[SỰ THẬT] Nhà Sáng Lập Google Và “Ông Trùm Tìm Kiếm” Với Giấc Mơ Tham Vọng Thay Đổi Tương Lai Công Nghệ Thế Giới

Chào mọi người đến với vuongchihung.com – blog hướng dẫn kiếm tiền trực tuyến, những kỹ năng mình share đều từ kinh nghiệm cá thể và mang ý nghĩa chất tìm hiểu thêm. Để tìm kiếm được tiền từ internet nó còn yên cầu đến sự tự giác của chúng ta nữa

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment ở dưới nội dung bài viết bạn nhé.

thời điểm hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Ai là người sáng lập ra Google? Bạn có những lúc nào thắc mắc này bạn nhé.

Ai là người sáng lập ra Google? Bạn có những lúc nào thắc mắc rằng ai là người sáng lập ra Google hay chưa? mẩu chuyện này sẽ hỗ trợ bạn nắm vững về phong thái mà Google xây dựng, hãy cùng mình tìm lời đáp nhé!

Ai là người sáng lập ra Google? Hầu hết ai trong chúng ta cũng đã nghe hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay trên internet – Google tuy nhiên nếu hỏi rằng ai là người sáng lập ra Google thì ít người biết. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Ai là người sáng lập ra Google?

Người sáng lập ra Google là hai sinh viên ngành Khoa học Máy tính của ĐH Stanford là Larry Page và Sergey Brin, khởi đầu thao tác với một chương trình máy tính mang tên là BackRub – một thanh công cụ tìm kiếm tận dụng phân tích backlink để theo dõi và ghi lại dữ liệu trên internet (tên “BackRub” được lấy từ xếp hạng thuật toán chỉ việc tính toán ở một website bao hàm có bao nhiêu “back-links”). Backrub là thanh công cụ tìm kiếm trên internet được tạo ra để làm nền tảng phát triển nên lịch sử dân tộc Google ngày thời điểm hôm nay.

Ai là người sáng lập ra Google?

Hiện tại, Larry Page giữ chức vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google. Tính đến tháng 3 năm 2020, Larry Page sở hữu khối tài sản lên tới 63,7 tỷ USD. Ông cùng Sergey Brin – người đồng sáng lập Google hiện vẫn thao tác tại tập đoàn lớn Alphabet với tư cách thành viên hội đồng quản trị và cổ đông kiểm soát.

Vậy ai đang là chủ tịch của Google?

Trước đây, Larry Page và Sergey Brin thay phiên nhau điều hành. Nhưng gần đây, Google đã tái cấu trúc lại khi thành lập tập đoàn Alphabet để gom tất cả các mảng phát triển công nghệ lẫn phi công nghệ lại dưới 1 mái nhà. Đương nhiên thương hiệu Google sẽ chuyên về công nghệ phần mềm như Youtube, Android, Adsense, Adwords… Còn các mảng khác bạn có thể xem bên dưới

Xem Thêm  Lucas (NCT) là ai? Thực hư việc là người song tính và có bạn trai bí mật, tiết lộ độ tuổi "làm chuyện đó" gây sốc

4 - Ai là người sáng lập ra Google và chủ tịch hay CEO là người nào?

Với cơ cấu này, Google – hạt nhân lõi kinh doanh không có chủ tịch mà chỉ có CEO. Larry Page nắm chức chủ tịch Alphabet và Eric Schmidt là chủ tịch cấp cao.

CEO của Google bây giờ là ai?

CEO của Google bây giờ chính là Sundar Pichai. Ông là một người gốc Ấn. Ông đi lên từ vị trí thấp nhất trong bộ phận phát triển sản phẩm.

hqdefault

Ông đã từng tới Việt Nam gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp và cả Nguyễn Hà Đông.

Ông cũng từng học Thạc sĩ Khoa học máy tính tại Stanford, cùng trường với 2 người sáng lập Google.

Google được sáng lập năm nào?

Google được sáng lập ngày 27/9/1998, Google Inc. chính thức xuất hiện trên maps doanh nghiệp toàn cầu với số vốn 100.000 USD. 23 năm sau, cái tên Google đang trở thành một huyền thoại technology, là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên toàn cầu hiện nay với giá trị thương hiệu lên tới 207,5 tỷ USD.

Trụ sở của Google ở đâu?

Google là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ. thành phầm chính của công ty này là công cụ tìm kiếm Google, được nhiều người nhận định là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ và uy lực nhất trên Internet. Trụ sở của Google tên là “Googleplex” tại Mountain View, California.

Địa chỉ của google : 1600 Amphitheatre Pkwy, Mountain View, CA 94043

điện thoại chạm màn hình thông minh : +1 650-253-0000

Ai là người sáng lập ra Google?

Dịch vụ nào là một phần của Google

Những thành phầm, ứng dụng và dịch vụ mà Google đang phục vụ:

 • Gmail: Dịch vụ thư điện tử miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
 • Google tìm kiếm: Công cụ tìm kiếm của Google đã rất quen thuộc rồi.
 • Google Calendar: Ứng dụng lịch trực tuyến rất hữu ích.
 • Youtube: Trang social video lớn nhất hành tinh, bạn cũng rất có thể rất có thể upload video, kiếm tiền với website này.
 • Google Docs: Hỗ trợ soạn thảo văn bạn dạng, sử dụng bảng tính và trình chiếu trực tuyến rất hữu ích.
 • Google Images: tìm kiếm Công cụ tìm kiếm hình Hình ảnh.
 • Google Translate: Dịch đa ngôn từ, bạn cũng rất có thể rất có thể dịch được qua lại rất nhiều ngôn từ không giống nhau. Rất tuyệt !
 • Google News: Xem tin tức mới.
 • Blogger: Dịch vụ blog miễn phí được phục vụ bởi Google. bạn cũng rất có thể rất có thể viết blog, tạo website miễn phí trên đây.
 • Google Voice: Với ứng dụng này thì bạn thể gọi điện từ tài khoản Gmail của chúng ta (từ danh sách Google Trò chuyện của chúng ta hoặc email của chúng ta)
 • Google Encrypted tìm kiếm: hỗ trợ bạn tìm kiếm những thông tin trên toàn cầu, bao hàm những website, hình Hình ảnh hoặc video.
 • Google Alerts: Đăng ký và nhận tin tức, kết quả tìm kiếm qua hòm thư điện tử của chúng ta.
 • Google Answers: Dịch vụ hỏi đáp trả lệ phí trực tuyến (đã ngừng sinh hoạt) rồi.
 • Google Book tìm kiếm: Hỗ trợ người tiêu dùng tìm kiếm một đoạn văn bạn dạng khá đầy đủ trong một cuốn sách nào đó để tìm ra tên của quyển sách đó.
 • Google Groups: rất có thể xem là một forums. Tại đây bạn cũng rất có thể rất có thể tạo ra một nhóm người có chung sở trường để trò chuyện, thảo luận với nhau.
 • Google Developers: Phát triển mã nguồn và lưu trữ những dự án công trình mã nguồn mở trực tuyến.
 • Google Cultural Institute: Viện bảo tàng tranh vẽ lớn của Google. Tại đây bạn cũng rất có thể rất có thể tìm thấy toàn bộ những thứ liên quan đến văn hóa truyền thống và bảo tàng.
 • Google Classroom: Hỗ trợ tổ chức lớp học, giao bài tập,… cho những thành viên trong lớp.
 •  Google Play (CH Play): đấy là nền tảng phân phối kỹ thuật số những ứng dụng cho hệ điều hành Android và là nơi chứa toàn bộ những ứng dụng trên hệ điều hành Android.
 • Google Docs: Dịch vụ hỗ trợ bạn tạo, chỉnh sửa, lưu trữ và share tài liệu với những người trong thời hạn thực.
 • Google Sheets: Hay còn gọi là Google Trang Tính. Hỗ trợ tạo, chỉnh sửa bảng tính trực tuyến và trọn vẹn miễn phí.
 • Google Slides: Hay còn gọi là Google Trang Tính. Hỗ trợ tạo, chỉnh sửa và trình chiếu. Giống với PowerPoint.
 • Google Forms: Tạo biểu mẫu để người tiêu dùng đăng ký thông tin quan For
Xem Thêm  Florentino là ai? CỐT TRUYỆN FLORENTINO Thả thính Astrid và cái kết. Vì sao đây là trend nổi tiếng trên TikTok?

Ngoài ra, còn quá nhiều những dịch vụ và ứng dụng khác mà Google đang phục vụ cho những người tiêu dùng ở toàn bộ những ngành nghề và nghành không giống nhau. mình sẽ update thêm trong thời hạn tới.

Lịch sử ra đời của Google

Lịch sử ra đời của Google

Google ban đầu là một công trình nghiên cứu được thực hiện vào tháng 1 năm 1996 của Larry Page và Sergey Brin – hai nghiên cứu sinh bằng tiến sĩ tại trường Đại học Stanford, California. Dự án Google còn có công góp của Scott Hassan, anh là người đứng đầu đội lập trình viên viết code cho công cụ tìm kiếm Google lúc đó. Có thể nói Scott Hassan là người đồng sáng lập “không chính thức” của Google.

Vào thời điểm đó, trong khi các công cụ tìm kiếm thông thường xếp hạng kết quả bằng cách đếm số lần tìm kiếm xuất hiện trên trang, Page và Prin đã đưa ra giả thuyết về một hệ thống tốt hơn giúp phân tích mối quan hệ giữa các trang web. Họ đã gọi công nghệ mới này là “PageRank”, công nghệ này giúp xác định mức độ liên quan của một trang web theo số lượng trang và tầm quan trọng của những trang được liên kết trở lại trang web gốc.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Xemesis Giàu Có Cỡ Nào? Tiểu Sử Streamer XEMESIS Hiếu Nghiêm Được Mệnh Danh Là Streamer Giàu Nhất Việt Nam

Page và Brin ban đầu đặt biệt danh cho công cụ tìm kiếm mới của họ là “BackRub”, lý do là vì hệ thống này dùng các liên kết đến để ước tính tầm quan trọng của trang. Bên cạnh đó, họ cũng tin rằng những trang web có nhiều liên kết đến nhất từ các trang thích hợp khác sẽ là những trang web thích hợp nhất.

Lịch sử ra đời của Google

Cuối cùng, Page và Brin đã đổi tên công cụ tìm kiếm của họ thành Google. Cái tên của công cụ tìm kiếm Google bắt nguồn từ một lỗi chính tả của từ “googol” có nghĩa là số 1 ​​đầu và theo sau là 100 số không, dãy số này được chọn để biểu thị rằng công cụ tìm kiếm nhằm cung cấp số lượng lớn thông tin.

Ban đầu, Google hoạt động dưới website của Đại học Stanford với các tên miền là “google.stanford.edu” và “z.stanford.edu”. Sau đó, Page và Brin đã quyết định thử nghiệm giả thuyết trong nghiên cứu của họ và tạo nền móng cho công cụ Google hiện đại bây giờ. Tên miền “www.google.com” được đăng ký ngày 15 tháng 9 năm 1997 và họ chính thức thành lập công ty Google, Inc. vào ngày 4 tháng 9 năm 1998 tại một ga ra của nhà Susan Wojcicki, tại Menlo Park, California. Susan được thuê làm nhân viên đầu tiên của Google với chức vụ Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách bộ phận quảng cáo

Facebook có phải là một kênh dịch vụ của Google không?

Facebook không nằm trong những loại dịch vụ của phòng Google. Facebook, Inc là một công ty truyền thông xã hội và technology Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Nó được xây dựng bởi Mark Zuckerberg, cùng với những sinh viên và bạn cùng phòng của ĐH Harvard, khởi đầu là TheFacebook.com trên Facebook, website social toàn thị trường quốc tế phổ cập.

ai là người sáng lập ra Google

Đây được nhận định là một trong những công ty technology Big Four cùng với  Amzon, Apple và Google. Facebook là một trong những công ty có giá trị nhất toàn cầu.

Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn qua đó rất có thể hỗ trợ bạn biết được Ai là người sáng lập ra Google? Cám ơn chúng ta đã dành thời hạn để theo dõi nội dung bài viết này. Hẹn hội ngộ chúng ta ở một nội dung bài viết khác cùng mình nhé.

Trên đấy là thông tin về Ai là người sáng lập ra Google? Bạn có những lúc nào thắc mắc hy vọng bạn đã sở hữu được thông tin khá đầy đủ quan trọng những gì mình đã share.

Chúc bạn thành công và hãy nhớ là để lại thắc mắc của chúng ta dưới phần comment nội dung bài viết, mình luôn luôn xuất hiện để hỗ trợ.

Nguồn tổng hợp

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post