sẽ giúp bạn từng bước triển khai kiếm tiền Affiliate với Youtube và tạo một nguồn thu nhập thụ động & tăng trưởng theo thời gian

Kiến thức nhận được từ khóa học:

 • Hiểu rõ các khái niệm cơ bản về affiliate marketing và việc kiếm tiền với affiliate marketing trên Youtube
 • Nắm bắt từng bước chọn ngách phù hợp để xây dựng content bền vững cho kênh
 • Biết cách phân tích đối thủ và lên kế hoạch phát triển cho kênh của mình
 • Thành thạo sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO cho video và kênh
 • Nắm vững từng bước tạo một kênh Youtube chuẩn SEO
 • Học tập những phương thức sáng tạo nội dung cho video
 • Thuần thục các sử dụng các tips để để lên top tìm kiếm và ăn đề xuất trên Youtube
 • Biết cách tạo kênh phân phối cho kênh Youtube để giữ vững phong độ cho kênh

Đánh giá học viên về khóa học:

 

Tiếp cận & bắt đầu tạo thu nhập tại nhà với affiliate marketing

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (phải học)

Giảng viên: Cris

Giới thiệu khóa học: Kiếm tiền với hình thức Affiliate marketing đã trở nên rất phổ biến trong thời gian 3 năm trở lại tại Việt Nam. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu sẽ không dễ dàng tìm thấy những hướng dẫn chi tiết, bài bản, và thực tế nhất về cách kiếm tiền với mô hình này. Khoá học sẽ xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc để bạn có thể bắt đầu và có những thành quả đầu tiên với affiliate marketing

Xem Thêm  Dinos Affiliate là gì? Dinos Affiliate có lừa đảo không? Hướng dẫn kiếm tiền với Dinos Affiliate dành cho người mới bắt đầu mới nhất 2021

Kiến thức bạn nhận được khi hoàn thành khóa học: 

 • Hiểu rõ cách hoạt động và cách kiếm tiền với mô hình affiliate marketing.
 • Tiếp cận các loại chiến dịch khác nhau trong affiliate marketing
 • Không cần vốn cũng có thể kinh doanh với mô hình này
 • Nắm vững các bước để triển khai một chiến dịch affiliate marketing hiệu quả
 • Cách để triển khai affiliate marketing với các nguồn traffic khác nhau
 • Checklist các công việc cần làm để xây dựng website kiếm tiền với affiliate marketing

Đánh giá học viên về khóa học này

 

Khóa học Content Writer nhập từ 500$-1000$ mỗi tháng từ việc làm Affiliate Marketing với Blog

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (phải học)

Thông tin về tác giả: 

 • Nguyễn Đức Lộc: Tiếp cận với Affiliate Marketing và Digital Marketing từ cuối năm 2018 & có nhiều kết quả từ sớm. Yêu thích việc nghiên cứu & phát triển website, quảng cáo Facebook Ads, Google Ads,…Có kinh nghiệm chuyên sâu về Content Marketing, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, xây dựng các niche site, CPO, D2C,…
 • Maya: Head of Business Development at KTcity – phát triển nội dung chất lượng mang thông điệp dễ hiểu về MMO, tiếp thị số cho cộng đồng. Có kinh nghiệm nhiều năm triển khai các dự án về Freelancer, Inbound Marketing & Personal Branding.

Giới thiệu về khóa học: Content is King. Câu khẳng định này càng đúng đối với các website dùng nội dung để thu hút khách hàng. Dù là website kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng cần phải có nội dung để truyền tải các thông điệp tới cho khách hàng. Khóa học vạch ra chi tiết từng bước để trở thành một content writer – một người làm content chuyên nghiệp cho website để phục vụ cho công việc freelance, làm website, affiliate marketing hay xây dựng team content marketing để nhận các dự án outsource

Nhận định của học viên về khóa học này:

 

Khóa học Cày đơn Affiliate Marketing với sàn Shopee

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

Về tác giả: Eric Trần – Admin tại cộng đồng ShopeeBuff. Kinh nghiệm nhiều năm trong việc triển khai Affiliate & kinh doanh thực chiến với các sàn thương mại điện tử.

Giới thiệu khóa học: Kiếm tiền với affiliate marketing là một hình thức được quan tâm rộng rãi nhưng không nhiều người có phương hướng và cách tiếp cận đúng với hình thức này. Khóa học hướng dẫn người mới cách tạo thu nhập bằng việc sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để “cày đơn” affiliate marketing với sàn TMĐT có traffic top 1 Việt Nam hiện nay là Shopee.

Kiến thức có được khi hoàn thành khóa học:

 • Hiểu rõ được cách vận hành của mô hình affiliate marketing
 • Nắm bắt tư duy cốt lõi khi làm affiliate marketing trên sàn Shopee
 • Thuần thục các thao tác đăng ký, thiết lập tài khoản affiliate trên Shopee
 • Học cách sử lý link affiliate trên Shopee
 • Nắm vững những kênh tiếp cận & nội dung tiếp cận khách hàng
 • Thành thạo việc sử dụng các công cụ hỗ trợ như tài khoản clone, tool máy tính, ứng dụng smartphone, landing page, cộng đồng buff thủ
 • Nắm bắt phương thức tiếp cận khách hàng qua từng kênh FB profile, FB group, FB fanpage,Livestream, Zalo, Facebook
 • Học cách sử dụng kênh quảng cáo trả phí (ads) để làm affiliate marketing trên Shopee

 

Khóa học làm website mã giảm giá, blog review kiếm tiền với với affiliate marketing

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

Về tác giả: Võ Duy Thanh – Là WordPress Trainer tại Aprotrain Aptech và đang là Digital Marketing Manager tại Aothun. Hiện tại mình tập trung nhiều về việc support cộng đồng WordPress và xây dựng khóa học WordPress nâng cao cho KTCity

Giới thiệu khóa học: Người mới tiếp cận với mô hình affiliate marketing thường gặp nhiều trở ngại trong việc xây dựng một website bài bản, chuyên nghiệp để có thể kiếm tiền với mô hình này. Khóa học tập trung hướng dẫn chi tiết cách làm 3 dạng website kiếm tiền phổ biến nhất với affiliate marketing là: website mã giảm giá, website so sánh sản phẩm, website review sản phẩm.

Nội dung khóa học

Chương 1: Hướng dẫn làm web mã giảm giá

 • Bài 1: Giới thiệu khóa học
 • Bài 2: Cách chọn theme mã giảm giá (coupon themes)
 • Bài 3: Cài đặt và cấu hình theme ban đầu
 • Bài 4: Hướng dẫn tùy chỉnh theme options
 • Bài 5: Quản lý coupons
 • Bài 6: Hướng phát triển website mã giảm giá lâu dài và bền vững

Chương 2: Hướng dẫn làm web so sánh

 • Bài 7: Nên chuẩn bị gì trước khi bắt đầu?
 • Bài 8: Cách chọn theme web so sánh giá (price comparison theme)
 • Bài 9: Cài đặt và import demo
 • Bài 10: Hướng dẫn tùy chỉnh theme options
 • Bài 11: Hoàn thiện website
 • Bài 12: Bonus tips

Chương 3: Hướng dẫn làm website review sản phẩm

 • Bài 13: Cách chọn theme cho website review
 • Bài 14: Cài đặt và cấu hình theme
 • Bài 15: Hướng dẫn tùy biến giao diện
 • Bài 16: Tổng kết

Đánh giá của học viên về khóa học:

 

Khóa học Push Notification Mastery – Sử dụng kênh quảng cáo kiếm tiền affiliate marketing

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

Về tác giả: Jacky Cường – Trưởng nhóm vận hành Pushtimize – nền tảng quảng cáo thông báo đẩy đầu tiên tại Việt Nam. Hơn 4 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực affiliate marketing. Ngân sách đã chi tiêu > 40 tỉ cho tổng các kênh Zalo Ads, Facebook Ads, Native Ads, Push Ads.

Giới thiệu khóa học: Push Notification (Thông báo đẩy) đã được các nhà quảng cáo trên thế giới tận dụng từ lâu để kinh doanh, chiến affiliate marketing hoặc tìm kiếm khách hàng. Với lợi thế là volume khủng và dễ dàng triển khai các chiến dịch ở nhiều ngách khác nhau (kiểm duyệt không gắt gao như những nền tảng lớn khác), vì thế kênh Push Notification trở thành lựa chọn tiềm năng để khai thác. Khóa học hướng dẫn một cách chi tiết để bắt đầu và thu về lợi nhuận từ kênh traffic này.

Nội dung khóa học

Chương 1: Mở đầu

Bài 1: Giới thiệu khóa học

Bài 2: Bạn sẽ nhận được gì sau khóa học này

Chương 2: Triển khai quảng cáo với Push Notification Ad Network

Bài 3: Push notification là gì?
Bài 4: Cách thức hoạt động của quảng cáo Push notification
Bài 5: Các loại sản phẩm/chiến dịch quảng cáo phù hợp với Push traffic
Bài 6: Chọn một mạng quảng cáo Push Notification phù hợp
Bài 7: Cài đặt chiến dịch quảng cáo mới
Bài 8: Theo dõi hiệu quả của quảng cáo
Bài 9: Cách tối ưu chiến dịch và quảng cáo toàn tập
Bài 10: Trọn bộ spy và hướng dẫn spy quảng cáo push

ĐÁnh giá của học viên từ khóa học:

 

Khóa học tự tạo video để kiếm tiền Affiliate Marketing với Youtube

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

Về tác giả: Lai Viết Nam

Giới thiệu khóa học: Youtube thực sự là nền tảng lý tưởng để tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng video khi có lượng truy cập lớn thứ hai thế giới. Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng lượng truy cập miễn phí rất lớn vào Youtube mỗi ngày cho các chiến dịch affiliate marketing để có nguồn thu nhập tăng trưởng theo thời gian. Bạn có thể tự làm mà chưa cần có kinh nghiệm trước đây.

Đánh giá học viên về khóa học:

 

Khóa học Shopee Super Affiliate

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

Về tác giả: Shopee Affiliate Team

Giới thiệu về khóa học: Với hơn 40 triệu lượt truy cập mỗi tháng, Shopee là sàn thương mại điện tử hàng đầu ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Khóa học Shopee Super Affiliate được bảo trợ nội dung bởi chính Shopee là nguồn kiến thức chuẩn nhất để bạn có thể bắt đầu đăng ký và kiếm tiền với chương trình affiliate marketing đầy tiềm năng tại Shopee.

Kiến thức bạn nhận được sau khóa học:

 • Nắm được những điều kiện để Shopee phê duyệt tham gia chương trình Tiếp thị liên kết với Shopee
 • Làm quen với hệ thống Tiếp thị liên kết của Shopee
 • Biết cách sử dụng các công cụ Shopee cung cấp để làm Tiếp thị liên kết
 • Hiểu rõ cơ chế hoa hồng và cách rút tiền từ hệ thống
 • Học cách chọn thị trường ngách để làm Tiếp thị liên kết
 • Nắm được quy trình lên plan và triển khai chiến dịch làm Tiếp thị liên kết với Shope
 • Tham khảo case study thực tế
 • Học thêm những kinh nghiệm để làm Tiếp thị liên kết với Shopee hiệu quả

Đánh giá của học viên về khóa học này

 

Xây dựng website Affiliate làm chủ nguồn thu nhập thụ động bền vững

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

Về tác giả: Leephan & Vương Chí Hùng

Giới thiệu khóa học: Những năm gần đây mô hình kiếm tiền với các affiliate network như Accesstrade nở rộ. Thông qua việc quảng bá các liên kết sản phẩm chúng ta có thể tạo được dòng thu nhập rất tốt. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi làm affiliate một cách bền vững thì con đường tối ưu nhất mà bạn phải quan tâm đó là làm website và tối ưu seo để tận dụng nguồn free traffic khổng lồ từ Google. Trong khoá học này bạn sẽ được học chi tiết về cách xây dựng, cũng như phát triển một website để làm affiliate, kèm theo đó là những hướng dẫn cụ thể về cách tạo ra nguồn thu nhập tối thiểu từ 5 đến 10 triệu mỗi tháng.

Kiến thức nhận được từ khóa học:

 • Hiểu được cách thức kiếm tiền từ các affiliate network
 • Biết cách lên ý tưởng cho một website kiếm tiền với affiliate
 • Biết cách lập kết hoạch cụ thể cho 100 bài viết đầu tiên
 • Nắm vững SEO on-page cho website của bạn
 • Những tip để thực thi SEO off-page giúp tăng thêm sức mạnh cho site
 • Phân tích đối thủ, thị trường để chọn được ngách bền vững

 

C – Về việc Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Nguyên tắc để kiếm tiền với affiliate marketing là bạn giới thiệu một sản phẩm đến khách hàng thông qua đường link affilliate. Khách hàng click vào được link, thực hiện hành động mua sản phẩm, bạn nhận được hoa hồng.

Vậy có những cách nào để bạn có thể thực hiện được quy trình trên? Hãy tiếp tục tìm hiểu trong phần dưới đây.

1. Những cách phổ biến để Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Có rất nhiều cách để bạn có thể áp dụng kiếm tiền với affiliate marketing, nhưng ở đây mình sẽ chỉ đề cập đến những cách phổ biến và tốt nhất.

🔹 Email Marketing

Email Marketing là một hình thức marketing đã được ra đời từ rất lâu, nhưng đến nay nó vẫn giữ nguyên được sức mạnh của nó.

Tiếp thị bằng email là việc bạn gửi mail đến những khách hàng tiềm năng của bạn để cung cấp cho họ một giải pháp và giới thiệu đến họ một sản phẩm phù hợp.

Phương pháp này sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn đang nắm giữ sẵn một danh sách email (Mailing list) chất lượng. Một danh sách email chất lượng là danh sách đó có những người đang quan tâm hoặc có nhu cầu với sản phẩm mà bạn đang làm tiếp thị.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Quảng Cáo MGID LÀ GÌ? Quảng Cáo MGID Có Hiệu Quả Không? Kiếm Tiền Với Quảng Cáo MGID Như Thế Nào?

Tất nhiên trước khi có được danh sách email chất lượng đó, đòi hỏi bạn phải bỏ công sức để thu thập chúng bằng nhiều cách. Thường là trao đổi một tài liệu hữu ích để đổi lấy địa chỉ email của khách hàng.

Khi việc trao đổi qua email trở nên quen thuộc với khách hàng, họ yêu thích những câu chuyện mà bạn nói trong các bức thư. Sớm muộn họ cũng sẽ chi tiền để mua sản phẩm mà bạn giới thiệu.

🔹 Social Marketing

Ngày nay mạng xã hội phát triển vô cùng mạng mẽ, có hàng trăm triệu người đang online cùng lúc trên các trang mạng xã hội ngay lúc này. Không có lý do gì để bạn không tận dụng nó.

Các trang mạng xã hội điển hình mà bạn nên tham gia như: Facebook, YouTube, Instagram, TikTok… Ở đó có những khách hàng tiềm năng của bạn.

Bằng cách kết nối với họ qua những cách thức như SEO, chạy quảng cáo (Ads), tạo dựng cộng đồng, chia sẻ nội dung… Bạn sẽ bắt đầu có được sự chú ý của họ và kiếm được tiền từ công việc affiliate.

=> Xem thêm:

🔹 PPC Marketing (chạy Ads)

PPC hay Pay Per Click là một hình thức marketing mạnh mẽ. Nói một cách thẳng thừng thì nó chính là chạy quảng cáo – Một trong những kỹ năng tối thiểu cần có để trở thành một Affiliate Marketer (mình đã chia sẻ trong phần trước).

Chạy quảng cáo đòi hỏi phải chi trả tiền, nhưng nếu biết cách chạy thì bạn sẽ đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng. Bạn có thể chạy quảng cáo trên các nền tảng như: Google Ads, Facebook Ads, Youtube Ads, Native Ads…

Đây là một cách làm tốt nếu bạn có sẵn nguồn ngân sách lớn và không muốn phải bỏ ra quá nhiều thời gian để xây dựng và chờ đợi một thứ gì đó (như SEO).

🔹 Content Marketing (Affiliate Blog)

Như mình đã nói, cho dù bạn làm gì đi nữa content vẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Content Marketing là một chiến lược tập chung sử dụng nội dung để tiếp thị và thu hút khách hàng tiềm năng đến với sản phẩm.

Làm Content Marketing bạn sẽ không quá chú trọng đến việc quảng cáo và bán hàng, thay vào đó tập chung toàn bộ nguồn lực vào việc xây dựng những nội dung hữu ích xoay quanh sản phẩm của bạn để thực sự giúp đỡ khách hàng.

Content Marketing được triển khai ở mọi nơi, nhưng một trong những nơi quan trọng nhất đó chính là Blog. Bạn tạo ra blog/website, xây dựng nội dung hữu ích liên quan đến sản phẩm, khách hàng vào đọc thấy hữu ích và quyết định mua hàng qua link affiliate của bạn.

Những blog mà bạn xây dựng như vậy còn được gọi với tên khác là Affiliate blog, và chúng thường đi kèm với việc làm SEO. SEO giúp những bài viết hữu ích trên blog của bạn có thể tiếp cận được đến nhiều người một cách hoàn toàn miễn phí.

2. Mô hình kiếm tiền với Affiliate Marketing đơn giản mà hiệu quả

Để kiếm tiền với affiliate marketing hiệu quả, bạn nên xác định cho mình một hướng làm cụ thể và tập chung toàn bộ nguồn lực vào nó.

Đối với người mới, mình muốn chia sẻ với bạn một mô hình phổ biến và được chứng minh là hiêu quả để kiếm tiền bền vững với affiliate marketing như sau:

🔹 Chọn một ngách sản phẩm

Để bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn một ngách sản phẩm. Tại sao lại lại ngách mà không phải một sản phẩm?

Như mình đã nói trong phần nhược điểm của affiliate marketing, nếu bạn chỉ làm một sản phẩm, sản phẩm đó có thể bị tạm dừng bất cứ khi nào và lúc đó thành quả của bạn là con số 0.

Lựa chọn một ngách bao gồm nhiều sản phẩm có liên quan đến nhau sẽ giúp bạn có được sự tự tin để bắt đầu.

Ở bước này mình khuyên bạn nên lựa chọn những ngách mà bạn đam mê về nó.

Ví dụ: Nếu bạn yêu thích thời trang thì có thể chọn các ngách như thời trang công sở, thời trang dạ hội…

Chọn lấy một cái và tập chung vào nó, bởi chỉ khi được làm việc với những gì yêu thích, bạn mới có đủ sự kiên trì cho một cuộc hành trình lâu dài.

🔹 Tạo một Website

Bước tiếp theo bạn cần làm là tạo ra một website để đẩy toàn bộ sản phẩm và nội dung của bạn lên đó.

Dù rằng có rất nhều trang web và mạng xã hội có thể giúp bạn chia sẻ nội dung và tiếp cận với khách hàng, nhưng không có cái nào bền vững như website. Tại sao mình lại nói vậy?

Bởi khi bạn sử dụng các trang web và các nền tảng khác như mạng xã hội, thì đó là bạn đang chơi trên “sân của họ”, các trang web đó có thể thay đổi hoặc sụp đổ bất cứ lúc nào. Bạn biết Yahoo chứ? Đó là một ví dụ điển hình.

Đấy là chưa kể Facebook, YouTube và các trang web khác có thể xóa, chặn hoặc khóa tài khoản của bạn bất cứ lúc nào mà bạn không thể làm gì được gì cả. Nếu bạn bị phụ thuộc và khi điều đó xảy ra, coi như bạn sẽ mất trắng.

Đối với blog/website thì khác, nó thuộc quyền sở hữu của bạn, bạn là người đặt luật duy nhất và có thể làm bất cứ thứ gì mà bạn muốn trên website của mình.

Ngày nay việc tạo ra một blog/website không quá khó (không cần biết code), chỉ cần dành một vài phút với WordPress bạn có thể tạo ra một website như ý muốn, thậm chí là miễn phí.

🔹 Quảng bá sản phẩm với Content Marketing và SEO

Sau khi đã có một website chứa những sản phẩm, bạn nên bắt đầu với Content Marketing. Bởi không có ai thích đọc những nội dung bán hàng cả ngày cả, khách hàng của bạn cần những nội dung hữu ích khác để giải quyết vấn đề của họ và Content Marketing là cách tốt nhất để làm điều đó.

Hãy bắt đầu xây dựng những nội dung hữu ích trên blog của bạn.

Việc tạo ra content đặc biệt là content dạng chữ cho blog không quá khó khăn, bạn chỉ cần dành thời gian ra để luyện tập và làm nó đều đặn.

Ngoài ra, khi làm content trên blog hãy lưu ý đến việc kết hợp làm SEO. Nếu không có SEO, nội dung trên blog của bạn sẽ không có ai hoặc có rất ít người đọc. Có thể nói 2 công việc này là gắn liền với nhau.

Nếu bạn chưa biết SEO là gì và muốn tìm hiểu thêm về nó, mình khuyến nghị cho bạn một khóa học dưới đây.

Như vậy với mô hình 3 bước đơn giản này, bạn có thể bắt đầu công việc kiếm tiền với affiliate marketing của mình. Tuy nhiên nên lưu ý rằng nó cần thời gian và sự kiên trì, chứ không thể giúp bạn kiếm được tiền chỉ sau 1 đêm.

3. Một số Affiliate Network phổ biến mà bạn có thể tham gia

Dưới đây là danh sách những network phổ biến và có nhiều người tham gia nhất tính đến thời điểm hiện tại.

🔹 Các Affiliate Network tại Việt Nam

Dù sinh sau đẻ muộn, nhưng affiliate marketing tại Việt Nam hiện nay cũng đang bùng nổ mạnh mẽ với sự góp mặt của nhiều công ty TMĐT lớn như: Shopee, Tiki, Lazada…

Bây giờ mình sẽ chia sẻ với bạn một vài affiliate network phổ biến tại Việt Nam.

1. Accesstrade Viet Nam

Có thể nói Accesstrade là mạng tiếp thị liên kết số 1 tại VN hiện nay, có rất nhiều công ty lớn tham gia và trở thành đối tác của Accesstrade như: California, Lazada, Tiki, Citibank…

Khi tham gia Accesstrade bạn có thể lựa chọn sản phẩm từ hàng chục ngách khác nhau với đa dạng loại hình (CPS, CPL, D2C…).

Các lĩnh vực (ngách) mà bạn có thể đăng ký để kiếm tiền affiliate marketing với Accesstrade như:

◾ Thương mại điện tử: Tiki, Shopee, Lazada, Grab food, The Coffee House…

◾ Du lịch: Luxstay, Vexere, Bamboo Airways, Agoda, Vietravel…

◾ Giáo dục: Unica, Kyna, Monkey Junior, HocMai…

◾ Tài chính: MB Bank, Bảo hiểm FWD, PRUDENTIAL, Bảo Việt, VIB…

Ngoài ra còn nhiều lĩnh vực khác nữa mà mình không thể liệt kê hết ở đây.

Điều kiện để đăng ký làm affiliate marketing với Accesstrade rất đơn giản, hoa hồng cũng khá tốt, chiến dịch đa dạng, cộng đồng đông đảo.

Nếu bạn là người mới thì mình khuyến nghị bạn nên bắt đầu với Accesstrade đầu tiên nhé.

 

2. Tiếp thị khóa học Online với Kyna, Unica và Edumall

Học online từ lâu đã trở thành hình thức học phổ biến trên thế giới, và ở Việt Nam cũng vậy. Bây giờ mọi người cũng dành kha khá thời gian cho việc học online để nâng cao một kỹ năng nào đó.

Ở Việt Nam, các nền tảng học tập “đời đầu” như Edumall, Unica, Kyna đang triển khai thực hiện hệ thống affiliate marketing với mức hoa hồng khá tốt. Điển hình như Unica với hoa hồng lên đến 50%.

Để tham gia làm affiliate kiếm tiền với các nền tảng này, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ, tìm đến phần Tiếp thị liên kết để hiểu rõ hơn về chính sách của họ.

=> Xem thêm:

3. Kiếm tiền qua AZDigi Hosting Affiliate

AZDigi là công ty cung cấp dịch vụ VPS & Hosting cao cấp của blogger Thạch Phạm (rất nối tiếng trong lĩnh vực WordPress). Dù mới chỉ được ra mắt vào khoảng giữa 2016 nhưng AZDigi được rất nhiều khách hàng Việt Nam tin dùng vì chất lượng dịch vụ.

Hiện tại AZdigi cũng đang triển khai hệ thống affiliate với hoa hồng là 10%/ đơn hàng.

Nếu bạn làm affiliate với các ngách có liên quan đến xây dựng, thiết kế blog/website, hosting thì có thể tham khảo chương trình affiliate chất lượng từ AZdigi này.

🔹 Các Affiliate Network tại Nước Ngoài

Đối với các affiliate network ở nước ngoài thì có rất nhiều. Tuy nhiên bản thân mình cũng chưa từng tham gia hay tìm hiểu sâu về các network này, thế nên mình sẽ không nói chi tiết mà chỉ liệt kê những cái tên nổi bật nhất thôi nhé!

1. Commission Junction (CJ)

2. ClickBank (CB)

3. ImpactRadius

4. Linkshare

Tạm kết

Cuối cùng đã đến hồi kết. Như vậy qua bài viết này mình đã chia sẻ với bạn rất nhiều những vấn đề về affiliate marketing và kiếm tiền với affiliate marketing.

Mình phải thừa nhận rằng, mình không thể viết chi tiết hơn được, bởi chủ đề này nó quá rộng và chỉ riêng việc liệt kệ các đầu mục thôi cũng đã có thể viết thành một cuốn ebook thu nhỏ rồi.

Chính vì vậy lời khuyên của mình cho bạn là hãy tìm hiều từng phần một, đọc đến đâu hãy đào sâu vào phần đó để nắm rõ trước khi chuyển sang phần tiếp theo.

Cuối cùng, mình hy vọng bài viết này cung cấp nhiều thông tin hữu ích để bạn có được sự khởi đầu tốt nhất khi bước chân vào lĩnh vực affiliate marketing.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại trong phần bình luận phía dưới bài viết nhé. Chúc bạn thành công!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (9 bình chọn)