Apple giải quyết vụ kiện 50 triệu USD về bàn phím cánh bướm của MacBook

Thông tin về Apple giải quyết vụ kiện 50 triệu USD về bàn phím cánh bướm của MacBook

20/07/2022 11:14 GMT + 7

Nếu chủ sở hữu MacBook phải thay nhiều bàn phím, họ có thể nhận được con số khổng lồ 395 USD (hơn 9,2 triệu USD).

Vào tối ngày 18/7, Apple đã đồng ý trả 50 triệu USD để giải quyết vụ kiện tập thể chống lại bàn phím cánh bướm trên MacBook cũ. Do đó, những khách hàng phải thay bàn phím hoặc phím MacBook tại Apple Store hoặc Trung tâm sửa chữa được ủy quyền sẽ được hoàn lại tiền.

Số tiền dao động từ $ 300 đến $ 395 cho những người phải thay nhiều bàn phím, lên đến $ 125 cho những người phải thay một bàn phím và lên đến $ 50 cho những người phải thay một phím Dollar.

Việc giải quyết sẽ kết thúc một kỷ nguyên bị lãng quên trong lịch sử thiết kế của Apple. Apple không thừa nhận sai lầm hay tội lỗi.

Apple giải quyết vụ kiện 50 triệu USD về bàn phím cánh bướm của MacBook
(Ảnh: Macworld)

Bàn phím Butterfly của Apple là một cải tiến mới giúp máy tính xách tay mỏng hơn. Tuy nhiên, khách hàng cho biết những bàn phím này rất dễ bị hư hỏng dù chỉ một hạt bụi. Bàn phím có thể vô tình lặp lại các chữ cái hoặc không bấm được các phím. Họ không được yêu thích, và những sai sót của họ đã dẫn đến hàng loạt bài hát bị chế giễu và phàn nàn. Một blogger nổi tiếng đã gọi nó là sản phẩm tồi tệ nhất trong lịch sử của Apple. Kể từ năm 2019, công ty đã phải xin lỗi và đưa ra chương trình thay thế bàn phím miễn phí.

Các mẫu máy tính xách tay trong phân khúc thay thế bàn phím bao gồm MacBook, MacBook Airs và MacBook Pro được bán từ năm 2015 đến 2019. Trong thời gian này, việc sửa chữa bàn phím hết hạn bảo hành có thể lên tới 475 đô la.

Nếu được thẩm phán chấp thuận, dàn xếp sẽ được triển khai tại Hoa Kỳ.

Apple đã loại bỏ bàn phím cánh bướm từ năm 2019 và quay trở lại bàn phím truyền thống. Kể từ đó, doanh thu Mac của công ty đã tăng 11% và 23% trong năm tài chính 2020 và 2021, đạt doanh thu 35 tỷ USD. Tuy nhiên, sự gia tăng này một phần là do đại dịch Covid-19 đã buộc mọi người phải mua thiết bị để làm việc và học tập từ xa. Ngoài ra, hãng cũng phát hành chip M-series do hãng tự phát triển, giúp cải thiện hiệu suất và thời lượng pin.

Duran (theo CNBC)

Nga tuyên bố sẽ phạt Apple vì vi phạm luật chống độc quyền

Nga tuyên bố sẽ phạt Apple vì vi phạm luật chống độc quyền

Cơ quan quản lý cạnh tranh của Nga ngày 19/7 cho biết họ sẽ phạt Apple vì vi phạm luật chống độc quyền của Nga và lạm dụng vị thế thống trị của hãng trên thị trường ứng dụng.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post