Áo bắt buộc đeo khẩu trang y tế bên ngoài

Thông tin về Áo bắt buộc đeo khẩu trang y tế bên ngoài

Chính phủ Áo hôm thứ Năm cho biết họ bắt buộc đeo khẩu trang y tế bên ngoài để ngăn chặn một đợt khóa mới khi các trường hợp biến thể Omicron của Covid-19 gia tăng.

Thủ tướng Karl Nehammer tiết lộ quyết định, nói với các phóng viên rằng tình hình là “rất nghiêm trọng” với mức độ lây lan của Omicron đặt ra “một thách thức mới”.

Vienna đã hành động với các trường hợp hàng ngày mới chạy ở mức 10.000 vào thứ Tư, so với 3.000 vào đầu tháng, ở một quốc gia có 8,9 triệu người.

Khăn phủ mặt FFP2 cấp y tế đã bắt buộc phải sử dụng trên các phương tiện giao thông công cộng của Áo và trong không gian kín kể từ tháng 1 năm ngoái.

Mặt nạ FFP2 cung cấp khả năng lọc tốt hơn so với mặt nạ phẫu thuật tương đương và che phủ khuôn mặt hiệu quả hơn.

Áo cũng đang thắt chặt các biện pháp kiểm soát thông qua y tế nhưng nới lỏng các hạn chế bao gồm giam giữ những người có kết quả xét nghiệm dương tính và những người mà họ đã tiếp xúc để tránh bị tê liệt về kinh tế.

Nehammer cho biết Vienna không loại trừ một cuộc khóa sổ mới nếu số ca nhập viện tăng đột biến. đợt gần đây nhất đã kết thúc vào ngày 12 tháng 12 cho những người được tiêm chủng.

Những người chưa bị đâm phải ở nhà ngoại trừ các lý do bao gồm công việc và mua thức ăn ở một quốc gia mà khoảng một phần ba cư dân chưa bị đâm – một trong những tỷ lệ cao nhất ở Tây Âu.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post